Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những quan điểm sai lệch về tình yêu của thời nay

2024-04-04 21:00

Tác giả:


blogradio.vn - Chẳng có ai giải thích hay biết trước tình yêu đến và đi lúc nào, có ai biết được tình yêu của mình đến lúc nào và đi lúc nào không? Chắc chắn là không rồi.

***

Trước tiên vào bài viết chúng ta cần phân tích một vài điều về tình yêu. Vậy tình yêu là gì? Nói ngắn gọn thì tình yêu là một loại cảm xúc, trạng thái tâm lí và thái độ được dao động bởi cảm xúc cá nhân của con người. Chẳng có ai giải thích hay biết trước tình yêu đến và đi lúc nào, có ai biết được tình yêu của mình đến lúc nào và đi lúc nào không? Chắc chắn là không rồi.

Hiện nay với thời đại công nghệ thông tin lên ngôi, có rt nhiều cách để chúng ta có thể tìm được những thông tin bổ ích cho lối sống suy nghĩ đúng đắn. Nhưng bên cạnh đấy cũng không ít cá nhân hay tập thể lợi dụng việc mọi người có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng mà lan truyền những suy nghĩ hay lối sống không đúng nghĩa về tình yêu. Chúng ta thử lấy dẫn chứng một số điều sau.

1. “Lấy đúng người bạn sẽ không cần phải làm gì và sẽ được nuông chiều như một công chúa.”

Sự thật: Mọi mối quan hệ đều cần có sự công bằng và sự đầu tư từ cả hai phía, bạn không thể ‘’ngồi im’’ mong chờ đối phương đối xử với bạn như một nàng công chúa nếu như bạn không đối xử ngược lại với anh ấy như một chàng hoàng tử. Bất kể cái gì hãy cho đi rồi bạn sẽ nhận lại, mối quan hệ 50/50 sẽ rất bền và hạnh phúc đấy.

2. “Tiền của đàn ông đặt ở đâu thì tâm anh ta đặt ở đó.

Sự thật: Tiền có thể quan trọng với những người thiếu nó, nhưng đối với những người dư giả, nó cũng chỉ là công cụ phục vụ cuộc sống từ nhu cầu đến mong ước. Tâm của một người có thể đánh giá thật sự qua cách họ đối xử với bạn như một ngoại tệ. Ví dụ thời gian của người bận rộn, duy nhất của người đào hoa, dịu dàng của người nóng tính, tiền của người đang gặp khó khăn…

3.”Người thật lòng yêu bạn sẽ thật sự hiểu và biết bạn nghĩ gì.”

Sự thật: Bản thân chúng ta không ngừng suy nghĩ và thay đổi hàng ngày hàng giờ, ngay cả bản thân chúng ta đôi lúc còn không biết đang thích điều gì hay suy nghĩ điều gì, cần gì và cảm thấy thế nào. Có những lúc biết bản thân buồn nhưng lại chẳng thể biết lý do buồn là gì. Vì vậy đừng cố áp đặt suy nghĩ đấy cho người yêu là phải biết phải hiểu bạn nghĩ gì. Chỉ là cảm xúc nhất thời mà nghĩ họ không yêu bạn nhưng thật ra họ rất yêu bạn, bằng chứng là họ đã cố gắng hết sức để hiểu một phần nào đấy về suy nghĩ của bạn.

4. “Vì yêu thì mới ghen, mới kiểm soát.”

Sự thật: Đồng ý là yêu sẽ có ghen có kiểm soát nhưng hay có mức độ của nó. Cái gì cũng vậy, vừa phải thì sẽ rất tốt hạnh phúc đôi bên, nhưng một khi đã quá đáng thì tức nước vỡ bờ thôi”. Nói thẳng ra nếu họ yêu bạn họ sẽ bên bạn nếu đã hết yêu thì bạn có ràng buộc bằng bất kể lý do gì đi nữa thì họ cũng sẽ tìm cách rời đi thôi. Hãy thoải mái với nhau, cho nhau sự an toàn mà không cảm thấy bị kiểm soát.

5. “Một khi đã yêu thì không cần đến tiêu chuẩn.”

