Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Trưởng thành để mạnh mẽ khi không có ai bên cạnh

2022-10-28 01:20

Tác giả: Murasaki


blogradio.vn - Tôi lạc lối, rơi vào khoảng không lạnh lẽo và cần một bàn tay để nắm lấy. Nhưng thật tiếc khi không có ai cả. Thế giới này quá rộng lớn và vô tình. Và vì thế, tôi học cách để trưởng thành, để bản thân trở nên mạnh mẽ hơn, để tôi không còn phải sợ hãi khi không có ai bên cạnh.

***

Thay đổi có phải là quá trình bắt buộc của con người hay không? Kỳ thực, con người không nhất thiết phải thay đổi nếu cuộc sống luôn màu hồng. Nếu chúng ta không có những khó khăn, nếu chúng ta không có sự vấp ngã thì mãi mãi chúng ta cũng chẳng thể hiểu “Tại sao chúng ta phải thay đổi?”. Chỉ vì chúng ta không có nhiều thời gian để sống như một kẻ tầm thường nữa, chỉ vì chúng ta đã gục ngã quá nhiều hay chỉ vì chúng ta đã chịu thương tổn quá lớn. 

Tình yêu còn có hạn sử dụng cơ mà, tuổi trẻ cũng chỉ như thoáng qua cơ mà. Huống gì là sự thay đổi. Thay đổi là khi ta trưởng thành. Thay đổi là khi ta đã học được vô vàn bài học trên chặng hành trình của chính mình.

Tôi đã từng là một người ngây ngô, một người chỉ biết dành hết lòng hết dạ cho người khác. Mỗi khi, bạn có chuyện buồn, tôi lại giống như sợi cỏ lau, bay đến và an ủi tâm hồn đang tổn thương đó. Khi buồn, tôi luôn sẵn sàng để bạn trút bầu tâm sự. Khi khóc, tôi lại giúp bạn lau đi giọt lệ. Khi đau, bạn tìm đến tôi để sẻ chia. Và khi tôi tự đặt tay lên trái tim của mình, tôi chợt bất ngờ hơn nữa, vì nó dần dần không còn sự sống động như ngày nào, một màu u ám chợt bao quanh.

that-ra-con-gai-so-dieu-gi-nhat-khi-yeu-1024x674

Xung quanh tôi không còn có ai, xung quanh tôi như chợt biến mất, xung quanh chỉ toàn là mây mù. Tôi lạc lối, rơi vào khoảng không lạnh lẽo và cần một bàn tay để nắm lấy. Nhưng thật tiếc khi không có ai cả. Thế giới này quá rộng lớn và vô tình. Và vì thế, tôi học cách để trưởng thành, để bản thân trở nên mạnh mẽ hơn, để tôi không còn phải sợ hãi khi không có ai bên cạnh.

Tôi cũng đã từng là một người sống rất chân thành, dành hết thời gian của mình chỉ vì muốn giúp đỡ cho các bạn của tôi. Tôi cũng là kẻ rất thẳng thắn, chẳng thể nói những lời vô vị và dối lòng. Nhưng có lẽ vì vậy mà mối quan hệ đó không còn được tốt đẹp như xưa, một vết nứt được vạch ra. Thì ra, thế giới này cần những điều dối trá hơn là một sự thật lòng từ sâu thẳm. 

Hoá ra nhân sinh lại vô vị đến như vậy, cùng nhau đi đến đỉnh vinh quang chẳng lẽ không sướng hơn khi sống trong ánh sáng hào quang lập loè giả dối đó ư. 

Chúng ta luôn để cái tôi quá cao, chúng ta không chịu hiểu cho người khác và bắt người ta phải như mình. Phải là một người hài hước, năng động, nịnh bợ và suốt ngày nói những câu chuyện vô nghĩa. Nếu một người chịu đọc một quyển sách thì thế hệ này sẽ có sự thay đổi tuyệt vời nhường nào? Có lẽ thay đổi là một khái niệm phức tạp, nó xuất hiện trong mọi thứ, từ mối quan hệ giữa con người với con người, hoặc từ chính bản thân mình.

