Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Trưởng thành để mạnh mẽ khi không có ai bên cạnh

2022-10-28 01:20

Tác giả: Murasaki


blogradio.vn - Tôi lạc lối, rơi vào khoảng không lạnh lẽo và cần một bàn tay để nắm lấy. Nhưng thật tiếc khi không có ai cả. Thế giới này quá rộng lớn và vô tình. Và vì thế, tôi học cách để trưởng thành, để bản thân trở nên mạnh mẽ hơn, để tôi không còn phải sợ hãi khi không có ai bên cạnh.

***

Thay đổi có phải là quá trình bắt buộc của con người hay không? Kỳ thực, con người không nhất thiết phải thay đổi nếu cuộc sống luôn màu hồng. Nếu chúng ta không có những khó khăn, nếu chúng ta không có sự vấp ngã thì mãi mãi chúng ta cũng chẳng thể hiểu “Tại sao chúng ta phải thay đổi?”. Chỉ vì chúng ta không có nhiều thời gian để sống như một kẻ tầm thường nữa, chỉ vì chúng ta đã gục ngã quá nhiều hay chỉ vì chúng ta đã chịu thương tổn quá lớn. 

Tình yêu còn có hạn sử dụng cơ mà, tuổi trẻ cũng chỉ như thoáng qua cơ mà. Huống gì là sự thay đổi. Thay đổi là khi ta trưởng thành. Thay đổi là khi ta đã học được vô vàn bài học trên chặng hành trình của chính mình.

Tôi đã từng là một người ngây ngô, một người chỉ biết dành hết lòng hết dạ cho người khác. Mỗi khi, bạn có chuyện buồn, tôi lại giống như sợi cỏ lau, bay đến và an ủi tâm hồn đang tổn thương đó. Khi buồn, tôi luôn sẵn sàng để bạn trút bầu tâm sự. Khi khóc, tôi lại giúp bạn lau đi giọt lệ. Khi đau, bạn tìm đến tôi để sẻ chia. Và khi tôi tự đặt tay lên trái tim của mình, tôi chợt bất ngờ hơn nữa, vì nó dần dần không còn sự sống động như ngày nào, một màu u ám chợt bao quanh.

that-ra-con-gai-so-dieu-gi-nhat-khi-yeu-1024x674

Xung quanh tôi không còn có ai, xung quanh tôi như chợt biến mất, xung quanh chỉ toàn là mây mù. Tôi lạc lối, rơi vào khoảng không lạnh lẽo và cần một bàn tay để nắm lấy. Nhưng thật tiếc khi không có ai cả. Thế giới này quá rộng lớn và vô tình. Và vì thế, tôi học cách để trưởng thành, để bản thân trở nên mạnh mẽ hơn, để tôi không còn phải sợ hãi khi không có ai bên cạnh.

Tôi cũng đã từng là một người sống rất chân thành, dành hết thời gian của mình chỉ vì muốn giúp đỡ cho các bạn của tôi. Tôi cũng là kẻ rất thẳng thắn, chẳng thể nói những lời vô vị và dối lòng. Nhưng có lẽ vì vậy mà mối quan hệ đó không còn được tốt đẹp như xưa, một vết nứt được vạch ra. Thì ra, thế giới này cần những điều dối trá hơn là một sự thật lòng từ sâu thẳm. 

Hoá ra nhân sinh lại vô vị đến như vậy, cùng nhau đi đến đỉnh vinh quang chẳng lẽ không sướng hơn khi sống trong ánh sáng hào quang lập loè giả dối đó ư. 

Chúng ta luôn để cái tôi quá cao, chúng ta không chịu hiểu cho người khác và bắt người ta phải như mình. Phải là một người hài hước, năng động, nịnh bợ và suốt ngày nói những câu chuyện vô nghĩa. Nếu một người chịu đọc một quyển sách thì thế hệ này sẽ có sự thay đổi tuyệt vời nhường nào? Có lẽ thay đổi là một khái niệm phức tạp, nó xuất hiện trong mọi thứ, từ mối quan hệ giữa con người với con người, hoặc từ chính bản thân mình.

“Ánh nắng cũng sẽ có lúc nhạt đi, mưa ngâu cũng sẽ dần tạnh nhưng bầu trời của năm ấy không còn nữa, bởi vì mọi thứ đã đổi thay từ lúc nào không biết”.

© Murasaki - blogradio.vn

Xem thêm: Như mùa xuân và cánh én, chúng ta rồi sẽ phải xa nhau

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những ngày mưa ấy

Những ngày mưa ấy

Từng hạt rơi tí tách Chẳng giống như năm ấy Giờ tan học, cậu cùng tôi Vui đùa dưới cơn mưa?

Ước về tuổi thơ

Ước về tuổi thơ

Ba mẹ nghèo rám nắng hết làn da Tuổi thơ tôi là các buổi la cà Nào đồng rộng, bến phà, qua rừng rú

Một thoáng đầu thu

Một thoáng đầu thu

Cái cảm giác đấy tôi không bao giờ quên được, nó thực sự đã lưu giấu trong trí óc, thâm tâm tôi. Thiết nghĩ, chắc hẳn mùa thu là mùa đẹp nhất, mang lại cảm giác yên bình nhất khi trải qua những ngày tháng đầu mà tôi bước chân ra ngoài đời và trải nghiệm.

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 4)

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 4)

Em khổ sở, em đau đớn, người ngoài biết, cả thiên hạ biết, duy chỉ có người ngày ngày nói yêu em là không hề biết điều gì, em thà nhờ tới một người ngoài còn hơn là anh. Anh đối với em không đáng đến mức, em không muốn liên quan bất kì điều gì đến anh.

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 3)

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 3)

Trái tim anh chỉ thuộc về Hà Lam, một khi cô bước ra rồi anh sẽ đóng chặt trái tim cất nó vào nơi lạnh giá nhất, không ai có thể khiến trái tim anh rung động một lần nữa.

Chặng đường tôi lớn

Chặng đường tôi lớn

Tôi bây giờ không được tính là yêu đời, nhưng tôi cũng biết thế nào là hạnh phúc. Thay vì mơ mộng trở thành nhà văn như 5 năm trước, tôi của hiện tại mơ ước được sống lặng lẽ với công việc nhân viên văn phòng bình thường

Gặp nhau khi hai ta đã trưởng thành

Gặp nhau khi hai ta đã trưởng thành

Một tình yêu đẹp trong đời tôi với một người hoàn hảo. Có lẽ chính sự hoàn hảo của anh ấy đã chia cắt chúng tôi nhưng tôi vẫn mãi nhớ về anh và những điều đẹp đẽ nhất. Tôi vẫn yêu anh và chờ anh đến ngày hai người có thể nắm tay đi hết cuộc đời.

An nhiên bạn nhé

An nhiên bạn nhé

Rực rỡ khắp nơi nơi Cứ an nhiên bạn nhé Tĩnh tâm tự đáy lòng Hoa bình an sẽ nở Một mai này, biết không?

Tấm lòng người chiến binh

Tấm lòng người chiến binh

Tấm lòng người cựu chiến binh Sắt son chung thủy nặng tình nước non Mấy mươi năm chí không mòn Gian nan thử thách vẫn còn hôm nay.

Về hang Pác Bó

Về hang Pác Bó

Cột mốc biên cương nơi Bác hôn đất mẹ Sau bao năm hải ngoại nước ngoài Bàn đá, sàn nằm nơi Người tĩnh tại Giản dị đơn sơ vĩ đại làm sao.

back to top