Phát thanh xúc cảm của bạn !

Không có người yêu thì sao

2024-02-17 06:30

Tác giả: phương


blogradio.vn - Độ tuổi 20 tràn đầy sức sống, nuôi dưỡng trong mình bao khát khao và mục tiêu cho tương lai. Hà cớ gì chỉ vì không có người yêu mà ta lại buồn bã tủi thân với những người đang hạnh phúc ngoài kia.

***

Sự cô đơn thôi thúc bạn trưởng thành, khi trưởng thành bạn mới hiểu rằng, nhiều khi cô đơn cũng chính là bình yên.

Bạn thân mến đã có bao giờ bạn cảm thấy cô đơn lạc lõng giữa những bộn bề cuộc sống, nỗi lo về mọi thứ và đặc biệt cô đơn trong chuyện tình yêu.  Đã bao lâu rồi bạn chưa yêu ai? Đã bao lâu rồi không có những cuộc hẹn, những món quà, tin nhắn chúc ngủ ngon hay những lần cãi vã vô lý, hoặc là những đêm thức trắng để khóc chỉ vì những lời nói vô tâm của đối phương. Tất cả những điều ấy đều là những mảnh ghép để ghép thành một bức tranh mang tên tình yêu, mảnh ghép màu tối có mảnh ghép màu sáng cũng có. Nhưng đối với tôi một cô gái đã trải qua và mối tình không mấy trọn vẹn, thì một bức tranh có màu sắc ôn hòa giản dị là bức tranh đẹp nhất đối với tôi, không cần phải sặc sỡ của mảnh ghép màu sáng hay pha lẫn màu u buồn của mảnh ghép màu tối.

Cô đơn có thực sự đáng sợ, cuộc sống không có tình yêu liệu sẽ nhạt nhẽ vào vô vị sao? Nếu không yêu ai đó thì sẽ rất buồn phải không? Nhưng bạn ơi tôi và bạn đều là những người độc thân. Cuộc sống còn rất nhiều điều tốt đẹp bạn không thể cứ sống mà đâm đầu vào tình yêu mãi. Sau một khoảng thời gian tôi  một mình và trải nghiệm cuộc sống, tôi đã rút ra được nhiều điều hay cho bản thân và muốn chia sẻ đến các bạn những ai đang cảm thấy cô đơn khi không có người yêu.

Không có người yêu có thể ăn lúc nào mà mình muốn ngủ lúc nào mà mình thích, chẳng phải nhắn tin đến khuya để trò chuyện. Có thể ngủ sớm để tốt cho cơ thể, dáng đẹp, da đẹp, rất tốt mà đúng không?

Không có tình yêu bạn có thể dành hết tình cảm cho gia đình cho ba mẹ và người thân của mình.

Không có người yêu tất cả thời gian đều thuộc về chính mình, muốn đi làm đẹp, mua quần áo thay đổi kiểu tóc bất kỳ kiểu nào mà không cần ai ngăn cản hay góp ý, miễn là bản thân mình thích.

Không có người yêu, mọi tiền bạc và sức lực đều đổ dồn vào bản thân. Muốn đi du lịch thì đi, đi đâu cũng được.

Không có người yêu không cần phải suy nghĩ xem người ta có thật lòng yêu mình không, họ có đang lừa dối  gì với mình không? Liệu họ có muốn bước cùng mình đi tiếp trong tương lai không? Sao họ hoạt động nhưng không trả lời tin nhắn? Họ có đang trong mối quan hệ mập mờ với ai không? Tóm lại không có người yêu thì sẽ chẳng bao giờ phải sợ thất tình hay khóc lóc suốt đêm đến nỗi mắt sưng húp và thâm quầng như gấu trúc.

Không có người yêu chẳng phải lo ghen tuông hoặc bị ghen tuông. Không ai kiểm soát được quyền riêng tư của bản thân, thích làm gì thì làm nấy, đi đâu làm gì với ai đều được tự do. Không có người yêu mình làm chủ cuộc sống riêng mình.

Không có người yêu không sợ phải bị thất hứa với bạn bè, không phải mang danh có bồ quên bạn hay vì bạn quên bồ, chẳng sợ mất lòng ai cả.

Độ tuổi 20 tràn đầy sức sống, nuôi dưỡng trong mình bao khát khao và mục tiêu cho tương lai. Hà cớ gì chỉ vì không có người yêu mà ta lại buồn bã tủi thân với những người đang hạnh phúc ngoài kia. Một cuộc sống độc thân cũng vô cùng thoải mái, có đôi lúc sẽ cảm thấy hơi trống vắng pha lẫn một chút cô đơn, nhưng đó là khoảng thời gian lý tưởng để cho bản thân học hỏi thêm nhiều điều mới, để chúng ta trở nên hoàn hảo và có giá trị hơn. Để rồi sau đó khi gặp một người tốt, bạn có thể tự tin đứng trước họ mà nói rằng: "Em biết anh rất tốt nhưng em cũng không thua kém anh đâu".

Tuy sẽ lâu và có thể cần nhiều thời gian nhưng chờ đợi là hạnh phúc, chúng ta đang đợi một người phù hợp nhất, đến đúng thời điểm nhất. Tình yêu quan trọng ở chất chứ không phải lượng. Có tình yêu rồi, hãy toàn tâm toàn ý, nếu không có tình yêu, một mình cũng thoải mái. Học cách sống một mình, bất kể bên cạnh có ai yêu thương bạn hay không. Làm tốt việc nên làm, có tình yêu hay không đều an nhiên đối mặt. Khi duyên phận đến, hãy vươn tay nắm bắt, khi duyên chưa tới, hãy để cuộc sống tràn đầy sắc màu bạn nhé!

© đàm phương - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Nếu Bạn Đang Độc Thân, Hãy Cứ Tận Hưởng Điều Đó | Blog Radio 904

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!

Hóa ra anh vẫn yêu em

Hóa ra anh vẫn yêu em

Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

back to top