Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người trí tuệ đều hiểu: Muốn sống hạnh phúc, lòng nhẹ gánh thì phải ngộ ra 2 CHỮ này trong đời

2024-03-11 19:55

Tác giả:


Khi bạn chứng kiến sự vô thường của cuộc đời, tự nhiên học được cách nghĩ thoáng và dung dị.

***

Cuộc đời sau cùng chính là một chặng đường tu hành, tu dưỡng trái tim. Con tim viên mãn, mọi thứ mới đủ đầy. Tâm tĩnh, phương hướng mới rõ ràng. Làm được điều này, con người mới tìm thấy cảnh giới cao nhất của cuộc sống.

 

Thế giới này thật khó để tìm được một đời người hoàn hảo. Trải nghiệm nhiều rồi mới hiểu, vạn vật chỉ cần cân bằng ở trạng thái “một nửa” là đủ.

Tình yêu, nửa ngọt ngào, nửa đắng cay

Chúng ta đều biết, tình yêu có tươi đẹp, cũng có khổ đau triền miên.

Được yêu thương là chuyện hạnh phúc nhất trên đời này, nhưng đến khi mất đi tình yêu, nỗi đau cũng to lớn tương tự.

Trên đời này, không ai có thể bảo đảm bản thân luôn được yêu thương. Bạn có thể cảm nhận được cay đắng và ngọt ngào, đây chính là sự khác biệt giữa yêu và được yêu.

Mối tình đầu tươi đẹp, tràn đầy mật ngọt. Ở bên cạnh người thương, bạn luôn cảm thấy thế gian này thật ý nghĩa và đáng sống.

Đến lúc phải buông tay, tình yêu cần thử thách. Trong quá trình này, bạn có thể sẽ mất đi tình yêu, cảm giác lúc ấy đau đớn trăm bề.

Chứa đầy biến số với buồn và vui, với cay đắng và hạnh phúc, như thế mới gọi là tình yêu của đời người.

Sống ở đời, nửa tỉnh, nửa say

Đời người như màn kịch. Đắng cay ngọt bùi, hỷ nộ ái ố, cười rồi lại khóc, tất cả cũng chỉ vì nhân tình thế thái.

Đời người như vở diễn. Diễn viên trên sân khấu vào vai đủ loại người trong cuộc sống. Phía dưới khán đài, có người cười, có người không vui. Tất cả cũng vì cuộc sống của mỗi người là khác nhau.

Thật ra, cuộc sống của ai cũng phải kinh qua giông tố bão táp, mưa rồi lại nắng. Câu chuyện của ai cũng có buồn có vui. Trải nghiệm hết nửa đời bão bùng mới hiểu: Cuộc đời cần gì sự hoàn hảo, trạng thái tốt nhất phải là giữ cho mình nửa tỉnh nửa mê.

Quá mức tỉnh táo sẽ khiến bạn cảm thấy lạnh lẽo trong lòng. Quá mức trầm mê say đắm sẽ khiến người ta xa rời thực tế, trôi dạt nơi xa lúc nào không hay. Duy chỉ có nửa tỉnh nửa mê mới giúp chúng ta ứng biến linh hoạt, nhìn thấu mà không vạch trần, uyển chuyển vượt qua thị phi.

Trong cuộc sống hiện thực, bạn có thể đắm mình trong tình yêu, vì yêu mà kết hôn. Nhưng cũng phải giữ sự tỉnh táo, độc lập, dung dị với chuyện được mất, nếu không tổn thương sau cùng cũng chỉ là bạn mà thôi.

Đừng đánh mất bản thân vì tình yêu, cũng đừng thay đổi chính mình vì thói đời bẽ bàng. Chỉ như vậy, bạn mới không lạc lối.

Kết cục, nửa hối tiếc, nửa chấp nhận buông tay

Cuộc sống có rất nhiều sự lựa chọn. Chọn làm sao cũng có hối tiếc, kết quả không thể hoàn hảo trọn vẹn.

Khi bạn chứng kiến sự vô thường của cuộc đời, tự nhiên học được cách nghĩ thoáng, dung dị.

Chúng ta sống qua từng ngày, mỗi ngày không ngừng thực hiện những lựa chọn khác nhau. Có vấp ngã, có mất đi, có nhận được, có mỉm cười… Đây mới là hương vị của cuộc sống đúng nghĩa.

Kiên định với niềm tin, lắng nghe con tim, bất kể kết quả ra sao cũng đừng hối hận với lựa chọn của mình.

Chúng ta thường thích theo đuổi sự hoàn hảo và trọn vẹn, nhưng hiện thực luôn không được như ý. Chúng ta sẽ gặp muôn vàn trắc trở và khó khăn, cũng bỏ lỡ rất nhiều cơ hội và duyên phận, đồng thời để lại tiếc nuối và hối hận.

Song chính nhờ những tiếc nuối ấy mà chúng ta mới càng thêm trân trọng hiện tại, càng hiểu hơn về lòng người, càng quyết tâm theo đuổi mục tiêu.

Đi hết nửa đời người, cảnh giới cao nhất của cuộc sống thật ra chỉ gói gọn trong 2 chữ: Một nửa!

Theo Phụ nữ số

Mời xem thêm chương trình:

Đời Người Cần Một Chữ Thương | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top