Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn sẽ kiên trì bao lâu cho một đoạn tình cảm?

2024-02-12 04:20

Tác giả: sun-flower


Chuyện tình cảm thật khó nói, cảm xúc thật khó giải thích, rõ ràng yêu ai , thích ai, đặt tình cảm vào đâu là do chúng ta chọn … Ấy vậy mà trong hàng trăm hàng nghìn sự lựa chọn, chẳng biết do lý trí bị lu mờ hay con tim muốn đắm mình vào thử thách … Chúng ta thường lại chọn con đường không bằng phẳng dễ dàng…

Mình không dám lấy thời gian làm công cụ đo đạc cho bất cứ điều gì nhưng cốt lõi cơ bản chúng ta luôn hiểu nôm na rằng bất cứ điều gì nếu chúng ta muốn có, muốn sở hữu, muốn tạo ra chúng ta đều phải " đầu tư". Và đã gọi là "đầu tư" thì ta phải chấp nhận rủi ro để mong cầu thành quả xứng đáng ngọt ngào nhất ,đương nhiên chúng ta cũng chấp nhận có lúc thiệt thòi và cả nguy cơ mất trắng. Đôi khi chúng ta chỉ mất một khoảnh khắc, một giây để con tim lỡ trật nhịp với một bóng hình nhưng lại mất cả một khoảng thời gian dài hơn thế rất nhiều có thể là một tháng, nửa năm, năm năm và có khi là cả một đời để quên đi cái phút giây tíc tắc đó.

Nếu bạn hỏi thời gian lâu nhất mình từng kiên trì cho một đoạn tình cảm không tên là bao lâu - Đã từng là nửa năm - Đã từng là một năm - Đã từng là giai đoạn thanh xuân đẹp đẽ nhất của một người con gái. Có đáng không? Đáng chứ… Đúng chúng ta chẳng có quá nhiều lần đôi mươi, chúng ta cũng chẳng có  hơn một lần thanh xuân. Nhưng chúng ta chỉ có một lần để sống, hết mình chưa chắc không bỏ lỡ nhưng nếu từ bỏ thì chắc chắn không bao giờ có được. Đó là một phần thanh xuân, một chút chấp niệm như việc bạn biết tắm mưa sẽ có thể bị cảm nhưng chẳng nỡ bỏ lỡ cơn mưa ngày hôm đó.

57402eccadea814dab373031b5a945af

Người ta luôn động viên nhau rằng "Chờ đợi là hạnh phúc". Nhưng không "Chờ đợi là cực hình", thời gian,nỗi nhớ và sự mong cầu sẽ là loại axit bào mòn, khiến ta chết dần chết mòn theo năm tháng. Nhưng biết đâu chính tình yêu đó lại là liều thuốc kháng sinh giúp bảo vệ bạn khỏi những cám dỗ tầm thường của cuộc đời, là phép thử cho một mối liên hệ bền chặt không vụ lợi, là tiền đề cho một câu chuyện đẹp đẽ, lãng mạn mà bất cứ ai cũng mong cầu mình là nhân vật chính.

Vậy trả lời cho câu hỏi sẽ kiên trì bao lâu cho một đoạn tình cảm? Mình không dám hứa hẹn, cũng chẳng dám mong cầu, chỉ cố gắng hết mình, kiên trì hết sức có thể. Có lẽ là một ngày cũng có thể là trăm năm. Có lẽ ngày mai là tách trà chiều, tay trong tay. Có lẽ một ngày chẳng nắng, chẳng gió… chẳng còn ai đó ở trong lòng…

© Sun-flower - blogradio.vn

 

Mời xem thêm chương trình:

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tết này con sẽ về (Phần 3)

Tết này con sẽ về (Phần 3)

Khoảnh khắc ấy trôi qua rất nhanh, nhẹ đến mức chẳng ai nghĩ nó sẽ để lại dấu vết gì. Nhưng sau này, khi ngoảnh lại, tôi mới hiểu: có những bi kịch trong đời bắt đầu từ chính những phút giây tưởng chừng như vô nghĩa ấy.

