Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Đổi thay đối với tớ, chính là làm mới bản thân theo cách mà tớ muốn

2022-10-24 01:30

Tác giả: Rùa


blogradio.vn - Đổi thay đối với tớ, chính là việc làm mới bản thân theo cách mà tớ muốn. Và tớ yêu cảm giác đổi mới này.

***

Tớ vừa trải qua cột mốc tuổi 20 cách đây một tuần, năm trước tớ đón sinh nhật tuổi 19 ở nhà vì dịch, quãng thời gian đó tớ rất tận hưởng, vì được đón sinh nhật cùng ba mẹ và em gái. Tuổi 19 của tớ cứ thế nhẹ nhàng trôi qua, tất cả đều dính đến chữ “online”. Và rồi, tuổi 20 của tớ lại vội vàng ghé đến, thật ra thì tớ không muốn lắm vì bị già đi một tuổi. Tuy vậy, tớ cũng chờ đợi và đón nhận cái 20 ấy. 

Càng lớn, tớ càng không thích sinh nhật, không thích nhưng tớ luôn trân trọng, vì ngày này là ngày mẹ chúng ta đau đớn vô tận để hạ sinh tiểu thiên thần là chúng ta mà. Vậy mà hồi bé lại thích tới mức đòi ba mẹ làm sinh nhật thích tới mức mong chờ đến không ngủ được. Còn bây giờ, có lẽ nhiều bạn giống tớ ấy, tắt thông báo, ẩn ngày sinh trên các trang mạng xã hội, ai nhớ thì chúc, không nhớ thì thôi, cũng lười đăng lên tự chúc bản thân, chỉ thầm nói trong đầu rằng “Sinh nhật vui vẻ”. 

Tớ rất biết ơn những người bạn, người thân yêu chúc tớ khi 12h vừa chớm qua đi, và chúc trong ngày đó, tớ không quá thích ngày sinh nhật của mình, nhưng không có nghĩa tớ không mong chờ những lời chúc nhỏ của các bạn. Tuổi 20 của tớ đẹp như vậy, tiếc rằng có những người, tớ rất mong họ sẽ gửi lời chúc đến, dù đã gần hết ngày, nhưng không. Cuộc sống đại học bận rộn quá nhỉ, ai cũng xoay như chong chóng mùa hạ, quay đều quay đều, để rồi quên đi một điều gì đó, thật nhỏ.

yeu_4

Nói không buồn là nói dối, một ngày gần đây thôi, tớ bỗng dưng nhận ra rằng, mình nên thẳng thắn với bản thân, thì mọi thứ dường như trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Tớ buồn vì bạn không nhớ đến ngày đó, nhưng không cần thiết lắm, vì đến ngày của bạn, tớ vẫn sẽ chúc, vì tớ nhớ mà, và tớ nghĩ hơi trẻ con một chút là, đây chính là cách trả thù ngọt ngào nhất đó. Cho những kẻ đã vô tâm trong khoảnh khắc ấy.

Tớ không thích ở chung với người bạn hiện tại, tớ biết ai cũng có mặt xấu mặt tốt, nhưng tớ không hài lòng với cách sống hiện tại của bạn ấy. Tớ đã quyết định sai lầm, nên bây giờ sống một cách chịu đựng và chán nản, nhưng không đến mức quá cực đoan đâu. Có những chuyện, chưa thể xoay chuyển được tình thế, thì phải học cách thích ứng với nó.

Đêm qua, tớ hẹn hò với cô bạn người Huế, từ ngày cô ấy làm lễ tân cho một homestay, cô ấy trở nên khác hơn rất nhiều, tự tin hơn, giỏi ăn nói hơn, và tích cực hơn rất rất nhiều. Cô ấy nói với tớ rằng, thay đổi tư duy trong đầu mình ấy, là con người mình nó khác liền à, bản thân thoải mái và tự tin, người bên cạnh cũng từ đó thả lỏng với mình hơn, và ai cũng vui vẻ, mà vui vẻ thì đời tự nhiên nó tốt đẹp thôi à.

Ừ nhỉ, quá đúng đấy chứ. Tớ vô cùng cảm ơn cô bạn này, vì bạn ấy cho tớ điều tích cực để vỗ về bản thân sau thời gian tiêu cực vừa qua.

