Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

2021-10-21 01:30

Tác giả: Tam Giác Mạch


blogradio.vn - Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

***

Giữa một ngày trời không có mây xanh, những tinh cầu trên bầu trời đêm cũng chẳng còn rơi nơi em nữa. Nó đi chẳng để lại cho em chút bình yên nào cả, một khoảng be bé đủ em tìm về sau mệt nhoài cuộc sống cũng không. Gửi vào nắng chút tình vương sót lại, vậy mà nắng đã vô tình tắt đi, mặt trời lặn tự bao giờ sau áng mây lãng đãng. Trách thế gian tuyệt tình hờ hững hay trách lòng mình sâu nặng.

Em từng thương anh, rất thương anh. Thương vào cái tuổi chông chênh bất trắc nhất của cuộc đời, khi anh còn mang trong tim vết sẹo của cuộc tình đã chết chưa lành lặn, mang trên vai gánh nặng chồng chất lắng lo về một tương lai vô định chưa thành hình. 

Khi em ngây ngô bước vào đời bằng niềm kiêu hãnh đầy mộng mị, bằng tình yêu non dại và mỏng manh chưa từng trải, bằng sự chân thành ấm áp và sáng trong. Chúng ta của cái thời không một điểm tựa, không có gì để chắc chắn về sau.

binh_-_yen_51

Bước cùng nhau một đoạn để gieo rắc vào nhau thật nhiều kỷ niệm, chợt xoay người thoáng chốc chỉ còn mỗi khoảng không được lấp đầy màu nỗi nhớ, da diết, quặn thắt đến đau lòng. Ai đó từng hỏi em buồn không, rằng em không buồn nhưng em tiếc, tiếc vì chúng ta chẳng thể cùng nhau bước thêm một quãng thanh xuân.

Ngày đó anh dừng lại, em của sau này sẽ lại dừng thôi. Là em của sau này chứ chẳng phải em của hiện tại. Bởi đâu ai đi hoài một lối và sống mãi để vỗ về những niềm đau xưa cũ. Tiếc cho cái thời điểm anh muốn thành công, em muốn hạnh phúc, anh muốn giàu sang địa vị, em muốn ổn an bên đời sau mỗi bận bịu cuối ngày. Bấy nhiêu thôi cũng đủ cách trở với hai con người ở tuổi trẻ thật lắm chênh vênh. 

Đến một chiều nắng tàn, những rào cản cũng tan. Em và anh sẽ bước bên lề cuộc sống. Chúng ta lại ghi tiếp dấu chân trên những miền đất lạ, gặp gỡ những con người lạ. Em sẽ hát cho cánh chim trời tình khúc thật hay, em sẽ hát cho những phút giây em đã từng được sống.

Anh bây giờ hạnh phúc như anh từng ước mong, em rồi sẽ bình an theo cách em chờ đợi, đi ngang dưới cơn mưa hay vô thức ngắm hoàng hôn bên bờ biển lặng. Mọi điều em từng thì thầm với anh ngày ấy, chắc chắn em sẽ làm được vào một ngày không xa, bên một người em lựa chọn. Chẳng phải anh.

to_-_tinh_1

Em biết cuộc đời vẫn còn đủ dài để mình học cách xoa dịu nỗi đau, em không mong sau những chấp niệm, những đượm buồn đó sẽ khuất lấp vĩnh hằng. Vì em muốn nhớ, nhớ một thời thật tâm thương một người, nỗi nhớ vào một ngày thu hanh hao gió để mây trời nhẹ bẫng cõng chúng đi xa. Em không mong mình mang vác nó theo suốt năm dài tháng rộng, mà chỉ tạm vùi lấp đâu đây quanh ký ức của mình.

Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

© Tam Giác Mạch - blogradio.vn

Xem thêm: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Tam Giác Mạch

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top