Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thư mẹ gửi con gái: Vì con đã chọn yêu, con phải chuẩn bị cho nỗi đau mà tình yêu có thể mang lại

2022-11-18 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - "Thay vì khóc suốt đêm vì cậu ta, hãy đi tắm sớm, đắp mặt nạ, ngủ một giấc thật ngon. Thay vì nổi giận và để tâm trạng tồi tệ, hãy tập thể dục giữ gìn vóc dáng. Hãy luôn xinh đẹp và độc lập, đây là nguyên tắc cơ bản nếu muốn tình yêu bền lâu".

***

"Thay vì khóc suốt đêm vì cậu ta, hãy đi tắm sớm, đắp mặt nạ, ngủ một giấc thật ngon. Thay vì nổi giận và để tâm trạng tồi tệ, hãy tập thể dục giữ gìn vóc dáng. Hãy luôn xinh đẹp và độc lập, đây là nguyên tắc cơ bản nếu muốn tình yêu bền lâu".

Gửi con gái yêu của mẹ:

Hiện tại, con có yêu cậu ta không? Nếu có, hãy cứ yêu đi, đừng trốn tránh, nhưng cũng đừng quá đắm chìm vào nó!

Khi yêu, con có xem trọng cậu ta không? Con đã từng nghĩ tới chuyện sẽ gắn bó với nhau tới suốt cuộc đời hay chưa? Con à, không phải mẹ lắm điều, nhưng khi yêu, con cần lý trí. Đàn ông, họ rất thực tế, đôi khi, khi con muốn họ hi sinh một điều gì đó vì con, họ sẽ chỉ nói "anh xin lỗi" mà thôi.

Hãy yêu nhau vì tình yêu. Hãy trân trọng từng giây phút bên nhau, bởi nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, không có lý do gì phải để những nỗi buồn hay tiếc nuối lấp đầy ký ức của con cả. Con gái yêu của mẹ, con đang ở trong độ tuổi để trân trọng tuổi trẻ và tận hưởng tình yêu. Tại sao không để tình yêu thời đại học của con biến thành một viên pha lê đẹp đẽ, trong sáng, thuần khiết, giản dị!

Đại học là một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời. Mẹ có thể nói với con rằng tình yêu trong tương lai, khi con đã đi làm, khi con phải lo toan cơm áo gạo tiền sẽ rất khác so với thời điểm này.

Trường đại học là lá chắn, bảo vệ con cho đến khi con hoàn toàn hòa nhập vào thế giới phức tạp. Hãy gieo những hạt giống yêu thương ở nơi này. Sống một tuổi trẻ nhiệt huyết, không hối tiếc. Nếu hai năm sau, cậu ta nói với con: "Anh xin lỗi". Con gái của mẹ, hãy mỉm cười nói với cậu ta: "Cảm ơn anh". Đặt một dấu chấm viên mãn cho tình yêu này.

Con à, cả hai đều còn quá trẻ để hứa hẹn điều gì đó với nhau. Yêu là phải tin, phải tin đối phương, chỉ cần cậu ta vẫn còn yêu con sâu đậm. Không cần thiết phải đưa ra một lời hứa hão huyền. Con còn quá trẻ, không cần tính chuyện tương lai, cũng không cần mang quá nhiều gánh nặng. Suy nghĩ đơn giản một chút, yêu thương nhau đơn giản một chút.

me_45

Tình yêu không phải là một câu chuyện cổ tích, và nó có thể không phải lúc nào cũng có một kết thúc có hậu. Vì con đã chọn yêu, con phải chuẩn bị cho nỗi đau mà tình yêu có thể mang lại. Có thể cuối cùng hai con vẫn yêu nhau, có thể người ấy mệt mỏi trước, có thể con gặp được người tốt hơn… Có quá nhiều cái kết không như ý.

