Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tết của người con xa xứ tại Singapore

Tết của người con xa xứ tại Singapore

2021-03-05 01:00:00

Nhớ những buổi cùng bố mẹ đi chợ, gói bánh chưng, hình ảnh mâm cơm ngày Tết đơn giản với gà luộc, thịt đông, củ kiệu, dưa muối tự tay mẹ làm.

Mẹ vẫn mãi là mẹ dù con lớn thế nào

Mẹ vẫn mãi là mẹ dù con lớn thế nào

2021-02-25 01:22:00

Mẹ là hình ảnh thu nhỏ của những ước mong, những khát khao thanh bình, thánh thiện và hạnh phúc đong đầy. Mẹ là nguồn động viên, mẹ là tình yêu, là cả những day dứt, dằn vặt, trăn trở. Bởi mẹ mãi mãi luôn là mẹ, mẹ là niềm tự hào của mỗi chúng con.

Cha mẹ được hạnh phúc là đủ rồi

Cha mẹ được hạnh phúc là đủ rồi

2021-02-23 01:22:00

Cái cảm giác khi đi chơi nhìn thấy gia đình người khác đây đủ cả cha lẫn mẹ, khi đi thi thì có cha mẹ chờ trước cổng trường, khi bị bệnh có cha mẹ chăm sóc…, tôi ghen tỵ lắm vì tôi chẳng có ai cả, chẳng có gì cả.

Gánh tàu hủ của mẹ Tí

Gánh tàu hủ của mẹ Tí

2021-02-20 01:20:00

Những khi nghe tiếng rao “Ai tàu hủ đây” tôi thấy bản thân hơi có lỗi với nó khi đã bỏ ngoài tai lời nó dặn “đừng có quên tao”. Nhưng biết đâu bây giờ, thằng Tí ngày nào đã làm cha của 2,3 đứa con và có một gia đình hạnh phúc cũng nên, còn tôi thì vẫn loay hoay, tìm lại hương vị của thời niên thiếu vào 12 giờ trưa, bên cái chén trắng ngập nước đường thơm mùi lá dứa.

Sao không thấy mẹ đợi con trở về?

Sao không thấy mẹ đợi con trở về?

2021-02-20 01:20:00

Đợi một ngày con chập chững bước đi, mới nhìn ra nỗi sợ nơi mắt mẹ. Sợ đất kia lạnh cứng chạm con mình. Đợi một ngày tiễn con đi đến nơi phố thị trăm ánh đèn mới thấu nỗi nhớ mong, mòn mỏi của mẹ già. Mâm cơm còn ở đó, chỉ kim vẫn còn nguyên, áo rách không người vá “Mẹ ơi, mẹ đâu rồi?”, “Đợi một ngày con làm mẹ, sẽ hiểu lòng mẹ thôi”. Mẹ ơi, con đã hiểu nhưng sao không thấy mẹ, chờ con thơ trở về?

Nhà luôn là bình yên để trở về

Nhà luôn là bình yên để trở về

2021-02-18 01:23:00

Ở nhà tuy nghèo nhưng với con nó thật bình yên và hạnh phúc nhưng con rồi con đã hiểu rằng mình đã lớn và chẳng thể sống mãi với sự bình yên đó được. Ngày mai, con lại lên thành phố lại tiếp tục việc học với những ước mơ còn dang dở, lại tiếp tục tự mình vượt qua bão giông và tự mình đi trên chính đôi chân của mình. Và bây giờ con mới hiểu một điều rằng hóa ra lúc nhỏ nhà là nơi để ở nhưng lớn lên nhà là nơi để về.

Tết bên mẹ là yêu thương

Tết bên mẹ là yêu thương

2021-02-17 01:20:00

Sau này khi tôi trưởng thành, cuộc sống đã trở nên sung túc hơn. Tôi nhớ lần đầu tiên tự tay mua chiếc áo mới cho mẹ, mẹ sụt sùi đến mức đỏ cả mũi. Tôi dẫn mẹ đi qua gian hàng bánh mứt Tết, bảo với mẹ muốn gì hãy cứ lựa, đừng sợ giá cả. Mẹ sẽ kể chuyện ngày xưa như một tiếng chuông, nhắc tôi đừng quên quá khứ của mình, phải biết trân trọng hiện tại, có thể yêu thương thì hãy yêu thương nhiều hơn.

Yêu thương gói trong những chiếc nem ngày Tết

Yêu thương gói trong những chiếc nem ngày Tết

2021-02-16 01:30:00

Tôi chẳng phải là một đầu bếp tài ba, thậm chí cũng không dám nhận mình giỏi nữ công gia chánh, nhưng tôi học được từ cô Thủy tình cảm là thứ một gia vị rất quan trọng, đối với cả người nấu lẫn người thưởng thức. Vì lẽ đó, món nem của tôi mới là số một trong lòng bố và ông nội. Hạnh phúc ý mà, ở gần lắm, chẳng cao xa đâu.

Chỉ cần thấy má là thấy mùa xuân

Chỉ cần thấy má là thấy mùa xuân

2021-02-14 01:20:00

Có những năm, vợ chồng chị Hai, chị Ba về ăn Tết với má, má chuẩn bị đủ thứ, chái bếp hiên sau thơm lừng mùi bánh má nấu. Má làm những loại bánh mà mấy chị em tôi thích ăn, má trồng bông cúc trước cả mấy tháng, đợi khi xuân về, Tết đến, các con, các cháu quây quần là lúc cúc vàng cũng trổ bông từ đầu ngõ vô sân.

Tết trong lòng người

Tết trong lòng người

2021-02-13 01:25:00

Em thích nhất thời khắc giao thừa, mâm cúng đầy đủ lễ, mùi nhang thơm dìu dịu hòa với đất trời, lời chúc tết đầu năm mới trong tivi của Chủ tịch nước, và cả tiếng đàn ghi ta của ông xã em

Mùi của Tết trong tôi là mùa sum vầy, đoàn tụ

Mùi của Tết trong tôi là mùa sum vầy, đoàn tụ

2021-02-12 01:25:00

Mùi của Tết trong tôi là mùi vương chút xưa cũ, mùi của tuổi thơ trẻ dại thèm được những bộ đồ mới, thèm những món ăn ngon ngày thường không có, một thứ mùi ấm áp nồng nàn đầy quen thuộc. Mùi của Tết là mùi của sum vầy, của đoàn viên chan chứa yêu thương và ấm áp bên gia đình. Người ta có nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi để trở về đó chính là nhà.

Mẹ vẫn còn đâu đó giữa mùa xuân trong trái tim con mẹ à

Mẹ vẫn còn đâu đó giữa mùa xuân trong trái tim con mẹ à

2021-02-11 01:27:00

Anh chị em con và thêm các cháu, đầu năm sẽ về, sẽ sum vầy trong cái Tết đoàn viên. Hơn thế nữa, trong tình cảm, trong mỗi nhịp thở trái tim con mãi luôn còn có mẹ. Dẫu bây giờ mẹ không hiện hữu bằng thịt bằng xương, nhưng ở một nơi nào đó con tin mẹ vẫn luôn ở đây, dõi theo chúng con. Mẹ vẫn còn đâu đó giữa mùa xuân trong trái tim con mẹ à.

back to top