Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Đổi thay đối với tớ, chính là làm mới bản thân theo cách mà tớ muốn

2022-10-24 01:30

Tác giả: Rùa


blogradio.vn - Đổi thay đối với tớ, chính là việc làm mới bản thân theo cách mà tớ muốn. Và tớ yêu cảm giác đổi mới này.

***

Tớ vừa trải qua cột mốc tuổi 20 cách đây một tuần, năm trước tớ đón sinh nhật tuổi 19 ở nhà vì dịch, quãng thời gian đó tớ rất tận hưởng, vì được đón sinh nhật cùng ba mẹ và em gái. Tuổi 19 của tớ cứ thế nhẹ nhàng trôi qua, tất cả đều dính đến chữ “online”. Và rồi, tuổi 20 của tớ lại vội vàng ghé đến, thật ra thì tớ không muốn lắm vì bị già đi một tuổi. Tuy vậy, tớ cũng chờ đợi và đón nhận cái 20 ấy. 

Càng lớn, tớ càng không thích sinh nhật, không thích nhưng tớ luôn trân trọng, vì ngày này là ngày mẹ chúng ta đau đớn vô tận để hạ sinh tiểu thiên thần là chúng ta mà. Vậy mà hồi bé lại thích tới mức đòi ba mẹ làm sinh nhật thích tới mức mong chờ đến không ngủ được. Còn bây giờ, có lẽ nhiều bạn giống tớ ấy, tắt thông báo, ẩn ngày sinh trên các trang mạng xã hội, ai nhớ thì chúc, không nhớ thì thôi, cũng lười đăng lên tự chúc bản thân, chỉ thầm nói trong đầu rằng “Sinh nhật vui vẻ”. 

Tớ rất biết ơn những người bạn, người thân yêu chúc tớ khi 12h vừa chớm qua đi, và chúc trong ngày đó, tớ không quá thích ngày sinh nhật của mình, nhưng không có nghĩa tớ không mong chờ những lời chúc nhỏ của các bạn. Tuổi 20 của tớ đẹp như vậy, tiếc rằng có những người, tớ rất mong họ sẽ gửi lời chúc đến, dù đã gần hết ngày, nhưng không. Cuộc sống đại học bận rộn quá nhỉ, ai cũng xoay như chong chóng mùa hạ, quay đều quay đều, để rồi quên đi một điều gì đó, thật nhỏ.

yeu_4

Nói không buồn là nói dối, một ngày gần đây thôi, tớ bỗng dưng nhận ra rằng, mình nên thẳng thắn với bản thân, thì mọi thứ dường như trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Tớ buồn vì bạn không nhớ đến ngày đó, nhưng không cần thiết lắm, vì đến ngày của bạn, tớ vẫn sẽ chúc, vì tớ nhớ mà, và tớ nghĩ hơi trẻ con một chút là, đây chính là cách trả thù ngọt ngào nhất đó. Cho những kẻ đã vô tâm trong khoảnh khắc ấy.

Tớ không thích ở chung với người bạn hiện tại, tớ biết ai cũng có mặt xấu mặt tốt, nhưng tớ không hài lòng với cách sống hiện tại của bạn ấy. Tớ đã quyết định sai lầm, nên bây giờ sống một cách chịu đựng và chán nản, nhưng không đến mức quá cực đoan đâu. Có những chuyện, chưa thể xoay chuyển được tình thế, thì phải học cách thích ứng với nó.

Đêm qua, tớ hẹn hò với cô bạn người Huế, từ ngày cô ấy làm lễ tân cho một homestay, cô ấy trở nên khác hơn rất nhiều, tự tin hơn, giỏi ăn nói hơn, và tích cực hơn rất rất nhiều. Cô ấy nói với tớ rằng, thay đổi tư duy trong đầu mình ấy, là con người mình nó khác liền à, bản thân thoải mái và tự tin, người bên cạnh cũng từ đó thả lỏng với mình hơn, và ai cũng vui vẻ, mà vui vẻ thì đời tự nhiên nó tốt đẹp thôi à.

Ừ nhỉ, quá đúng đấy chứ. Tớ vô cùng cảm ơn cô bạn này, vì bạn ấy cho tớ điều tích cực để vỗ về bản thân sau thời gian tiêu cực vừa qua.

Tớ đọc được vài câu như thế này. Người mình ghét, tránh xa ra. Không thích ai, đừng quan tâm. Luôn giữ nụ cười trên môi, tâm thái tích cực.

yeu_s

Có một trạng thái tớ tự phát hiện ra, là trạng thái giả tích cực, nghĩa là bản thân người đó đang mệt mỏi và vô cùng tiêu cực, nhưng ở ngoài họ luôn biểu hiện rằng họ vô cùng thoải mái, tích cực, nhiều năng lượng. Nhưng bên trong lại rỗng tuếch, vô vị. Vậy tại sao lại phải giả bộ làm gì, đối mặt với điều tệ hại là cách để dẹp bỏ chúng cơ mà. 

Tớ buồn, tớ sẽ im lặng, đi dạo, không gặp ai, ngồi tịnh tâm lại, hít thở thật sâu. Thoải mái rồi thì sẽ khích lệ tinh thần rồi vui vẻ tiếp, còn nếu chưa được, thì hẹn bạn giải sầu thôi. 

Nỗi buồn cũng là cảm xúc đáng được trân trọng mà, đúng không. Ai mà chẳng thích vui, nhưng buồn một chút cũng có sao, hương vị trần gian, cứ hưởng thụ hết đi.

