Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tất cả đều là lỗi của "Ông Trời!"

2024-03-24 17:10

Tác giả: Ahni


blogradio.vn - Tôi và vô số những người hay than trách số phận, đều không nhận ra rằng, trong khi chúng tôi chìm đắm trong u uất thì hàng nghìn cơ hội đã chậm rãi trôi qua.

***

"Chỉ tay còn có thể thay đổi trong một tháng, mặc dù không đáng kể. Nhưng sống một đời người, chẳng lẽ muốn sống khác đi còn phải đợi xem tử vi hay sao!"

Nhìn tiêu đề, bạn có thấy quen không!?

Tôi lỡ trượt bài kiểm tra cuối kỳ, là do Ông Trời khiến nhà tôi mất điện đêm trước hôm kiểm tra, nên không học bài được.

Tôi dùng nhiều mỹ phẩm đắt tiền, nhưng da dẻ còn thua xa mấy đứa con gái chỉ dùng mỗi sữa rửa mặt. Đều tại Ông Trời bất công.

Tôi gặp tình yêu đầu đời của mình, hai năm trời, lúc nào cũng ngắm cậu ấy từ xa. Nhưng cuối cùng cậu ấy lại thích đứa con gái mới chuyển vào lớp. Ông Trời sao lại để cô gái đó xuất hiện trong đời tôi làm gì.

Ông Trời sao lại tạo ra con trai có bộ não to hơn con gái, sức lực cũng mạnh hơn. Làm tôi thấy lúc nào mình cũng thua thiệt.

...

Đó là tôi của mười năm trước, mọi uất ức, đau khổ, vất vả đều tại tôi không được Trời cao ưu ái. Tôi cứ cho rằng, mỗi người sinh ra đã có số mệnh riêng của mình, người có số giàu sang, nhất định sẽ không nghèo khó. Người số mệnh sống trong vất vả, khó khăn thì rất hiếm hoi mới có của ăn của để.

Với những suy nghĩ nông cạn ấy, tôi đã nhận về không biết bao nhiêu cái tát mà cuộc đời đã ban cho. Khiến tôi bất giác nhận ra mình chỉ là ếch ngồi đáy giếng.

Có một cô bạn nói với tôi

"Chỉ tay còn có thể thay đổi trong một tháng, mặc dù không đáng kể. Nhưng sống một đời người, chẳng lẽ muốn sống khác đi còn phải đợi xem tử vi hay sao!"

Tôi và vô số những người hay than trách số phận, đều không nhận ra rằng, trong khi chúng tôi chìm đắm trong u uất thì hàng nghìn cơ hội đã chậm rãi trôi qua. Thời gian làm hao mòn tuổi tác của những con người lao tâm" nhưng không "khổ tứ".

Tôi trượt bài kiểm tra vì mất điện, thế tại sao những ngày trước đó tôi không học mà đợi đến đêm trước hôm kiểm tra. Chỉ là do tôi nước đến chân mới nhảy mà thôi.

Tôi dùng nhiều mỹ phẩm đắt tiền, nhưng lại hay ăn vặt. Đã vậy còn thức khuya để nghịch điện thoại. Thử hỏi da tôi có thể đẹp được sao?

Tôi có người mình thích, nhưng chỉ nhìn cậu ấy từ xa, chưa bao giờ dám đến gần. Học chung một lớp, mà có người hay nhìn mình chăm chăm, lại không chịu nói chuyện với mình, hay tránh mặt. Cậu bạn không nghĩ tôi ghét cậu ấy đã là may lắm rồi. Cô bạn mới vào lại hoạt bát, thích trò chuyện với cậu ấy. Nếu là tôi thì tôi cũng chọn cô bạn mới kia thôi.

Con trai con gái tuy khác nhau về cấu tạo cơ thể và sức lực. Nhưng bên ngoài vẫn có khối phụ nữ thành công trong sự nghiệp. Đội bóng đá nữ, bóng chuyền nữ, thậm chí cử tạ cũng có hạng mục cho nữ. Vậy tại sao cứ khăng khăng nhìn vào điểm khác biệt mà không nhận ra, cả nam và nữ, muốn thành công, ai cũng phải nỗ lực.

Nhớ cái hồi tôi còn đi làm công ty, chi nhánh chỗ tôi làm là một khu đô thị sầm uất. Nhưng tôi đột ngột bị chuyển công tác đến chi nhánh khác, nơi không ai muốn đến vì chỉ là một thị trấn nhỏ, sẽ không bán được nhiều. Mấy ngày trước khi đi, từ đồng nghiệp tôi biết được chi nhánh không hề bị dư nhân lực mới phải điều tôi đi, mà họ muốn thay tôi bằng người mới vào làm được ba tháng. Tôi đã rất tức giận, liên tục tỏ thái độ với cả cửa hàng vì nghĩ rằng do bản thân không biết ăn nói, không biết bợ đỡ sếp nên mới bị chuyển đi.

Đi được mấy tháng tôi có đến chỗ chi nhánh cũ thăm bạn, tôi vô tình thấy nhân viên mới làm việc. Cậu ta nói chuyện rất nhã nhặn, mặc dù cửa hàng khá đông khách, ai cũng muốn mua trước, nhưng cậu ta lại rất kiên nhẫn bán cho từng người và liên tục mong khách thông cảm khi chờ lâu. Giá trị đơn hàng có lớn có nhỏ, nhưng khách hàng ai cũng vui vẻ và có ý sẽ còn quay lại. Nếu là tôi thì đã sớm gọi người đến giúp, vì một mình tôi sẽ không giữ ni bình tĩnh trước lời thúc giục của khách hàng.

