Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mong mẹ tha thứ cho tuổi trẻ bồng bột của con

2022-11-29 01:20

Tác giả: Ahni


blogradio.vn - Con còn nhớ nhiều thứ về mẹ lắm, và con chắc ở nơi nào đó mẹ cũng nghĩ đến con. Nhưng con hy vọng mẹ sẽ tha thứ cho sự bồng bột trẻ con khi xưa của con.

***

Đắn đo rất lâu, mãi mới viết được ít dòng về mẹ.

Con gái thích viết lách, đã viết bao nhiêu bài về tình yêu đôi lứa, cũng có những bài về trải nghiệm cuộc sống. Nhưng chưa bao giờ dám viết về mẹ. Chỉ nghĩ tới từ “mẹ” cũng khiến tim con nhói lên từng hồi, những bữa cơm mẹ dành cả tâm huyết và tình yêu cho con, từng đường kim mũi chỉ trên những chỗ vá trên áo quần, tiếng gọi quen thuộc mỗi sáng “con ơi dậy đi học”. Mỗi lần nhớ thì không biết bản thân có dư bao nhiêu nước mắt để đổ xuống, dù có khóc sưng cả mắt cũng không thể nào diễn tả được nỗi nhớ về mẹ.

Có mấy hôm ngồi thờ thẫn trong quán cà phê, bỗng nhiên giật mình vì tiếng chuông điện thoại quen thuộc. Nhạc chuông của ai đó y hệt tiếng chuông của con hồi mấy năm xa nhà học trên phố. Mỗi buổi sáng sẽ bị đánh thức bởi tiếng chuông này, hồi đó con ghét lắm. Muốn ngủ nướng, nhưng cứ bị mẹ gọi dậy. Đi chơi khuya mẹ cũng gọi, đi với bạn mẹ cũng gọi hỏi, gọi nhiều đến mức tiếng chuông khiến con ám ảnh một thời gian dài. Giờ con cũng đổi điện thoại rồi, nhạc chuông cũng đổi, nhưng dù có dùng tiếng nhạc cũ đi chăng nữa, thì người gọi con mỗi sáng cũng không phải là mẹ. Đôi khi là vì công việc người ta mới gọi, còn không thì điện thoại sẽ nằm lạnh lẽo cạnh con cho đến khi con nhìn nó để xem giờ. Có những chuyện đến khi mất đi, người ta mới biết trân trọng.

Con nhớ canh bí đỏ mẹ hay nấu, mẹ bảo nếu con ăn nhiều thì học bài sẽ rất mau thuộc. Con không thích ăn, nhưng vẫn cố ăn cho qua bữa. Cũng không ngờ tới, con gái mẹ của nhiều năm về sau lại yêu thích món này đến lạ. Món ăn quý hơn bất cứ món nào trên đời, vì đó là do mẹ, người mẹ thân thương nhất của con đã làm. Con còn nhớ nhiều thứ về mẹ lắm, và con chắc ở nơi nào đó mẹ cũng nghĩ đến con. Nhưng con hy vọng mẹ sẽ tha thứ cho sự bồng bột trẻ con khi xưa của con.

Từ cái ngày nhận tin mẹ mắc bệnh nặng cho đến khi mẹ rời khỏi thế gian, con chưa bao giờ thực sự là một đứa con ngoan, chưa bao giờ con nói chuyện tử tế với mẹ khi mỗi lần mẹ dặn dò con đủ thứ trước khi đi. Vì con sợ, con không muốn nghĩ đến điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với gia đình của mình, con luôn né tránh nó. Cho đến khi con nhìn thấy đứa em với đôi mắt sưng đỏ lên vì khóc, ngồi bó gối trước ảnh của mẹ, con mới thực sự nhận thức được mình đã bỏ lỡ điều gì. Người mẹ duy nhất trên thế gian của con thực sự đã không còn.

Đã qua biết bao nhiêu ngày kỉ niệm 20/10, đến năm nay con mới có can đảm trải lòng với mẹ. Những năm qua dù không có mẹ ở bên nhưng con cũng học được cách trưởng thành hơn, cũng đỡ đần được cho gia đình một chút. Con biết mẹ không trách con, còn luôn khiến con an tâm hơn mỗi khi mơ thấy mẹ. Chỉ là những năm qua con không thực sự tha thứ cho chính mình. Con nghĩ nếu con buông bỏ quá khứ, sống tốt hơn, mẹ sẽ càng vui hơn dù mẹ con mình không cùng thế giới.

Một từ “mẹ”, chỉ đơn giản thôi nhưng lại ý nghĩa vô cùng. Kể từ lúc con ê a những chữ đầu tiên, rồi con học được cách gọi ba, gọi mẹ. Trên đời này con chỉ có mỗi mẹ là mẹ của con thôi, những việc mẹ đã làm cho con, tình yêu của mẹ trong con sẽ không bao giờ phai. Nấu cơm, giặt giũ, chăm con… giờ con hiểu những việc đó không hề đơn giản. Và mẹ là người phụ nữ vĩ đại nhất của lòng con.

20/10, dù ở đâu con cũng chúc mẹ thật hạnh phúc. Con yêu mẹ!

© Ahni - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Xếp kỷ niệm vào ngăn ký ức để lúc mệt mỏi tìm về và nhìn lại | Family Radio

Ahni

Love yourself_Love myself

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Xem tính cách người sinh tháng 7 để biết những ngày sinh khác nhau ảnh hưởng đến tính cách như thế nào, ai sẽ là người làm nên nghiệp lớn?

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Cùng một tháng, một mùa, những người sinh vào những thời điểm khác nhau sẽ có những số phận khác, cùng xem đâu là ngày sinh xui xẻo của 12 con giáp nhé.

12 con giáp mặc đồ màu gì dịp Tết Trung Thu để may mắn ngập tràn

12 con giáp mặc đồ màu gì dịp Tết Trung Thu để may mắn ngập tràn

Tết Trung Thu 12 con giáp mặc đồ màu gì để khai vận phong thủy cát lành, đón nhiều may mắn và tránh xa xui xẻo? Theo dõi nội dung dưới đây, bạn sẽ thấy ngay câu trả lời!

Hé lộ con số may mắn của 12 con giáp cuối năm 2023

Hé lộ con số may mắn của 12 con giáp cuối năm 2023

Bạn có biết đâu mới là con số may mắn của 12 con giáp cuối năm 2023 sẽ giúp bạn thuận lợi, hanh thông hơn trong công việc cũng như cuộc sống?

Nửa đầu tháng 10 bén duyên Thần Tài, 4 con giáp kiếm tiền như nước

Nửa đầu tháng 10 bén duyên Thần Tài, 4 con giáp kiếm tiền như nước

Nhờ có Thần Tài chiếu cố, 4 con giáp kiếm nhiều tiền nửa đầu tháng 10/2023 dương lịch này có thể nhanh chóng cải thiện được chất lượng cuộc sống. Dù là trong sự nghiệp, tình yêu hay tiền tài, họ đều có nhiều cơ hội và hiện thực hóa những mong muốn của mình.

back to top