Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thơ ấu và những mùa giáng sinh lấp lánh

Thơ ấu và những mùa giáng sinh lấp lánh

2023-02-03 01:20:00

Tuổi thơ đầy màu sắc của cổ tích và thần thoại. Mẹ cũng như bao nhiêu người mẹ ở trên đời, luôn mong muốn mang lại cho con mình những kỷ niệm thật đẹp, những nụ cười hạnh phúc nhất cho tuổi thơ.

Mẹ của tôi cũng chẳng phải siêu anh hùng

Mẹ của tôi cũng chẳng phải siêu anh hùng

2023-02-02 01:20:00

Thỉnh thoảng, mẹ cứ như người thiếu nữ trẻ như thế, vẫn thích được mặc đồ mới, thích được nhận quà và thích khoe khoang. Nhưng càng như thế, tôi càng cảm thấy mẹ mình chân thực hơn, vĩ đại hơn gấp mấy nghìn lần.

Còn sống là còn hy vọng

Còn sống là còn hy vọng

2023-02-01 01:05:00

Hôm nay bác bị bệnh, bác không muốn điều trị vì sợ tốn kém, sợ mọi người phải chịu khổ. Vậy thì nếu ngày mai, không phải là bác mà là một người khác trong gia đình mình mắc bệnh nặng, liệu bác có muốn người đó có suy nghĩ giống như bác lúc này không.

Tết bồi hồi nhớ về ký ức

Tết bồi hồi nhớ về ký ức

2023-01-31 01:05:00

Tết cổ truyền là vậy đó, gần gũi nhưng thiêng liêng, đơn giản mà sâu sắc. Nó cất giữ thật nhiều những kỷ niệm, êm đềm có, vui buồn có, mạch lạc, đủ đầy như một cuốn hồi ký vậy. Và bao giờ tiễn năm cũ qua đi, đón năm mới sang, Tết đến xuân về lòng tôi vẫn luôn nghe bồi hồi, xúc động... Bởi có những thứ ngỡ đã lãng quên, nhưng trong khắc giây sâu lắng, thiêng liêng này, bao hình ảnh thân thương bỗng chợt bừng sống lại. Dòng thời gian cứ thế lặng lẽ trôi, như ngược đưa tôi trở về nơi miền ký ức thuở năm nào.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

2023-01-30 01:20:00

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

Nước về đồng

Nước về đồng

2023-01-29 01:10:00

Tôi sung sướng đem trở về nhà không quên ngắt ít rau muống và lá me. Chiều đó tôi đã có thêm nồi canh chua thật ngon lành. Tôi đã được ăn như ngày thơ, đã đói nhiều ngày thơ.

Sự dịu dàng của mẹ

Sự dịu dàng của mẹ

2023-01-28 01:10:00

Tình yêu to lớn ấy lại là gánh nặng đã đè ép lên đôi vai mẹ tôi bao nhiêu năm qua, giá mà mẹ đừng thương con như vậy, nếu giúp cuộc sống của mẹ tốt đẹp hơn thì ước gì mẹ không thương con nhiều như vậy. Nhưng cũng chính tình yêu ấy đã khiến tôi chưa bao giờ than thân trách phận vì gia cảnh của mình, tình yêu ấy khiến tôi ngạt thở, nhưng cũng là điều đôn đốc tôi cố gắng từng ngày, cố gắng để cho mẹ thấy, con cũng yêu mẹ như thế nào.

Xe ơi

Xe ơi

2023-01-27 01:10:00

Những người thân chúng tôi có nhau trong tâm tưởng trong những kỷ niệm từng bên nhau. Những người thân chúng tôi có nhau trong niềm yêu thương và nỗi mong muốn những người thân của mình được hạnh phúc nhất.

Ngoại thương

Ngoại thương

2023-01-26 01:10:00

Chiều hè nóng như lửa đốt, ngoại nằm lại mãi mãi nơi lòng đất khô cằn. Gió nồm nam tạt qua khiến mũi tôi như nghẹt thở, mặt trời đun chín những giọt nước mắt còn đọng lại trên khóe mắt tôi. Rất nhiều năm về sau khi nhớ lại nụ cười của ngoại trước khi mất, tôi mới hiểu người đã dành đến hơi thở cuối cùng để đợi mẹ tôi về.

Con mong mẹ luôn hạnh phúc

Con mong mẹ luôn hạnh phúc

2023-01-25 01:10:00

Ngày hôm nay chính là ngày sinh nhật của mẹ, con xin gửi tất cả lời xin lỗi và cảm ơn tới mẹ, chúc mẹ của con và tất cả những người đã, đang và sẽ là mẹ trên thế gian này luôn luôn được hạnh phúc.

Điều may mắn nhất trong cuộc đời này của con là được làm con bố mẹ

Điều may mắn nhất trong cuộc đời này của con là được làm con bố mẹ

2023-01-24 01:20:00

Điều may mắn nhất trong cuộc đời này của mình là được làm con của bố mẹ, càng thời gian gần Tết, mình chỉ mong sớm được về nhà, sắm sửa áo quần cho bố mẹ, cùng bố mẹ đi chúc Tết, thấy mẹ xúng xính quần áo mới, cười tít mắt với bà con họ hàng vì con mình mua cho mẹ quà Tết, hay bố tự hào khoe với nhà hàng xóm rằng con ông giỏi đến dường nào, bao nhiêu thôi mình đã nghĩ Tết này đã đủ ý nghĩa với bản thân mình lắm rồi.

Về với yêu thương

Về với yêu thương

2023-01-22 01:25:00

Có lẽ khoảnh khắc hạnh phúc nhất theo tôi là có được là trong khoảng thời gian dài bên cạnh những người mình yêu thương, một cảm giác trọn vẹn đổ đầy cảm xúc đó, chỉ muốn được về nhà bắt gặp những thứ ngày xưa lại càng trân trọng hơn.

back to top