Sau khi hết đợt khách, thấy tôi, cậu ấy chào hỏi lịch sự, còn hỏi tôi đã thi lên nhân viên cấp C chưa. Cậu ấy đã đỗ rồi, hiện đang học lên cấp D. Tôi không dám trả lời mà lng đi chuyện khác, vì cấp B tôi còn chưa qua được. Cách cậu ấy nói chuyện không có vẻ gì là khoe khoang hay ác ý với tôi, người ta lại nhỏ hơn tôi bốn tuổi, thật là hổ thẹn.

Sau hôm đó, tôi về lại chi nhánh ở thị trấn, chấn chỉnh lại bản thân. Cố gắng học vượt cấp, thái độ bán hàng cũng hòa nhã hơn nhiều. Sau một thời gian, khách của tôi không nhiều, nhưng mỗi đơn hàng đều chốt được giá cao. Tôi cũng qua được cấp B và C của cửa hàng, đang học để lên cấp D. Thời gian không ngắn cũng không dài để nhận ra, tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều. Tất cả những ác ý với người khác đều không còn, vì thời gian học tập và làm việc của tôi đã chiếm gần hết. Sau này vì phải kết hôn ở thành phố khác nên tôi đã xin nghỉ việc. Dù vậy tôi vẫn rất biết ơn đồng nghiệp và những khó khăn, quy tắc của công ty vì đã khiến tôi trưởng thành hơn.

Giờ đây, tôi đã bước vào một vị trí mới của cuộc đời. Làm vợ, làm mẹ, là con dâu của một gia đình. Dù ở vị trí nào thì cũng sẽ có thử thách, vượt qua được rồi, bước chân sẽ càng vững vàng hơn. Mỗi người có một số mệnh. Nhưng số mệnh là nằm trong tay mình, Ông Trời chỉ là người trao nó cho bạn mà thôi.

© Ahni - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Một Ngày Nào Đó Em Sẽ Tìm Thấy Hạnh Phúc | Radio Tâm Sự

Ahni

Love yourself_Love myself

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi người con gái ngoan ngoãn, hiểu chuyện

Gửi người con gái ngoan ngoãn, hiểu chuyện

Mình cũng là phụ nữ và mình chính là người phụ nữ ngoan ngoãn, hiểu chuyện, chăm chỉ, chịu thương, chịu khó, sống tiết kiệm, không son không phấn, biết nghe lời,… Thực ra, bản chất của mình không như vậy, nhưng mình được dạy dỗ như vậy, và dần dần mình đang trở thành người phụ nữ như vậy.

Ai cũng có ước mơ của riêng mình

Ai cũng có ước mơ của riêng mình

Cứ sống, cống hiến thật nhiều, khi bản thân vui vẻ, mang trong mình phiên bản tốt nhất cũng thì mình cũng đang dần hoàn thành ước mơ của mình.

Tháng sinh Âm lịch của những người quyền quý

Tháng sinh Âm lịch của những người quyền quý

Người sinh những tháng Âm lịch này đặc biệt may mắn và có sự nghiệp thành công.

Ước mơ của mẹ

Ước mơ của mẹ

Mặc dù, tôi chỉ là đứa trẻ chưa trưởng thành, cũng muốn được yêu thương và ba mẹ quan tâm như vậy, nhưng rồi tôi hiểu được mỗi người có hoàn cảnh gia đình khác nhau. Dẫu sao, anh em tôi vẫn còn có mẹ dù cuộc sống có khổ cực nhưng chưa bao giờ anh em tôi phải nhịn đói ngày nào.

Món ăn của mẹ

Món ăn của mẹ

Có một lần, chú chạy ngang qua nhà mình, khi ấy chỉ có một mình con ngồi thẫn thờ. Chú hỏi con là mẹ đi đâu rồi, hôm nay hai mẹ con không ăn đá bào nữa hay sao. Con chỉ biết im lặng, hướng ánh nhìn của mình vào trong nhà, ngay phía bàn thờ mẹ.

Giông bão đi qua, hạnh phúc lại về

Giông bão đi qua, hạnh phúc lại về

"Nếu duyên đến, cứ thuận theo tự nhiên," nó thầm nghĩ. Và rồi, sau sáu tháng yêu nhau, cả hai quyết định nắm tay nhau bước vào hôn nhân.

Thời cơ trong cuộc sống

Thời cơ trong cuộc sống

Cuộc sống luôn trao cơ hội đồng đều cho mỗi người, thế nhưng, có mấy ai biết nắm bắt cơ hội đúng lúc, đúng thời điểm. Có câu: “Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn. Kẻ thất bại luôn thấy khó khăn trong mọi cơ hội”.

Ánh nắng mùa đông (Phần 3)

Ánh nắng mùa đông (Phần 3)

Cô chưa quên được người cũ, nếu cho anh cơ hội thì đây cũng sẽ là cơ hội khiến anh bị tổn thương. Cô chẳng muốn đi vì lòng cô có anh nhưng lại sợ quá muộn để bắt đầu, lỡ như anh thương người khác rồi thì sao?

Hương lửa

Hương lửa

Đã đi hết những con đường phố thị, đi cuối một mảnh đời nhiều lênh đênh, vấp váp mới nhận ra mùa ấu thơ nông nổi chân trần chạy đường quê mới chân thực là bình yên hạnh phúc.

Khuyên chân thành: Người bình thường làm 7 điều này để

Khuyên chân thành: Người bình thường làm 7 điều này để "tiền đẻ ra tiền" mỗi ngày

Tất cả bắt đầu từ những thay đổi nhỏ: kiên trì, kỷ luật, khỏe mạnh, tự tin, khôn ngoan và độc lập.

back to top