“Ánh nắng cũng sẽ có lúc nhạt đi, mưa ngâu cũng sẽ dần tạnh nhưng bầu trời của năm ấy không còn nữa, bởi vì mọi thứ đã đổi thay từ lúc nào không biết”.

© Murasaki - blogradio.vn

Xem thêm: Như mùa xuân và cánh én, chúng ta rồi sẽ phải xa nhau

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi tôi của những tháng ngày thanh xuân

Gửi tôi của những tháng ngày thanh xuân

Hình như, có những thứ vẫn luôn nguyên vẹn như vậy đấy cậu nhỉ? Chỉ có tôi là nghĩ nó thay đổi thôi.

Tình chung

Tình chung

Tôi, một gã khờ yêu thơ, Thuở ấy tương tư mối tình hờ Trọn lòng thương nhớ dáng em xinh

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

Để tiết kiệm tiền, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên bắt đầu với 5 điều này, nếu không bạn sẽ hối hận về sau.

Mùa bằng lăng

Mùa bằng lăng

Cô gật đầu và anh ôm cô vào lòng, có thật nhiều những đóa bằng lăng như đang reo vui lên cùng họ, và cả con đường dài cũng vậy. Cô nhớ mãi buổi tối hôm đó con đường rất vắng và anh đã hôn cô nụ hôn đầu tiên, họ đã ngập trong hạnh phúc mà cô nhớ suốt đời.

"Nhớ nhá - Hãy luôn giữ nụ cười"

Chỉ mong đoạn đường sau này của cậu, mọi thứ đều tốt, còn tớ cũng sẽ tập quên cậu. Đã 5 năm rồi, có lẽ cũng đến lúc tớ nên quên đi cậu để đón nhận những ánh nắng mặt trời của ngày mới.

Những con còng trên biển

Những con còng trên biển

Nhi nhìn chăm chăm vào bức tranh trước mặt. Sao lại có một sự trùng hợp đến vậy chứ, đây có phải là bức tranh mà Nhi rất thích và đặc biệt rất thích trong cả hai lần được xem ngoài con đường biển không?

Đóa hoa bên đường

Đóa hoa bên đường

Chợt, tôi bắt gặp một đóa hoa nhỏ bên lề đường. Đóa hoa ấy, mặc dù nở giữa bụi rậm và khô cằn, nhưng vẫn tỏa sáng với vẻ đẹp riêng của mình. Tôi ngừng bước, nhìn chăm chú vào đóa hoa và bắt đầu suy tư về ý nghĩa của nó.

Đối nhân xử thế - không thể qua loa!

Đối nhân xử thế - không thể qua loa!

Tôi đã tự nhủ, dù cho có chuyện gì xảy ra, trước hết tôi phải giữ vững quan điểm cư xử phải phép, khiêm nhường, dùng sự bình tĩnh và tôn trọng để đối đãi với mọi người một cách thật thận trọng để rồi sau đó, tôi sẽ biết ai là người xứng đáng để tôi dụng tâm mà chân thành khoan dung.

Sắc hoa vàng trong nắng

Sắc hoa vàng trong nắng

Chưa bao giờ nó thật hạnh phúc như vậy, tết này sẽ là một cái tết mà nó sẽ ghi nhớ suốt đời, nó cảm nhận được tình thương của ba của mẹ của chị dành cho nó là to còn hơn cả bầu trời nữa.

Để có được hạnh phúc gia đình

Để có được hạnh phúc gia đình

Chúng ta có thể vì gia đình mà sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, gian nan ngoài kia chỉ mong sao khi về nhà cái chúng ta được nhìn thấy là những nụ cười hồn nhiên và ngây thơ của những đứa con bé bỏng của mình, và được nghe câu nói đầy ấm lòng: "Cha, mẹ đã về".

back to top