Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những người phụ nữ nội trợ

Những người phụ nữ nội trợ

2021-06-16 01:15:00

Trước giờ chỉ có mình tôi lo hết việc nhà, trong ngoài tươm tất đâu đó nên cả nhà cứ mặc định đó là việc của tôi, ai nấy yên tâm vun vén cho công việc của bản thân mình. Tôi bệnh có mấy ngày vậy là cả nhà bị rối loạn triều đình luôn.

Dẫu tôi đi bao xa chỉ cần tôi trở về nhà thì đó là đoàn viên

Dẫu tôi đi bao xa chỉ cần tôi trở về nhà thì đó là đoàn viên

2021-06-15 01:22:00

Người ta hay nói, trung thu là tết đoàn viên, tôi đã không trở về nhà kịp vào ngày đoàn viên này. Nhưng ngày hôm nay, đã để tôi hiểu ra rằng, dẫu tôi đi bao xa thì chỉ cần tôi trở về nhà đó cũng là lúc gia đình tôi đoàn viên.

Hãy yêu thương mẹ nhiều một chút để không nói giá như

Hãy yêu thương mẹ nhiều một chút để không nói giá như

2021-06-14 01:25:00

Ai còn mẹ xin hãy yêu thương mẹ nhiều một chút, hãy tâm sự nói chuyện cùng mẹ nhiều một chút. Bạn không thể biết mẹ đã hi sinh những gì vì bạn, cũng không biết mẹ đã dũng cảm như thế nào để nuôi lớn bạn đâu. Hãy yêu và chăm sóc khi còn có thể. Đừng để sau này phải nói “giá như”.

Hãy trân trọng những ấm áp của tình thân

Hãy trân trọng những ấm áp của tình thân

2021-06-11 01:22:00

Tôi bây giờ đã suy nghĩ trưởng thành chín chắn lên rất nhiều. Tôi không còn suy sụp như trước nữa nhưng tôi vẫn đang cố gắng vươn lên để có thể trở thành một con người mà tôi mong muốn, một người có thể kiếm tiền nuôi được gia đình, đem lại hạnh phúc cho những người tôi yêu thương nhất.

Niềm vui của con

Niềm vui của con

2021-06-06 01:20:00

Tuổi thơ của mẹ là sự vô tư, trong sáng, là được làm những điều mình thích. Còn tuổi thơ của con bây giờ… không gì ngoài việc học. Có được chút thời gian giải trí thì hoặc là xem ti vi, điện thoại, chơi game; hoặc là được bố mẹ mua cho những thứ này thứ nọ.

Vì bố là bố của con

Vì bố là bố của con

2021-06-04 01:20:00

Chúng tôi chia tay khi con gái chung gần được ba tuổi, mà mãi sau này trong gia đình mới của tôi chẳng ai hỏi tôi dù chỉ một câu về quá khứ đó, rằng vì sao hay thế này thế kia. Với mọi người, cả gia đình lớn, gia đình nhỏ của tôi, hiện tại tôi là con dâu, là cháu dâu, là vợ, là mẹ.

Đời này bánh đúc có xương

Đời này bánh đúc có xương

2021-06-02 01:25:00

Ngôi nhà của chúng tôi lại ngập tràn hạnh phúc, nhiều lúc nhìn má nói cười, má đi lại làm hết việc này đến việc kia trong nhà, để chị em tôi chuyên tâm vào học hành, má nói vậy, tôi lại thấy như đó là má ruột tôi, ngỡ như má tôi biết được mấy ba con nhớ má dường nào nên đã trở về.

Điều con mong muốn nhất chính là ba mẹ được an nhiên từng ngày

Điều con mong muốn nhất chính là ba mẹ được an nhiên từng ngày

2021-05-25 01:22:00

Tôi cuối cùng cũng hiểu ra, điều tôi thật sự mong muốn không phải một gia đình trọn vẹn, càng không phải trở thành đứa con có được sự yêu chiều từ ba mẹ. Tôi hiểu, điều tôi mong nhất chính là được nhìn thấy đấng sinh thành mà tôi yêu thương được an nhiên, hạnh phúc qua từng ngày.

Hạnh phúc ở rất gần

Hạnh phúc ở rất gần

2021-05-19 01:20:00

Hạnh phúc với bạn có thể là những gì xa xỉ hơn, nhưng tôi dám chắc rằng bình yên sẽ đưa ta đến cảnh giới cao nhất của sự hạnh phúc. Chúng ta không được phép cho bản thân ngừng nghỉ sự tìm kiếm những điều cao xa tốt đẹp, nhưng cũng đừng bỏ sót những niềm hạnh phúc ngay bên mình. Cảm ơn cậu, cậu em trai 12 tuổi nhưng có trái tim bắt đầu ấm áp dần lên của chị.

Ba mẹ không có nhiều thời gian

Ba mẹ không có nhiều thời gian

2021-05-18 01:22:00

Tôi và anh, và cả ba chị em nữa, dù muốn dù không vẫn còn nhiều lắm những việc để làm, để lo toan, vẫn còn nhiều lắm năm tháng ở phía trước, còn má ngày càng già yếu, ngày nào cũng uống thuốc vì những căn bệnh của tuổi già, cái tuổi mà người ta ví như ngọn đèn trước gió, không biết sẽ tắt đi lúc nào.

Trưởng thành là đồng nghĩa với chia ly phải không bố?

Trưởng thành là đồng nghĩa với chia ly phải không bố?

2021-05-12 01:22:00

Con muốn gia đình ta lại như xưa, lại đầm ấm như ngọn lửa đêm đông. Con mong trưởng thành để hiểu thấu hết nỗi đau, để chấp nhận được quy luật sinh-lão-bệnh-tử khắc nghiệt của cuộc đời, để đủ mạnh mẽ để vượt qua nghìn trùng thử thách. Nhưng đó cũng là lúc những người thân yêu bên cạnh con đang dần đi xa, những giá trị tưởng như trường tồn đang dần bị lãng quên. Đời người vô thường, tuổi tác càng lớn người ta thường sợ hãi cảm giác mất mát. Phải chăng trưởng thành là đồng nghĩa với chia ly phải không bố?

Gia đình là nơi được lấp đầy bằng yêu thương

Gia đình là nơi được lấp đầy bằng yêu thương

2021-05-11 01:10:00

Con nghĩ rằng mỗi người có một bước đi riêng cho mình. Và chắc chắn sẽ có người giống như con chọn bám víu lại nơi đất khách quê người vì động lực, đam mê hay vì có một người nào đó. Nhưng cũng có những người vì trách nhiệm, vì cơm áo, trong số đó có người mạnh mẽ cô độc sống, làm việc như một thói quen vì về thì tiếc nhưng ở lại thì cô đơn. Suy cho cùng, chúng ta rồi ai cũng sẽ rời xa gia đình vì tương lai và nhiều mục đích khác. Mục đích chính sẽ là vì gia đình, vì những bữa cơm no đủ và tương lai tốt hơn.

back to top