Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày của mẹ, của người phụ nữ tuyệt vời nhất

2024-04-02 17:20

Tác giả: Thủy Phạm


blogradio.vn - Trên những cuộc hành trình của mình khi đến với một thành phố khác, tôi không chỉ chở đi những món đồ mà mẹ đã chuẩn bị mà trong đó nó còn là tình yêu của mẹ dành cho tôi và hơn thể na, nó còn là ước mơ, là niềm mong mỏi của mẹ.

***

Người ta thường hỏi: “Điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nhất?” Với tôi có lẽ điều hạnh phúc nhất là có mẹ, là được ăn bữa cơm mẹ nấu, được hưởng trọn sự yêu thương của mẹ. Không phải sự giàu sang mới cho ta niềm vui, mà niềm vui đơn giản nhất là được nhìn thấy mẹ. Dù cho mai này có ra sao đi chăng nửa, dù cho sông có cạn, đá có mòn thì tình thương của mẹ dành cho con vẫn luôn còn mãi.

Thật vậy, cho đến tận bây giờ tôi cảm thấy mình thật may mắn khi có được tình yêu thương vô bờ bến của mẹ. Ba tôi mất sớm, tôi thiếu đi tình thương của ba nhưng bù lại mẹ lại dành gấp đôi tình yêu thương ấy cho anh em tôi. Mẹ tôi năm nay đã hơn 50 tuổi, kể từ lúc ba mất thì bao nhiêu gánh nặng lại đè hết lên đôi vai gầy yếu ớt của mẹ. Mẹ phải chịu áp lực cả về thể chất lẫn tinh thần, từ cơm áo gạo tiền cho đến việc nuôi dạy con cái cho nên người. Người phụ nữ ấy dường như đã dành trọn cả tuổi thanh xuân của mình cho con. Có người từng hỏi mẹ tôi: “Chồng em mất sớm như vậy sao không đi bước nửa để về già khỏi cô đơn”. Lúc đó tôi nghe được mẹ nói rằng: “Thôi chị ơi, em sống dậy đặng nuôi hai đứa nhỏ, tụi nó đã thiếu tình thương của ba rồi, em chỉ mong cho mấy đứa nó có được hạnh phúc là em đã cảm thấy mãn nguyện rồi, em thì sống sao cũng được chị ạ”. Tôi thật sự đã rơi nước mắt khi nghe được điều ấy, dường như mẹ chưa bao giờ nghĩ cho bản thân mình cả. Chúng tôi dù lớn lên dưới một vòng tay nhưng yêu thương thì chưa bao giờ thiếu đi một ngày. Tình yêu của người mẹ giống như một đường tròn, không có khởi đầu và cũng chẳng có kết thúc.

Tôi năm nay đã là sinh viên năm hai của một trường Đại học tại thành phố Đà Nẵng. Do vậy mà thời gian bên mẹ dường như ít đi rất nhiều khi tôi phải sống xa nhà, xa gia đình thân yêu của mình. Mỗi lần từ quê ra đi học mẹ lại dành thời gian để chuẩn bị cho tôi những món đồ từ đồ dùng hằng ngày cho đến đồ ăn vặt. Mẹ luôn sợ tôi sống ngoài đó một mình không ai chăm sóc, không có đồ để ăn. Mẹ luôn lặng thầm làm cho con rất nhiều thứ mà chưa bao giờ kể công hay than vãn bất kì điều gì. Trên những cuộc hành trình của mình khi đến với một thành phố khác, tôi không chỉ chở đi những món đồ mà mẹ đã chuẩn bị mà trong đó nó còn là tình yêu của mẹ dành cho tôi và hơn thể na, nó còn là ước mơ, là niềm mong mỏi của mẹ.

