Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thạch Sanh (Phần 1)

Thạch Sanh (Phần 1)

2016-05-20 15:00:55

Ngày xửa ngày xưa ở một vùng nọ có hai vợ chồng tiều phu tên Thạch-Nghĩa tuổi cũng đã xế chiều rồi mà mãi vẫn chưa có một mụn con để dựa dẫm lúc tuổi già. Hai vợ chồng rất buồn vì nhìn thấy nhà người ta thì con đàn cháu đống nhưng nhà ta thì chỉ côi cút mỗi hai người. Mong ông trời rủ lòng thương xót, hai vợ chồng Thạch-Nghĩa ngày ngày làm rất nhiều việc nghĩa như làm đường, đắp đập, khơi mương.

Đóa hồng

Đóa hồng

2015-12-10 08:55:40

Vua muốn tránh cho con khỏi bị nạn ra lệnh cấm kéo sợi trong cả nước. Tất cả những lời chúc của các bà mụ đều thành sự thực: công chúa đẹp, đức hạnh, nhã nhặn, thông minh, ai thấy cũng phải yêu. Năm ấy, công chúa vừa đúng mười lăm tuổi.

Chim hồng tước và gấu

Chim hồng tước và gấu

2015-12-04 09:01:41

Chim hồng tước và gấu

Lợn con sạch lắm rồi

Lợn con sạch lắm rồi

2014-11-26 09:22:04

Tất cả các bạn đều sạch sẽ và khỏe mạnh. Riêng Lợn Con vừa lười vừa bẩn. Ngày nào cũng vậy, Lợn Con cứ ăn xong rồi lại ngủ khì khì, chẳng chịu tắm rửa gì cả.

Câu chuyện của tình bạn

Câu chuyện của tình bạn

2014-11-21 19:25:52

Sau một ngày lao động cày bừa ngoài đồng vất vả, khi thì nắng như cháy da, khi thì mưa như tát mặt, anh Bò Vàng đủng đỉnh về nhà, nôn nao gặp bạn. Bạn anh là Ụ Rơm, thường chờ sẵn ngoài sân đón anh về.

Cái áo của thỏ con

Cái áo của thỏ con

2014-11-12 10:02:53

Trong khu rừng nọ có một chú Thỏ mắt hồng trong rất xinh. Thỏ mẹ may cho Thỏ con một cái áo bông trắng giống như áo của tất cả các chú Thỏ khác.

Ai quan trọng hơn

Ai quan trọng hơn

2014-11-05 09:09:26

Khi tiếng gà gáy vừa vang lên, cũng là lúc mọi người thức dậy. Bác nông dân dắt trâu ra ruộng. Mọi người tất bật đi làm trong niềm vui háo hức của ngày mới. Thế nhưng sáng hôm nay, mọi vật cứ im lìm, hình như mọi người vẫn còn chìm trong giấc ngủ.

Đôi cánh của con Cọp

Đôi cánh của con Cọp

2014-10-18 09:36:45

Chỉ vì bộ lông híp-hóp đó mà con cọp mồ côi không có bạn, chẳng có con thú nhỏ nào muốn chơi với nó cả. Nhìn thấy nó xuất hiện, lũ thú nhỏ ngừng nhai cỏ, ngưng bứt lá cây, ôm bụng cười hi-hi rồi ha-ha rồi he-he. Nghe tiếng cười nhạo của đám thú nhỏ, con cọp mồ côi ngượng ngùng quá, xấu hổ quá, cúi gằm mặt xuống rồi lặng lẽ quay lưng bước đi.

Aha, mình có mặt _Phần 7

Aha, mình có mặt _Phần 7

2014-10-15 11:11:49

Nhờ đã từng đọc báo, mình biết cách thức hành động của băng nhóm này là trùm kín con chó trong một bao tải trước khi chích điện cho con chó chết. Bọn chúng có thể giết chết cả chục con chó trong một đêm mà không gây ra một động tĩnh gì, do đó hàng xóm hai bên cũng không hề hay biết chuyện đang xảy ra. A ha, nếu đúng vậy thì hôm nay băng nhóm này gặp xui xẻo rồi, vì con chó mà bọn chúng vừa bắt cóc không phải là con chó bình thường mà là con chó Yes!

Yes tìm về chốn cũ nhưng người xưa đâu? ( Aha, mình có mặt - Phần 6)

Yes tìm về chốn cũ nhưng người xưa đâu? ( Aha, mình có mặt - Phần 6)

2014-10-11 18:09:25

Từ khi bị làm kiếp chó, mình có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn để suy nghĩ và cũng ngộ ra được một số điều. Chẳng hạn như không khí mỗi ngày trong tuần đều có một mùi khác nhau: Thứ Hai và thứ Ba có mùi dở nhất, càng ngửi càng thấy uể oải trong người. Thứ Bảy và Chủ Nhật có mùi ngon nhất, cái mùi chỉ khiến cho người ta muốn xách xe chạy ra đường nhong nhong, hoặc chui vào quán cà phê, hoặc lang thang trong các khu du lịch như Bình Quới hoặc Giang Điền.

Múp và Yes diệt trừ lũ gián trong bếp ( Aha, mình có mặt - Phần 5 )

Múp và Yes diệt trừ lũ gián trong bếp ( Aha, mình có mặt - Phần 5 )

2014-10-08 16:20:27

Khi chung quanh không còn một ánh sáng nào, mèo Múp và mình đã có mặt tại đó, hai đứa đi đi lại lại thật lặng lẽ. Mình không ngờ mắt mình có thể nhìn xuyên qua màn đêm dày đặc một cách kỳ diệu như vậy. Cứ như mình được trang bị cặp mắt kính bằng tia hồng ngoại, có thể nhìn thấy mọi vật rõ ràng như giữa ban ngày. Vậy mà bấy lâu nay mình chẳng biết gì cả, cứ quen thói ăn cơm tối xong là lẻn lẻn chui vào trong chuồng gỗ, vùi đầu giữa hai lớp nệm ấm áp, thẳng cẳng đánh một giấc đến sáng bạch mới chị

Chó Yes không có thích nước đâu nghen ( Aha, mình có mặt - phần 4 )

Chó Yes không có thích nước đâu nghen ( Aha, mình có mặt - phần 4 )

2014-10-04 09:53:24

Từ khi chuyển sang hình dáng của một con chó, bỗng dưng mình ghét nước một cách kỳ cục, chỉ cần bàn chân bị ướt một chút là mình giơ chân liếm cho đến thật khô mới chịu, đừng có nói là bị thảy vào trong thau nước lạnh ngắt để tắm. Vậy mà cứ hai ngày một lần, thằng Định cứ bắt mình phải đi tắm sạch sẽ thì nó mới buông tha mình. Thiệt là khổ sở hết sức cho cái đời chó Yes của mình! Tắm. Tắm. Tắm. Mỗi lần nghe tới chữ “tắm” là mặt mũi mình xanh lè xanh lét.

back to top