Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

2021-10-18 01:20

Tác giả: Nhân Gian Lưu Tình


blogradio.vn - Anh từng lao đầu vào công việc, nhưng lại ngay ngắn cất cô ấy vào trong tim. Anh nói xem, làm sao em thắng nổi. Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

***

Khi tình cũ chọn giấc mơ nơi xứ người, bỏ lại anh ở nơi này. Vừa hay, em xuất hiện. Mà chuyện này mãi về sau, em mới biết.

Những ngày trước đây của chúng ta, em vẫn nhớ, hình như rất ngọt ngào. Chúng ta cùng thức dậy, cùng ăn sáng, cùng đi làm. Đi làm về, chúng ta sẽ cùng nhau nấu ăn, làm đôi điều mình thích rồi lại vùi vào lồng ngực nhau, ngon lành ngu. Cứ như vậy thấm thoát nửa năm, em thấy anh cười nhiều hơn, cũng phấn đấu không ngừng. Em hạnh phúc, yên tâm nhen nhóm lửa ấm cho ngôi nhà nhỏ. Khi ấy, em nhất mực tin rằng chuyện cũ đã thôi không làm anh vướng lòng.

Những ngày gần đây của chúng ta, em ngờ ngợ, hình như có gì đó không ổn. Đó là đêm anh say nhèm, nằm trên giường mà khóc như đứa trẻ bị bắt nạt nhưng không thể nói ra. Đó là buổi sáng anh muốn đến công ty trước để không ăn sáng cùng em, nhưng hôm đó anh đi làm muộn. Đó là khi em thấy, anh bị trách mắng vì phạm lỗi ngớ ngẩn trong công việc, rồi xin nghỉ nửa ngày nhưng không về nhà. Em hỏi anh vì sao, chỉ nhận được sự yên lặng.

Ngày chủ nhật, em đặt chỗ ở nhà hàng anh yêu thích, gợi ý ra ngoài ăn, nghĩ có thể giúp anh sốc lại tinh thần. Rồi ma xui quỷ khiến, tạo hóa trêu ngươi mà bắt gặp một người. Hóa ra cô ấy quay trở về rồi...

Sau đó, em vẫn giả vờ không biết gì cả. Chỉ là sự lệch nhịp nơi đôi con tim sau đó cứ ngày một lớn dần.

Ngày hôm ấy, anh và em vẫn cùng ngắm nhìn bầu trời, trong em là xanh dương trong lành, nhưng trong anh là xanh lam man mác buồn.

Buổi chiều nọ, hoa hồng nở rộ nơi góc vườn, anh và em từng háo hức mong chờ, em thấy là đỏ nồng nàn, nhưng trong anh là đỏ chia ly. Những đêm trăng khuyết, anh và em im lặng ngắm nghía, trong em là sắc bạc dịu dàng, nhưng trong anh là nỗi trống vắng mơ hồ.

Rồi đến một ngày, không chịu nổi giày vò nữa mà anh nói: “Anh xin lỗi, anh vẫn còn yêu cô ấy.”

Còn em tiếp lời: “Vậy thì chúng ta ly hôn đi. Em thua rồi”

Em không ngạc nhiên rằng ngày mà chúng ta chán nhau sẽ đến. Anh cũng đừng ngạc nhiên vì ngày hôm nay em nói ra câu nói đau lòng ấy. Giây phút cô ấy đơn giản đứng trước mặt chúng ta, rồi khoảnh khắc anh vội buông tay em sững người đứng lại, em vậy mà đã thua, không cách nào gỡ hòa. Em không còn cách nào phủ định một sự thật rằng, anh chưa từng quên được cô ấy, rằng anh vẫn còn yêu cô ấy rất sâu nặng, nặng hơn cả những gì tốt nhất em từng chắt chiu dành dụm cho anh.

Chúng ta sau đó êm đềm bước đi trên hai con đường. Anh xin nghỉ việc, có lẽ là không muốn làm em khó xử. Em dọn đến một căn phòng mới, tự mình trang trí lại cho cuộc sống mới.

Em không trách anh đâu, vì em biết anh cũng từng nỗ lực cho thứ tình cảm chưa thể nào gọi là yêu này.

Anh từng xóa sạch những tấm ảnh có sự xuất hiện của cô ấy, nhưng lại không xóa nổi cô ấy trong tiềm thức. Anh từng xóa hết mọi cách thức liên hệ với cô ấy, nhưng lại trót ghi nhớ số điện thoại. Anh từng lao đầu vào công việc, nhưng lại ngay ngắn cất cô ấy vào trong tim. Anh nói xem, làm sao em thắng nổi. Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Anh gửi em một câu xin lỗi. Em gửi lại anh một nhành thủy tiên trên bàn, để lại tình yêu đơn phương này và bước ra khỏi những khờ dại của ái tình. Hiểu được rằng, tình cảm trao đúng người là chân thành, trao sai người là cố chấp. Mãi mãi không lặp lại niềm hối tiếc này...

