Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

2021-10-21 01:30

Tác giả: Tam Giác Mạch


blogradio.vn - Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

***

Giữa một ngày trời không có mây xanh, những tinh cầu trên bầu trời đêm cũng chẳng còn rơi nơi em nữa. Nó đi chẳng để lại cho em chút bình yên nào cả, một khoảng be bé đủ em tìm về sau mệt nhoài cuộc sống cũng không. Gửi vào nắng chút tình vương sót lại, vậy mà nắng đã vô tình tắt đi, mặt trời lặn tự bao giờ sau áng mây lãng đãng. Trách thế gian tuyệt tình hờ hững hay trách lòng mình sâu nặng.

Em từng thương anh, rất thương anh. Thương vào cái tuổi chông chênh bất trắc nhất của cuộc đời, khi anh còn mang trong tim vết sẹo của cuộc tình đã chết chưa lành lặn, mang trên vai gánh nặng chồng chất lắng lo về một tương lai vô định chưa thành hình. 

Khi em ngây ngô bước vào đời bằng niềm kiêu hãnh đầy mộng mị, bằng tình yêu non dại và mỏng manh chưa từng trải, bằng sự chân thành ấm áp và sáng trong. Chúng ta của cái thời không một điểm tựa, không có gì để chắc chắn về sau.

binh_-_yen_51

Bước cùng nhau một đoạn để gieo rắc vào nhau thật nhiều kỷ niệm, chợt xoay người thoáng chốc chỉ còn mỗi khoảng không được lấp đầy màu nỗi nhớ, da diết, quặn thắt đến đau lòng. Ai đó từng hỏi em buồn không, rằng em không buồn nhưng em tiếc, tiếc vì chúng ta chẳng thể cùng nhau bước thêm một quãng thanh xuân.

Ngày đó anh dừng lại, em của sau này sẽ lại dừng thôi. Là em của sau này chứ chẳng phải em của hiện tại. Bởi đâu ai đi hoài một lối và sống mãi để vỗ về những niềm đau xưa cũ. Tiếc cho cái thời điểm anh muốn thành công, em muốn hạnh phúc, anh muốn giàu sang địa vị, em muốn ổn an bên đời sau mỗi bận bịu cuối ngày. Bấy nhiêu thôi cũng đủ cách trở với hai con người ở tuổi trẻ thật lắm chênh vênh. 

Đến một chiều nắng tàn, những rào cản cũng tan. Em và anh sẽ bước bên lề cuộc sống. Chúng ta lại ghi tiếp dấu chân trên những miền đất lạ, gặp gỡ những con người lạ. Em sẽ hát cho cánh chim trời tình khúc thật hay, em sẽ hát cho những phút giây em đã từng được sống.

Anh bây giờ hạnh phúc như anh từng ước mong, em rồi sẽ bình an theo cách em chờ đợi, đi ngang dưới cơn mưa hay vô thức ngắm hoàng hôn bên bờ biển lặng. Mọi điều em từng thì thầm với anh ngày ấy, chắc chắn em sẽ làm được vào một ngày không xa, bên một người em lựa chọn. Chẳng phải anh.

to_-_tinh_1

Em biết cuộc đời vẫn còn đủ dài để mình học cách xoa dịu nỗi đau, em không mong sau những chấp niệm, những đượm buồn đó sẽ khuất lấp vĩnh hằng. Vì em muốn nhớ, nhớ một thời thật tâm thương một người, nỗi nhớ vào một ngày thu hanh hao gió để mây trời nhẹ bẫng cõng chúng đi xa. Em không mong mình mang vác nó theo suốt năm dài tháng rộng, mà chỉ tạm vùi lấp đâu đây quanh ký ức của mình.

Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

© Tam Giác Mạch - blogradio.vn

Xem thêm: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Tam Giác Mạch

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.

Người mang chiếc ô

Người mang chiếc ô

Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.

Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng

Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng

Cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại để đợi ta hiểu. Nó cứ trôi, cứ lạnh lẽo, cứ thản nhiên nhìn ta vấp, ngã, rồi đứng dậy. Không ai thực sự quan tâm bạn đang mệt ra sao, họ chỉ nhìn vào kết quả. Và nếu bạn ngã, họ sẽ nói: “Tôi đã biết mà.” Nếu bạn đứng dậy được, họ lại bảo: “Gặp may thôi.” Thế nên, thay vì tìm người thấu hiểu, hãy học cách tự hiểu chính mình.

Có lẽ,

Có lẽ, "thương" anh là điều em không thể ngờ

Đời người được mấy năm, con chỉ ước với trời cao rằng cho con tìm được người thương con, để có thể nắm tay cùng đi hết quãng đường còn lại. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như những gì con tưởng tượng. Có lẽ, bản thân con không phù hợp với việc thương một ai.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.

Một bước yêu sai

Một bước yêu sai

Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.

back to top