Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cậu ấy là tuổi trẻ, là thanh xuân tươi đẹp nhất

2024-03-08 17:40

Tác giả: Thủy Phạm


blogradio.vn - Thật vậy, tụi tớ bây giờ đều học Đại học, đều sống cùng một thành phố, trải qua 4 mùa ở đó nhưng lại không thể cùng nhau đi đến hết con đường này. Tớ cũng từng khóc rất nhiều, từng đau lòng, từng tiếc nuối, thế nhưng thời gian sẽ là minh chứng cho tất cả mọi thứ. Có lẽ tớ đã buông bỏ được đoạn tình cảm ấy. 

***

Người ta thường bảo rằng tình yêu tuổi 17 là tình yêu đẹp nhất. Là tình yêu không có sự toan tính hay bất kì suy nghĩ nào khác. Tớ cũng vậy, năm 17 tuổi ấy tớ gặp được chàng trai với nụ cười tỏa nắng và cả cái tên hết sức đặc biệt “Uyn”. Tụi tớ là bạn cùng lớp với nhau năm cấp 3 nhưng cậu ấy là người rất ít nói, cả năm lớp 10 tớ cũng chỉ nói chuyện với cậu có vài lần nên cũng không gọi là thân. Thế nhưng trời xui đất khiến thế nào lớp 11 tớ được phân ngồi cùng bàn với cậu. Và có lẽ từ giây phút ấy thì tình yêu của tụi tớ cũng bắt đầu. Tụi tớ cũng không phải là yêu từ cái nhìn đầu tiên mà tình yêu đó là sự góp nhặt của tháng năm, là năm tháng làm bạn cùng nhau.

Có người từng hỏi tớ rằng yêu một người là thế nào, là cảm giác ra sao? Với mình có l là khoảnh khắc chỉ rung động vì nhau, là khi thấy một đám mây đáng yêu thì liền muốn chụp cho người đó xem cùng, là khi nhìn thấy một bức ảnh chụp cảnh sắc hữu tình thì nghĩ ngay đến việc cùng người đó đi đến nơi đó. Là khi nhìn thấy cậu ấy vui thì mình cũng vui, là lúc cùng cậu ấy tan trường đi qua những con đường yên ả. Mỗi khoảnh khắc ấy chỉ nhớ việc người ta từng làm, người ta từng nói. Là xuân hạ thu đông đều muốn cùng nhau trải qua, muốn khám phá mọi ngóc ngách trong cuộc sống. Thật ra cuộc sống này vẫn nên có tình yêu, vì dù yêu là sẽ bận tâm, sẽ đau lòng, nhưng có một người bên cạnh chia sẽ buồn lẫn vui, hào hứng lẫn bực dọc thật sự là may mắn mà không phải ai cũng có được. Thế nên tớ cảm thấy rằng tuổi trẻ của mình không còn gì để nuối tiếc vì mình và cậu ấy đều hết lòng vì nhau, đều trao cho nhau tình yêu chân thành nhất của bản thân.

Thế nhưng tụi mình cùng không vượt qua được thử thách của cuộc sống. Dù tình yêu có đẹp đến thế nào thì nó cũng phải tan vỡ, cuộc vui nào rồi cũng phải tàn. Tụi tớ chia tay nhưng cũng không thể cho nhau một lý do rõ ràng. Tớ từng rất giận thậm chí rất ghét cậu vì sao lại khiến cho tình yêu chúng tớ trở nên như vậy, cậu ấy ra đi nhưng không cho nhau một lời giải thích. Tớ nhớ hoài cậu ấy từng nói với tớ rằng tớ ở đâu thì cậu ấy sẽ ở đó. Thật vậy, tụi tớ bây giờ đều học Đại học, đều sống cùng một thành phố, trải qua 4 mùa ở đó nhưng lại không thể cùng nhau đi đến hết con đường này. Tớ cũng từng khóc rất nhiều, từng đau lòng, từng tiếc nuối, thế nhưng thời gian sẽ là minh chứng cho tất cả mọi thứ. Có lẽ tớ đã buông bỏ được đoạn tình cảm ấy. 

Tớ từng đọc được trong một cuốn tiểu thuyết: “Cậu ấy là thanh xuân của tôi, là bí mật không thể bật mí, là lời yêu chẳng dám tỏ và cũng là nỗi đau của tuổi trẻ. Cậu ấy là năm tháng của lưng chừng giữa trưởng thành và trẻ con, là nụ cười, là nước mắt, cậu ấy là xuân xanh, là hạ vàng, là thu nhạt, là đông tàn, là tất cả thương mến. Cậu ấy là người tôi thương, thương đến chẳng dám chung đường.” Dẫu bây giờ tụi tớ không còn đi cùng nhau na nhưng cậu ấy vẫn là chàng trai mà tớ từng thương mến, là mối tình mà tớ sẽ không bao giờ quên. Dù cho rất lâu rồi tụi tớ không gặp được nhau nhưng vẫn chúc cho cậu tiền đồ như gấm - “Trời nam đất bắc, nguyện vạn kiếp chẳng quay đầu, dây đàn đã đứt, gương kia đã vỡ, niệm kia đã tan, hoa kia đã tàn... Chỉ nguyện người đời đời yên ổn, nguyện ta kiếp kiếp bình an”.

© Thủy Phạm - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Bạn Đã Đánh Đổi Điều Gì Để Trưởng Thành? | Blog Radio 906

Thủy Phạm

Nhà là nơi cho ta ba bữa cơm trong suốt bốn mùa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

back to top