Tớ đọc được vài câu như thế này. Người mình ghét, tránh xa ra. Không thích ai, đừng quan tâm. Luôn giữ nụ cười trên môi, tâm thái tích cực.

yeu_s

Có một trạng thái tớ tự phát hiện ra, là trạng thái giả tích cực, nghĩa là bản thân người đó đang mệt mỏi và vô cùng tiêu cực, nhưng ở ngoài họ luôn biểu hiện rằng họ vô cùng thoải mái, tích cực, nhiều năng lượng. Nhưng bên trong lại rỗng tuếch, vô vị. Vậy tại sao lại phải giả bộ làm gì, đối mặt với điều tệ hại là cách để dẹp bỏ chúng cơ mà. 

Tớ buồn, tớ sẽ im lặng, đi dạo, không gặp ai, ngồi tịnh tâm lại, hít thở thật sâu. Thoải mái rồi thì sẽ khích lệ tinh thần rồi vui vẻ tiếp, còn nếu chưa được, thì hẹn bạn giải sầu thôi. 

Nỗi buồn cũng là cảm xúc đáng được trân trọng mà, đúng không. Ai mà chẳng thích vui, nhưng buồn một chút cũng có sao, hương vị trần gian, cứ hưởng thụ hết đi.

Tớ còn biết nên làm gì để bảo vệ môi trường sống, tớ hạn chế sử dụng bao ni lông và bắt đầu dùng xà bông để tắm, cũng chưa giúp được gì nhiều nhưng cứ một chút một chút sẽ trở nên to lớn mà phải không?

Đổi thay đối với tớ, chính là việc làm mới bản thân theo cách mà tớ muốn. Và tớ yêu cảm giác đổi mới này.

© Rùa - blogradio.vn

Xem thêm:  Sau chia tay, mọi lời hứa đều theo gió mây tan biến

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Rùa

Thay vì đứng đợi tình yêu đến, mình có thể ngồi mà ^^

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vượt qua niềm đau

Vượt qua niềm đau

Tôi nhận ra anh cũng thích tôi giống như tôi đã thích anh vậy. Phải chi tôi đủ dũng cảm để nói ra hết mọi chuyện với anh thì giờ đây tôi không phải hối hận nhiều đến vậy.

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Tuổi 22, nơi mà một người trẻ cảm thấy mình nhỏ bé giữa vũ trụ bao la của ước mơ và khát vọng, nhưng cũng không thể tránh khỏi áp lực thời gian và nỗi đau của sự thất bại.

Mơ

Chẳng hiểu sao những ngày đó cô có thể mơ những cái mơ lạ lùng như vậy, toàn là mơ những chuyện quá sức mình, vậy mà cũng mơ được. Vậy là thêm một lần mơ nữa vẫn cứ là mơ chứ cô không biến mơ thành thực được.

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Hiện nay, 5 thể loại sách chữa lành được độc giả ưa chuộng gồm sách khám phá bản thân, phân tích hành vi, kỹ thuật giảm căng thẳng, phát triển kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Mỗi người một nơi, không ở cạnh nhưng luôn nghĩ về nhau, trái tim của hai đứa trẻ ấy vẫn luôn hướng về đối phương. Người ta hay nói “Xa mặt cách lòng”, giá như nó đúng với câu chuyện này thì hay biết mấy, sẽ không có hai người yêu nhau mà ôm nỗi tương tư như thế.

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Tôi nhớ mỗi tối nằm trong chăn ấm đều thiếp đi khi ngắm nhìn nó cuộn tròn ấm áp bên cạnh cái đèn ngủ bể cá giả sủi khí đưa đẩy những con cá nhựa lên xuống trong ánh sáng mờ màu xanh lam. Có lẽ đó là những năm tháng bình yên, vui vẻ nhất trong tuổi thơ của tôi và nó, cũng là những năm tháng mà tình bạn của chúng tôi gắn bó keo sơn nhất.

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Cảm giác trống rỗng và chán nản có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này xảy ra sau một số dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn có điều gì đó bất ổn.

Hỏi thế gian

Hỏi thế gian

Này ngươi đấy cái suy nghĩ ở trong đầu Ta ghét ngươi vì ngươi có oái ăm Ta điên cuồng ta muốn mình bất diệt Của hồn thơ như đang cháy trong đầu

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

back to top