Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thu đến rồi, hẹn hò thôi em

2022-10-18 01:30

Tác giả: Phạm Đức Bình ( A Páo)


blogradio.vn - Hẹn hò thôi em. Cái dịu dàng của tiết trời này dễ làm con người ta chạnh lòng vì vẫn còn lẻ bóng. Khoác cho mình một cái áo khoác mỏng, bước bên nhau ngược phố thu, trong một tối se se lặng nhìn phố thị chảy ngang qua mặt. Nói với nhau dăm điều vu vơ, Em cười hiền thật hiền như một áng trăng thu và đôi mắt trong veo ánh lên niềm hân hoan, rạo rực. Những ngón tay đan vào nhau, trong khoảng lặng chỉ có tiếng bước chân đặt lên mặt đường trải lá khô xào xạc. Cuộc sống bởi vậy cũng nhẹ nhàng hơn.

***

Hà Nội sắp trở mình bởi cơn gió mùa đông bắc đầu tiên, cái cảm giác thực sự thu mới bắt đầu hiện hữu. Khi chút se se bắt đầu len lỏi trong từng con hẻm giữa một sáng tinh sương.

Cô gái à, bận rộn giấu em đi đâu trong một ngày trời thu như vậy. Những quả bàng cườm lốm đốm đỏ lộ ra sau tán cây khi những chiếc lá hoá nâu theo gió chao nghiêng, rớt rơi bên hiên một ngôi nhà cũ. Em ngơi tay với đống giấy tờ chất chồng nơi bàn làm việc, ngước mắt ra khung cửa ngoài kia, bỗng tần ngần nhận ra Thu đã về nơi gác mái.

Xuống phố đi em, nghe hơi may quyện một chút hương sữa lẫn trong làn tóc. Em thôi lo toan với bộn bề cuộc sống. Ghé lại một góc lặng của thành phố chúng mình, nghe một bản nhạc em vẫn thích nghe, nhâm nhi thức uống em hay uống, bỏ mặc ngoài kia những tất tả ngược xuôi, xuôi ngược, để chỉ còn em với an nhiên.

Mở lòng đi em. Như mở ô cửa ngước ra một vòm trời thu xanh ngọc. Đừng nhốt mình lại với những ưu tư hiện thời đã trở thành quá khứ. Sưởi lòng em bằng một con nắng nhạt, mỉm cười để đón nhận những điều đẹp xinh ghé đến. Em sẽ thấy cuộc đời còn có rất nhiều niềm vui. Biết đâu một sớm tinh khôi, có ai đó đứng đợi em bên ngoài ô cửa, chàng trai với những quan tâm thầm lặng xuất hiện giữa khung trời mùa thu, trao tặng em yêu thương mà bấy lâu nay em vẫn chưa từng đón nhận. Yêu thương bởi thế bỗng chốc đong đầy.

thanh_1

Hẹn hò thôi em. Cái dịu dàng của tiết trời này dễ làm con người ta chạnh lòng vì vẫn còn lẻ bóng. Khoác cho mình một cái áo khoác mỏng, bước bên nhau ngược phố thu, trong một tối se se lặng nhìn phố thị chảy ngang qua mặt. Nói với nhau dăm điều vu vơ, Em cười hiền thật hiền như một áng trăng thu và đôi mắt trong veo ánh lên niềm hân hoan, rạo rực. Những ngón tay đan vào nhau, trong khoảng lặng chỉ có tiếng bước chân đặt lên mặt đường trải lá khô xào xạc. Cuộc sống bởi vậy cũng nhẹ nhàng hơn.

Anh về đây rồi, giữa một ngày phố giao mùa mang heo may vắt ngang một khoảng trời thương nhớ. Ngồi lại với nhau nhẹ nhàng với những thật thà tận tâm. Gom chút tình thu tết lên vành tóc, bờ mi và khoé môi ngoan hiền, rồi bình yên đi bên nhau giữa lòng thu đang mê mải nơi thành phố chúng mình.

