Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sao không thấy mẹ đợi con trở về?

Sao không thấy mẹ đợi con trở về?

2021-02-20 01:20:00

Đợi một ngày con chập chững bước đi, mới nhìn ra nỗi sợ nơi mắt mẹ. Sợ đất kia lạnh cứng chạm con mình. Đợi một ngày tiễn con đi đến nơi phố thị trăm ánh đèn mới thấu nỗi nhớ mong, mòn mỏi của mẹ già. Mâm cơm còn ở đó, chỉ kim vẫn còn nguyên, áo rách không người vá “Mẹ ơi, mẹ đâu rồi?”, “Đợi một ngày con làm mẹ, sẽ hiểu lòng mẹ thôi”. Mẹ ơi, con đã hiểu nhưng sao không thấy mẹ, chờ con thơ trở về?

Nhà luôn là bình yên để trở về

Nhà luôn là bình yên để trở về

2021-02-18 01:23:00

Ở nhà tuy nghèo nhưng với con nó thật bình yên và hạnh phúc nhưng con rồi con đã hiểu rằng mình đã lớn và chẳng thể sống mãi với sự bình yên đó được. Ngày mai, con lại lên thành phố lại tiếp tục việc học với những ước mơ còn dang dở, lại tiếp tục tự mình vượt qua bão giông và tự mình đi trên chính đôi chân của mình. Và bây giờ con mới hiểu một điều rằng hóa ra lúc nhỏ nhà là nơi để ở nhưng lớn lên nhà là nơi để về.

Tết bên mẹ là yêu thương

Tết bên mẹ là yêu thương

2021-02-17 01:20:00

Sau này khi tôi trưởng thành, cuộc sống đã trở nên sung túc hơn. Tôi nhớ lần đầu tiên tự tay mua chiếc áo mới cho mẹ, mẹ sụt sùi đến mức đỏ cả mũi. Tôi dẫn mẹ đi qua gian hàng bánh mứt Tết, bảo với mẹ muốn gì hãy cứ lựa, đừng sợ giá cả. Mẹ sẽ kể chuyện ngày xưa như một tiếng chuông, nhắc tôi đừng quên quá khứ của mình, phải biết trân trọng hiện tại, có thể yêu thương thì hãy yêu thương nhiều hơn.

Yêu thương gói trong những chiếc nem ngày Tết

Yêu thương gói trong những chiếc nem ngày Tết

2021-02-16 01:30:00

Tôi chẳng phải là một đầu bếp tài ba, thậm chí cũng không dám nhận mình giỏi nữ công gia chánh, nhưng tôi học được từ cô Thủy tình cảm là thứ một gia vị rất quan trọng, đối với cả người nấu lẫn người thưởng thức. Vì lẽ đó, món nem của tôi mới là số một trong lòng bố và ông nội. Hạnh phúc ý mà, ở gần lắm, chẳng cao xa đâu.

Chỉ cần thấy má là thấy mùa xuân

Chỉ cần thấy má là thấy mùa xuân

2021-02-14 01:20:00

Có những năm, vợ chồng chị Hai, chị Ba về ăn Tết với má, má chuẩn bị đủ thứ, chái bếp hiên sau thơm lừng mùi bánh má nấu. Má làm những loại bánh mà mấy chị em tôi thích ăn, má trồng bông cúc trước cả mấy tháng, đợi khi xuân về, Tết đến, các con, các cháu quây quần là lúc cúc vàng cũng trổ bông từ đầu ngõ vô sân.

Tết trong lòng người

Tết trong lòng người

2021-02-13 01:25:00

Em thích nhất thời khắc giao thừa, mâm cúng đầy đủ lễ, mùi nhang thơm dìu dịu hòa với đất trời, lời chúc tết đầu năm mới trong tivi của Chủ tịch nước, và cả tiếng đàn ghi ta của ông xã em

Mùi của Tết trong tôi là mùa sum vầy, đoàn tụ

Mùi của Tết trong tôi là mùa sum vầy, đoàn tụ

2021-02-12 01:25:00

Mùi của Tết trong tôi là mùi vương chút xưa cũ, mùi của tuổi thơ trẻ dại thèm được những bộ đồ mới, thèm những món ăn ngon ngày thường không có, một thứ mùi ấm áp nồng nàn đầy quen thuộc. Mùi của Tết là mùi của sum vầy, của đoàn viên chan chứa yêu thương và ấm áp bên gia đình. Người ta có nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi để trở về đó chính là nhà.

Mẹ vẫn còn đâu đó giữa mùa xuân trong trái tim con mẹ à

Mẹ vẫn còn đâu đó giữa mùa xuân trong trái tim con mẹ à

2021-02-11 01:27:00

Anh chị em con và thêm các cháu, đầu năm sẽ về, sẽ sum vầy trong cái Tết đoàn viên. Hơn thế nữa, trong tình cảm, trong mỗi nhịp thở trái tim con mãi luôn còn có mẹ. Dẫu bây giờ mẹ không hiện hữu bằng thịt bằng xương, nhưng ở một nơi nào đó con tin mẹ vẫn luôn ở đây, dõi theo chúng con. Mẹ vẫn còn đâu đó giữa mùa xuân trong trái tim con mẹ à.

Tết ơi lớn chậm thôi để con được bên ba má suốt đời

Tết ơi lớn chậm thôi để con được bên ba má suốt đời

2021-02-11 01:25:00

Năm nào giao thừa tôi cũng thầm ước Tết ơi tết, tết lớn chậm thôi, để cho tôi vẫn luôn là đứa trẻ. Để tóc ba thôi không còn sợi bạc, để má tôi vẫn đẹp như ngày nào và để cho ba má suốt đời ở bên tôi.

Tết trong ký ức ấu thơ tôi

Tết trong ký ức ấu thơ tôi

2021-02-10 01:25:00

Cao nguyên những ngày giáp Tết nắng hanh hao một màu bàng bạc, sớm mai lạnh buốt, những cái Tết trong nghèo khó, thiếu thốn đã theo tôi lớn lên, tất cả giờ chỉ còn lại trong ký ức. Tôi lập gia đình rồi sống xa nhà đã nhiều năm, Tết bây giờ với tôi nhẹ nhàng, đầy đủ hơn nhưng tôi không bao giờ quên được những cái tết xưa, nghèo khó mà trọn vẹn yêu thương của gia đình.

Tokyo những ngày cuối năm

Tokyo những ngày cuối năm

2021-02-10 01:22:00

Mấy năm nay không có bà nhưng con vẫn làm bánh, nấu chè cho đêm giao thừa, để thắp hương và báo cho bà biết con đã tự làm được bánh, nấu được chè bà ạ.

Tết là trở về nhà

Tết là trở về nhà

2021-02-09 01:22:00

Gửi những ai chưa kịp về nhà một lời thúc giục. Bởi vì Tết là sum họp đoàn viên, bởi vì Tết là tình cảm thân yêu dành cho nhau. Mặc dù ngoài đường có rộn rã bấy nhiêu, sặc sỡ hoa lá bao nhiêu cũng không bằng một phút giây đầm ấm bên mâm cơm của mẹ. Và bởi vì một lẽ, Tết là về với gia đình.

back to top