Phát thanh xúc cảm của bạn !

Rồi chúng ta sẽ tìm thấy một người "Vừa gặp bạn, đã cười"

2024-02-28 05:25

Tác giả:


“Rồi chúng ta sẽ tìm thấy một người mà vừa gặp bạn đã cười.

Ai sinh ra trên đời này đều mong muốn hạnh phúc. Bạn và tôi cũng vậy. Có những cái hạnh phúc lớn lao nào là cơm ăn, áo mặc, nhà cao cửa rộng. Nhưng cũng có những cái hạnh phúc thật nhỏ bé, đối với tôi chỉ đơn giản là nụ cười của người mình thương!

Nói tới đây có lẽ bạn cho tôi thật ngốc nghếch? Ai mà chẳng muốn có trọn vẹn mọi thứ? Thật vậy, tôi ngốc thật! Trong giây phút ấy có lẽ tôi đã rung động thiệt rồi!

 Có lẽ tôi đã phải lòng một người, một người làm tôi say đắm đến bây giờ!

Tôi là nữ, sinh viên năm 2 đại học. Đó là vào một ngày tôi bắt xe từ quê lên thành phố học, tôi gặp được anh ấy. Bề ngoài anh ta cao ráo, gương mặt ưa nhìn, không hẳn là đẹp lắm nhưng đê lại ấn tượng cho tôi bởi sự hài hước, vui tính.

122a68dd908d83439d83f98ae253636b

 Cứ mỗi lần muốn về quê, tôi phải đi bằng được chuyến xe ấy. Dù cỡ nào tôi cũng phải gặp được anh ta. Nhiều lần như vậy riết rồi cũng thân nhau. Mà cứ mỗi lần gặp nhau bạn biết không anh ta là người bắt chuyện đầu với tôi. Không hiểu vì nghề nghiệp hay do có ấn tượng với tôi mà anh ta làm vậy. Anh ta tò mò mọi thứ về tôi, cứ hỏi mãi thôi. Cũng từ đó trong lòng tôi cứ vấn vương mãi không hiểu vì điều gì hay có lẽ đó là sự rung động của một cô bé mới chập chững vào đời.

 Mỗi lần gặp tôi, anh ta mỉm cười nụ cười ấy thật sự rất đẹp, xuất phát từ sự chân thành của một người đàn ông trưởng thành. Nụ cười ấy làm tôi cảm thấy ấm áp vừa gần gũi thân thuộc vừa xa lạ bởi tui cũng chẳng biết bao giờ nụ cười đó mất đi. Nụ cười ấy làm tui quên đi mọi áp lực, dường như giây phút ấy ngưng đọng lại. Rõ ràng tôi đã gặp được một người khiến tôi phải mỉm cười mà chẳng cần bất cứ lí do gì.

Cuộc đời chúng ta luôn khao khát gặp được một người tâm đầu ý hợp, một đời một kiếp bên nhau trọn vẹn, vừa gặp cái là cười. Nhưng giữa biển người mênh mông rộng lớn ấy, gặp gỡ nhiều, tìm hiểu nhiều mà mảnh ghép chỉ có một. Cho nên nếu đã gặp đúng người rồi thì nhất định không bỏ lỡ.

Đôi khi chúng ta lo chạy theo những thứ xa hoa phù phiếm mà bỏ lỡ những điều dung dị nhất. Hy vọng sau này bạn sẽ tìm thấy được một người vừa gặp bạn đã cười.

© Sương Nguyễn - blogradio.vn

 

Mời xem thêm chương trình:

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

back to top