Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thu đến rồi, hẹn hò thôi em

2022-10-18 01:30

Tác giả: Phạm Đức Bình ( A Páo)


blogradio.vn - Hẹn hò thôi em. Cái dịu dàng của tiết trời này dễ làm con người ta chạnh lòng vì vẫn còn lẻ bóng. Khoác cho mình một cái áo khoác mỏng, bước bên nhau ngược phố thu, trong một tối se se lặng nhìn phố thị chảy ngang qua mặt. Nói với nhau dăm điều vu vơ, Em cười hiền thật hiền như một áng trăng thu và đôi mắt trong veo ánh lên niềm hân hoan, rạo rực. Những ngón tay đan vào nhau, trong khoảng lặng chỉ có tiếng bước chân đặt lên mặt đường trải lá khô xào xạc. Cuộc sống bởi vậy cũng nhẹ nhàng hơn.

***

Hà Nội sắp trở mình bởi cơn gió mùa đông bắc đầu tiên, cái cảm giác thực sự thu mới bắt đầu hiện hữu. Khi chút se se bắt đầu len lỏi trong từng con hẻm giữa một sáng tinh sương.

Cô gái à, bận rộn giấu em đi đâu trong một ngày trời thu như vậy. Những quả bàng cườm lốm đốm đỏ lộ ra sau tán cây khi những chiếc lá hoá nâu theo gió chao nghiêng, rớt rơi bên hiên một ngôi nhà cũ. Em ngơi tay với đống giấy tờ chất chồng nơi bàn làm việc, ngước mắt ra khung cửa ngoài kia, bỗng tần ngần nhận ra Thu đã về nơi gác mái.

Xuống phố đi em, nghe hơi may quyện một chút hương sữa lẫn trong làn tóc. Em thôi lo toan với bộn bề cuộc sống. Ghé lại một góc lặng của thành phố chúng mình, nghe một bản nhạc em vẫn thích nghe, nhâm nhi thức uống em hay uống, bỏ mặc ngoài kia những tất tả ngược xuôi, xuôi ngược, để chỉ còn em với an nhiên.

Mở lòng đi em. Như mở ô cửa ngước ra một vòm trời thu xanh ngọc. Đừng nhốt mình lại với những ưu tư hiện thời đã trở thành quá khứ. Sưởi lòng em bằng một con nắng nhạt, mỉm cười để đón nhận những điều đẹp xinh ghé đến. Em sẽ thấy cuộc đời còn có rất nhiều niềm vui. Biết đâu một sớm tinh khôi, có ai đó đứng đợi em bên ngoài ô cửa, chàng trai với những quan tâm thầm lặng xuất hiện giữa khung trời mùa thu, trao tặng em yêu thương mà bấy lâu nay em vẫn chưa từng đón nhận. Yêu thương bởi thế bỗng chốc đong đầy.

thanh_1

Hẹn hò thôi em. Cái dịu dàng của tiết trời này dễ làm con người ta chạnh lòng vì vẫn còn lẻ bóng. Khoác cho mình một cái áo khoác mỏng, bước bên nhau ngược phố thu, trong một tối se se lặng nhìn phố thị chảy ngang qua mặt. Nói với nhau dăm điều vu vơ, Em cười hiền thật hiền như một áng trăng thu và đôi mắt trong veo ánh lên niềm hân hoan, rạo rực. Những ngón tay đan vào nhau, trong khoảng lặng chỉ có tiếng bước chân đặt lên mặt đường trải lá khô xào xạc. Cuộc sống bởi vậy cũng nhẹ nhàng hơn.

Anh về đây rồi, giữa một ngày phố giao mùa mang heo may vắt ngang một khoảng trời thương nhớ. Ngồi lại với nhau nhẹ nhàng với những thật thà tận tâm. Gom chút tình thu tết lên vành tóc, bờ mi và khoé môi ngoan hiền, rồi bình yên đi bên nhau giữa lòng thu đang mê mải nơi thành phố chúng mình.

“Mỉm cười, chớp mắt

Thu mang ta lại gần nhau trong một việc mà ý trời sắp đặt.

Để lại yêu thương,

Và mầm hạnh phúc vẫn khởi sự từ những dụng dị vô thường”.

© Phạm Đức Bình ( A Páo) - blogradio.vn

Xem thêm:  Sau chia tay, mọi lời hứa đều theo gió mây tan biến

Phạm Đức Bình ( A Páo)

Tâm hồn tôi là một khoảng trời. Và nó.... bình yên!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top