Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lá thư số 01

2026-04-25 10:05

Tác giả: Ngày Nắng


blogradio.vn - Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.

***

Lá thư 01 gửi tặng cậu (người mình thích).

Người gửi: Người thích cậu.

“Mình thích mùa thu, thích những con chữ, thích bầu trời và thực sự rất thích cậu”.

Ở nơi mà cậu không nhìn thấy, mình mong cậu sẽ luôn hạnh phúc và bình an. Cậu biết không? mùa hạ đã đến, mình nghe tiếng ve kêu nhiều lắm, nhưng phượng đỏ thì vẫn chẳng thấy đâu. Liệu cậu…có thích mùa hạ chăng?.

Mình muốn nói rằng mình nhớ cậu, nhớ cậu, nhớ cậu,... nhớ cậu rất nhiều. Nhưng tiếc thay cậu chẳng hề hay biết gì cả, có những khi mình ngước mắt ngắm nhìn bầu trời xanh rồi trong lòng thầm tự hỏi liệu cậu cũng có đang ngắm nhìn nó hay không?.

Chỉ mới vừa hôm qua thôi, mình xem được một bộ phim rất hay liền nghĩ ngay đến cậu, thi thoảng nghe một bài hát nào đó cũng nghĩ ngay đến cậu. Trong tiết toán sáng nay, làm bài vừa khó vừa mệt khi ấy mình cũng nghĩ đến cậu. Thì ra thích một người chính là bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào cũng nghĩ đến người ấy.

Mình hỏi cậu rằng: khi mình nhớ một người vũ trụ có gửi nổi nhớ của mình đến cho người đó không? cậu xem xong tin nhắn mình gửi chỉ đáp lại vỏn vẹn hai chữ “sai rồi”. Có lẽ với cậu câu hỏi đó chẳng có ý nghĩa gì cả, nhưng với mình đó là điều mình muốn biết nhất.

Mình muốn biết nổi nhớ của mình đã được vũ trụ gửi đến cậu hay chưa? Và cũng có thể vũ trụ đã gửi đến nhưng cậu từ chối nhận thì sao?. Chỉ nghĩ đến đó trái tim mình lại khẽ nhói lên một chút. 

Cuộc sống của cậu dạo này mọi thứ vẫn ổn cả chứ, mình muốn luyên thuyên nhiều điều cho cậu nghe lắm, nhưng mình nào dám nói với cậu. Mình sợ rằng cậu sẽ cảm thấy mình phiền phức, nổi sợ này còn lớn hơn cả sợ bóng tối của mình.

Mình đã cầu nguyện cho cậu rất nhiều, những lời mình đã nhẩm đi nhẩm lại thành một thói quen trong lòng. Mình biết cậu không thích mình, sự tồn tại của mình chỉ là cơn gió lướt ngang trong cuộc đời cậu, mình biết tất thảy mọi điều đó nhưng mình vẫn cố chấp. Cố chấp muốn được gần cậu hơn, muốn được là người quan trọng trong cuộc đời cậu.

Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu.

Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.

Người gửi.

180720009

 © Ngày Nắng - blogradio.vn

Ngày Nắng

ngắm sao 1000 lần

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top