Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thư mẹ gửi con gái: Vì con đã chọn yêu, con phải chuẩn bị cho nỗi đau mà tình yêu có thể mang lại

2022-11-18 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - "Thay vì khóc suốt đêm vì cậu ta, hãy đi tắm sớm, đắp mặt nạ, ngủ một giấc thật ngon. Thay vì nổi giận và để tâm trạng tồi tệ, hãy tập thể dục giữ gìn vóc dáng. Hãy luôn xinh đẹp và độc lập, đây là nguyên tắc cơ bản nếu muốn tình yêu bền lâu".

***

"Thay vì khóc suốt đêm vì cậu ta, hãy đi tắm sớm, đắp mặt nạ, ngủ một giấc thật ngon. Thay vì nổi giận và để tâm trạng tồi tệ, hãy tập thể dục giữ gìn vóc dáng. Hãy luôn xinh đẹp và độc lập, đây là nguyên tắc cơ bản nếu muốn tình yêu bền lâu".

Gửi con gái yêu của mẹ:

Hiện tại, con có yêu cậu ta không? Nếu có, hãy cứ yêu đi, đừng trốn tránh, nhưng cũng đừng quá đắm chìm vào nó!

Khi yêu, con có xem trọng cậu ta không? Con đã từng nghĩ tới chuyện sẽ gắn bó với nhau tới suốt cuộc đời hay chưa? Con à, không phải mẹ lắm điều, nhưng khi yêu, con cần lý trí. Đàn ông, họ rất thực tế, đôi khi, khi con muốn họ hi sinh một điều gì đó vì con, họ sẽ chỉ nói "anh xin lỗi" mà thôi.

Hãy yêu nhau vì tình yêu. Hãy trân trọng từng giây phút bên nhau, bởi nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, không có lý do gì phải để những nỗi buồn hay tiếc nuối lấp đầy ký ức của con cả. Con gái yêu của mẹ, con đang ở trong độ tuổi để trân trọng tuổi trẻ và tận hưởng tình yêu. Tại sao không để tình yêu thời đại học của con biến thành một viên pha lê đẹp đẽ, trong sáng, thuần khiết, giản dị!

Đại học là một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời. Mẹ có thể nói với con rằng tình yêu trong tương lai, khi con đã đi làm, khi con phải lo toan cơm áo gạo tiền sẽ rất khác so với thời điểm này.

Trường đại học là lá chắn, bảo vệ con cho đến khi con hoàn toàn hòa nhập vào thế giới phức tạp. Hãy gieo những hạt giống yêu thương ở nơi này. Sống một tuổi trẻ nhiệt huyết, không hối tiếc. Nếu hai năm sau, cậu ta nói với con: "Anh xin lỗi". Con gái của mẹ, hãy mỉm cười nói với cậu ta: "Cảm ơn anh". Đặt một dấu chấm viên mãn cho tình yêu này.

Con à, cả hai đều còn quá trẻ để hứa hẹn điều gì đó với nhau. Yêu là phải tin, phải tin đối phương, chỉ cần cậu ta vẫn còn yêu con sâu đậm. Không cần thiết phải đưa ra một lời hứa hão huyền. Con còn quá trẻ, không cần tính chuyện tương lai, cũng không cần mang quá nhiều gánh nặng. Suy nghĩ đơn giản một chút, yêu thương nhau đơn giản một chút.

me_45

Tình yêu không phải là một câu chuyện cổ tích, và nó có thể không phải lúc nào cũng có một kết thúc có hậu. Vì con đã chọn yêu, con phải chuẩn bị cho nỗi đau mà tình yêu có thể mang lại. Có thể cuối cùng hai con vẫn yêu nhau, có thể người ấy mệt mỏi trước, có thể con gặp được người tốt hơn… Có quá nhiều cái kết không như ý.

Con gái à, mẹ nói vậy không phải để con có cái nhìn tiêu cực với tình yêu. Chỉ là con gái mẹ còn quá nhỏ để chịu quá nhiều đau đớn. Hy vọng càng nhiều, thất vọng càng nhiều, đả kích cũng sẽ càng lớn hơn. Vì vậy, hãy cứ vui lên, nếu đã yêu, hãy dũng cảm yêu. Đừng trốn tránh, nhưng cũng đừng quá đắm chìm.

