Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn sẽ kiên trì bao lâu cho một đoạn tình cảm?

2024-02-12 04:20

Tác giả: sun-flower


Chuyện tình cảm thật khó nói, cảm xúc thật khó giải thích, rõ ràng yêu ai , thích ai, đặt tình cảm vào đâu là do chúng ta chọn … Ấy vậy mà trong hàng trăm hàng nghìn sự lựa chọn, chẳng biết do lý trí bị lu mờ hay con tim muốn đắm mình vào thử thách … Chúng ta thường lại chọn con đường không bằng phẳng dễ dàng…

Mình không dám lấy thời gian làm công cụ đo đạc cho bất cứ điều gì nhưng cốt lõi cơ bản chúng ta luôn hiểu nôm na rằng bất cứ điều gì nếu chúng ta muốn có, muốn sở hữu, muốn tạo ra chúng ta đều phải " đầu tư". Và đã gọi là "đầu tư" thì ta phải chấp nhận rủi ro để mong cầu thành quả xứng đáng ngọt ngào nhất ,đương nhiên chúng ta cũng chấp nhận có lúc thiệt thòi và cả nguy cơ mất trắng. Đôi khi chúng ta chỉ mất một khoảnh khắc, một giây để con tim lỡ trật nhịp với một bóng hình nhưng lại mất cả một khoảng thời gian dài hơn thế rất nhiều có thể là một tháng, nửa năm, năm năm và có khi là cả một đời để quên đi cái phút giây tíc tắc đó.

Nếu bạn hỏi thời gian lâu nhất mình từng kiên trì cho một đoạn tình cảm không tên là bao lâu - Đã từng là nửa năm - Đã từng là một năm - Đã từng là giai đoạn thanh xuân đẹp đẽ nhất của một người con gái. Có đáng không? Đáng chứ… Đúng chúng ta chẳng có quá nhiều lần đôi mươi, chúng ta cũng chẳng có  hơn một lần thanh xuân. Nhưng chúng ta chỉ có một lần để sống, hết mình chưa chắc không bỏ lỡ nhưng nếu từ bỏ thì chắc chắn không bao giờ có được. Đó là một phần thanh xuân, một chút chấp niệm như việc bạn biết tắm mưa sẽ có thể bị cảm nhưng chẳng nỡ bỏ lỡ cơn mưa ngày hôm đó.

57402eccadea814dab373031b5a945af

Người ta luôn động viên nhau rằng "Chờ đợi là hạnh phúc". Nhưng không "Chờ đợi là cực hình", thời gian,nỗi nhớ và sự mong cầu sẽ là loại axit bào mòn, khiến ta chết dần chết mòn theo năm tháng. Nhưng biết đâu chính tình yêu đó lại là liều thuốc kháng sinh giúp bảo vệ bạn khỏi những cám dỗ tầm thường của cuộc đời, là phép thử cho một mối liên hệ bền chặt không vụ lợi, là tiền đề cho một câu chuyện đẹp đẽ, lãng mạn mà bất cứ ai cũng mong cầu mình là nhân vật chính.

Vậy trả lời cho câu hỏi sẽ kiên trì bao lâu cho một đoạn tình cảm? Mình không dám hứa hẹn, cũng chẳng dám mong cầu, chỉ cố gắng hết mình, kiên trì hết sức có thể. Có lẽ là một ngày cũng có thể là trăm năm. Có lẽ ngày mai là tách trà chiều, tay trong tay. Có lẽ một ngày chẳng nắng, chẳng gió… chẳng còn ai đó ở trong lòng…

© Sun-flower - blogradio.vn

 

Mời xem thêm chương trình:

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

“Bánh trái mùa xưa” - con đường mang theo dấu chân của người tần tảo, chứng kiến tấm lòng thơm thảo, là mái hiên trước nhà của bà già tốt bụng, là tiếng cười reo của đám con nít trong xóm, là tình cảm của hai ông bà già chắt chiu nồng đượm...

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn có một mái ấm hạnh phúc và vun đắp xây dựng cho thật hoàn mỹ nhưng không phải gia đình nào cũng được như ý.

Tuổi Ngông Cuồng

Tuổi Ngông Cuồng

Đây là lần đầu tiên trong suốt mười lăm năm, tớ chịu nhìn nhận lại tính cách của tớ. Cũng đã mười lăm tuổi rồi, tớ muốn mình phải chững chạc và trưởng thành hơn, không thể lúc nào cũng trẻ con, ích kỷ như thế được.

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Lũ trẻ bây giờ con được sinh ra, tự hỏi cái tuổi thơ thiếu thốn kia có gì mà người lớn quanh chúng cứ mãi đoái hoài. Bây giờ không phải tốt hơn sao?

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

“Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng.” – Đó là câu được đề ở bìa của trang sách. Cửu biệt trùng phùng có thể hiểu đơn giản chính là lâu ngày gặp lại, bạn tình cờ gặp một người ngoài đường, bạn nghĩ đó là lần đầu tiên gặp nhau, nhưng Bạch Lạc Mai nói đó chỉ là bạn đang gặp lại cố nhân, một người mà trong vô lượng kiếp trước đã từng đóng một vai trò nào đó trong cuộc đời bạn.

Những đứa trẻ và Sài Gòn

Những đứa trẻ và Sài Gòn

Những ngày sau này, Sài Gòn đã thay đổi con nhiều. Nhưng con vẫn cảm thấy mình là đứa trẻ tách biệt hoàn toàn so với cái thành phố ấy.

Tại sao chúng ta thường thất vọng về nhau?

Tại sao chúng ta thường thất vọng về nhau?

Tại sao tôi đã hy sinh, đã làm mọi thứ cho người ấy nhưng tôi không hề nhận lại điều mà tôi muốn? Thay vào đó là sự hờ hững, coi thường, thậm trí còn tuyệt tình, phản bội khiến trái tim của chúng ta tan vỡ?

Tết

Tết " NHẠT '' hay chúng ta đã lớn ?

Tết - ngày lễ truyền thống của người Việt Nam đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng theo thời gian, có nhiều người cảm thấy Tết ngày nay trở nên nhạt nhẽo và không còn mang lại cảm giác hào hứng như trước. Liệu đây là dấu hiệu rằng chúng ta đã lớn hơn và quan niệm về Tết đã thay đổi?

Anh tôi

Anh tôi

Cầm nén hương trước ảnh người quá cố Cố kìm lòng mà vẫn thấy đau Tết năm trước còn chén thù chén tạc

back to top