Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh đã cùng em ngược xuôi những ngày gió của năm đó

2021-05-17 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - “Chuyện đã qua rất lâu rồi, trước nay em chưa từng dám nhắc lại, nhưng hiện tại thì khác rồi, tự nhiên vào một ngày nắng khô gió rát như thế này em lại nhớ đến những ngày nắng gắt anh đèo em trên con xe đạp đưa em về nhà. Em muốn ngồi viết lại câu chuyện của chúng ta, viết về một khoảng thời gian tươi đẹp ngắn ngủi có anh, có em, có chúng ta. Dẫu có bỏ lỡ nhau em cũng cảm ơn anh đã cùng em ngược xuôi những ngày gió của năm đó. Năm đó  chia tay em không nói được câu nào ngoại trừ “Chúng ta dừng lại đi được không?”. Vậy thì hôm nay em muốn nói “Hạnh phúc và sống tốt anh nhé anh”.

***

Nhật ký ngày 5 tháng 9 năm 2021,

Tôi năm nay 19, đã trải qua hai lần mãnh mãnh liệt.

Mối tình đầu của tôi chớm nở từ hồi tôi còn học trung học. Tôi của năm đó vừa vô tư vừa ngô nghê, lại chưa từng vướng bận. Tôi yêu một chàng trai cùng tuổi, cậu ấy đẹp, rất đẹp, giỏi thể thao và còn khá hoạt bát. 

Ngày đó yêu nhau thoải mái biết bao nhiêu, chỉ cần mỗi ngày lên lớp gặp nhau, cùng nhau vui đùa là đủ, không phải bận tâm những vấn đề khác. Cứ thế, chúng tôi ở bên nhau gần 2 năm, tình cảm cũng dần nhạt, có lẽ vì tôi là tình đầu của cậu ấy nên cậu ấy chưa có kinh nghiệm nào. Đôi khi tôi cảm giác chúng tôi giống như hai người bạn thân hơn là tình nhân của nhau. Cứ ngỡ, tình yêu của chúng tôi sẽ thắng nổi thời gian nhưng thực chất mà nói tình yêu của chúng tôi không phải thua bởi thời gian, mà là thua bởi cuộc sống buộc chúng tôi phải trưởng thành. Chúng tôi cứ như thế, chỉ lo hoàn thiện bản thân mà bỏ lại đối phương. 

Tôi vốn bản tính nhạy cảm, lại mang tâm tư khó hiểu, dần rồi suy nghĩ của tôi cũng thay đổi và điều đáng buồn là quan điểm của tôi cũng thay đổi khác xa một trời một vực với đối phương. Cậu ấy cũng dần mệt mỏi và không còn bắt kịp nhịp điệu của tôi nữa. Vậy là chúng tôi bắt đầu chán nhau.

Cậu ấy của ngày đó vẫn còn là một đứa trẻ chưa lớn, cả tư duy và suy nghĩ cũng chưa. Còn tôi thì khác, nói nôm na thì chắc là tôi già trước tuổi đi. Người ta thường nói “Suy nghĩ của con gái lớn hơn gấp 6 lần so với suy nghĩ của một đứa con trai bằng tuổi”. Có lẽ chính là như vậy.

hoc_-_tro

Vậy là, chúng tôi cũng như những cặp yêu nhau khác, lúc mới thì “mật ngọt chết ruồi”, chán nhau rồi bắt đầu sinh ra tật xấu. Tôi không biết con trai xung quanh các bạn thế nào nhưng người con trai ấy của tôi khi cảm thấy chúng tôi nhạt dần thì cậu ấy cũng mặc kệ tôi luôn. Cậu ấy nghĩ rằng lúc còn tán tỉnh tôi cậu ấy mới phải làm hài lòng tôi, còn quen nhau rồi không cần phải để ý cầu kỳ câu nệ nữa. 

Và rồi, cậu ấy bắt đầu nối tiếp hết vấn đề này đến vấn đề khác, đỉnh điểm của chuyện này là cậu ấy bí mật đi chơi xa cùng người khác. Nhưng mãi cho đến mấy tháng sau khi chia tay tôi mới biết chuyện này và người nói cho tôi biết cũng là cậu ấy luôn. Còn chia tay như thế nào và vì lý do gì thì tôi xin phép không tiết lộ.

Tôi tự tay khép lại mối tình xấp xỉ 2 năm, ngọt có, đắng có, cả chua chát cũng có. Có người hỏi tôi, có tiếc không, dĩ nhiên câu trả lời của tôi là không. Trước đó khi quyết định dừng lại tôi còn cảm thấy có lỗi với cậu ấy, tuy nhiên sau khi nghe câu chuyện cậu ấy có người thứ ba tôi đã sớm không còn cảm giác tội lỗi ấy nữa. 

Điều tôi thật sự tiếc chính là giá như lúc đó cả hai chững chạc hơn thì có lẽ đã giữ được nhau rồi. Nhưng trên đời này làm gì có giá như. Song, tôi lại nghĩ đó chỉ mới là khởi đầu của cuộc đời tôi mà thôi, người không thể dù có cố gắng như thế nào kết quả cũng sẽ là không thể.

truong_thanh

Cũng có người hỏi tôi có điều gì làm tôi đến bây giờ vẫn ghét cậu ấy không. Thật ra thì cũng có, chính là đã cùng nhau trải qua bao nhiêu ngược xuôi chiều gió, lại cuối cùng cơn gió lớn nhất lại chẳng cùng tôi vượt qua. Song, tự nhiên tôi lại cảm thấy may mắn, cũng cảm thấy biết ơn cậu ấy. Bởi nhờ vậy tôi biết được mình đúng hay sai và nên làm gì với mối quan hệ này, để tôi khỏi phải đau khổ về sau này.

“Chuyện đã qua rất lâu rồi, trước nay em chưa từng dám nhắc lại, nhưng hiện tại thì khác rồi, tự nhiên vào một ngày nắng khô gió rát như thế này em lại nhớ đến những ngày nắng gắt anh đèo em trên con xe đạp đưa em về nhà. Em muốn ngồi viết lại câu chuyện của chúng ta, viết về một khoảng thời gian tươi đẹp ngắn ngủi có anh, có em, có chúng ta. Dẫu có bỏ lỡ nhau em cũng cảm ơn anh đã cùng em ngược xuôi những ngày gió của năm đó. Năm đó  chia tay em không nói được câu nào ngoại trừ “Chúng ta dừng lại đi được không?”. Vậy thì hôm nay em muốn nói “Hạnh phúc và sống tốt anh nhé anh”.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Lời hứa tuổi thanh xuân l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hẹn cây xấu hổ

Lời hẹn cây xấu hổ

Cô nhớ lời hẹn với Hải, nhớ ánh mắt khi cậu nắm tay mình. Nhưng khoảng cách giờ đây lớn quá: một người ở thành phố với tri thức rộng mở, một người vùi mình trong đồng ruộng và những buổi chợ quê.

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.

Do dự trời sẽ tối mất

Do dự trời sẽ tối mất

Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."

Nhật ký những ngày hạ xanh

Nhật ký những ngày hạ xanh

Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.

Ly cocktail của ký ức

Ly cocktail của ký ức

Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.

Sao phải cưới người không yêu

Sao phải cưới người không yêu

Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.

Cha vẫn ở đây

Cha vẫn ở đây

Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…

Hộp thư mùa thu

Hộp thư mùa thu

Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.

back to top