Ký ức đẹp được cất giữ trong trái tim em
2023-09-05 04:20
Tác giả:
Khánh Huyền
blogradio.vn - Trong tâm trí em, hình bóng và nụ cười của anh luôn xuất hiện rất rõ ràng và chân thực. Em ước gì có thể quay lại khoảng thời gian tươi đẹp đó một lần nữa.
***
Ở một góc trong căn phòng, em tìm thấy cuốn sổ nhật ký đã được cất giữ từ nhiều năm về trước. Em không nhịn được mà lật từng trang giấy, những mảnh vỡ thanh xuân đẹp tựa tranh vẽ ngày ấy dường như đang xuất hiện từng chút từng chút một trước mắt em.
Em cũng giống như bao người khác, vào năm tháng thanh xuân đẹp đẽ và rực rỡ nhất ấy đều có cùng chung giấc mộng là bản thân sẽ gặp được một người bạn tâm giao, một người bạn đời có thể cùng nhau nói cười vui vẻ, cùng nhau theo đuổi ước mơ và cháy hết mình với tuổi trẻ. Trong những năm tháng tươi đẹp nhất, không gì có thể thay thế được khoảnh khắc hai ta cùng nhau quậy phá, cùng nhau cười đùa, cùng nhau vượt qua những tháng năm sóng gió.
Những lúc rảnh rỗi, em thường đi dạo một mình trên con đường rợp bóng cây, ngửi hương hoa thoang thoảng vây quanh mình, lắng nghe tiếng hoa nở, thả mình trong làn gió mát, ngắm nhìn những tia nắng lấp ló trên con đường, và chậm rãi chờ đợi ánh hoàng hôn xinh đẹp phản chiếu xuống mặt hồ.
Cuộc sống ấy quá đỗi bình thường và giản đơn, thời gian giống như một bức tranh sơn dầu, nó rất yên bình và tĩnh lặng. Nhưng có lẽ chính em đã ở trong sự bình thường và lặng lẽ này quá lâu nên dần dần quên mất đi dòng thời gian.

Khi ở một mình, em sẽ vô thức nghĩ về quá khứ, mái tóc ngắn bay bay trong gió cùng với chiếc má lúm đồng tiền lúc ẩn lúc hiện trên nụ cười của anh. Trong khoảng thời gian hạnh phúc ngắn ngủi đó, sự xuất hiện của anh đã làm cho thanh xuân của em thật thuần khiết và tươi đẹp biết bao, mỗi ngày trôi qua em đều tràn ngập trong hạnh phúc. Trong tâm trí em, hình bóng và nụ cười của anh luôn xuất hiện rất rõ ràng và chân thực. Em ước gì có thể quay lại khoảng thời gian tươi đẹp đó một lần nữa.
Gặp nhau là định mệnh, vô tình gặp gỡ cũng là định mệnh của chúng ta. Tuy rằng thời gian yêu nhau tương đối ngắn nhưng chúng ta vẫn luôn quan tâm đến nhau, dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Trên con phố đông đúc và chật chội, nếu em có mơ hồ ngửi thấy mùi nước hoa của anh, mùi hương đã từng luẩn quẩn trong tâm trí em khi ấy chạm vào hơi ấm còn sót lại trên đầu ngón tay em, lòng em chắc chắn sẽ lại gợn sóng. Nhưng lúc ấy, chúng ta cũng chỉ là hai con người đã từng gặp gỡ nay lại vô tình lướt qua nhau.
Trên con đường trưởng thành, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người, có người cho chúng ta hơi ấm, có người sẽ để lại những ký ức sâu lắng không thể nào quên. Một mình em chìm đắm trong khoảng thời gian cô đơn, ẩn mình trong thế giới hối hả và nhộn nhịp. Một mình gặm nhấm quá khứ trong đêm, suy nghĩ của em dường như đang bay bổng, nhớ nhung vui buồn của quá khứ rồi lại nghĩ đến những thứ mà tương lai không thể có được. Trên con đường phía trước, em có thể sẽ lại một mình, lại lạc lối và cô đơn. Nhưng người mà em quan tâm đến giống như ngọn hải đăng ở phía bên kia, ngay cả khi em không thể nắm lấy, nó vẫn sẽ chiếu sáng cho em.
Quá khứ đôi khi không thể xóa bỏ, nỗi đau đi qua sẽ để lại cô đơn. Với sự đồng hành thầm lặng của năm tháng, hãy cất giữ những kỷ niệm đẹp đẽ ấy trong đáy lòng. Đôi khi, chúng ta đang dần quên đi nó, nhưng trong trái tim chúng ta những dấu vết ấm áp đó chắc chắn vẫn sẽ tồn tại.
Anh đã từng là ánh mặt trời rực rỡ của em, và anh cũng đã từng là nơi để em dựa vào, là người luôn lặng lẽ bảo vệ em từ xa. Khi duyên đã hết, hãy cất giữ những hồi ức thanh xuân ấy vào một góc trong lòng.
Có thể ở một khoảnh khắc nào đó trong tương lai, anh có thể sẽ nghĩ đến em, lặng lẽ nghĩ đến em, không khỏi nâng niu hồi ức tốt đẹp ấy, có thể sau này chúng ta sẽ gặp được một người tốt hơn, nhưng trong lòng em sẽ luôn trân trọng khoảng ký ức đẹp đẽ này.
© Khánh Huyền - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Đi Xa Hơn Để Trưởng Thành Hơn | Blog Radio 857
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.







