Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thành công tìm thấy phiên bản tốt hơn của chính mình, cuộc sống và cả ngoại hình của tôi thay đổi đầy kinh ngạc

2024-03-13 17:05

Tác giả:


Trở thành con người mà bản thân luôn khao khát sao? Đối với tôi, ít nhất điều mà bản thân cảm nhận được chính là sự vui vẻ, thoải mái và tự hào.

***

Quá trình thay đổi và tìm kiếm phiên bản tốt hơn của bản thân không hề dễ dàng một chút nào. Rất gian nan, giày vò… tầng tầng lớp lớp những trở ngại khiến bạn chỉ muốn bỏ cuộc mà thôi.

Để có ý thức khiến bản thân phải “sống lại từ đầu”, muốn mình thay đổi để trở thành con người khác, tôi phải trải qua rất nhiều chuyện và sự vỡ lẽ.

Từ cấp hai đến cấp ba, trong ấn tượng của tôi, cuộc sống mỗi ngày chỉ là học tập, bận rộn với những con chữ. Như thể cuộc đời này chỉ tồn tại mỗi chuyện học vậy, không có thời gian để suy ngẫm, nhìn nhận và tìm kiếm những gì thật sự đúng đắn phù hợp với mình.

Thật ra, cũng không phải không có những dao động, mâu thuẫn hay xung đột trong bản thân, mà cái mớ hỗn độn ấy đã bị áp lực đè xuống. Giống như chỉ cần lơ là một giây, thành tích sẽ sa sút trầm trọng, trở thành tội tày đình.

Giai đoạn cấp hai và cấp ba ấy, tôi đã vô tình trở thành kiểu người mà tôi không thích nhất!

Lên đại học, học hành như dừng lại, các loại mâu thuẫn, khó hiểu, ngỡ ngàng, vỡ lẽ… khiến tôi bắt đầu không ngừng suy nghĩ, bản thân đã trở thành dạng người gì thế này? Những vấn đề mình gặp phải rốt cuộc nên được xử lý thế nào mới đúng? Là vấn đề của mình hay của ai khác? Phải đối mặt bằng cách nào? Tại sao mình lại khó chịu khi gặp phải chuyện này? Tại sao loại chuyện này lại đổ xuống đầu mình?

Và rồi cũng đã có kết luận, có trải nghiệm. Ý thức về việc yêu bản thân và thấu hiểu nhân tình thế thái bắt đầu hình thành. Đặc biệt là những trải nghiệm đau đớn đều giúp tôi có cái nhìn mới mẻ hơn về chính mình, từ đó có sự thức tỉnh và điều chỉnh.

Ví dụ, lời nói của người khác rốt cuộc có nghĩa gì với tôi?

Ban đầu, tôi rất bận tâm đến những lời này. Tôi suy nghĩ họ nói đúng hay sai, nếu họ nói sai, tôi sẽ tranh luận đến cùng. Nhưng về sau này lại phát hiện, lời của thiên hạ thật sự vô nghĩa với bản thân.

Kế tiếp, tôi áp dụng cách bỏ ngoài tai những lời của họ, nhưng kết quả không khả quan một chút nào. Những ý kiến tiêu cực có thể bỏ qua, nhưng những đóng góp tích cực mang tính xây dựng và chân thành thì sao?

Tôi ngộ ra, cách hiệu quả nhất để đối mặt với thị phi này, chính là lắng nghe và sàng lọc, đồng thời giữ vững tâm trí của mình để chống chọi với lời lẽ tiêu cực về mình.

Quá trình thay đổi và tu dưỡng hệ ý thức và tư tưởng ban đầu rất tốn thời gian, công sức, nhưng sau khi nền tảng đã được xây dựng thì mọi chi tiết trong cuộc sống cũng dần thay đổi theo, cả cách bạn nhìn nhận thế giới và thậm chí ngoại hình cũng có sự khác biệt rất lớn.

Nội tâm cởi mở, thoải mái, tự nhiên bạn sẽ có nhiều động lực để tiếp nhận cái mới, tự tin để làm đẹp chính mình. Khí chất và sự xinh đẹp trọng tận cốt cách cũng từ đây mà ra.

Cuộc sống của mỗi người là một chuỗi sự lựa chọn, kết quả ra sao cũng tự mình gánh chịu. Nếu bạn cảm thấy bản thân đang lạc lối, giậm chân tại chỗ, cuộc sống tẻ nhạt, vậy thì tại sao không thử hành động để tìm kiếm phiên bản tốt hơn của chính mình?

Nếu bạn hỏi tôi đã nhận được gì sau khi trở thành con người mà mình khát khao, tôi xin trả lời rằng, đó đơn giản là:

Sự tự tin để vui sống trong cuộc đời của chính mình. Năng lực và cả ngoại hình cũng thăng hạng đầy bất ngờ. Không tin, bạn cứ thử xem!

Nguồn: Zhihu

Theo Phụ Nữ Số

Mời xem thêm chương trình:

Là Duyên Nợ Hay Là Đau Thương? | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top