Tròn một năm sau, em vô tình gặp lại cô ấy. Cô ấy chủ động chào hỏi em, còn chủ động nói với em, sau khi hai chúng ta ly hôn, anh chỉ đến gặp cô ấy duy nhất một lần vì cô ấy năn nỉ anh. Cuộc gặp gỡ, anh ấy chỉ nói đúng một câu: “Từ nay về sau, chỉ mong tôi và em không phải đứng chung một khung trời.” Một câu nói ấy, cô ấy biết anh đã tuyệt tình với mình như thế nào, nên cũng không tìm gặp anh nữa, liền quay lại nước Pháp xinh đẹp, tiếp tục giấc mơ.

Khi nghe được điều này, em bất chợt cười khẩy, hóa ra trong câu chuyện này, chúng ta tuyệt nhiên chẳng có thắng thua, chỉ đầu hàng trước cảm xúc. Em buông bỏ anh vì nghĩ anh yêu cô ấy, anh tìm cách từ biệt vì không thể nào nhận được tình cảm của em, còn cô ấy thì tin rằng em đã thành công đem hình ảnh mình khỏa lấp tim anh. Cô ấy dò hỏi em về anh, chỉ thấy em mãi cười ngờ nghệch, bất lực rời đi. Chúng ta giờ chính thức là người lạ rồi… Chẳng ai biết gì về nhau, tựa như chú cá voi nơi đại dương sâu thẳm, bông hoa nở góc vườn và ngôi sao nơi xa xôi vũ trụ.

© Nhân Gian Lưu Tình - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 473: Buông bỏ vẫn là yêu

Nhân Gian Lưu Tình

Ngôn từ này hi vọng có thể làm nhẹ nỗi lòng bạn đôi chút, cùng bạn đi qua tháng năm cuộc đời, quay lại vẫn mỉm cười như xưa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Chắc hẳn ai cũng từng một lần thích một ai đó, dù bị ba mẹ hết lòng ngăn cản nhưng những cảm xúc của khi đó lại chính là sự thanh thuần nhất mà ta từng có khi còn đang thanh xuân. Hãy trân trọng những kí ức ấy như thể đó là báu vật của tuổi trẻ, để khi đi qua thanh xuân vẫn có cái để nhớ về.

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Cám ơn cuộc đời thật nhiều vì cuối cùng thì ngày đó cũng đã đến, ngày em tìm được người đồng hành của cuộc đời em. Chúng ta hãy cùng cố gắng để vun đắp và phát triển tình yêu này để có kết quả cuối cùng thật ngọt ngào và viên mãn, anh nhé.

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Nó nhận ra rằng cuộc sống và tuổi thanh xuân còn rất dài, không thể để thời gian cướp mất đi sự tự do bay nhảy của nó. Nó cần được thỏa sức sống hết mình, nó cần phải cảm nhận được hương vị cuộc sống chứ không chỉ là tồn tại và lựa chọn giữa bước tiếp hay dừng lại.

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Mỗi người có một thế mạnh riêng về giao tiếp và cách giao tiếp cũng phần nào thể hiện con người họ. Và, giao tiếp tốt hay không không chỉ dựa vào bẩm sinh mà còn phụ thuộc vào những trải nghiệm của họ. Tựu trung lại, muốn giao tiếp tốt, cần có 3 đặc điểm này.

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Vì để bố mẹ yên tâm về bản thân mình mà tôi đã nhắm mắt nói dối trắng trợn, nhưng thật ra trong thâm tâm mình tôi rất muốn về nhà và nói với bố mẹ là con chẳng ổn chút nào hết

Làm việc có kế hoạch

Làm việc có kế hoạch

Công việc rất nhiều, thầy ghi vào bảng cho dễ nhìn thấy, dễ thực hiện. Thế mà hiệu quả lại rất tốt. Anh thấy hay nên làm theo. Nhờ có kế hoạch làm việc phù hợp, anh dễ dàng xác định được mục tiêu cần đạt tới.

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Biết có ngày chạm phải mong manh Mùa thu thả vào trong gió Người đi, xin đừng làm cỏ Tím vương như thuở dại khờ.

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bên cửa sửa em dang tay hứng đợi Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi.

Chỉ còn lại tình yêu

Chỉ còn lại tình yêu

Nghe xong cú điện thoại, tôi chạy ngay đến với em, không hề nghĩ được ngoài việc đến với em. Tôi đã để lạc mất em một lần và bây giờ thì không thể để lạc nữa, không thể lặng câm như bài thơ ngày nào của tôi được, không thể.

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Thời tiết Đà Lạt càng về đêm càng se lạnh, anh ôm cô từ phía sau, nắm lấy tay cô kéo cô đi về phía trước, bóng của 2 người đổ trên đường dưới ánh chiều tà, trong mắt anh là hình bóng cô, trong mắt cô là hạnh phúc. Cô và anh có một đám cưới hạnh phúc và đang tận hưởng tuần trăng mật cùng nhau. Trên thế giới 7 tỷ người này có thể gặp được đúng người là điều vô cùng may mắn, còn cô có lẽ đã tích góp tất cả may mắn mới có thể yêu anh một lần nữa.

back to top