Sự thật: Đồng ý việc yêu là do cảm xúc chi phối và có lúc chúng ta bỏ bất chấp mọi lý do để chạy theo cảm xúc. Nhưng tình yêu mà để cảm xúc quyết định 100% thì sẽ không bền vững. Bạn hãy nghĩa nhiều khía cạnh khác nhau xem sau khi yêu và đi đến hôn nhân thì cuộc sống của hai người con thoải mái hay tự do không cần phải suy nghĩ gì không. Không cần người hoàn hảo chỉ cần người đủ tốt để cho đối phương được gửi gắm hạnh phúc hay suy nghĩ thật kĩ.

6. Người yêu nhiều hơn luôn là người thiệt.”

Sự thật: Đối với bn thân mình, một khi đã yêu chúng ta hãy cứ cho đi, trước sau gì chúng ta cũng nhận lại được hạnh phúc. Hay yêu hết mình yêu bằng tất cả những gì mình có, hãy để sau này lỡ không còn bên nhau thì họ vẫn nhớ đến mình là một người tốt. Yêu bằng lí chí đừng yêu mù quáng.

Trên đây là một số quan niệm, suy nghĩ lệch lạc của giới trẻ về tình yêu theo ý của bản thân mình. Mọi người đọc và tham khảo qua. Chúc mọi người mọi điều tốt lành!

Xin cảm ơn!

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng Ta Chỉ Có Một Cuộc Đời, Hãy Hạnh Phúc Nhé | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhìn bầu trời

Nhìn bầu trời

Tiếng ve rì rào trong gió chiều Anh gọi hè đến trong mơ yêu Gọi mùa hoa nở trong mầm nhớ Tuổi thần tiên qua bao cô đơn

Kí ức xưa

Kí ức xưa

Yêu nhau bằng lời nói Mến nhau qua nụ cười Đôi bàn tay nắm chặt Hạnh phúc chợt vút qua

Những đứa trẻ bất hạnh

Những đứa trẻ bất hạnh

Chúng luôn bị so sánh như một loại sản phẩm, sản phẩm nào tốt thì được ưa thích còn sản phẩm nào xấu sẽ luôn bị loại bỏ. Thế nên có những đứa trẻ đã bị ám ảnh và cố biến mình thành một đứa trẻ ngoan, ép bản thân phải làm được những gì mà cha mẹ mong muốn.

Phép màu của hướng dương

Phép màu của hướng dương

Phép màu của Dương cho tôi biết chỉ cần có niềm tin và nghị lực sống, con người ta có thể mạnh mẽ đến phi thường trước cuộc đời rộng lớn. Chỉ tiếc là phép màu này không trọn vẹn…

Nắng mùa hè

Nắng mùa hè

Ôi! Cái nắng mùa hè ấy Vẫn cứ nhớ mãi miết thôi, Dẫu biết nóng như lửa đốt Nhưng dần rồi cũng quen thôi.

Không ai tin em là kẻ hay buồn

Không ai tin em là kẻ hay buồn

Cái hình ảnh vui vẻ, tích cực ấy đã đi theo cô quá lâu rồi, khiến cho cô nhầm tưởng đó chính là mình. Mây rất sợ bản thân khóc lóc, buồn bã và yếu đuối. Nói đúng hơn là cô đang sợ mình làm mọi người thất vọng và hụt hẫng.

Đêm ơi có hẹn

Đêm ơi có hẹn

Tôi thấy nhớ, tôi thấy thương, tôi thấy yêu đêm đến lạ lùng, có lẽ chính là đêm đã luôn cho tôi những cảm xúc lúc thật mãnh liệt lúc thật chứa chan và cứ mỗi đêm cứ mỗi nhiều mỗi đầy lên mãi.

Bố, mẹ ơi! Con xin lỗi...

Bố, mẹ ơi! Con xin lỗi...

“Bố mẹ làm khổ con gái của bố mẹ quá rồi, bố mẹ xin lỗi con gái nhé. Sau này nếu có nhiều hơn, bố nhất định sẽ cho con nhiều hơn, bố hứa.” Nghe câu đấy của bố xong, lòng con như nặng trĩu

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống trưởng thành, khi đã nếm trải bao thăng trầm, hỉ nộ ái ố, ta bỗng chạnh lòng nhớ về những tháng ngày thơ ấu hồn nhiên, vô tư bên vòng tay yêu thương của bố mẹ.

Chuyện tình ngày ấy

Chuyện tình ngày ấy

Có nắng trong hồn hoa bướm say Có kẻ trầm tư và bay bổng Có kẻ vô tư và thơ mộng Có kẻ say mê chốn nhân tình

back to top