Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

2021-10-21 01:30

Tác giả: Tam Giác Mạch


blogradio.vn - Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

***

Giữa một ngày trời không có mây xanh, những tinh cầu trên bầu trời đêm cũng chẳng còn rơi nơi em nữa. Nó đi chẳng để lại cho em chút bình yên nào cả, một khoảng be bé đủ em tìm về sau mệt nhoài cuộc sống cũng không. Gửi vào nắng chút tình vương sót lại, vậy mà nắng đã vô tình tắt đi, mặt trời lặn tự bao giờ sau áng mây lãng đãng. Trách thế gian tuyệt tình hờ hững hay trách lòng mình sâu nặng.

Em từng thương anh, rất thương anh. Thương vào cái tuổi chông chênh bất trắc nhất của cuộc đời, khi anh còn mang trong tim vết sẹo của cuộc tình đã chết chưa lành lặn, mang trên vai gánh nặng chồng chất lắng lo về một tương lai vô định chưa thành hình. 

Khi em ngây ngô bước vào đời bằng niềm kiêu hãnh đầy mộng mị, bằng tình yêu non dại và mỏng manh chưa từng trải, bằng sự chân thành ấm áp và sáng trong. Chúng ta của cái thời không một điểm tựa, không có gì để chắc chắn về sau.

binh_-_yen_51

Bước cùng nhau một đoạn để gieo rắc vào nhau thật nhiều kỷ niệm, chợt xoay người thoáng chốc chỉ còn mỗi khoảng không được lấp đầy màu nỗi nhớ, da diết, quặn thắt đến đau lòng. Ai đó từng hỏi em buồn không, rằng em không buồn nhưng em tiếc, tiếc vì chúng ta chẳng thể cùng nhau bước thêm một quãng thanh xuân.

Ngày đó anh dừng lại, em của sau này sẽ lại dừng thôi. Là em của sau này chứ chẳng phải em của hiện tại. Bởi đâu ai đi hoài một lối và sống mãi để vỗ về những niềm đau xưa cũ. Tiếc cho cái thời điểm anh muốn thành công, em muốn hạnh phúc, anh muốn giàu sang địa vị, em muốn ổn an bên đời sau mỗi bận bịu cuối ngày. Bấy nhiêu thôi cũng đủ cách trở với hai con người ở tuổi trẻ thật lắm chênh vênh. 

Đến một chiều nắng tàn, những rào cản cũng tan. Em và anh sẽ bước bên lề cuộc sống. Chúng ta lại ghi tiếp dấu chân trên những miền đất lạ, gặp gỡ những con người lạ. Em sẽ hát cho cánh chim trời tình khúc thật hay, em sẽ hát cho những phút giây em đã từng được sống.

Anh bây giờ hạnh phúc như anh từng ước mong, em rồi sẽ bình an theo cách em chờ đợi, đi ngang dưới cơn mưa hay vô thức ngắm hoàng hôn bên bờ biển lặng. Mọi điều em từng thì thầm với anh ngày ấy, chắc chắn em sẽ làm được vào một ngày không xa, bên một người em lựa chọn. Chẳng phải anh.

to_-_tinh_1

Em biết cuộc đời vẫn còn đủ dài để mình học cách xoa dịu nỗi đau, em không mong sau những chấp niệm, những đượm buồn đó sẽ khuất lấp vĩnh hằng. Vì em muốn nhớ, nhớ một thời thật tâm thương một người, nỗi nhớ vào một ngày thu hanh hao gió để mây trời nhẹ bẫng cõng chúng đi xa. Em không mong mình mang vác nó theo suốt năm dài tháng rộng, mà chỉ tạm vùi lấp đâu đây quanh ký ức của mình.

Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

© Tam Giác Mạch - blogradio.vn

Xem thêm: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Tam Giác Mạch

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top