Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn cậu vì tất cả

2021-07-17 01:25

Tác giả: Lâm Nhiên


blogradio.vn - Tôi luôn thích đi một mình nên tôi luôn cô độc trong thế giới nội tâm của mình. Nhưng vì có cậu xuất hiện tôi đã không còn phải đi một mình nữa. Cảm ơn cậu đã ủng hộ và tin tưởng tôi. Cảm ơn cậu đã bước đi cùng tôi.

***

Tôi là một cô gái trầm lặng và sống nội tâm. Cũng vì lý do đó mà tôi thường không chia sẻ suy nghĩ của mình với người khác và luôn giữ nó trong lòng. Cuộc sống của tôi cứ thế trôi qua, tôi cứ đi một mình trên con đường của riêng mình và tôi thích điều đó, cứ lặng lẽ mà đi. Nhưng đã có một người bước vào con đường của tôi và đi cùng tôi.

Cuối năm lớp 9 thay vì phải tập trung cho việc thi cuối kỳ II và ôn tập cho việc thi tuyển vào lớp 10 thì tôi lại rơi vào cơn khủng hoảng tinh thần. Nguyên  nhân của cơn khủng hoảng này không phải là áp lực việc học mà là từ gia đình tôi. 

Vào thời điểm này, sự mâu thuẫn giữa ba và mẹ tôi đã lên đến đỉnh điểm. Cứ mỗi lần ba mẹ cãi nhau hay khi thấy mẹ buồn rồi khóc vì ba tôi lại chỉ có thể im lặng mà tự trách bản thân mình. Tôi trách bản thân tại sao lại vô dụng như vậy, không thể làm gì để giúp ba mẹ. 

Lúc đó tôi rất tuyệt vọng và suy nghĩ tiêu cực. Tôi cảm thấy bản thân mình chính là nguyên nhân cho mọi việc. Tôi ước gì bản thân mình chưa từng tồn tại, vì như vậy ba mẹ sẽ không ép bản thân mình phải sống một cuộc sống đầy ràng buộc, ít nhất họ có thể dễ dàng buông bỏ đề đi tìm hạnh phúc mới cho mình. Thậm chí tôi từng có suy nghĩ tự tử, nếu mình chết rồi mọi thứ có tốt hơn không nhưng vì mẹ tôi lại không làm vậy. 

muadong_(5)

Vì cảm thấy mọi lỗi lầm điều do mình nên tôi đã tìm rất nhiều cách trừng phạt bản thân mình. Cũng cùng với những cảm xúc tiêu cực và suy nghĩ trên nên tôi đã mắc hội chứng tự hủy hoại bản thân. Mỗi lần làm bản thân mình đau tôi lại thấy nhẹ nhõm hơn nhiều, tôi rất thích cảm giác bị đau đó nên vết thương tôi tự gây ra cho mình càng nhiều hơn. Mây đen cứ thế bao quanh lấy tâm hồn tôi và tôi cũng để bản thân mình chết dần chết mòn theo thời gian.

Tôi cứ tưởng cuộc sống của tôi sẽ cứ như vậy mà trôi qua. Nhưng không, cậu ấy đã đưa ánh sáng vào và xua tan mây đen trong tôi. Cậu ấy là bạn thân duy nhất của tôi, một người mà tôi không ngờ nhất lại trở thành một trong những đứa bạn quan trọng của tôi. 

Chúng tôi quen nhau năm lớp 1, tôi và cậu ấy ngồi cùng bàn nhưng vì lúc đó còn nhỏ và giữa chúng tôi cũng xảy ra một số mâu thuẫn nên ấn tượng của tôi về cậu ấy không tốt lắm. Sang lớp hai thì cậu ấy chuyển sang lớp khác, cho đến lớp 7 chúng tôi gặp lại nhau, lúc đó cậu ấy là lớp trưởng của tôi. Lúc đầu tôi cũng không thích cậu ấy nhưng vì năng lực của tôi tốt hơn nên cậu ấy thường hỏi bài tôi, còn tôi thì không tiện từ chối nên đã đồng ý. Từ đó chúng tôi trở thành bạn rồi thành bạn thân của nhau. 

Cậu ấy cũng giống tôi, gia đình cũng không hạnh phúc lắm. Trong nhận thức của tôi, cậu ấy là một người có tâm lý yếu, cậu ấy thường đề bản thân mình buồn vì những điều không đáng. Cứ mỗi lần như vậy là tôi lại đưa ra lời khuyên và an ủi cậu. Chắc cũng vì vậy mà tôi trở thành người lắng nghe những suy nghĩ, những bí mật mà cậu ấy giấu kín. Cậu ấy cũng là một người rất hài hước, đó cũng là một trong những điều mà tôi thích ở cậu ấy- một người rất lạc quan và luôn làm mọi người xung quanh phải cười.

muadong_(4)

Cũng vì chuyện gia đình mà tôi cảm thấy chán việc học mặc dù cơn khủng hoảng đó không ảnh hưởng đến năng lực học của tôi. Một hôm tôi than phiền với cậu ấy về việc tôi không thích làm học sinh giỏi, tôi bảo thấy ghét điều đó. Cậu ấy nói “Có chuyện gì thì trực tiếp nói chuyện sẽ tốt hơn”. Thế là chúng tôi hẹn đi ăn mì cay. Ở quán tôi nói cho cậu ấy nghe những suy nghĩ tiêu cực của mình. Sau nhiều lần do dự thì tôi cũng nói cho cậu ấy biết tôi mắc hội chứng tự hủy hoại bản thân. Câu trả lời của cậu ấy làm tôi ngạc nhiên, cậu ấy không ngăn cản tôi, tôi sẽ không bao giờ quên được.

“Tao luôn ủng hộ mọi quyết định của mày, nhưng hãy làm có chừng mực”.

Chỉ một câu nói đơn giản nhưng là tất cả những gì tôi cần. Câu nói ấy đã làm tôi thức tỉnh, nó như ánh sáng chiếu vào tâm hồn tôi. Đúng, tôi có thể làm đau mình, nhưng hãy có chừng mực đừng lún sâu quá. Tôi có thể buồn, có thể khóc, có thể tuyệt vọng nhưng không được phép từ bỏ cuộc sống này vì còn rất nhiều thứ trong cuộc sống này cần tôi. Cuộc sống này đôi khi cũng cần có một chút sự tiêu cực vì nếu chỉ toàn những điều tích cực thì sẽ vô vị.

Tôi luôn thích đi một mình nên tôi luôn cô độc trong thế giới nội tâm của mình. Nhưng vì có cậu xuất hiện tôi đã không còn phải đi một mình nữa. Cảm ơn cậu đã ủng hộ và tin tưởng tôi. Cảm ơn cậu đã bước đi cùng tôi. Cảm ơn cậu đã dạy tôi mở lòng với người khác. Cảm ơn cậu vì những tiếng cười cậu mang đến cho tôi Và, cảm ơn cậu đã mang đến cho tôi một tình bạn trong sáng và quý báu này.

© Lâm Nhiên - blogradio.vn

Xem thêm: Người xoa dịu niềm đau

Lâm Nhiên

Làm những điều mới cho một khởi đầu mới

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top