“Mỉm cười, chớp mắt

Thu mang ta lại gần nhau trong một việc mà ý trời sắp đặt.

Để lại yêu thương,

Và mầm hạnh phúc vẫn khởi sự từ những dụng dị vô thường”.

© Phạm Đức Bình ( A Páo) - blogradio.vn

Xem thêm:  Sau chia tay, mọi lời hứa đều theo gió mây tan biến

Phạm Đức Bình ( A Páo)

Tâm hồn tôi là một khoảng trời. Và nó.... bình yên!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thích cậu là bí mật thầm kín nhất của tớ

Thích cậu là bí mật thầm kín nhất của tớ

Cậu biết không, tớ đã đứng trước gương hàng trăm lần, rồi tự tưởng tượng trước mặt tớ là cậu. Và tớ sẽ nói hết cho cậu biết rằng tớ đã thích cậu nhiều như thế nào. Nhưng khi thực sự bắt gặp ánh mắt cậu, bao lời văn mà tớ đã chuẩn bị như bốc hơi mất chẳng còn lại gì

Tiếng lòng anh

Tiếng lòng anh

Thơ hát nhỏ nhỏ trong miệng, cô nghe như những âm điệu thiết tha nhất từ chính trái tim anh đang truyền từng nhịp từng nốt qua tim cô.

Van Gogh và các danh nhân nổi tiếng đã đọc cuốn sách nào khi trẻ

Van Gogh và các danh nhân nổi tiếng đã đọc cuốn sách nào khi trẻ

Những cuốn sách này ít nhiều làm thay đổi bản thân người nghệ sĩ, giúp họ xoa dịu nỗi đau và là niềm cảm hứng để họ tạo nên những kiệt tác.

Chăm chỉ thời cơ sẽ tới, sau nghỉ lễ 30/4, 4 con giáp này được Thần tài lặng lẽ ban phúc lộc, tiền bạc rủng rỉnh, trả hết nợ nần

Chăm chỉ thời cơ sẽ tới, sau nghỉ lễ 30/4, 4 con giáp này được Thần tài lặng lẽ ban phúc lộc, tiền bạc rủng rỉnh, trả hết nợ nần

Để chờ đón những ngày nghỉ lễ thật tuyệt vời, hãy xem dự báo cuộc sống của 4 con giáp này có gì thay đổi bất ngờ.

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Bình tĩnh! Chậm lại thật sâu rồi bản thân sẽ tự phát hiện ra những giá trị cốt lõi, những tài năng và điểm mạnh của mình để vun trồng, bồi đắp và tu dưỡng. Chính những giá trị ấy sẽ đưa chúng ta vào một chu kỳ tuần hoàn mới của cuộc sống

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Về nhà cô đúng thực là một nàng công chúa, không nhà cao xe sang hay khoác lên người bộ váy lấp lánh. Nơi đây chỉ là một vùng quê với con đường nhỏ rợp hàng cây xanh, căn nhà cây được ba cô giữ gìn từ thời ông nội tới giờ. Nhưng nơi đây có những không khí yên bình và những người quý giá nhất đối với cô.

Tình ban đầu

Tình ban đầu

Nụ cười trong như ánh nắng ban mai Cho hồn em thơ thẩn buổi bình minh

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Trái đất hình tròn mà sao mãi em chẳng gặp lại anh. Người ta nói nếu hai người là của nhau thì đi một vòng cũng sẽ quay về bên nhau, có lẽ em và anh mãi chẳng phải là của nhau. Nếu có gặp lại chắc có lẽ cũng như người xa lạ phải không anh?

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Mô hình tính cách Big Five này nói rằng tính cách có 5 yếu tố cốt lõi: Cởi mở, Tận tâm, Hướng ngoại, Dễ chịu và Bất ổn cảm xúc.

back to top