Con gái à, mẹ nói vậy không phải để con có cái nhìn tiêu cực với tình yêu. Chỉ là con gái mẹ còn quá nhỏ để chịu quá nhiều đau đớn. Hy vọng càng nhiều, thất vọng càng nhiều, đả kích cũng sẽ càng lớn hơn. Vì vậy, hãy cứ vui lên, nếu đã yêu, hãy dũng cảm yêu. Đừng trốn tránh, nhưng cũng đừng quá đắm chìm.

Đừng quá để ý đến quá khứ của người đàn ông, ai cũng có quá khứ. Đừng quá chú ý đến người yêu cũ của họ. Nếu cậu ta đã quên "cô ấy", sự ghen tuông sẽ chỉ khiến con trở nên căng thẳng hơn và khiến cậu ta ngày càng nghĩ về "cô ấy" nhiều hơn.

Con gái à, đừng tranh cãi xem ai yêu ai nhiều hơn trong mối quan hệ này. Khóc lóc đòi đối phương nói yêu con sẽ chỉ khiến cậu ta không coi trọng con hơn mà thôi. Chỉ cần biết cậu ta yêu con và tin tưởng cậu ta. Đừng lo lắng rằng cậu ta không yêu con, nếu thực sự không yêu, hãy buông tay, vậy thôi. Đừng nghe những bản tình ca, tình yêu mà họ miêu tả là viển vông.

Nếu yêu, hãy yêu một cách đơn giản.

Nếu yêu, hãy yêu một cách cởi mở.

Nếu yêu, hãy yêu một cách ung dung.

Hãy làm một cô gái xinh đẹp và độc lập khi yêu!

Khi khó khăn, hãy là chỗ dựa vững chắc của đối phương, giúp đỡ và trân trọng nhau. Đừng cãi nhau và tăng gánh nặng cho cả hai. Nếu yêu, hãy học cách tin tưởng! Hãy tin vào tình yêu cậu ta dành cho con, tin vào tình yêu của con. Nếu thực sự phải chia tay, đó là định mệnh.

Nếu cuối cùng không thể đến được với nhau, không cần phải hối tiếc, bởi suy cho cùng, con và cậu ta từng yêu và làm cho nhau hạnh phúc. Chỉ có điều, cậu ta không phải hoàng tử của con. Trước khi gặp hoàng tử định mệnh của mình, ông trời có thể sắp xếp cho chúng ta gặp những người khác trước, và chúng ta chỉ cần biết ơn là đủ.

me_3

Con à, khi yêu nhau, cãi vã vì những chuyện nhỏ nhặt là điều bình thường. Lo lắng, buồn bã cũng là điều không thể tránh khỏi. Nhưng phải nhớ dù ra sao, cũng hãy yêu thương bản thân mình trước.

Thay vì khóc suốt đêm vì cậu ta, hãy đi tắm sớm, đắp mặt nạ, ngủ một giấc thật ngon. Thay vì nổi giận và để tâm trạng tồi tệ, hãy tập thể dục giữ gìn vóc dáng. Hãy luôn xinh đẹp và độc lập, đây là nguyên tắc cơ bản nếu muốn tình yêu bền lâu.

Và quan trọng hơn là hãy làm một cô gái năng lực. Là một người phụ nữ xinh đẹp, nhưng cũng phải là một người phụ nữ tài năng. Con à, có thể lúc này con chưa đủ ưu tú nhưng nó không có nghĩa là tương lai sau này cũng sẽ như vậy. Thay vì chỉ ngồi đó nghĩ về cậu ta, hãy dùng thời gian này để nạp năng lượng cho bản thân và học tập.

Con gái à, hãy nhớ luôn hoàn thiện và khiến mình trở nên tốt hơn. Đừng biến mình thành người phụ thuộc vào tình yêu hay phụ thuộc vào bất cứ ai. Nếu con chỉ là một cô gái bình thường trong số rất nhiều cô gái, liệu họ có để tâm đến con? "Có rất nhiều cô gái như em, và không có em, anh vẫn có thể tìm một người khác". Nhưng nếu con là điểm sáng trong đám đông, xinh đẹp, tự tin, khí chất và có năng lực, họ vẫn sẽ không quan tâm đến con ư? Không, họ sẽ tự hào khi có một người bạn gái như con, họ sẽ coi trọng và sợ mất con.

