Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chị làm người thứ ba vì thích em à?

2023-09-20 05:25

Tác giả: Min meo


blogradio.vn - Chị đẹp, độc lập và sắc sảo, có cho mình một mái ấm yên bình đâu khó, sao lại chọn làm kẻ thứ ba đứng bên đường cho mỗi cuộc tình của người khác. Trong làn khói thuốc nồng sặc, chị ngà ngà cười nhìn tôi nói: "Chị thích".

***

Đời người đàn bà, ai chẳng mong tìm cho mình một bờ vai vững chắc để nương tựa, mơ ước về một mái ấm gia đình hạnh phúc. Ừ nhưng đời đấy, nó bạc lắm, bạc với người đàn bà chuân chuyên, khổ vì hai chữ tình yêu cả một đời.

Tôi gặp chị ở lớp tập yoga, ấn tượng mạnh mẽ nhất mà chị tạo cho người đối diện có lẽ là đẹp. Mà quả chị đẹp thật, nét đẹp lẳng lơ nhưng không phải dạng dễ dãi, pha sự sắc sảo của người phụ nữ tứ tuần hồi xuân, có cái gì đó khiến người khác hút chị lắm. Bởi chị không chỉ đẹp mà tính cách cũng rất nhiệt tình. "Người đâu mới gặp đã cười tươi như thế, cứ chị chị, em em thân thiết. Sao lại có một người phụ nữ như này, lạc quan đến kỳ lạ?" Chị đẹp, độc lập và sắc sảo, có cho mình một mái ấm yên bình đâu khó, sao lại chọn làm kẻ thứ ba đứng bên đường cho mỗi cuộc tình của người khác. Trong làn khói thuốc nồng sặc, chị ngà ngà cười nhìn tôi nói: "Chị thích". Ai lại thích làm kẻ muôn đời bị xã hội này lên án, chỉ trích và ghét bỏ, mà chị làm kẻ thứ ba chỉ vì sở thích.

Tôi từng khuyên chị nên bỏ thuốc lá, nó không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người phụ nữ, chị cũng chỉ cười nhạt giải thích đơn giản: Chị thích”. Loại thuốc lá dành cho nam mùi nồng, sặc, xộc thẳng vào khứu giác mỗi khi hút, luôn được chị đặt trong túi áo khoác mang theo bên mình, và lúc nào tôi cũng thấy chị chỉ hút nửa điếu. Trong cơn ho sặc sụa, đôi mắt chị đờ đẫn, thẫn thờ như lạc vào miền ảo dụ, mộng hoặc – thế giới của riêng mình chị, như con mèo liếm láp vết thương, tự ôm lấy mà vỗ về. Không phải là người nghiện thuốc nhưng lại là người say hương khói nặng vậy. Ít lâu sau, tôi mới biết chị cũng đã từng yêu, từng mơ cho mình hạnh phúc giản đơn. Người đàn ông đó yêu chị thật lòng, anh có rất nhiều điểm tốt, duy chỉ là anh đã có gia đình. Hai cô con gái của anh rất xinh xắn, mọi chuyện đẹp như một câu chuyện cổ tích, sai là chị không biết mình là người thứ ba tự bao giờ. Sai người đúng thời điểm là sai lầm, có những sai lầm đôi khi không thể sửa cha. Đúng người, sai thời điểm là bi kịch hóa bi thương.

Có lẽ chị chọn làm người thứ ba vì muốn tìm lại cảm giác bên anh, nhưng kiếm tìm hoài cũng không cảm nhận được cảm giác thân quen, nên mãi là người đứng ngoài và đi qua trong mỗi cuộc tình. Cứ mải kiếm tìm mà chẳng nhận ra bản thân đã gục ngã từ bao giờ. Muốn quên, nhưng lại chẳng lỡ buông bỏ nên luôn mang bên mình loại thuốc lá anh nghiện nặng khi xưa. Ai biết được gặp nhau là duyên nhưng có đi được với nhau hay không còn cần chữ phận, chị và anh cũng thế có duyên mà không có phận. Tôi hỏi chị: "Sao chị không hận anh ấy?" "Hận làm gì em, hận là còn yêu, mà còn yêu là còn đau khổ”. Tôi nhìn chị trầm ngâm một góc, say cùng nửa điểu thuốc cháy dở, nằm chơ vơ trên gạt tàn mà xót xa qua. Làn khói thuốc mong manh lượn lờ chờn vờn trong không khí, uốn cong uyển chuyển theo từng đường quyến rũ thân hình người đàn bà, rồi dần hòa phảng nhẹ trong không gian khiến con người ta càng thêm chới với, miên man. Xót cho đời người đàn bà chuân chuyên, khổ vì chữ tình cả cuộc đời.

© Min meo - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Vẫn Yêu Người Cũ | Blog Radio 862

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Ừ tất cả chỉ là lần cuối thôi Dẫu cay đắng hay ngọt ngào cũng thế Nhưng anh ơi làm sao em có thể Khóc lần cuối cùng rồi quên.

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Những lời ông nói, những từ ông giảng giải lúc nào cũng đầy ắp trái tim nhỏ bé của tôi, như truyền động lực để tôi bước tiếp mỗi ngày thật mạnh mẽ. Không khí thu mát mẻ, lá vàng khẽ rơi tôi mơ màng suy tư một ngày nào đó tôi cũng sẽ già đi, cùng con cháu đầy đàn, cũng làm vườn và kể cho chúng nghe những câu chuyện ngày xưa, cũng dạy cho chúng những bài học quý giá, cũng sẽ như ông trở thành một người đầy thông thái, cũng sống cuộc sống thật hạnh phúc trọn vẹn, sum vầy bên gia đình, cũng sẽ viết nên một cuộc đời bình dị và ý nghĩa như ông như bao người chúng ta.

back to top