Ký ức đẹp được cất giữ trong trái tim em
2023-09-05 04:20
Tác giả:
Khánh Huyền
blogradio.vn - Trong tâm trí em, hình bóng và nụ cười của anh luôn xuất hiện rất rõ ràng và chân thực. Em ước gì có thể quay lại khoảng thời gian tươi đẹp đó một lần nữa.
***
Ở một góc trong căn phòng, em tìm thấy cuốn sổ nhật ký đã được cất giữ từ nhiều năm về trước. Em không nhịn được mà lật từng trang giấy, những mảnh vỡ thanh xuân đẹp tựa tranh vẽ ngày ấy dường như đang xuất hiện từng chút từng chút một trước mắt em.
Em cũng giống như bao người khác, vào năm tháng thanh xuân đẹp đẽ và rực rỡ nhất ấy đều có cùng chung giấc mộng là bản thân sẽ gặp được một người bạn tâm giao, một người bạn đời có thể cùng nhau nói cười vui vẻ, cùng nhau theo đuổi ước mơ và cháy hết mình với tuổi trẻ. Trong những năm tháng tươi đẹp nhất, không gì có thể thay thế được khoảnh khắc hai ta cùng nhau quậy phá, cùng nhau cười đùa, cùng nhau vượt qua những tháng năm sóng gió.
Những lúc rảnh rỗi, em thường đi dạo một mình trên con đường rợp bóng cây, ngửi hương hoa thoang thoảng vây quanh mình, lắng nghe tiếng hoa nở, thả mình trong làn gió mát, ngắm nhìn những tia nắng lấp ló trên con đường, và chậm rãi chờ đợi ánh hoàng hôn xinh đẹp phản chiếu xuống mặt hồ.
Cuộc sống ấy quá đỗi bình thường và giản đơn, thời gian giống như một bức tranh sơn dầu, nó rất yên bình và tĩnh lặng. Nhưng có lẽ chính em đã ở trong sự bình thường và lặng lẽ này quá lâu nên dần dần quên mất đi dòng thời gian.

Khi ở một mình, em sẽ vô thức nghĩ về quá khứ, mái tóc ngắn bay bay trong gió cùng với chiếc má lúm đồng tiền lúc ẩn lúc hiện trên nụ cười của anh. Trong khoảng thời gian hạnh phúc ngắn ngủi đó, sự xuất hiện của anh đã làm cho thanh xuân của em thật thuần khiết và tươi đẹp biết bao, mỗi ngày trôi qua em đều tràn ngập trong hạnh phúc. Trong tâm trí em, hình bóng và nụ cười của anh luôn xuất hiện rất rõ ràng và chân thực. Em ước gì có thể quay lại khoảng thời gian tươi đẹp đó một lần nữa.
Gặp nhau là định mệnh, vô tình gặp gỡ cũng là định mệnh của chúng ta. Tuy rằng thời gian yêu nhau tương đối ngắn nhưng chúng ta vẫn luôn quan tâm đến nhau, dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Trên con phố đông đúc và chật chội, nếu em có mơ hồ ngửi thấy mùi nước hoa của anh, mùi hương đã từng luẩn quẩn trong tâm trí em khi ấy chạm vào hơi ấm còn sót lại trên đầu ngón tay em, lòng em chắc chắn sẽ lại gợn sóng. Nhưng lúc ấy, chúng ta cũng chỉ là hai con người đã từng gặp gỡ nay lại vô tình lướt qua nhau.
Trên con đường trưởng thành, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người, có người cho chúng ta hơi ấm, có người sẽ để lại những ký ức sâu lắng không thể nào quên. Một mình em chìm đắm trong khoảng thời gian cô đơn, ẩn mình trong thế giới hối hả và nhộn nhịp. Một mình gặm nhấm quá khứ trong đêm, suy nghĩ của em dường như đang bay bổng, nhớ nhung vui buồn của quá khứ rồi lại nghĩ đến những thứ mà tương lai không thể có được. Trên con đường phía trước, em có thể sẽ lại một mình, lại lạc lối và cô đơn. Nhưng người mà em quan tâm đến giống như ngọn hải đăng ở phía bên kia, ngay cả khi em không thể nắm lấy, nó vẫn sẽ chiếu sáng cho em.
Quá khứ đôi khi không thể xóa bỏ, nỗi đau đi qua sẽ để lại cô đơn. Với sự đồng hành thầm lặng của năm tháng, hãy cất giữ những kỷ niệm đẹp đẽ ấy trong đáy lòng. Đôi khi, chúng ta đang dần quên đi nó, nhưng trong trái tim chúng ta những dấu vết ấm áp đó chắc chắn vẫn sẽ tồn tại.
