Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mưa là của ngày xưa

2024-03-07 18:45

Tác giả: Nhàn à!


blogradio.vn - Khi em ngắm nhìn mưa với một nỗi buồn không lí do, không cớ. Lúc đó, em biết mình sắp rời xa tuổi thơ mình. Nghĩa là em không còn nhỏ nữa.

***

Một buổi chiều đềm đạm và tĩnh mịch. Ngoài kia, bầu trời đương giăng kín những đám mây xám xịt và réo lên từng tiếng sấm chậm rãi đến não lòng. Có phải chăng muốn mưa nhưng còn chút gì đó làm mây trời phải nghĩ ngợi… Đợi điều gì mà ưu tư đến thế!

Nhìn xuyên qua tấm kính cửa sổ là em. Em đang ngồi trên chiếc bàn gỗ nhỏ, như là em đang suy tư lắm. Chỉ là em đang đợi mưa đấy thôi!

Đã lâu lắm rồi cuộc sống của em vắng những cơn mưa. Em không biết mình đã xa mưa tự bao giờ? Những cơn mưa nặng hạt, những cơn mưa rào nhẹ lướt qua… Mỗi lần mưa là để lại trong em một tâm hồn đẹp lắm!

Mưa làm em nhớ lại ngày đó, những tháng ngày em còn nhỏ. Tiếng sấm vang to, em được dang tay áp vào lòng mẹ. Thật ấm! Dưới mái hiên, lưa thưa hạt mưa. Hình ảnh đó thật đẹp.

Cũng những tháng ngày em còn nhỏ lắm, em bước chậm chạp trên con đường quê, bởi cơn mưa đã làm con đường lem luốc. Đi cùng em là người cha cần cù, đầy tình yêu thương em. Em ngã xuống vũng bùn lầy. Cha đỡ em dậy. Bên đường là một con ao nhỏ. Nước trong veo. Chiếc xe đạp sau một quãng đường đi bộ cùng hai cha con, giờ đứng yên cạnh vũng bùn lầy. Cha em cố gắng xóa đi những bụi bẩn nhem nhuốt trên bộ đồng phục của cô con gái. Kỉ niệm đó em chưa từng quên bao giờ.

Em lớn thêm chút nữa..

Em biết đùa nghịch cùng với những cơn mưa. Em giúp mẹ hứng nước mưa và nhân đó em không quên trêu đùa mưa. Em chạm tay nhẹ nhàng, hồi hợp làm vỡ những bong bóng mưa mỏng manh. Có khi em ngoan ngoãn ngồi đó ngắm nhìn những bong bóng mưa, một cách say sưa. Có khi chỉ đứng đó nhìn mưa mà nghĩ hoài vẫn vơ một điều gì xa xăm lắm…

Khi những cơn mưa bắt đầu, làm cho người ta hồi hợp, vội vã lẫn một chút lo sợ… vì những tiếng rầm vang lớn, dồn dập, không biết được điều gì sẽ đến… Khi những cơn mưa kết thúc, thiên nhiên như được tắm giặt, mọi thứ trở nên trong veo, sắc nét lạ thường. Làm lòng người cũng an yên theo.

Riêng em có một khoảng lặng giữa một sự bắt đầu và kết thúc của mưa. Đó là khi những hạt mưa đi đâu xối xả, khi âm thanh xung quanh tạm tắt nhường chỗ cho tiếng mưa rơi. Khi em ngắm nhìn mưa với một nỗi buồn không lí do, không cớ. Lúc đó, em biết mình sắp rời xa tuổi thơ mình. Nghĩa là em không còn nhỏ nữa.

Em ơi!

Mưa là gì, mưa là của ngày xưa…

© Nhàn à! - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Người Cũ Chỉ Nên Nghĩ Không Nên Nhớ | Blog Radio 909

Nhàn à!

Trở thành một người đơn giản, ấm áp nhưng cũng đầy sức mạnh. Để an ủi người, tự xoa dịu mình.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhìn bầu trời

Nhìn bầu trời

Tiếng ve rì rào trong gió chiều Anh gọi hè đến trong mơ yêu Gọi mùa hoa nở trong mầm nhớ Tuổi thần tiên qua bao cô đơn

Kí ức xưa

Kí ức xưa

Yêu nhau bằng lời nói Mến nhau qua nụ cười Đôi bàn tay nắm chặt Hạnh phúc chợt vút qua

Những đứa trẻ bất hạnh

Những đứa trẻ bất hạnh

Chúng luôn bị so sánh như một loại sản phẩm, sản phẩm nào tốt thì được ưa thích còn sản phẩm nào xấu sẽ luôn bị loại bỏ. Thế nên có những đứa trẻ đã bị ám ảnh và cố biến mình thành một đứa trẻ ngoan, ép bản thân phải làm được những gì mà cha mẹ mong muốn.

Phép màu của hướng dương

Phép màu của hướng dương

Phép màu của Dương cho tôi biết chỉ cần có niềm tin và nghị lực sống, con người ta có thể mạnh mẽ đến phi thường trước cuộc đời rộng lớn. Chỉ tiếc là phép màu này không trọn vẹn…

Nắng mùa hè

Nắng mùa hè

Ôi! Cái nắng mùa hè ấy Vẫn cứ nhớ mãi miết thôi, Dẫu biết nóng như lửa đốt Nhưng dần rồi cũng quen thôi.

Không ai tin em là kẻ hay buồn

Không ai tin em là kẻ hay buồn

Cái hình ảnh vui vẻ, tích cực ấy đã đi theo cô quá lâu rồi, khiến cho cô nhầm tưởng đó chính là mình. Mây rất sợ bản thân khóc lóc, buồn bã và yếu đuối. Nói đúng hơn là cô đang sợ mình làm mọi người thất vọng và hụt hẫng.

Đêm ơi có hẹn

Đêm ơi có hẹn

Tôi thấy nhớ, tôi thấy thương, tôi thấy yêu đêm đến lạ lùng, có lẽ chính là đêm đã luôn cho tôi những cảm xúc lúc thật mãnh liệt lúc thật chứa chan và cứ mỗi đêm cứ mỗi nhiều mỗi đầy lên mãi.

Bố, mẹ ơi! Con xin lỗi...

Bố, mẹ ơi! Con xin lỗi...

“Bố mẹ làm khổ con gái của bố mẹ quá rồi, bố mẹ xin lỗi con gái nhé. Sau này nếu có nhiều hơn, bố nhất định sẽ cho con nhiều hơn, bố hứa.” Nghe câu đấy của bố xong, lòng con như nặng trĩu

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống trưởng thành, khi đã nếm trải bao thăng trầm, hỉ nộ ái ố, ta bỗng chạnh lòng nhớ về những tháng ngày thơ ấu hồn nhiên, vô tư bên vòng tay yêu thương của bố mẹ.

Chuyện tình ngày ấy

Chuyện tình ngày ấy

Có nắng trong hồn hoa bướm say Có kẻ trầm tư và bay bổng Có kẻ vô tư và thơ mộng Có kẻ say mê chốn nhân tình

back to top