Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa thu trong tôi là em

2021-11-10 01:25

Tác giả: Thành Ca


blogradio.vn - Mùa thu ấy đi qua, đi cùng theo là cả tình yêu của tôi. Chúng tôi cứ thế im lặng một chút, một chút, một chút gượng gạo nữa mỗi lần gặp lại nhau, và rồi, tôi chẳng còn được thấy em nữa. Cứ như thế, một, rồi hai mùa thu nữa trôi qua, tôi vẫn là kẻ thờ ơ với trời đất, con tim rạo rực ấy tôi đã lỡ gửi người, trong tôi chỉ còn vết hằn in mờ bóng một cô gái kéo theo cả một bầu trời thu dịu nắng.

***

Hà Nội những ngày đầu tháng 11, nắng vẫn nhẹ, mây trời vẫn trong xanh dìu dịu, tiết trời vẫn là tiết trời ngày thu.Bước đi giữa đất trời, có đôi lần tôi tự hỏi, giờ là giữa thu hay thu đang về những ngày cuối. Rõ ràng rằng, thu đã về, thu về cũng đã phải hơn tháng nay, vì từ lúc ấy tôi đã cảm thấy rằng hơi thu đang phả vào đất trời, đang lay gọi chính mình, nhưng tôi vẫn chẳng hề nhúc nhích mặc lời gọi của gió khẽ thổi qua làn tóc. 

Những ngày ấy tôi đã cố tự khóa mình lại, khoá chặt nơi chứa tâm hồn đã trống rỗng, tôi trốn tránh, tôi sợ. Tôi chạy mình khỏi thu, tôi đã là tôi như vậy cho tới những ngày gần đây, khi cảm thấy rằng, thu đang sắp tạm biệt mây trời, có lẽ những chuỗi ngày còn lại sẽ không còn nhiều nữa, tôi choàng tỉnh, lật đật, rồi vội vã đuổi theo thu.

Một văn nhân từng nói rằng khi đã lỡ yêu mùa thu rồi thì đáng thương lắm, thu chẳng có cái nắng đặc trưng của mùa hạ, nhưng vẫn làm ta rạo rực. Thu chẳng có cái giá lạnh của mùa đông, nhưng vẫn làm lòng ai nhói buốt mỗi khi chiều tàn.

Kẻ đáng thương ấy là tôi, cũng chính tôi là một gã khờ ngốc nghếch. Một gã khờ yêu cái dịu dàng lạ lùng của mùa thu và lỡ nói yêu một cô gái vào mùa thu. Giá như, giá như tôi mãi mãi giữ kín tiếng yêu đơn phương của mình, giá như cứ mãi mãi làm người dõi theo em từ sau, thì tôi có lẽ đã thỏa sức mà thả hồn vào thu, vừa được ngắm nhìn em mỗi ngày dù chỉ là phía sau. 

anh_45

Có lẽ, nếu tôi làm vậy thì mọi thứ đã khác, nhưng điều ấy cũng thật vô lý và tham lam. Sao tôi có thể yêu cả hai thứ cùng một lúc, với tôi, em là hiện thân của mùa thu tôi yêu, mùa thu chẳng làm tôi yêu em, vì yêu em, tôi yêu cả mùa thu. Cũng vào những ngày cuối thu như thế, tôi sợ rằng nếu chẳng nói ra, mùa thu sẽ đi mất, em sẽ đi mất, tôi sẽ chẳng còn cơ hội để đem lòng yêu mùa thu, yêu em nữa.

Rồi cứ thế, nắng chiều thu vẫn cứ dịu dàng như bao ngày vào một chiều như thế, nhưng chỉ có mình tôi giữa trời, kệ mặc cành khô khẽ đung đưa rồi rơi đầy sân lá vàng.

Ngốc thật, biết rằng nói ra sẽ đánh mất tất cả, nhưng lại chẳng thể dừng, có lẽ kẻ đáng trách là gã canh giữ con tim này, một kẻ canh gác yếu đuối chẳng thể ngăn đi tình yêu cứ càng ngày càng chật chội chất chứa ở trong một trái tim nhỏ bé. Là bạn, có thể là yêu. Nhưng yêu, chẳng thể là bạn.

Mùa thu ấy đi qua, đi cùng theo là cả tình yêu của tôi. Chúng tôi cứ thế im lặng một chút, một chút, một chút gượng gạo nữa mỗi lần gặp lại nhau, và rồi, tôi chẳng còn được thấy em nữa. Cứ như thế, một, rồi hai mùa thu nữa trôi qua, tôi vẫn là kẻ thờ ơ với trời đất, con tim rạo rực ấy tôi đã lỡ gửi người, trong tôi chỉ còn vết hằn in mờ bóng một cô gái kéo theo cả một bầu trời thu dịu nắng.

“Buổi chiều ấy, thu đi đâu mất

Em kéo bầu trời của tôi về đâu

Thôi thì, có lẽ...

Em hãy để mặc tôi nhớ em suốt tháng ngày còn lại”.

Những tháng ngày chìm trong nhung nhớ cứ đi qua con tim khô khốc, tôi cứ ôm mãi vết thương của mình mặc cho bao mùa thu qua.

ong_5

Tôi ngỡ tưởng, mình sẽ cứ như vậy mãi mãi. Nhưng có lẽ rằng, năm nay mùa thu chẳng muốn mất đi một kẻ khờ của mình nữa, mùa thu nay tôi nghe lại cái nắng nhạt nhưng làm lòng người phải bồi hồi. Tôi bỗng lại thấy được ở nơi cuối đường kia dường như có cơn gió heo may thổi qua từng lớp phố đang hối hả, em chẳng còn, chẳng còn trong mùa thu nữa, nhưng tôi lại yêu, tôi đã lại yêu mùa thu của mình.

Dù cho nỗi nhớ em vẫn ở đó. Dù cho, tôi vẫn phải gắng mình lấp lại từng thương nhớ vẫn ẩn nấp đâu đó vô hình. Dù cho tôi chẳng thể gặp được em nữa. Nhưng tình yêu của tôi dành cho em, dành cho mùa thu vẫn chẳng thể nào phai đi.

Hoà vào dòng người tấp nập kia, tôi lại thấy mình bình yên đến lạ, tôi vẫn còn yêu ánh nắng, yêu cơn gió khẽ lạnh thổi qua vai, yêu tiếng lá xào xạc ven đường. Tôi vẫn yêu, mùa thu của tôi.

© Thanh Ca - blogradio.vn

Xem thêm: Người yêu cũ nghe thật xót xa | Radio Tình Yêu

Thành Ca

Và tôi sống để yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

back to top