Anh đã từng là ánh mặt trời rực rỡ của em, và anh cũng đã từng là nơi để em dựa vào, là người luôn lặng lẽ bảo vệ em từ xa. Khi duyên đã hết, hãy cất giữ những hồi ức thanh xuân ấy vào một góc trong lòng.
Có thể ở một khoảnh khắc nào đó trong tương lai, anh có thể sẽ nghĩ đến em, lặng lẽ nghĩ đến em, không khỏi nâng niu hồi ức tốt đẹp ấy, có thể sau này chúng ta sẽ gặp được một người tốt hơn, nhưng trong lòng em sẽ luôn trân trọng khoảng ký ức đẹp đẽ này.
© Khánh Huyền - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Đi Xa Hơn Để Trưởng Thành Hơn | Blog Radio 857
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’
Suốt những năm tháng trẻ thơ, tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh nhất thế gian này. Vì sao ư? Vì trong tâm trí non nớt khi ấy, tôi là một con bé khác biệt và tự ti so với bạn bè đồng niên.
Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi
Tôi và anh, hai con người vượt qua được định kiến xã hội nhưng chẳng thể nào vượt qua được cái gọi là thời gian. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày anh đi, trời đã mưa lớn đến thế nào, chắc là bởi ông trời cũng cảm thấy xót thương cho chuyện tình đôi ta.
Nhà có hoa Tigon (Phần 1)
Hơn hai mươi năm nơi đất khách, chính tôi cũng không biết mình đã sống sót bằng cách nào. Tôi lặng lẽ chấp nhận số phận, mặc nhiên tin rằng đời mình rồi sẽ trôi qua trong cô quạnh, không trở về nơi từng là nhà, từng là hạnh phúc, từng là cả một sự nghiệp. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn không thể thôi nhớ cố hương. Tôi chỉ mong sau khi chết đi, tro cốt của mình có thể được rải xuống mảnh đất nơi tôi đã lớn lên.
Có những yêu thương ở lại
Một miền ký ức chậm rãi mở ra từ những ngày thu ẩm ướt trên cao nguyên, nơi hình bóng ngoại với giọng hò ru ngủ, mùi cá kho quen thuộc và căn phòng cũ đầy kỷ niệm. Giữa những bôn ba cuộc sống, nối nhớ ngoại trở thành sợi dây lặng lẽ nối quá khứ và hiện tại, để rồi khi ngoại rời xa, điều ở lại không chỉ là tiếc nuối, mà là tình thương âm thầm theo ta suốt cả quãng đời.
Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình
Hôm nay, nếu ai đó hỏi tôi: "Yêu là gì?", tôi sẽ không còn tự tin định nghĩa như cô bé 14 tuổi năm nào. Tôi chỉ biết rằng: Yêu là khi ta chấp nhận đau lòng để học cách trưởng thành. Là khi ta hiểu rằng, rung động hay cảm động, hạnh phúc hay dằn vặt, tất cả đều là những mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên thanh xuân.
4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần "hứng lộc" đúng dịp Tết này
Trong khi nhiều người còn đang loay hoay với những dự định dang dở, thì 4 con giáp dưới đây được dự báo sẽ có một cú "lội ngược dòng" ngoạn mục ngay từ dịp Tết, mở ra một năm tiền tài rủng rỉnh và cuộc sống viên mãn bất ngờ.
Con về đón Tết
Con về đón Tết nao nao, Mừng vui vì thấy cha chào, mẹ trông. Tóc con giờ cũng trổ bông, Mẹ cha nay cũng lưng còng, da nhăn.
Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay
Người xưa có câu "tướng tự tâm sinh", mọi vất vả hay an nhàn của một người phụ nữ đôi khi không nằm ở số phận định sẵn, mà hiện hữu ngay trong từng bước đi, cách ăn uống mỗi ngày.
Những dấu chân không bao giờ mất
Giữa những bữa cơm gia đình tuổi mười sáu, mười bảy, có những dấu chân âm thầm in lại của yêu thương, tổn thương và những điều chưa kịp nói. Lớn lên rồi mới hiểu, có những ký ức tưởng rất nhỏ nhưng theo ta suốt cả đời.
Một thời thanh xuân ngọt ngào
Có những người bước vào đời ta rất khẽ, nhưng ở lại thật lâu trong ký ức. Anh đến trong những ngày hè đầy nắng gió Cao Nguyên, mang theo mùi hương dịu nhẹ và sự chín chắn của một người đàn ông trưởng thành. Giữa những rung động đầu đời, khoảng cách tuổi tác, gia đình và lựa chọn khiến chúng tôi lạc nhau. Dẫu không đi cùng nhau đến cuối con đường, anh vẫn mãi là một phần thanh xuân đẹp đẽ, dịu dàng và đầy tiếc nuối của em.