Đừng quá để ý đến quá khứ của người đàn ông, ai cũng có quá khứ. Đừng quá chú ý đến người yêu cũ của họ. Nếu cậu ta đã quên "cô ấy", sự ghen tuông sẽ chỉ khiến con trở nên căng thẳng hơn và khiến cậu ta ngày càng nghĩ về "cô ấy" nhiều hơn.

Con gái à, đừng tranh cãi xem ai yêu ai nhiều hơn trong mối quan hệ này. Khóc lóc đòi đối phương nói yêu con sẽ chỉ khiến cậu ta không coi trọng con hơn mà thôi. Chỉ cần biết cậu ta yêu con và tin tưởng cậu ta. Đừng lo lắng rằng cậu ta không yêu con, nếu thực sự không yêu, hãy buông tay, vậy thôi. Đừng nghe những bản tình ca, tình yêu mà họ miêu tả là viển vông.

Nếu yêu, hãy yêu một cách đơn giản.

Nếu yêu, hãy yêu một cách cởi mở.

Nếu yêu, hãy yêu một cách ung dung.

Hãy làm một cô gái xinh đẹp và độc lập khi yêu!

Khi khó khăn, hãy là chỗ dựa vững chắc của đối phương, giúp đỡ và trân trọng nhau. Đừng cãi nhau và tăng gánh nặng cho cả hai. Nếu yêu, hãy học cách tin tưởng! Hãy tin vào tình yêu cậu ta dành cho con, tin vào tình yêu của con. Nếu thực sự phải chia tay, đó là định mệnh.

Nếu cuối cùng không thể đến được với nhau, không cần phải hối tiếc, bởi suy cho cùng, con và cậu ta từng yêu và làm cho nhau hạnh phúc. Chỉ có điều, cậu ta không phải hoàng tử của con. Trước khi gặp hoàng tử định mệnh của mình, ông trời có thể sắp xếp cho chúng ta gặp những người khác trước, và chúng ta chỉ cần biết ơn là đủ.

me_3

Con à, khi yêu nhau, cãi vã vì những chuyện nhỏ nhặt là điều bình thường. Lo lắng, buồn bã cũng là điều không thể tránh khỏi. Nhưng phải nhớ dù ra sao, cũng hãy yêu thương bản thân mình trước.

Thay vì khóc suốt đêm vì cậu ta, hãy đi tắm sớm, đắp mặt nạ, ngủ một giấc thật ngon. Thay vì nổi giận và để tâm trạng tồi tệ, hãy tập thể dục giữ gìn vóc dáng. Hãy luôn xinh đẹp và độc lập, đây là nguyên tắc cơ bản nếu muốn tình yêu bền lâu.

Và quan trọng hơn là hãy làm một cô gái năng lực. Là một người phụ nữ xinh đẹp, nhưng cũng phải là một người phụ nữ tài năng. Con à, có thể lúc này con chưa đủ ưu tú nhưng nó không có nghĩa là tương lai sau này cũng sẽ như vậy. Thay vì chỉ ngồi đó nghĩ về cậu ta, hãy dùng thời gian này để nạp năng lượng cho bản thân và học tập.

Con gái à, hãy nhớ luôn hoàn thiện và khiến mình trở nên tốt hơn. Đừng biến mình thành người phụ thuộc vào tình yêu hay phụ thuộc vào bất cứ ai. Nếu con chỉ là một cô gái bình thường trong số rất nhiều cô gái, liệu họ có để tâm đến con? "Có rất nhiều cô gái như em, và không có em, anh vẫn có thể tìm một người khác". Nhưng nếu con là điểm sáng trong đám đông, xinh đẹp, tự tin, khí chất và có năng lực, họ vẫn sẽ không quan tâm đến con ư? Không, họ sẽ tự hào khi có một người bạn gái như con, họ sẽ coi trọng và sợ mất con.

Vì vậy, con gái à, nếu thực sự trân trọng một mối quan hệ, hãy khiến bản thân trở nên tốt hơn.

Tình yêu quan trọng, nhưng khiến bản thân trở nên ưu tú hơn, quan trọng hơn nhiều, con nhé.

Chúc con gái mẹ luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Con đã lớn lên từ nỗi đau của mẹ | Family Radio

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top