Đàn anh bí mật

Đàn anh bí mật

Thật tình cờ 2 năm sau tôi gặp lại. Nhưng chúng tôi vẫn như ban đầu, một người im lặng, còn một người ngập ngừng không dám nói. Tôi cũng chẳng hiểu vì sao có cảm giác vừa lo sợ, vừa rất tin tưởng, lại muốn bắt chuyện, nhưng không thể. Không biết sao hình ảnh đó cứ ám ảnh, lãng vãng trong đầu tôi, lúc thì ngay trước mặt tôi. Tôi sợ mất đi tình bạn chưa kịp có, cũng sợ người ta hiểu lầm mình. Vốn dĩ chưa có gì, sao tôi lại sợ như thế?

Khi một ngọn cỏ được tự do

Khi một ngọn cỏ được tự do

Tự do là điều giúp mỗi con người, dù nhỏ bé, có thể sống đúng với bản chất của mình, từ đó tạo nên giá trị riêng và góp phần làm xã hội trở nên nhân văn hơn.

An yên với chính mình

An yên với chính mình

“Cô đơn không phải lúc nào cũng đến từ việc thiếu người bên cạnh. Đôi khi, nó chỉ xuất hiện khi chúng ta chưa kịp làm quen với chính mình trong những khoảng lặng của cuộc sống. Và cũng từ những khoảng lặng ấy, hành trình chữa lành bắt đầu, rất chậm, rất nhẹ, nhưng đủ để lòng người dịu lại.”

Sài Gòn nắng dịu, lòng tôi thì thương....

Sài Gòn nắng dịu, lòng tôi thì thương....

Hóa ra, dù chúng ta có bao nhiêu tuổi, dù đã đi bao xa hay đứng ở vị trí nào ngoài xã hội, thì khi đứng trước hiên nhà cũ, chúng ta vẫn mãi là những đứa trẻ cần được ôm ấp, vỗ về. Giữa thế gian rộng lớn, gia đình vẫn là bến đỗ duy nhất, bình an đến lạ.

Người IQ cao không bao giờ mua 6 thứ này

Người IQ cao không bao giờ mua 6 thứ này

Người thông minh không chạy theo giá rẻ mà luôn cân nhắc sức khỏe, độ bền và tác động môi trường khi sắm đồ gia dụng.

Ký ức

Ký ức

Và nếu có một nơi nào đó sau gọi là kết thúc, tôi mong mình có thể đặt lại tất cả ký ức này xuống, nhẹ nhàng thôi, như đặt một bó hoa trên đường vậy. Còn nếu không có nơi nào như thế, thì cũng không sao. Vì tôi đã sống trọn vẹn một đời yêu dù chỉ có một mình tôi nhớ.

Cảm ơn người từng đi qua thế giới của ta

Cảm ơn người từng đi qua thế giới của ta

Những ngày tháng sau này, mỗi người sẽ tiếp tục cuộc sống của riêng mình, đi trên con đường mà mình đã lựa chọn. Có thể sẽ không còn gặp lại, cũng không còn cơ hội bước chung một đoạn đường nào nữa. Nhưng điều đó không có nghĩa những ký ức từng có trở nên vô nghĩa. Chúng chỉ đơn giản là đã hoàn thành vai trò của mình trong một giai đoạn của cuộc đời.

Thì ra người lớn là như thế

Thì ra người lớn là như thế

Thì ra làm người lớn lại mệt như vậy. Tôi chợt nhận ra người lớn không phải không muốn ăn cơm mà là vì không có thời gian để ăn cơm. Thì ra người lớn không phải không muốn ngủ trưa mà là mất ngủ vì những công việc và lo lắng còn dang dở. Thì ra người lớn có nhiều phiền não như thế.

Con nợ mẹ cả một đời

Con nợ mẹ cả một đời

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao ba mẹ bạn luôn ngăn cấm bạn yêu người này hay lấy người kia không? Bởi vì ba mẹ nào cũng mong muốn con mình được sống trong hạnh phúc và quan trọng không phải chịu cực khổ như mình.

back to top