Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi chờ em mang về những bình yên

2017-11-17 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi và em có thể đã tìm ra nhau khi cái khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân đã nằm lại đâu đó ở phía sau, nơi mà được gói gọn trong hai từ Ký ức. Khi mà hai trái tim đã chẳng chịt những vết thương, trong lòng đầy những ngổn ngang của lỡ dở và hoài nghi.

***

blog radio, Tôi chờ em mang về những bình yên

Có những ngày tôi chợt nghĩ về em...

Mùa đã về trong cái se se khiến một kẻ tưởng như đã quên đi cái cảm giác được cho đi chút tình, cho đi cái quan tâm lặng thầm để nhận ra tình yêu vẫn còn đó. Và tôi thèm một chút gì đó mơ hồ lắm.

Rút cuộc cả tôi và em đều đã đi qua cơn bão lòng của riêng mình. Ngồi lại và đối diện nhau với những xúc cảm hiện thời không còn nguyên vẹn. Yêu thương đôi khi là sự ích kỉ và cố chấp, còn bao dung đôi lúc chỉ là một nụ cười thật khẽ. Vậy đấy, cuộc sống là một bình minh cho một ngày mới hé lên phía chân trời của một nơi chúng ta chưa từng ghé. Hoàng hôn nơi đây lại chính là bình minh nơi khác. Chỉ mong rằng có thể nắm chặt tay nhau, trút bỏ tất thảy những muộn phiền khi ngày đã trôi về phía cũ. Khẽ khàng một môi hôn và lặng im trong những ngón tay đan vào nhau và cùng nhau nhìn về khoảng trời màu nắng - đó là điều tôi vẫn luôn thèm muốn.

Giờ đây, vẫn chỉ là mình tôi với vòng tay ôm trọn vẹn cả một cơn gió mùa khi khoảng cách giữa rung động, yêu thương và cảm nhận của người ta trao tặng nó vẫn là một thứ hư hao lắm.

Tôi và em có thể đã tìm ra nhau khi cái khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân đã nằm lại đâu đó ở phía sau, nơi mà được gói gọn trong hai từ Ký ức. Khi mà hai trái tim đã chẳng chịt những vết thương, trong lòng đầy những ngổn ngang của lỡ dở và hoài nghi.

blog radio, Tôi chờ em mang về những bình yên

Và rồi có thể người ta bớt lãng mạn, bớt viển vông đi sau những tháng ngày như thế. Cái giá của sự trưởng thành chưa bao giờ được đánh đổi bằng những ngọt ngào bằng phẳng. Sau đó, chúng ta lại yêu, lại bắt đầu những cựa mình của trái tim theo một cách thổn thức thật khác.

Qua cái vội vàng của non nớt vụng dại, qua cái đổ vỡ nhói lòng đến độ khắc cốt ghi tâm. Có lẽ chúng ta đủ trải để bắt đầu nghiêm túc một mối quan hệ trọn đời trọn kiếp.

Tất cả khi đã đủ đầy, tôi sẽ nhìn thẳng vào mắt em và nói: "Tôi chẳng còn gì giá trị hơn những tháng năm còn lại của cuộc đời. Có thể giàu sang, có thể thiếu thốn. Nhưng nếu em chấp nhận giữ nó, tôi sẽ gói ghém lại và dành tăngh cho em vỏn vẹn trong hai từ: Hạnh Phúc"

Tôi chờ em!

© Phạm Đức Bình (A Páo) – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top