Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn cậu vì tất cả

2021-07-17 01:25

Tác giả: Lâm Nhiên


blogradio.vn - Tôi luôn thích đi một mình nên tôi luôn cô độc trong thế giới nội tâm của mình. Nhưng vì có cậu xuất hiện tôi đã không còn phải đi một mình nữa. Cảm ơn cậu đã ủng hộ và tin tưởng tôi. Cảm ơn cậu đã bước đi cùng tôi.

***

Tôi là một cô gái trầm lặng và sống nội tâm. Cũng vì lý do đó mà tôi thường không chia sẻ suy nghĩ của mình với người khác và luôn giữ nó trong lòng. Cuộc sống của tôi cứ thế trôi qua, tôi cứ đi một mình trên con đường của riêng mình và tôi thích điều đó, cứ lặng lẽ mà đi. Nhưng đã có một người bước vào con đường của tôi và đi cùng tôi.

Cuối năm lớp 9 thay vì phải tập trung cho việc thi cuối kỳ II và ôn tập cho việc thi tuyển vào lớp 10 thì tôi lại rơi vào cơn khủng hoảng tinh thần. Nguyên  nhân của cơn khủng hoảng này không phải là áp lực việc học mà là từ gia đình tôi. 

Vào thời điểm này, sự mâu thuẫn giữa ba và mẹ tôi đã lên đến đỉnh điểm. Cứ mỗi lần ba mẹ cãi nhau hay khi thấy mẹ buồn rồi khóc vì ba tôi lại chỉ có thể im lặng mà tự trách bản thân mình. Tôi trách bản thân tại sao lại vô dụng như vậy, không thể làm gì để giúp ba mẹ. 

Lúc đó tôi rất tuyệt vọng và suy nghĩ tiêu cực. Tôi cảm thấy bản thân mình chính là nguyên nhân cho mọi việc. Tôi ước gì bản thân mình chưa từng tồn tại, vì như vậy ba mẹ sẽ không ép bản thân mình phải sống một cuộc sống đầy ràng buộc, ít nhất họ có thể dễ dàng buông bỏ đề đi tìm hạnh phúc mới cho mình. Thậm chí tôi từng có suy nghĩ tự tử, nếu mình chết rồi mọi thứ có tốt hơn không nhưng vì mẹ tôi lại không làm vậy. 

muadong_(5)

Vì cảm thấy mọi lỗi lầm điều do mình nên tôi đã tìm rất nhiều cách trừng phạt bản thân mình. Cũng cùng với những cảm xúc tiêu cực và suy nghĩ trên nên tôi đã mắc hội chứng tự hủy hoại bản thân. Mỗi lần làm bản thân mình đau tôi lại thấy nhẹ nhõm hơn nhiều, tôi rất thích cảm giác bị đau đó nên vết thương tôi tự gây ra cho mình càng nhiều hơn. Mây đen cứ thế bao quanh lấy tâm hồn tôi và tôi cũng để bản thân mình chết dần chết mòn theo thời gian.

Tôi cứ tưởng cuộc sống của tôi sẽ cứ như vậy mà trôi qua. Nhưng không, cậu ấy đã đưa ánh sáng vào và xua tan mây đen trong tôi. Cậu ấy là bạn thân duy nhất của tôi, một người mà tôi không ngờ nhất lại trở thành một trong những đứa bạn quan trọng của tôi. 

Chúng tôi quen nhau năm lớp 1, tôi và cậu ấy ngồi cùng bàn nhưng vì lúc đó còn nhỏ và giữa chúng tôi cũng xảy ra một số mâu thuẫn nên ấn tượng của tôi về cậu ấy không tốt lắm. Sang lớp hai thì cậu ấy chuyển sang lớp khác, cho đến lớp 7 chúng tôi gặp lại nhau, lúc đó cậu ấy là lớp trưởng của tôi. Lúc đầu tôi cũng không thích cậu ấy nhưng vì năng lực của tôi tốt hơn nên cậu ấy thường hỏi bài tôi, còn tôi thì không tiện từ chối nên đã đồng ý. Từ đó chúng tôi trở thành bạn rồi thành bạn thân của nhau. 

Cậu ấy cũng giống tôi, gia đình cũng không hạnh phúc lắm. Trong nhận thức của tôi, cậu ấy là một người có tâm lý yếu, cậu ấy thường đề bản thân mình buồn vì những điều không đáng. Cứ mỗi lần như vậy là tôi lại đưa ra lời khuyên và an ủi cậu. Chắc cũng vì vậy mà tôi trở thành người lắng nghe những suy nghĩ, những bí mật mà cậu ấy giấu kín. Cậu ấy cũng là một người rất hài hước, đó cũng là một trong những điều mà tôi thích ở cậu ấy- một người rất lạc quan và luôn làm mọi người xung quanh phải cười.

muadong_(4)

