Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh đã cùng em ngược xuôi những ngày gió của năm đó

2021-05-17 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - “Chuyện đã qua rất lâu rồi, trước nay em chưa từng dám nhắc lại, nhưng hiện tại thì khác rồi, tự nhiên vào một ngày nắng khô gió rát như thế này em lại nhớ đến những ngày nắng gắt anh đèo em trên con xe đạp đưa em về nhà. Em muốn ngồi viết lại câu chuyện của chúng ta, viết về một khoảng thời gian tươi đẹp ngắn ngủi có anh, có em, có chúng ta. Dẫu có bỏ lỡ nhau em cũng cảm ơn anh đã cùng em ngược xuôi những ngày gió của năm đó. Năm đó  chia tay em không nói được câu nào ngoại trừ “Chúng ta dừng lại đi được không?”. Vậy thì hôm nay em muốn nói “Hạnh phúc và sống tốt anh nhé anh”.

***

Nhật ký ngày 5 tháng 9 năm 2021,

Tôi năm nay 19, đã trải qua hai lần mãnh mãnh liệt.

Mối tình đầu của tôi chớm nở từ hồi tôi còn học trung học. Tôi của năm đó vừa vô tư vừa ngô nghê, lại chưa từng vướng bận. Tôi yêu một chàng trai cùng tuổi, cậu ấy đẹp, rất đẹp, giỏi thể thao và còn khá hoạt bát. 

Ngày đó yêu nhau thoải mái biết bao nhiêu, chỉ cần mỗi ngày lên lớp gặp nhau, cùng nhau vui đùa là đủ, không phải bận tâm những vấn đề khác. Cứ thế, chúng tôi ở bên nhau gần 2 năm, tình cảm cũng dần nhạt, có lẽ vì tôi là tình đầu của cậu ấy nên cậu ấy chưa có kinh nghiệm nào. Đôi khi tôi cảm giác chúng tôi giống như hai người bạn thân hơn là tình nhân của nhau. Cứ ngỡ, tình yêu của chúng tôi sẽ thắng nổi thời gian nhưng thực chất mà nói tình yêu của chúng tôi không phải thua bởi thời gian, mà là thua bởi cuộc sống buộc chúng tôi phải trưởng thành. Chúng tôi cứ như thế, chỉ lo hoàn thiện bản thân mà bỏ lại đối phương. 

Tôi vốn bản tính nhạy cảm, lại mang tâm tư khó hiểu, dần rồi suy nghĩ của tôi cũng thay đổi và điều đáng buồn là quan điểm của tôi cũng thay đổi khác xa một trời một vực với đối phương. Cậu ấy cũng dần mệt mỏi và không còn bắt kịp nhịp điệu của tôi nữa. Vậy là chúng tôi bắt đầu chán nhau.

Cậu ấy của ngày đó vẫn còn là một đứa trẻ chưa lớn, cả tư duy và suy nghĩ cũng chưa. Còn tôi thì khác, nói nôm na thì chắc là tôi già trước tuổi đi. Người ta thường nói “Suy nghĩ của con gái lớn hơn gấp 6 lần so với suy nghĩ của một đứa con trai bằng tuổi”. Có lẽ chính là như vậy.

hoc_-_tro

Vậy là, chúng tôi cũng như những cặp yêu nhau khác, lúc mới thì “mật ngọt chết ruồi”, chán nhau rồi bắt đầu sinh ra tật xấu. Tôi không biết con trai xung quanh các bạn thế nào nhưng người con trai ấy của tôi khi cảm thấy chúng tôi nhạt dần thì cậu ấy cũng mặc kệ tôi luôn. Cậu ấy nghĩ rằng lúc còn tán tỉnh tôi cậu ấy mới phải làm hài lòng tôi, còn quen nhau rồi không cần phải để ý cầu kỳ câu nệ nữa. 