Vì vậy, con gái à, nếu thực sự trân trọng một mối quan hệ, hãy khiến bản thân trở nên tốt hơn.

Tình yêu quan trọng, nhưng khiến bản thân trở nên ưu tú hơn, quan trọng hơn nhiều, con nhé.

Chúc con gái mẹ luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Con đã lớn lên từ nỗi đau của mẹ | Family Radio

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Chắc hẳn ai cũng từng một lần thích một ai đó, dù bị ba mẹ hết lòng ngăn cản nhưng những cảm xúc của khi đó lại chính là sự thanh thuần nhất mà ta từng có khi còn đang thanh xuân. Hãy trân trọng những kí ức ấy như thể đó là báu vật của tuổi trẻ, để khi đi qua thanh xuân vẫn có cái để nhớ về.

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Cám ơn cuộc đời thật nhiều vì cuối cùng thì ngày đó cũng đã đến, ngày em tìm được người đồng hành của cuộc đời em. Chúng ta hãy cùng cố gắng để vun đắp và phát triển tình yêu này để có kết quả cuối cùng thật ngọt ngào và viên mãn, anh nhé.

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Nó nhận ra rằng cuộc sống và tuổi thanh xuân còn rất dài, không thể để thời gian cướp mất đi sự tự do bay nhảy của nó. Nó cần được thỏa sức sống hết mình, nó cần phải cảm nhận được hương vị cuộc sống chứ không chỉ là tồn tại và lựa chọn giữa bước tiếp hay dừng lại.

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Mỗi người có một thế mạnh riêng về giao tiếp và cách giao tiếp cũng phần nào thể hiện con người họ. Và, giao tiếp tốt hay không không chỉ dựa vào bẩm sinh mà còn phụ thuộc vào những trải nghiệm của họ. Tựu trung lại, muốn giao tiếp tốt, cần có 3 đặc điểm này.

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Vì để bố mẹ yên tâm về bản thân mình mà tôi đã nhắm mắt nói dối trắng trợn, nhưng thật ra trong thâm tâm mình tôi rất muốn về nhà và nói với bố mẹ là con chẳng ổn chút nào hết

Làm việc có kế hoạch

Làm việc có kế hoạch

Công việc rất nhiều, thầy ghi vào bảng cho dễ nhìn thấy, dễ thực hiện. Thế mà hiệu quả lại rất tốt. Anh thấy hay nên làm theo. Nhờ có kế hoạch làm việc phù hợp, anh dễ dàng xác định được mục tiêu cần đạt tới.

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Biết có ngày chạm phải mong manh Mùa thu thả vào trong gió Người đi, xin đừng làm cỏ Tím vương như thuở dại khờ.

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bên cửa sửa em dang tay hứng đợi Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi.

Chỉ còn lại tình yêu

Chỉ còn lại tình yêu

Nghe xong cú điện thoại, tôi chạy ngay đến với em, không hề nghĩ được ngoài việc đến với em. Tôi đã để lạc mất em một lần và bây giờ thì không thể để lạc nữa, không thể lặng câm như bài thơ ngày nào của tôi được, không thể.

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Thời tiết Đà Lạt càng về đêm càng se lạnh, anh ôm cô từ phía sau, nắm lấy tay cô kéo cô đi về phía trước, bóng của 2 người đổ trên đường dưới ánh chiều tà, trong mắt anh là hình bóng cô, trong mắt cô là hạnh phúc. Cô và anh có một đám cưới hạnh phúc và đang tận hưởng tuần trăng mật cùng nhau. Trên thế giới 7 tỷ người này có thể gặp được đúng người là điều vô cùng may mắn, còn cô có lẽ đã tích góp tất cả may mắn mới có thể yêu anh một lần nữa.

back to top