Cũng vì chuyện gia đình mà tôi cảm thấy chán việc học mặc dù cơn khủng hoảng đó không ảnh hưởng đến năng lực học của tôi. Một hôm tôi than phiền với cậu ấy về việc tôi không thích làm học sinh giỏi, tôi bảo thấy ghét điều đó. Cậu ấy nói “Có chuyện gì thì trực tiếp nói chuyện sẽ tốt hơn”. Thế là chúng tôi hẹn đi ăn mì cay. Ở quán tôi nói cho cậu ấy nghe những suy nghĩ tiêu cực của mình. Sau nhiều lần do dự thì tôi cũng nói cho cậu ấy biết tôi mắc hội chứng tự hủy hoại bản thân. Câu trả lời của cậu ấy làm tôi ngạc nhiên, cậu ấy không ngăn cản tôi, tôi sẽ không bao giờ quên được.

“Tao luôn ủng hộ mọi quyết định của mày, nhưng hãy làm có chừng mực”.

Chỉ một câu nói đơn giản nhưng là tất cả những gì tôi cần. Câu nói ấy đã làm tôi thức tỉnh, nó như ánh sáng chiếu vào tâm hồn tôi. Đúng, tôi có thể làm đau mình, nhưng hãy có chừng mực đừng lún sâu quá. Tôi có thể buồn, có thể khóc, có thể tuyệt vọng nhưng không được phép từ bỏ cuộc sống này vì còn rất nhiều thứ trong cuộc sống này cần tôi. Cuộc sống này đôi khi cũng cần có một chút sự tiêu cực vì nếu chỉ toàn những điều tích cực thì sẽ vô vị.

Tôi luôn thích đi một mình nên tôi luôn cô độc trong thế giới nội tâm của mình. Nhưng vì có cậu xuất hiện tôi đã không còn phải đi một mình nữa. Cảm ơn cậu đã ủng hộ và tin tưởng tôi. Cảm ơn cậu đã bước đi cùng tôi. Cảm ơn cậu đã dạy tôi mở lòng với người khác. Cảm ơn cậu vì những tiếng cười cậu mang đến cho tôi Và, cảm ơn cậu đã mang đến cho tôi một tình bạn trong sáng và quý báu này.

© Lâm Nhiên - blogradio.vn

Xem thêm: Người xoa dịu niềm đau

Lâm Nhiên

Những dòng chữ chính là cách tôi thể hiện cảm xúc sâu thẳm bên trong mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

Phở vị quê hương

Phở vị quê hương

Phở là một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam. Hương vị ngọt thanh, đậm đà thổi bừng cảm xúc của người thưởng thức. Phở xao xuyến, ngọt ngào, quyến luyến như hương vị quê hương.

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

Bạn thường suy nghĩ quá nhiều vào ban đêm? Những dòng suy nghĩ liên tục chạy qua đầu khiến bạn không thể ngủ được? Nếu bạn đang phải vật lộn với những đêm mất ngủ và tự hỏi làm thế nào để ngừng suy nghĩ quá nhiều, bài viết này là dành cho bạn.

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Và từ đó, lần đầu tiên trong ba năm cấp 3 vừa qua, tôi đơn giản bộc lộ mình mà không e dè, không sợ bị quê, không sợ lời mình nói ra lúng túng nhạt nhẽo.

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Các nhà chiêm tinh dự báo rằng năm 2023 sẽ là năm cho thấy một số biến động và thay đổi với quy mô lớn. Theo thần số học – một hệ thống gán ý nghĩa cho các con số dựa trên các nghiên cứu và quan sát có tính khoa học, năm 2023 là năm của sự khám phá, của trực giác và lòng trắc ẩn. Năm nay cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta tìm kiếm và khám phá những góc nhìn mới, từ đó ta có thể thấu hiểu thêm về bản thân và thế giới xung quanh.

Ta về

Ta về

Ta về se sẽ nụ hôn Môi xuân nho nhỏ chớm hồn rưng rưng Về bên nhan sắc ngượng ngùng Như chưa từng đó, hình dung giấc người.

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

Số phận người phụ nữ thay đổi kinh ngạc sau khi kết hôn và sinh con cái. Đặc biệt với những con giáp nữ dưới đây, sinh con trai xong coi như “đời lên hương”, đổi vận nhanh như chớp.

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp để biết rằng đâu là thời điểm mình gặt hái được nhiều may mắn nhất trong tháng, nắm chắc cơ hội thành công.

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023, bạn sẽ biết mình phải đối diện với những nguy cơ hoặc cần nắm bắt những cơ hội nào để đổi vận phát tài.

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Đi ngang trên con phố nhỏ, tôi dừng chân lại khi giai điệu ấy vang lên, những tiếng nhạc như đưa tôi vào lại ký ức ngày xưa, anh vừa đàn vừa hát vừa nhìn tôi bằng ánh mắt dịu dàng, thì ra năm tháng ấy chúng ta đã từng yêu nhau đến như vậy.

back to top