Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thư mẹ gửi con gái: Vì con đã chọn yêu, con phải chuẩn bị cho nỗi đau mà tình yêu có thể mang lại

2022-11-18 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - "Thay vì khóc suốt đêm vì cậu ta, hãy đi tắm sớm, đắp mặt nạ, ngủ một giấc thật ngon. Thay vì nổi giận và để tâm trạng tồi tệ, hãy tập thể dục giữ gìn vóc dáng. Hãy luôn xinh đẹp và độc lập, đây là nguyên tắc cơ bản nếu muốn tình yêu bền lâu".

***

"Thay vì khóc suốt đêm vì cậu ta, hãy đi tắm sớm, đắp mặt nạ, ngủ một giấc thật ngon. Thay vì nổi giận và để tâm trạng tồi tệ, hãy tập thể dục giữ gìn vóc dáng. Hãy luôn xinh đẹp và độc lập, đây là nguyên tắc cơ bản nếu muốn tình yêu bền lâu".

Gửi con gái yêu của mẹ:

Hiện tại, con có yêu cậu ta không? Nếu có, hãy cứ yêu đi, đừng trốn tránh, nhưng cũng đừng quá đắm chìm vào nó!

Khi yêu, con có xem trọng cậu ta không? Con đã từng nghĩ tới chuyện sẽ gắn bó với nhau tới suốt cuộc đời hay chưa? Con à, không phải mẹ lắm điều, nhưng khi yêu, con cần lý trí. Đàn ông, họ rất thực tế, đôi khi, khi con muốn họ hi sinh một điều gì đó vì con, họ sẽ chỉ nói "anh xin lỗi" mà thôi.

Hãy yêu nhau vì tình yêu. Hãy trân trọng từng giây phút bên nhau, bởi nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, không có lý do gì phải để những nỗi buồn hay tiếc nuối lấp đầy ký ức của con cả. Con gái yêu của mẹ, con đang ở trong độ tuổi để trân trọng tuổi trẻ và tận hưởng tình yêu. Tại sao không để tình yêu thời đại học của con biến thành một viên pha lê đẹp đẽ, trong sáng, thuần khiết, giản dị!

Đại học là một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời. Mẹ có thể nói với con rằng tình yêu trong tương lai, khi con đã đi làm, khi con phải lo toan cơm áo gạo tiền sẽ rất khác so với thời điểm này.

Trường đại học là lá chắn, bảo vệ con cho đến khi con hoàn toàn hòa nhập vào thế giới phức tạp. Hãy gieo những hạt giống yêu thương ở nơi này. Sống một tuổi trẻ nhiệt huyết, không hối tiếc. Nếu hai năm sau, cậu ta nói với con: "Anh xin lỗi". Con gái của mẹ, hãy mỉm cười nói với cậu ta: "Cảm ơn anh". Đặt một dấu chấm viên mãn cho tình yêu này.

Con à, cả hai đều còn quá trẻ để hứa hẹn điều gì đó với nhau. Yêu là phải tin, phải tin đối phương, chỉ cần cậu ta vẫn còn yêu con sâu đậm. Không cần thiết phải đưa ra một lời hứa hão huyền. Con còn quá trẻ, không cần tính chuyện tương lai, cũng không cần mang quá nhiều gánh nặng. Suy nghĩ đơn giản một chút, yêu thương nhau đơn giản một chút.

me_45

Tình yêu không phải là một câu chuyện cổ tích, và nó có thể không phải lúc nào cũng có một kết thúc có hậu. Vì con đã chọn yêu, con phải chuẩn bị cho nỗi đau mà tình yêu có thể mang lại. Có thể cuối cùng hai con vẫn yêu nhau, có thể người ấy mệt mỏi trước, có thể con gặp được người tốt hơn… Có quá nhiều cái kết không như ý.

Con gái à, mẹ nói vậy không phải để con có cái nhìn tiêu cực với tình yêu. Chỉ là con gái mẹ còn quá nhỏ để chịu quá nhiều đau đớn. Hy vọng càng nhiều, thất vọng càng nhiều, đả kích cũng sẽ càng lớn hơn. Vì vậy, hãy cứ vui lên, nếu đã yêu, hãy dũng cảm yêu. Đừng trốn tránh, nhưng cũng đừng quá đắm chìm.

Đừng quá để ý đến quá khứ của người đàn ông, ai cũng có quá khứ. Đừng quá chú ý đến người yêu cũ của họ. Nếu cậu ta đã quên "cô ấy", sự ghen tuông sẽ chỉ khiến con trở nên căng thẳng hơn và khiến cậu ta ngày càng nghĩ về "cô ấy" nhiều hơn.

Con gái à, đừng tranh cãi xem ai yêu ai nhiều hơn trong mối quan hệ này. Khóc lóc đòi đối phương nói yêu con sẽ chỉ khiến cậu ta không coi trọng con hơn mà thôi. Chỉ cần biết cậu ta yêu con và tin tưởng cậu ta. Đừng lo lắng rằng cậu ta không yêu con, nếu thực sự không yêu, hãy buông tay, vậy thôi. Đừng nghe những bản tình ca, tình yêu mà họ miêu tả là viển vông.