Ngày trước khi còn là học sinh, tôi thường thấy anh chị mình đi học mà về quê khá nhiều, tôi đã từng nghĩ rằng: “Sau này nếu đi học đại học, mình sẽ đi chơi, đi làm thêm, đi đến nhiều nơi mình chưa được đến”. Thế nhưng khi bước ra một thành phố xa lạ, tôi mới hiểu ra được rằng không có nơi nào hạnh phúc bằng nhà của mình, và không có tình yêu thương nào lớn lao bằng tình yêu của mẹ dành cho mình. Bây giờ tôi chỉ mong có được những ngày nghỉ, lên xe và trở về với mẹ, với gia đình mình. Hay có những lúc áp lực cuộc sống khiến bản thân chùn bước, tôi sẽ không kể cho mẹ nghe về những vấn đề đó nhưng tôi sẽ chạy thật nhanh về nhà lao vào vòng tay ấm áp của mẹ, chỉ để được nghe câu: “Không sao có mẹ đây rồi”. Ở thế giới bên ngoài, bạn chỉ là một con người nhỏ bé, nhưng khi trở về nhà bạn lại là cả thế giới của mẹ. Trên cuộc đời này, chỉ có duy nhất mẹ là người hiểu được tâm tư tình cảm của con dù con không nói hay thể hiện ra ngoài. Mẹ cũng luôn là người đầu tiên giúp con vượt qua mọi khó khăn, chông gai của cuộc sống. Có người từng nói rằng; “Mấy mươi năm cuộc đời, rốt cuộc chúng ta còn về nhà được bao nhiêu lần? Về thêm một lần lại bớt đi một lần về gặp bố mẹ trong cuộc đời ngắn ngủi này”. Thế nên nếu được chúng ta hãy cố gắng về nhà nhé. Bởi lẽ sau này chúng ta bận rộn bôn ba với cuộc sống ngoài kia, thì không biết còn được bao nhiêu lần trở về gặp được mẹ nữa.

Ngày của mẹ chỉ mong cho mẹ có thật sự nhiều sức khỏe để bên cạnh chúng con mãi mãi. Với con, mẹ luôn là một người vô cùng đặc biệt mà không ai có thể thay thế trên cuộc đời này.  Có mẹ, con sẽ chẳng cần phải trưởng thành đúng không ạ? Con rất tự hào và biết ơn vì được làm con của mẹ. Nếu có kiếp sau, con vẫn nguyện được làm con của mẹ. Con rất hạnh phúc vì mẹ luôn kề bên, luôn lo lắng, quan tâm tới con. Mẹ yêu! Cảm ơn mẹ bởi đã cho con cất tiếng khóc chào đời, cảm ơn những vất vả, hi sinh của mẹ để nuôi con khôn lớn. Vì có mẹ mà bó hoa này có nơi để gửi gắm. Con yêu mẹ!

© Thủy Phạm - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thế Gian Rộng Lớn, Em Vẫn Yêu Anh Thêm Lần Nữa (Phần Cuối) | Radio Tình Yêu

Thủy Phạm

Nhà là nơi cho ta ba bữa cơm trong suốt bốn mùa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không nói ra là bỏ lỡ

Không nói ra là bỏ lỡ

Cũng may có anh ở đây, cảm giác có anh sẽ giải quyết được mọi vấn đề. Trường chưa bao giờ để tôi phải nghĩ nhiều hay ghen với ai. Đối với tôi, cho đến tận bây giờ, người đó vẫn là người tốt nhất dù cho tôi gặp thêm bao nhiêu người.

Đọc sách trong thời đại cúi đầu

Đọc sách trong thời đại cúi đầu

Chỉ cần một chiếc điện thoại, ta tha hồ tìm tòi mọi ngóc ngách trên thế giới, chưa mất 5 giây để tra một từ vựng, hàng vạn những chiếc đèn học đủ kiểu loại, màu sắc trên thị trường. Thế mới nói, chúng ta của thời đại này, tiết kiệm được biết bao nhiêu thời gian, may mắn hơn biết bao nhiêu so với bố mẹ mình!

Giấc mơ bay

Giấc mơ bay

Duyên Hà như muốn được bay lên, đúng là cô muốn được bay lên thật cao từ lâu lắm rồi, từ lúc tai nạn đó bám lấy cô đã chắn ngang con đường hy vọng của cô, thì hôm nay cô đã bước được rồi.

Ngọn đồi tình yêu

Ngọn đồi tình yêu

Em có biết ngày vô tư chợt đến Riêng mình anh ôm ấp bao nỗi đau Em có biết mây trời là gió biển Cuốn ân tình vào cõi hoàng hôn xa

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

back to top