Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh đã cùng em ngược xuôi những ngày gió của năm đó

2021-05-17 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - “Chuyện đã qua rất lâu rồi, trước nay em chưa từng dám nhắc lại, nhưng hiện tại thì khác rồi, tự nhiên vào một ngày nắng khô gió rát như thế này em lại nhớ đến những ngày nắng gắt anh đèo em trên con xe đạp đưa em về nhà. Em muốn ngồi viết lại câu chuyện của chúng ta, viết về một khoảng thời gian tươi đẹp ngắn ngủi có anh, có em, có chúng ta. Dẫu có bỏ lỡ nhau em cũng cảm ơn anh đã cùng em ngược xuôi những ngày gió của năm đó. Năm đó  chia tay em không nói được câu nào ngoại trừ “Chúng ta dừng lại đi được không?”. Vậy thì hôm nay em muốn nói “Hạnh phúc và sống tốt anh nhé anh”.

***

Nhật ký ngày 5 tháng 9 năm 2021,

Tôi năm nay 19, đã trải qua hai lần mãnh mãnh liệt.

Mối tình đầu của tôi chớm nở từ hồi tôi còn học trung học. Tôi của năm đó vừa vô tư vừa ngô nghê, lại chưa từng vướng bận. Tôi yêu một chàng trai cùng tuổi, cậu ấy đẹp, rất đẹp, giỏi thể thao và còn khá hoạt bát. 

Ngày đó yêu nhau thoải mái biết bao nhiêu, chỉ cần mỗi ngày lên lớp gặp nhau, cùng nhau vui đùa là đủ, không phải bận tâm những vấn đề khác. Cứ thế, chúng tôi ở bên nhau gần 2 năm, tình cảm cũng dần nhạt, có lẽ vì tôi là tình đầu của cậu ấy nên cậu ấy chưa có kinh nghiệm nào. Đôi khi tôi cảm giác chúng tôi giống như hai người bạn thân hơn là tình nhân của nhau. Cứ ngỡ, tình yêu của chúng tôi sẽ thắng nổi thời gian nhưng thực chất mà nói tình yêu của chúng tôi không phải thua bởi thời gian, mà là thua bởi cuộc sống buộc chúng tôi phải trưởng thành. Chúng tôi cứ như thế, chỉ lo hoàn thiện bản thân mà bỏ lại đối phương. 

Tôi vốn bản tính nhạy cảm, lại mang tâm tư khó hiểu, dần rồi suy nghĩ của tôi cũng thay đổi và điều đáng buồn là quan điểm của tôi cũng thay đổi khác xa một trời một vực với đối phương. Cậu ấy cũng dần mệt mỏi và không còn bắt kịp nhịp điệu của tôi nữa. Vậy là chúng tôi bắt đầu chán nhau.

Cậu ấy của ngày đó vẫn còn là một đứa trẻ chưa lớn, cả tư duy và suy nghĩ cũng chưa. Còn tôi thì khác, nói nôm na thì chắc là tôi già trước tuổi đi. Người ta thường nói “Suy nghĩ của con gái lớn hơn gấp 6 lần so với suy nghĩ của một đứa con trai bằng tuổi”. Có lẽ chính là như vậy.

hoc_-_tro

Vậy là, chúng tôi cũng như những cặp yêu nhau khác, lúc mới thì “mật ngọt chết ruồi”, chán nhau rồi bắt đầu sinh ra tật xấu. Tôi không biết con trai xung quanh các bạn thế nào nhưng người con trai ấy của tôi khi cảm thấy chúng tôi nhạt dần thì cậu ấy cũng mặc kệ tôi luôn. Cậu ấy nghĩ rằng lúc còn tán tỉnh tôi cậu ấy mới phải làm hài lòng tôi, còn quen nhau rồi không cần phải để ý cầu kỳ câu nệ nữa. 

Và rồi, cậu ấy bắt đầu nối tiếp hết vấn đề này đến vấn đề khác, đỉnh điểm của chuyện này là cậu ấy bí mật đi chơi xa cùng người khác. Nhưng mãi cho đến mấy tháng sau khi chia tay tôi mới biết chuyện này và người nói cho tôi biết cũng là cậu ấy luôn. Còn chia tay như thế nào và vì lý do gì thì tôi xin phép không tiết lộ.

Tôi tự tay khép lại mối tình xấp xỉ 2 năm, ngọt có, đắng có, cả chua chát cũng có. Có người hỏi tôi, có tiếc không, dĩ nhiên câu trả lời của tôi là không. Trước đó khi quyết định dừng lại tôi còn cảm thấy có lỗi với cậu ấy, tuy nhiên sau khi nghe câu chuyện cậu ấy có người thứ ba tôi đã sớm không còn cảm giác tội lỗi ấy nữa. 

Điều tôi thật sự tiếc chính là giá như lúc đó cả hai chững chạc hơn thì có lẽ đã giữ được nhau rồi. Nhưng trên đời này làm gì có giá như. Song, tôi lại nghĩ đó chỉ mới là khởi đầu của cuộc đời tôi mà thôi, người không thể dù có cố gắng như thế nào kết quả cũng sẽ là không thể.

truong_thanh

Cũng có người hỏi tôi có điều gì làm tôi đến bây giờ vẫn ghét cậu ấy không. Thật ra thì cũng có, chính là đã cùng nhau trải qua bao nhiêu ngược xuôi chiều gió, lại cuối cùng cơn gió lớn nhất lại chẳng cùng tôi vượt qua. Song, tự nhiên tôi lại cảm thấy may mắn, cũng cảm thấy biết ơn cậu ấy. Bởi nhờ vậy tôi biết được mình đúng hay sai và nên làm gì với mối quan hệ này, để tôi khỏi phải đau khổ về sau này.

“Chuyện đã qua rất lâu rồi, trước nay em chưa từng dám nhắc lại, nhưng hiện tại thì khác rồi, tự nhiên vào một ngày nắng khô gió rát như thế này em lại nhớ đến những ngày nắng gắt anh đèo em trên con xe đạp đưa em về nhà. Em muốn ngồi viết lại câu chuyện của chúng ta, viết về một khoảng thời gian tươi đẹp ngắn ngủi có anh, có em, có chúng ta. Dẫu có bỏ lỡ nhau em cũng cảm ơn anh đã cùng em ngược xuôi những ngày gió của năm đó. Năm đó  chia tay em không nói được câu nào ngoại trừ “Chúng ta dừng lại đi được không?”. Vậy thì hôm nay em muốn nói “Hạnh phúc và sống tốt anh nhé anh”.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Lời hứa tuổi thanh xuân l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

back to top