Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn sẽ kiên trì bao lâu cho một đoạn tình cảm?

2024-02-12 04:20

Tác giả: sun-flower


Chuyện tình cảm thật khó nói, cảm xúc thật khó giải thích, rõ ràng yêu ai , thích ai, đặt tình cảm vào đâu là do chúng ta chọn … Ấy vậy mà trong hàng trăm hàng nghìn sự lựa chọn, chẳng biết do lý trí bị lu mờ hay con tim muốn đắm mình vào thử thách … Chúng ta thường lại chọn con đường không bằng phẳng dễ dàng…

Mình không dám lấy thời gian làm công cụ đo đạc cho bất cứ điều gì nhưng cốt lõi cơ bản chúng ta luôn hiểu nôm na rằng bất cứ điều gì nếu chúng ta muốn có, muốn sở hữu, muốn tạo ra chúng ta đều phải " đầu tư". Và đã gọi là "đầu tư" thì ta phải chấp nhận rủi ro để mong cầu thành quả xứng đáng ngọt ngào nhất ,đương nhiên chúng ta cũng chấp nhận có lúc thiệt thòi và cả nguy cơ mất trắng. Đôi khi chúng ta chỉ mất một khoảnh khắc, một giây để con tim lỡ trật nhịp với một bóng hình nhưng lại mất cả một khoảng thời gian dài hơn thế rất nhiều có thể là một tháng, nửa năm, năm năm và có khi là cả một đời để quên đi cái phút giây tíc tắc đó.

Nếu bạn hỏi thời gian lâu nhất mình từng kiên trì cho một đoạn tình cảm không tên là bao lâu - Đã từng là nửa năm - Đã từng là một năm - Đã từng là giai đoạn thanh xuân đẹp đẽ nhất của một người con gái. Có đáng không? Đáng chứ… Đúng chúng ta chẳng có quá nhiều lần đôi mươi, chúng ta cũng chẳng có  hơn một lần thanh xuân. Nhưng chúng ta chỉ có một lần để sống, hết mình chưa chắc không bỏ lỡ nhưng nếu từ bỏ thì chắc chắn không bao giờ có được. Đó là một phần thanh xuân, một chút chấp niệm như việc bạn biết tắm mưa sẽ có thể bị cảm nhưng chẳng nỡ bỏ lỡ cơn mưa ngày hôm đó.

57402eccadea814dab373031b5a945af

Người ta luôn động viên nhau rằng "Chờ đợi là hạnh phúc". Nhưng không "Chờ đợi là cực hình", thời gian,nỗi nhớ và sự mong cầu sẽ là loại axit bào mòn, khiến ta chết dần chết mòn theo năm tháng. Nhưng biết đâu chính tình yêu đó lại là liều thuốc kháng sinh giúp bảo vệ bạn khỏi những cám dỗ tầm thường của cuộc đời, là phép thử cho một mối liên hệ bền chặt không vụ lợi, là tiền đề cho một câu chuyện đẹp đẽ, lãng mạn mà bất cứ ai cũng mong cầu mình là nhân vật chính.

Vậy trả lời cho câu hỏi sẽ kiên trì bao lâu cho một đoạn tình cảm? Mình không dám hứa hẹn, cũng chẳng dám mong cầu, chỉ cố gắng hết mình, kiên trì hết sức có thể. Có lẽ là một ngày cũng có thể là trăm năm. Có lẽ ngày mai là tách trà chiều, tay trong tay. Có lẽ một ngày chẳng nắng, chẳng gió… chẳng còn ai đó ở trong lòng…

© Sun-flower - blogradio.vn

 

Mời xem thêm chương trình:

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

Có nên yêu lần nữa?

Có nên yêu lần nữa?

Đó là lần đầu tiên mình thấy được một cô gái xinh như Bơ, một hình mẫu lí tưởng mà ai cũng ao ước lại phải chịu tổn thương tới như vậy. Mình tự hỏi trong quãng thời gian không có mình ở bên, Bơ đã phải chịu đựng tới mức nào cơ chứ.

Viết cho em

Viết cho em

Tháng Sáu đừng đổ vỡ Để ta còn nhung nhớ Để ta còn đợi chờ Để ta còn có em

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 1)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 1)

Nói chung thì đây là một gia đình không đầy đủ thành viên, cũng không giàu sang nhưng lại rất hạnh phúc và yêu thương. Vì cách nhau ít tuổi nên hai anh em nó rất thân thiết, lúc nào cũng kè kè kế bên nhau tuy không hợp tính, ngày nào cũng nghe tụi nó gây gổ, giành giật đồ chơi, đồ ăn của nhau.

Bạn đang thụt lùi mỗi ngày mà không hề hay biết: Nếu có 3 thói quen cấp thấp này, nhanh chóng thay đổi!

Bạn đang thụt lùi mỗi ngày mà không hề hay biết: Nếu có 3 thói quen cấp thấp này, nhanh chóng thay đổi!

Mọi điều trong cuộc sống đều bị ảnh hưởng bởi thói quen mỗi ngày của chúng ta. Nếu không từ bỏ những thói quen xấu, thành công vẫn còn xa.

Lưng chừng tuổi trẻ

Lưng chừng tuổi trẻ

“ Lưng chừng tuổi trẻ” là cảm giác muốn quay về lúc còn ngồi trên giảng đường, là lúc người ta đi làm mình được rảnh rỗi đi cà phê sáng ngắm nhìn dòng người tấp nập trên con phố. Có mỗi chúng ta sướng nhất vì đang tận hưởng thời gian đẹp nhất, ngắm nhìn cuộc sống với đôi mắt biết cười, đôi mắt hồn nhiên khám phá mọi góc ngách với sự tinh nghịch ham chơi mà không phải lo nghĩ gì. Nhưng tất cả chỉ là mong muốn chứ không thành hiện thực. Hiện thực của “ lưng chừng tuổi trẻ” chính là những gì bạn đang có, đang nghĩ và đang cảm thấy cuộc sống của mình có ổn không ?

back to top