Và rồi, cậu ấy bắt đầu nối tiếp hết vấn đề này đến vấn đề khác, đỉnh điểm của chuyện này là cậu ấy bí mật đi chơi xa cùng người khác. Nhưng mãi cho đến mấy tháng sau khi chia tay tôi mới biết chuyện này và người nói cho tôi biết cũng là cậu ấy luôn. Còn chia tay như thế nào và vì lý do gì thì tôi xin phép không tiết lộ.

Tôi tự tay khép lại mối tình xấp xỉ 2 năm, ngọt có, đắng có, cả chua chát cũng có. Có người hỏi tôi, có tiếc không, dĩ nhiên câu trả lời của tôi là không. Trước đó khi quyết định dừng lại tôi còn cảm thấy có lỗi với cậu ấy, tuy nhiên sau khi nghe câu chuyện cậu ấy có người thứ ba tôi đã sớm không còn cảm giác tội lỗi ấy nữa. 

Điều tôi thật sự tiếc chính là giá như lúc đó cả hai chững chạc hơn thì có lẽ đã giữ được nhau rồi. Nhưng trên đời này làm gì có giá như. Song, tôi lại nghĩ đó chỉ mới là khởi đầu của cuộc đời tôi mà thôi, người không thể dù có cố gắng như thế nào kết quả cũng sẽ là không thể.

truong_thanh

Cũng có người hỏi tôi có điều gì làm tôi đến bây giờ vẫn ghét cậu ấy không. Thật ra thì cũng có, chính là đã cùng nhau trải qua bao nhiêu ngược xuôi chiều gió, lại cuối cùng cơn gió lớn nhất lại chẳng cùng tôi vượt qua. Song, tự nhiên tôi lại cảm thấy may mắn, cũng cảm thấy biết ơn cậu ấy. Bởi nhờ vậy tôi biết được mình đúng hay sai và nên làm gì với mối quan hệ này, để tôi khỏi phải đau khổ về sau này.

“Chuyện đã qua rất lâu rồi, trước nay em chưa từng dám nhắc lại, nhưng hiện tại thì khác rồi, tự nhiên vào một ngày nắng khô gió rát như thế này em lại nhớ đến những ngày nắng gắt anh đèo em trên con xe đạp đưa em về nhà. Em muốn ngồi viết lại câu chuyện của chúng ta, viết về một khoảng thời gian tươi đẹp ngắn ngủi có anh, có em, có chúng ta. Dẫu có bỏ lỡ nhau em cũng cảm ơn anh đã cùng em ngược xuôi những ngày gió của năm đó. Năm đó  chia tay em không nói được câu nào ngoại trừ “Chúng ta dừng lại đi được không?”. Vậy thì hôm nay em muốn nói “Hạnh phúc và sống tốt anh nhé anh”.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Lời hứa tuổi thanh xuân l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Thời điểm đó có lẽ là khoảnh khắc mình sẽ nhớ mãi về những năm tháng ấy. Một người con trai sẵn sàng vì mình mà thay đổi tính khí của bản thân, chấp nhận những điều không hoàn hảo của mình. Đây cũng chính là điều tuyệt nhất trong 3 năm học của mình.

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

Phụ nữ phải hiểu rằng: Át chủ bài không phải là ai khác, mà nên là chính mình.

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Cuối cùng, nếu ngay lúc này bạn đang say sưa trong vòng tay của những người yêu thương dưới mái nhà ấm áp thì hãy không ngại ngần gì mà lan tỏa điều đó đến muôn vạn người ngoài kia. Hãy luôn dang rộng đôi tay với những trái tim đang chắp vá cần chữa lành bằng tình yêu chân thành như bản thân ta đã từng, để thế giới không còn đau buồn và ngập tràn hạnh phúc.

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Bạn có biết cung Hoàng đạo cũng ảnh hưởng đến việc bạn thích màu sắc nào không? Và màu sắc đặc trưng cho từng cung cũng sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân cung đó.

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu Bóng tối trong lòng ta Cũng chỉ biết ngồi khóc Gào thét trong tuyệt vọng.

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

back to top