Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em có nên cho anh thêm một cơ hội?

2021-10-16 01:30

Tác giả: Tuệ Đan


blogradio.vn - Lòng em cũng lạnh băng như tiết trời hôm ấy, còn anh có giống như em không? Anh sẽ buồn, sẽ tiếc nuối cho mối tình đẹp thời thanh xuân này của chúng ta không?

***

Đó có lẽ là một câu hỏi luôn hiện hữu trong em kể từ khi anh quay trở lại. Chúng ta yêu nhau nhẹ nhàng và rời xa nhau cũng nhẹ nhàng biết mấy, em trách móc anh đôi ba câu còn anh im lặng chẳng trả lời. Và thế là chúng mình xa nhau từ đấy!

Em và anh đều là những mối tình đầu của nhau, chúng ta đến với nhau chân thành và êm đềm biết mấy. Em nhớ mãi đêm hôm ấy trên chuyến tàu rời Sài Gòn, anh nhắn em những dòng tin nhắn đầu tiên. Chúng ta đều là những người xa lạ, chưa một lần gặp nhau nhưng em luôn có cảm giác thân thiết từ khi nào. Cứ thế chúng ta yêu nhau êm đềm, luôn tôn trọng khoảng trời riêng của nhau, yêu như cái cách người ta hay nói của những người trưởng thành.

Thời gian luôn là thứ bào mòn đi tất cả, cuốn đi hết những ngọt ngào những lời hứa hẹn trong tình yêu chúng ta. Anh dần trở nên vô tâm hơn, ít quan tâm hỏi han đến cảm xúc của em hơn. Còn em dần lãnh đạm hơn, cũng chẳng còn cảm giác an toàn khi gần bên anh. Cả em và anh đều biết có lẽ chúng mình sắp phải xa nhau, sắp thành người lạ từng quen, chỉ là ai sẽ là người nói trước!

Em một cô gái nhạy cảm, hiểu chuyện lại hay nghĩ ngợi nhiều. Trong đoạn tình cảm này của chúng ta em dường như đã quá hiểu chuyện, luôn thông cảm với mọi lí do của anh. Em luôn muốn giúp anh ôm trọn những khó khăn, những vấp ngã ngoài kia và anh xem đó là điều hiển nhiên em phải làm trong mối quan hệ này giữa chúng ta. Từ bao giờ anh đã biến em  trở thành một cô gái mong cầu sự yêu thương, sự quan tâm từ anh.

Ngày mình chia xa, em còn nhớ hôm ấy mưa trắng xóa cả bầu trời như những giọt nước mắt lăn dài trên khóe mi em. Lòng em cũng lạnh băng như tiết trời hôm ấy, còn anh có giống như em không? Anh sẽ buồn, sẽ tiếc nuối cho mối tình đẹp thời thanh xuân này của chúng ta không?

Hôm nay trời cũng se se lạnh, gió thổi nhè nhẹ ngoài hiên, ánh nắng dịu dàng len lỏi vào phòng làm cho người ta có cảm giác dễ chịu. Em nhìn qua khung cửa sổ, hít một hơi thật dài lắng nghe âm thanh êm dịu của đất trời. Đã hơn ba tháng mình rời xa nhau, hôm nay em nhận tin nhắn từ anh chỉ là một chút cảm giác bất ngờ. Anh vẫn dặn dò những câu quen thuộc như khi xưa, anh nhận tât cả những lỗi lầm và cả sự im lặng khi em rời đi. Anh bảo chỉ là trong một phút giây nào đó, sự im lặng sẽ giúp người ta bình tâm hơn nhìn nhận lại mọi vấn đề, chỉ là khi một người rời xa ta mới biết mình cần họ đến nhường nào, trân trọng họ ra làm sao. Anh vẫn mong có cơ hội được trở về lại bên em bù đắp hết tất cả những tổn thương, vá lành hết tất thảy những sai lầm, vụng dại và mình yêu nhau bình dị như lúc ban đầu.

Em lặng lẽ đọc những dòng tin nhắn của anh, rồi ngoảnh đầu nhìn ra ngoài khung cửa sổ bầu trời những ngày cuối thu nắng vàng nhàn nhạt, gió thổi miên man lành lạnh, trên những tán cây những chiếc lá xanh non mơn mởn cứ thế vun chồi. Em thầm nghĩ dường như tiết trời thế này người ta cần tìm nhau, tìm chút hơi sưởi ấm nhau qua mùa đông lạnh lẽo và lấp đầy khoảng trống nơi con tim cô đơn suốt những ngày dài. Em cứ thế ngẩn ngơ nhìn qua khung cửa, thời gian vẫn cứ chầm chậm trôi qua, trái tim em dường như vẫn còn thương, còn nhớ nhưng lí trí em lại chẳng thể cho phép điều đó. Em tự hỏi mình rằng: “Có nên cho anh thêm một cơ hội?”

© Tuệ Đan - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 450: Em chỉ đến một lần...

Tuệ Đan

Thanh xuân chỉ mong gặp đúng người, nỗ lực đúng thời điểm và thành công đúng lúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Đọc “Quản lý Nghiệp” để tìm hiểu & ứng dụng 8 quy luật của “Quản lý Nghiệp”. Và bạn sẽ nhận ra, những gì mà bạn tạo ra cũng sẽ quay lại với bạn, trong cuộc sống & công việc của bạn.

Kỷ niệm xưa

Kỷ niệm xưa

Ngồi buồn nhớ kỷ niệm xưa Anh nhìn chốn cũ lơ thơ cõi lòng Sông đã cạn, tình hư không Sao em không nghĩ duyên nồng năm xưa

Một miền kí ức

Một miền kí ức

Tớ đã biết trước điều đó, nhưng mỗi ngày bước vào lớp học, nhìn thấy cậu, tim tớ lại hẫng một nhịp. Tớ chẳng thể ngăn mình quay sang nhìn cậu, mặt cho tớ và cậu ngồi cách nhau hai dãy bàn.

back to top