Phát thanh xúc cảm của bạn !

Viết truyện hay, nhận ngay nhận bút!

2023-02-21 17:09

Tác giả:


 • Bạn đam mê sáng tác truyện ngắn nhưng chưa biết gửi gắm những đứa con tinh thần của mình ở đâu?

 • Bạn muốn những tác phẩm của mình được thật nhiều độc giả biết tới?

 • Bạn muốn vừa làm công việc mình yêu thích, vừa nhận được mức thù lao hấp dẫn?

Hãy đến với Blog Radio! - Nơi những cây viết được tỏa sáng.

blogradio-viettruyenhay_16-9

Bạn sẽ nhận được:

 • Mức nhuận bút hấp dẫn nhất thị trường nội dung số. Không có nhiều điều kiện ràng buộc, truyện được duyệt sản xuất là có nhuận.

 • Mức thưởng bằng TIỀN MẶT hấp dẫn chưa từng thấy với các hạng mục Kim cương, Vàng, Bạc dành cho các tác giả có đóng góp tích cực trong tháng.

 • Đứa con tinh thần của bạn sẽ được trau chuốt, nâng niu, được thiết kế hình minh họa phù hợp, được chuyển thể sang dạng phát thanh với các giọng đọc truyền cảm và nhạc nền giàu cảm xúc.

Điều kiện tham gia

 • Tác giả ĐÃ CÓ KINH NGHIỆM viết truyện ngắn, được đăng tải trên các báo, tạp chí, diễn đàn văn học mạng dành cho giới trẻ (độc giả chủ yếu từ 18 - 34 tuổi).

 • Tác giả có năng lực và đam mê với việc sáng tác truyện ngắn, có thời gian viết thường xuyên, ra truyện mới đều đặn hoặc viết theo yêu cầu.

 • Tác giả am hiểu thị hiếu của người đọc, có khả năng bắt trend, viết những nội dung hấp dẫn, có lượt xem cao.

Tiêu chí về nội dung

 • TRUYỆN NGẮN có cốt truyện rõ ràng, hấp dẫn, đáp ứng một trong các tiêu chí: kịch tính, bất ngờ, lãng mạn, sâu lắng, hài hước,… Mang đến giá trị nhân văn, bài học hoặc tính giải trí cho thính giả.

 • Độ dài mỗi truyện tối thiểu 2500 từ, truyện dài có thể chia thành nhiều phần, mỗi phần không quá 5000 từ.

 • Chủ đề tùy chọn, ưu tiên những chủ đề gần gũi, dễ đồng cảm về tình yêu, gia đình, tình bạn, cuộc sống,…

Yêu cầu về bản quyền

 • Truyện ngắn là sáng tác mới của chính tác giả, chưa từng đăng tải trên bất kỳ phương tiện nào (sách, báo, tạp chí, diễn đàn, mạng xã hội,…)

 • Người viết chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền tác phẩm, đảm bảo không sao chép, không đạo văn của người khác.

 • Blog Radio được miễn trừ trách nhiệm nếu xảy ra tranh chấp, khiếu nại bản quyền về nội dung truyện.

Cách thức tham gia

 • Tác giả gửi truyện ngắn mới tự sáng tác và chưa từng đăng tải ở đâu (kể cả trang cá nhân trên các mạng xã hội).

 • Nếu chưa có truyện ngắn hoàn chỉnh, tác giả có thể gửi outline (dàn ý) truyện dự định viết, bao gồm chủ đề, tóm tắt cốt truyện và nhân vật trong 1 trang. Nếu được duyệt outline, tác giả tiến hành viết truyện ngắn và chỉnh sửa theo định hướng của Blog Radio. Quyết định cuối cùng thuộc về Ban biên tập.

 • Địa chỉ nhận bài: tacgiablogradio@vnnplus.vn

 • Blog Radio chỉ trả lời những tác giả phù hợp. Vui lòng đảm bảo bạn đã đính kèm truyện ngắn hoặc outline khi gửi email cộng tác.

Nếu có thắc mắc hay cần được biết thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ Blog Radio:

 • Facebook/Messenger: blogradio.vn

 • ĐT: (+84) 24 37725502, máy lẻ 128.

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Chúng ta luôn gắn mác nỗi đau là điều gì đó tồi tệ và luôn cố xóa bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình. Nhưng có một sự thật rằng, mọi thứ vẫn luôn ở đấy - trong trái tim và tâm trí của bạn. Chỉ là, bạn muốn chúng tồn tại với một ý nghĩa nào mà thôi.

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Nếu để sống theo kiểu chỉ tồn tại trên đời thì tôi đã hài lòng với những gì mình có, nhưng nếu để sống hạnh phúc thì tôi chưa đạt được. Chẳng phải, cuộc đời là hành trình mỗi người chúng ta đi tìm kiếm hạnh phúc sao? Nếu nó kết thúc thì cuộc đời có dừng lại không?

Nhớ em

Nhớ em

Em ơi em nhớ anh không Anh thì rất nhớ mênh mông khoảng trời Vô hồn gọi gió chơi vơi Vô hồn anh nhớ lời thơ vội vàng

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

back to top