Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người thầy thiện lương

Người thầy thiện lương

2021-02-25 01:00:00

Một năm vừa qua, thầy đã vất vả biết bao nhiêu để vừa dạy, vừa qua làng trẻ em SOS để ôn tập cho các bạn. Thầy dạy bằng cái tâm, cái đức và nhiệt huyết của nhà giáo khi không đòi hỏi một khoản học phí bồi dưỡng nào từ học sinh của mình. Ba tháng hè, thầy không hề thảnh thơi.

Nỗi đau thầm lặng dưới mái trường xưa

Nỗi đau thầm lặng dưới mái trường xưa

2021-02-24 01:20:00

Cô nhìn chúng tôi, mênh mang một nỗi buồn sâu thẳm, một khoảng không vô định. Có những lỗi lầm mà mỗi khi nhớ về, ta không còn cơ hội để sữa chữa, để bắt đầu lại. Đó là một nỗi niềm day dứt trong cuộc đời những con người còn vướng bận.

Thanh xuân thật đẹp khi có cậu

Thanh xuân thật đẹp khi có cậu

2021-02-23 01:24:00

Có thể tôi sẽ không giữ gìn nó mãi mãi được nhưng tình cảm này thật đẹp. Chúng tôi đã từng ở đó và có những kỉ niệm đáng yêu. Chúng tôi của sau này có thể đi cùng nhau nữa, có thể không, ai mà biết được tương lai. Nhưng hiện tại chúng tôi như thế, không biết đó là tình bạn hay tình yêu chỉ bên nhau là đủ đầy, vui vẻ. Mọi thứ như được sắp xếp gọn gàng trong tim.

Yêu đúng người là cổ tích, yêu sai người là tuổi trẻ

Yêu đúng người là cổ tích, yêu sai người là tuổi trẻ

2021-02-22 01:22:00

Có những đêm nằm trên giường lướt điện thoại thấy bạn bè lần lượt lập gia đình, Hòa cũng tủi thân, nhưng cô vẫn luôn tự nhắc bản thân, phải chăm sóc bản thân mình thật tốt trước đã, phải độc lập và không dựa dẫm thì mới thực sự hạnh phúc.

Hôm nay tôi lại nhớ em

Hôm nay tôi lại nhớ em

2021-02-21 01:27:00

Như một cửa hàng tiện lợi vậy, phục vụ 24/7, đưa ra lời khuyên trong bất cứ tâm tư gì, không giới hạn trong mọi lĩnh vực, từ công việc đến cuộc sống, đôi khi cả những câu chuyện thầm kín nhất. Cứ vậy đó, suốt 7 năm qua tôi luôn ở bên cạnh em, nhưng chẳng thể chạm tới trái tim của em được.

Hạnh phúc ngọt ngào khi em đến bên anh

Hạnh phúc ngọt ngào khi em đến bên anh

2021-02-19 01:22:00

Tôi lại lần nữa tròn mắt ngạc nhiên, bảo sao, em cứ nhất quyết đốc thúc tôi đến CDC phỏng vấn. Thì ra, em đều phía sau giúp tôi cả. Người con gái này, nhất định tôi phải trân trọng, nhất định không để em thất vọng về tôi, nhất định không để em vì tôi mà phải gấp gọn chiếc váy mà em yêu thích nơi góc tủ nữa. Tôi vừa cài quai mũ cho em, vừa nói “Sau này, em hãy cứ mặc chiếc váy mà em thích nhất nhé”.

Cậu ấy hỏi tôi từng yêu bao giờ chưa?

Cậu ấy hỏi tôi từng yêu bao giờ chưa?

2021-02-17 01:25:00

“Một ngày cậu cũng sẽ cảm nhận được thôi nhưng lúc đó nhất định đừng giống như tớ. Nếu người ta không thích thì triệt để buông bỏ thôi… Đừng giống như tớ, đau lắm.”

Nồi bánh chưng của bà

Nồi bánh chưng của bà

2021-02-16 01:20:00

Tôi nhớ những lúc được bà gọi cái tên “Bống”, nhớ những lúc được bà ôm ấp kể nghe những câu chuyện cổ tích và được cùng bà ngồi canh nồi bánh chưng bập bùng ánh lửa trong đêm. Lòng tôi tha thiết được một lần trở về cái chốn ấy, trở về với bà, lại cùng bà gói bánh chưng vào ngày Tết.

Thương hoài nét tết quê

Thương hoài nét tết quê

2021-02-13 01:20:00

Tôi vẫn đứng trước sân, chờ nắng lên sẽ sơn phết lại nhà cửa, nở nụ cười cứ nhớ lại những mùa xuân đã đi qua. Nó đã để lại trong tôi nhiều hồi ức đẹp, vị thơm của bánh tét loang kín trời tuổi thơ.

Em nhất định sẽ trở về vào mùa xuân

Em nhất định sẽ trở về vào mùa xuân

2021-02-12 01:26:00

Trúc để lại cho Quang vài dòng thư viết tay “Quang ơi, cảm ơn anh đã đón em về giữa mùa xuân. Em đã vui và hạnh phúc rất nhiều. Em phải trở lại Chicago. Nhưng anh tin em không, em sẽ quay lại Hà Nội. Nhưng không phải chỉ vì anh, mà vì chúng ta. Vì mẹ và Peter nên chờ em nhé”. Khi mùa xuân đến thì chỉ cần lòng người đón nhận thôi thì ở đâu rồi chắc chắn đất trời cũng nở hoa. Trúc tin là như vậy.

Mùa xuân trong câu chuyện của ba

Mùa xuân trong câu chuyện của ba

2021-02-11 01:10:00

Ba cười tươi nhìn quanh vườn cúc của ba trồng, gật đầu khá ưng ý với công sức của mình bỏ ra sau bao năm tháng. Rồi đây vườn cúc này sẽ trổ bông vàng rực, nó có mặt ở khắp mọi nhà trong những dịp Tết.

Mùa xuân của tôi là hình bóng má trong gian bếp

Mùa xuân của tôi là hình bóng má trong gian bếp

2021-02-10 01:20:00

Mùa xuân xin hãy cứ tới, nhưng đừng ban tặng cho má thêm bất cứ một tuổi nào. Nếu một mai má không còn nữa, hương vị Tết sẽ nhạt mất, và cuộc đời tôi là những đợt lạnh trong ngõ gió heo may, hình dáng ấy sẽ không còn dưới bếp, bếp lạnh đến không ngờ nếu vắng đôi tay má, hương vị tuổi thơ sẽ không được lặp lại mỗi năm xuân về. Mùa xuân của tôi là hình bóng của má trong gian bếp.

back to top