Phát thanh xúc cảm của bạn !

Góc nhỏ tuổi thơ tôi

Góc nhỏ tuổi thơ tôi

2021-04-02 01:20:00

Tôi ước tôi quay lại được lúc nhỏ tha hồ đùa vui mà chẳng phải lo nghĩ điều gì cho cuộc sống. Và biết đâu chính ba mẹ cũng đang ước điều đó. Con lớn rồi, có cuộc sống riêng rồi chẳng đứa nào còn thời gian để ở bên với ba mẹ như lúc xưa nữa. Chẳng còn ai nằm gọn trên tấm lưng của ba để ba cõng về trên con đường đê quen thuộc. Chẳng còn đứa con nào cứ nhấp nhổm mỗi lần đợi mẹ đi chợ về, mẹ cũng chẳng còn phải mua kẹo cho bọn nhóc nữa rồi. Cuộc sống có mấy lần được 10 năm, những chuyến xe vội về rồi vội đi, bạn biết đấy bình yên là còn nơi để về. Tôi bước vào phòng mỉm cười “Alo mẹ à, ngày mai con về nhà nhé”.

Hãy để con là đôi mắt của ba

Hãy để con là đôi mắt của ba

2021-03-28 01:20:00

Năm nay con 24, ba vừa tròn 60, mấy năm qua của ba gắn liền với cây gậy gỗ, con đường đi của ba chẳng rõ ràng, cũng chẳng hề dễ dàng nhưng mà ba yên tâm, ước mơ của ba vẫn còn đó, chẳng mất đi đâu cả. Con sẽ cùng ba đi đến những nơi mà ba từng muốn đến, dùng đôi mắt của con để kể cho ba nghe những thứ con thấy được. Ước mơ của ba rồi sẽ được thực hiện chỉ là theo một cách khác thôi, ba nhé.

Xóm nhỏ

Xóm nhỏ

2021-03-25 01:20:00

Xóm nhỏ gần hết thanh niên, ông bà già ở lại cùng vài nóc gia trung niên... Chiều chiều, tiếng tivi, loa kẹo, con nít khóc rang, chó sủa kéo lại từng tia chiều... đóng vô bớt những hoang hoải xóm nhỏ.

Khu vườn của những yêu thương

Khu vườn của những yêu thương

2021-03-19 01:20:00

Con người cũng giống như loài ong vậy, chỉ cần mỗi người làm thật tốt công việc của mình là đã giúp mang đến những điều tốt đẹp cho mọi người, cho xã hội. Mẹ mong là sau này lớn lên, con cũng sẽ cố gắng làm tốt nhất công việc của mình.

Chiếc hộp yêu thương của mẹ

Chiếc hộp yêu thương của mẹ

2021-03-18 11:15:00

Kỉ niệm có thể dần lãng quên theo năm tháng, như tiếng sỏi rơi trong lòng giếng cạn nhưng tình yêu thương giữa những con người ruột thịt thì mãi hiện hữu trong trái tim mỗi người. Và ai trong mỗi chúng ta cũng đều có một chiếc hộp như thế trong tim. Trái tim là nơi mà những suối nguồn yêu thương tuôn chảy mãi.

Chỉ muốn được bên mẹ bình yên

Chỉ muốn được bên mẹ bình yên

2021-03-11 01:26:00

Con không thể đem đến cho mẹ sự tự hào hay vinh dự. Con chỉ muốn được làm người con bình thường, luôn bên cạnh mẹ, chăm sóc mẹ những lúc ốm đau và làm cho mẹ vui những lúc mẹ buồn. Chỉ đơn giản thế thôi. Cho dù cuộc sống sau này có đổi thay như thế nào, thì trong tim con luôn có hình ảnh mẹ. Mẹ à, mẹ là mặt trời chiếu sáng tâm hồn con. Mẹ là niềm vui, là sức mạnh của con. Con xin gửi tới mẹ lời yêu thương con luôn ấp ủ trong tận đáy lòng “Con yêu mẹ nhiều lắm”.

Mẹ tôi chưa từng nhận được bông hoa nào vào ngày 8-3

Mẹ tôi chưa từng nhận được bông hoa nào vào ngày 8-3

2021-03-09 01:20:00

Tôi khi ấy là một cô bé bảy tuổi hồn nhiên, ngây ngô chưa trải qua bất kì sóng gió hay mất mát nào của cuộc đời bởi phía sau tôi có mẹ - một người mà dành cả thanh xuân để yêu thương và che chở tôi.

Sinh nhật đặc biệt của con

Sinh nhật đặc biệt của con

2021-03-09 01:18:00

Những ngày đầu xuân năm mới năm ấy, mọi người nô nức đi lễ chùa, chúc Tết, du xuân… cả nhà mình lại ăn Tết trong bệnh viện. Bố mẹ chẳng lấy thế làm buồn, vì chẳng niềm vui nào bằng khi thấy con được khỏe mạnh.

Tết của người con xa xứ tại Singapore

Tết của người con xa xứ tại Singapore

2021-03-05 01:00:00

Nhớ những buổi cùng bố mẹ đi chợ, gói bánh chưng, hình ảnh mâm cơm ngày Tết đơn giản với gà luộc, thịt đông, củ kiệu, dưa muối tự tay mẹ làm.

Mẹ vẫn mãi là mẹ dù con lớn thế nào

Mẹ vẫn mãi là mẹ dù con lớn thế nào

2021-02-25 01:22:00

Mẹ là hình ảnh thu nhỏ của những ước mong, những khát khao thanh bình, thánh thiện và hạnh phúc đong đầy. Mẹ là nguồn động viên, mẹ là tình yêu, là cả những day dứt, dằn vặt, trăn trở. Bởi mẹ mãi mãi luôn là mẹ, mẹ là niềm tự hào của mỗi chúng con.

Cha mẹ được hạnh phúc là đủ rồi

Cha mẹ được hạnh phúc là đủ rồi

2021-02-23 01:22:00

Cái cảm giác khi đi chơi nhìn thấy gia đình người khác đây đủ cả cha lẫn mẹ, khi đi thi thì có cha mẹ chờ trước cổng trường, khi bị bệnh có cha mẹ chăm sóc…, tôi ghen tỵ lắm vì tôi chẳng có ai cả, chẳng có gì cả.

Gánh tàu hủ của mẹ Tí

Gánh tàu hủ của mẹ Tí

2021-02-20 01:20:00

Những khi nghe tiếng rao “Ai tàu hủ đây” tôi thấy bản thân hơi có lỗi với nó khi đã bỏ ngoài tai lời nó dặn “đừng có quên tao”. Nhưng biết đâu bây giờ, thằng Tí ngày nào đã làm cha của 2,3 đứa con và có một gia đình hạnh phúc cũng nên, còn tôi thì vẫn loay hoay, tìm lại hương vị của thời niên thiếu vào 12 giờ trưa, bên cái chén trắng ngập nước đường thơm mùi lá dứa.

back to top