Tớ còn biết nên làm gì để bảo vệ môi trường sống, tớ hạn chế sử dụng bao ni lông và bắt đầu dùng xà bông để tắm, cũng chưa giúp được gì nhiều nhưng cứ một chút một chút sẽ trở nên to lớn mà phải không?

Đổi thay đối với tớ, chính là việc làm mới bản thân theo cách mà tớ muốn. Và tớ yêu cảm giác đổi mới này.

© Rùa - blogradio.vn

Xem thêm:  Sau chia tay, mọi lời hứa đều theo gió mây tan biến

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Rùa

Thay vì đứng đợi tình yêu đến, mình có thể ngồi mà ^^

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta ai rồi cũng xứng đáng hạnh phúc

Chúng ta ai rồi cũng xứng đáng hạnh phúc

Hãy hạnh phúc khi đã rời xa nhau, bởi vì chúng ta ai rồi cũng sẽ xứng đáng với một cuộc đời mới ở phía cuối chân trời kia. Duyên trời đã không chấp nhận chúng ta ở bên nhau thì hãy để nhau hạnh phúc ở một vùng trời khác.

Gợi ý 7 hoạt động chăm sóc bản thân nên làm trong ngày chủ nhật giúp nạp năng lượng cho tuần mới

Gợi ý 7 hoạt động chăm sóc bản thân nên làm trong ngày chủ nhật giúp nạp năng lượng cho tuần mới

Ngày Chủ Nhật sẽ là ngày thích hợp nhất để bạn gác lại tất cả những muộn phiền bên ngoài thế giới và giải phóng những suy nghĩ hỗn độn vây lấy bạn trong một tuần qua. Thiết lập một ngày cuối tuần chỉ dành để chăm sóc bản thân không chỉ là một biện pháp thanh lọc tâm hồn hữu hiệu mà còn giúp bạn nạp lại năng lượng để làm việc năng suất hơn và hiệu quả hơn trong những ngày sắp tới. Nếu bạn không có ý tưởng cho ngày Chủ Nhật “chữa lành”, hãy để chúng tôi gợi ý những hoạt động sau đây nhé.

Đọc ‘Mảnh gốm vỡ’ - cuốn sách truyền cảm hứng và trao yêu thương

Đọc ‘Mảnh gốm vỡ’ - cuốn sách truyền cảm hứng và trao yêu thương

Khép lại Mảnh gốm vỡ, một quyển sách được trao giải Newberry năm 2002 là câu chuyện tôn vinh sức sáng tạo của người làm gốm và truyền cảm hứng cho chúng ta về nghề làm gốm. Ngoài ra, truyện còn lồng ghép các giá trị về gia đình, tình thương, dũng khí, sự quyết tâm xuyên suốt tác phẩm.

Đi qua mùa rong tuổi thơ

Đi qua mùa rong tuổi thơ

Đi qua bao nhiêu mùa rong rêu, hít kha khá khói rơm khói rạ, để giờ đây trên những nẻo bờ mương bờ máng chỉ còn bóng dáng của những mảng bê tông cứng ngắc. Nhìn xuống chỉ thấy dòng nước đùng đục, không còn màu xanh mướt nơi có con cá, con tép nhảy lia xia. Nơi ấy, có cả một tuổi thơ ùa về.

Khắc tên anh

Khắc tên anh

Khắc thêm khắc mãi tên anh đấy Mà người mơ màng nào có hay Lời yêu khó nói đừng e ngại Em khắc tên anh trong trái tim em này.

12 chòm sao tái tạo năng lượng: Cự Giải dũng cảm đối mặt, Bọ Cạp trân trọng cuộc sống

12 chòm sao tái tạo năng lượng: Cự Giải dũng cảm đối mặt, Bọ Cạp trân trọng cuộc sống

Mỗi cung hoàng đạo đều có cách suy nghĩ và bày tỏ riêng. Dù bạn là ai, bạn luôn có thể mang đến những năng lượng ấm áp tới mọi người xung quanh.

Mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định

Mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định

Cảm ơn cậu đã cho tớ biết rằng, mỗi người ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định. Cuộc sống có những người bạn, người thân, được làm những điều mình mong muốn, hoàn thành ước mơ của mình và đóng góp cho xã hội chính là ý nghĩa của cuộc sống.

5 thói quen thường thấy của một quý cô hạnh phúc

5 thói quen thường thấy của một quý cô hạnh phúc

Hãy cùng nhau tìm hiểu đâu là những thói quen thường thấy của một cô gái hạnh phúc nhé.

Những câu nói hay gây ấn tượng của các nhân vật trong ‘The Glory’

Những câu nói hay gây ấn tượng của các nhân vật trong ‘The Glory’

Một trong những yếu tố làm nên thành công của kịch bản chính là hệ thống lời thoại đặc sắc mang đậm tính triết lý nhân quả cùng với những giá trị cuộc sống được lồng ghép tinh tế trong từng chi tiết, cảnh quay khiến người xem suy ngẫm nhiều hơn về những thông điệp ẩn chứa trong từng lời thoại phim. Hãy cùng điểm qua một số câu nói hay đầy ý nghĩa trong cả hai phần phim The Glory.

Thôi anh cứ đi đi

Thôi anh cứ đi đi

Chuyện tình buồn như vậy Thôi anh cứ đi đi Cứ vui sống riêng mình Để em đau lặng lẽ.

back to top