Lá thư số 01
2026-04-25 10:05
Tác giả:
Ngày Nắng
blogradio.vn - Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.
***
Lá thư 01 gửi tặng cậu (người mình thích).
Người gửi: Người thích cậu.
“Mình thích mùa thu, thích những con chữ, thích bầu trời và thực sự rất thích cậu”.
Ở nơi mà cậu không nhìn thấy, mình mong cậu sẽ luôn hạnh phúc và bình an. Cậu biết không? mùa hạ đã đến, mình nghe tiếng ve kêu nhiều lắm, nhưng phượng đỏ thì vẫn chẳng thấy đâu. Liệu cậu…có thích mùa hạ chăng?.
Mình muốn nói rằng mình nhớ cậu, nhớ cậu, nhớ cậu,... nhớ cậu rất nhiều. Nhưng tiếc thay cậu chẳng hề hay biết gì cả, có những khi mình ngước mắt ngắm nhìn bầu trời xanh rồi trong lòng thầm tự hỏi liệu cậu cũng có đang ngắm nhìn nó hay không?.
Chỉ mới vừa hôm qua thôi, mình xem được một bộ phim rất hay liền nghĩ ngay đến cậu, thi thoảng nghe một bài hát nào đó cũng nghĩ ngay đến cậu. Trong tiết toán sáng nay, làm bài vừa khó vừa mệt khi ấy mình cũng nghĩ đến cậu. Thì ra thích một người chính là bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào cũng nghĩ đến người ấy.
Mình hỏi cậu rằng: khi mình nhớ một người vũ trụ có gửi nổi nhớ của mình đến cho người đó không? cậu xem xong tin nhắn mình gửi chỉ đáp lại vỏn vẹn hai chữ “sai rồi”. Có lẽ với cậu câu hỏi đó chẳng có ý nghĩa gì cả, nhưng với mình đó là điều mình muốn biết nhất.
Mình muốn biết nổi nhớ của mình đã được vũ trụ gửi đến cậu hay chưa? Và cũng có thể vũ trụ đã gửi đến nhưng cậu từ chối nhận thì sao?. Chỉ nghĩ đến đó trái tim mình lại khẽ nhói lên một chút.

Cuộc sống của cậu dạo này mọi thứ vẫn ổn cả chứ, mình muốn luyên thuyên nhiều điều cho cậu nghe lắm, nhưng mình nào dám nói với cậu. Mình sợ rằng cậu sẽ cảm thấy mình phiền phức, nổi sợ này còn lớn hơn cả sợ bóng tối của mình.
Mình đã cầu nguyện cho cậu rất nhiều, những lời mình đã nhẩm đi nhẩm lại thành một thói quen trong lòng. Mình biết cậu không thích mình, sự tồn tại của mình chỉ là cơn gió lướt ngang trong cuộc đời cậu, mình biết tất thảy mọi điều đó nhưng mình vẫn cố chấp. Cố chấp muốn được gần cậu hơn, muốn được là người quan trọng trong cuộc đời cậu.
Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu.
Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.
Người gửi.
180720009
© Ngày Nắng - blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống
Hãy Yêu Bản Thân Hơn Khi Yêu Một Người Khác
Tớ từng có một mối tình kéo dài gần 2 năm. Ban đầu cả hai rất hạnh phúc, nhưng càng về sau lại càng nhiều tổn thương. Vì yêu quá nhiều nên tớ luôn là người xin lỗi, năn nỉ và chấp nhận vượt qua giới hạn của bản thân chỉ để giữ người ấy ở lại. Cuối cùng, tớ nhận ra mình đã đánh mất chính mình trong mối quan hệ đó. Sau chia tay, tớ mất hơn 6 tháng để chữa lành và học được rằng: trong tình yêu, yêu bản thân mình vẫn là điều quan trọng nhất. Đừng vì sợ mất một người mà quên mất giá trị của chính mình.
Phụ nữ à, đừng quá xuề xoà với chồng mình
Phụ nữ à, đừng quá xuề xoà với chồng mình, đừng bao giờ quên chính mình là ai!
Tớ sẽ nhớ cậu lắm
Ba năm qua với tớ không chỉ là yêu, mà là hành trình cùng nhau lớn lên. Từ những ngày lớp 8 ngây ngô tập tành chơi guitar để gây ấn tượng, đến năm lớp 9 đầy áp lực thi cử khiến tụi mình từng muốn buông tay, tớ đã học được rằng tình yêu không chỉ có màu hồng mà còn là sự kiên nhẫn và thấu hiểu. Giờ đây, khi là một nam sinh lớp 10, tớ chọn cách hoàn thiện bản thân hơn—từ vóc dáng đến lối sống—để xứng đáng là bến đỗ bình yên cho cậu. 1.095 ngày ấy đã biến một thằng nhóc ích kỷ thành một người biết vì "chúng mình", và tớ trân trọng mọi khoảnh khắc tụi mình đã cùng nhau đi qua.
Hoa sim đỏ
Câu chuyện là hồi ức của một giáo viên thế hệ 7x, anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Nhân duyên đã đưa anh đến với vùng cao Tây Bắc. Nơi đây anh đã gặp mối tình đầu của mình. Câu chuyện cũng là giai đoạn thanh xuân tươi đẹp của một cán bộ Đoàn, một thời tuổi trẻ sôi nổi, nhiệt huyết. Có cả những bỡ ngỡ, va vấp khi mới bước chân vào đời. Bất cứ ai trải qua đều tự hào về những gì mình đã làm, dù nhỏ bé nhưng hữu ích.
Hành trình tìm lại sự bình yên
Thật ra hành trình đi tìm bình yên vốn không phải là một chuyến đi thật xa. Mà là hành trình quay trở về với chính mình. Giống như bầu trời xanh vẫn luôn nằm phía sau những tầng mây xám, bình yên thật ra chưa từng biến mất. Chỉ là có những lúc cuộc sống quá ồn ào khiến ta quên mất cách lắng nghe bản thân mà thôi.
Tia sáng tình yêu
Chúng ta ai cũng từng trải qua mối tình thơ ngây thời đi học cả. Nhưng tình yêu ấy có mấy ai sẽ có kết thúc đẹp đâu. Thế nên, chúng ta hãy biết trân trọng những gì đang có ở hiện tại thay vì cứ sống mãi trong quá khứ. Chúng ta gặp nhau và yêu nhau đã là một cái duyên còn tiến đến cuộc sống hôn nhân thì là nợ nên hãy yêu mà đừng tính toán thiệt hơn gì cả bạn nhé.






