Phát thanh xúc cảm của bạn !

Rồi chúng ta sẽ tìm thấy một người "Vừa gặp bạn, đã cười"

2024-02-28 05:25

Tác giả:


“Rồi chúng ta sẽ tìm thấy một người mà vừa gặp bạn đã cười.

Ai sinh ra trên đời này đều mong muốn hạnh phúc. Bạn và tôi cũng vậy. Có những cái hạnh phúc lớn lao nào là cơm ăn, áo mặc, nhà cao cửa rộng. Nhưng cũng có những cái hạnh phúc thật nhỏ bé, đối với tôi chỉ đơn giản là nụ cười của người mình thương!

Nói tới đây có lẽ bạn cho tôi thật ngốc nghếch? Ai mà chẳng muốn có trọn vẹn mọi thứ? Thật vậy, tôi ngốc thật! Trong giây phút ấy có lẽ tôi đã rung động thiệt rồi!

 Có lẽ tôi đã phải lòng một người, một người làm tôi say đắm đến bây giờ!

Tôi là nữ, sinh viên năm 2 đại học. Đó là vào một ngày tôi bắt xe từ quê lên thành phố học, tôi gặp được anh ấy. Bề ngoài anh ta cao ráo, gương mặt ưa nhìn, không hẳn là đẹp lắm nhưng đê lại ấn tượng cho tôi bởi sự hài hước, vui tính.

122a68dd908d83439d83f98ae253636b

 Cứ mỗi lần muốn về quê, tôi phải đi bằng được chuyến xe ấy. Dù cỡ nào tôi cũng phải gặp được anh ta. Nhiều lần như vậy riết rồi cũng thân nhau. Mà cứ mỗi lần gặp nhau bạn biết không anh ta là người bắt chuyện đầu với tôi. Không hiểu vì nghề nghiệp hay do có ấn tượng với tôi mà anh ta làm vậy. Anh ta tò mò mọi thứ về tôi, cứ hỏi mãi thôi. Cũng từ đó trong lòng tôi cứ vấn vương mãi không hiểu vì điều gì hay có lẽ đó là sự rung động của một cô bé mới chập chững vào đời.

 Mỗi lần gặp tôi, anh ta mỉm cười nụ cười ấy thật sự rất đẹp, xuất phát từ sự chân thành của một người đàn ông trưởng thành. Nụ cười ấy làm tôi cảm thấy ấm áp vừa gần gũi thân thuộc vừa xa lạ bởi tui cũng chẳng biết bao giờ nụ cười đó mất đi. Nụ cười ấy làm tui quên đi mọi áp lực, dường như giây phút ấy ngưng đọng lại. Rõ ràng tôi đã gặp được một người khiến tôi phải mỉm cười mà chẳng cần bất cứ lí do gì.

Cuộc đời chúng ta luôn khao khát gặp được một người tâm đầu ý hợp, một đời một kiếp bên nhau trọn vẹn, vừa gặp cái là cười. Nhưng giữa biển người mênh mông rộng lớn ấy, gặp gỡ nhiều, tìm hiểu nhiều mà mảnh ghép chỉ có một. Cho nên nếu đã gặp đúng người rồi thì nhất định không bỏ lỡ.

Đôi khi chúng ta lo chạy theo những thứ xa hoa phù phiếm mà bỏ lỡ những điều dung dị nhất. Hy vọng sau này bạn sẽ tìm thấy được một người vừa gặp bạn đã cười.

© Sương Nguyễn - blogradio.vn

 

Mời xem thêm chương trình:

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

back to top