Nếu yêu, hãy yêu một cách đơn giản.

Nếu yêu, hãy yêu một cách cởi mở.

Nếu yêu, hãy yêu một cách ung dung.

Hãy làm một cô gái xinh đẹp và độc lập khi yêu!

Khi khó khăn, hãy là chỗ dựa vững chắc của đối phương, giúp đỡ và trân trọng nhau. Đừng cãi nhau và tăng gánh nặng cho cả hai. Nếu yêu, hãy học cách tin tưởng! Hãy tin vào tình yêu cậu ta dành cho con, tin vào tình yêu của con. Nếu thực sự phải chia tay, đó là định mệnh.

Nếu cuối cùng không thể đến được với nhau, không cần phải hối tiếc, bởi suy cho cùng, con và cậu ta từng yêu và làm cho nhau hạnh phúc. Chỉ có điều, cậu ta không phải hoàng tử của con. Trước khi gặp hoàng tử định mệnh của mình, ông trời có thể sắp xếp cho chúng ta gặp những người khác trước, và chúng ta chỉ cần biết ơn là đủ.

me_3

Con à, khi yêu nhau, cãi vã vì những chuyện nhỏ nhặt là điều bình thường. Lo lắng, buồn bã cũng là điều không thể tránh khỏi. Nhưng phải nhớ dù ra sao, cũng hãy yêu thương bản thân mình trước.

Thay vì khóc suốt đêm vì cậu ta, hãy đi tắm sớm, đắp mặt nạ, ngủ một giấc thật ngon. Thay vì nổi giận và để tâm trạng tồi tệ, hãy tập thể dục giữ gìn vóc dáng. Hãy luôn xinh đẹp và độc lập, đây là nguyên tắc cơ bản nếu muốn tình yêu bền lâu.

Và quan trọng hơn là hãy làm một cô gái năng lực. Là một người phụ nữ xinh đẹp, nhưng cũng phải là một người phụ nữ tài năng. Con à, có thể lúc này con chưa đủ ưu tú nhưng nó không có nghĩa là tương lai sau này cũng sẽ như vậy. Thay vì chỉ ngồi đó nghĩ về cậu ta, hãy dùng thời gian này để nạp năng lượng cho bản thân và học tập.

Con gái à, hãy nhớ luôn hoàn thiện và khiến mình trở nên tốt hơn. Đừng biến mình thành người phụ thuộc vào tình yêu hay phụ thuộc vào bất cứ ai. Nếu con chỉ là một cô gái bình thường trong số rất nhiều cô gái, liệu họ có để tâm đến con? "Có rất nhiều cô gái như em, và không có em, anh vẫn có thể tìm một người khác". Nhưng nếu con là điểm sáng trong đám đông, xinh đẹp, tự tin, khí chất và có năng lực, họ vẫn sẽ không quan tâm đến con ư? Không, họ sẽ tự hào khi có một người bạn gái như con, họ sẽ coi trọng và sợ mất con.

Vì vậy, con gái à, nếu thực sự trân trọng một mối quan hệ, hãy khiến bản thân trở nên tốt hơn.

Tình yêu quan trọng, nhưng khiến bản thân trở nên ưu tú hơn, quan trọng hơn nhiều, con nhé.

Chúc con gái mẹ luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Con đã lớn lên từ nỗi đau của mẹ | Family Radio

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

Bụi phấn

Bụi phấn

Con cứ ngỡ bụi phấn còn đọng lại Làm tóc thầy có phải trắng thêm không? Để chiều nay một chút nắng đầu đông Nhìn đâu đó nghe cõi lòng xa vắng.

Mùa thu yêu thương

Mùa thu yêu thương

Ánh nắng cũng tắt đi sớm hơn để nhường chỗ cho những cơn gió dìu dịu êm êm thoảng về, tất cả rất dễ dàng gieo vào lòng người một chút bình yên.

Con nhà giàu

Con nhà giàu

Những đứa trẻ sung sướng từ bé định ra quy luật là cuộc sống sống trong nhung lụa. Chúng bước xuống từ những chiếc xe hạng sang nhìn những đứa nhỏ kéo xe bằng đôi mắt khinh khi như cách ba mẹ chúng nhìn những gã phu lái những chiếc xe lam cọc cạch.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Cũng đã hơn ba năm kể từ ngày tôi đặt chân lên đất Sài Gòn tôi lại thấy Sài Gòn nhỏ bé, không còn hào nhoáng xa hoa nữa trong đôi mắt của tôi ngày xưa nữa. Tôi không hiểu vì sao, nhưng có lẽ tôi phải tự hỏi mình rằng đến bao giờ tôi mới thỏa lòng mình với những điều mới mẻ, bởi tôi hiểu rằng bản thân tôi rất dễ thích một điều gì đó nhưng lại rất chóng quên một điều gì đó, đôi lúc tôi cũng tự hỏi rằng mình đang tìm kiếm điều gì và muốn làm gì cho cuộc đời này.

back to top