Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh đã cùng em ngược xuôi những ngày gió của năm đó

2021-05-17 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - “Chuyện đã qua rất lâu rồi, trước nay em chưa từng dám nhắc lại, nhưng hiện tại thì khác rồi, tự nhiên vào một ngày nắng khô gió rát như thế này em lại nhớ đến những ngày nắng gắt anh đèo em trên con xe đạp đưa em về nhà. Em muốn ngồi viết lại câu chuyện của chúng ta, viết về một khoảng thời gian tươi đẹp ngắn ngủi có anh, có em, có chúng ta. Dẫu có bỏ lỡ nhau em cũng cảm ơn anh đã cùng em ngược xuôi những ngày gió của năm đó. Năm đó  chia tay em không nói được câu nào ngoại trừ “Chúng ta dừng lại đi được không?”. Vậy thì hôm nay em muốn nói “Hạnh phúc và sống tốt anh nhé anh”.

***

Nhật ký ngày 5 tháng 9 năm 2021,

Tôi năm nay 19, đã trải qua hai lần mãnh mãnh liệt.

Mối tình đầu của tôi chớm nở từ hồi tôi còn học trung học. Tôi của năm đó vừa vô tư vừa ngô nghê, lại chưa từng vướng bận. Tôi yêu một chàng trai cùng tuổi, cậu ấy đẹp, rất đẹp, giỏi thể thao và còn khá hoạt bát. 

Ngày đó yêu nhau thoải mái biết bao nhiêu, chỉ cần mỗi ngày lên lớp gặp nhau, cùng nhau vui đùa là đủ, không phải bận tâm những vấn đề khác. Cứ thế, chúng tôi ở bên nhau gần 2 năm, tình cảm cũng dần nhạt, có lẽ vì tôi là tình đầu của cậu ấy nên cậu ấy chưa có kinh nghiệm nào. Đôi khi tôi cảm giác chúng tôi giống như hai người bạn thân hơn là tình nhân của nhau. Cứ ngỡ, tình yêu của chúng tôi sẽ thắng nổi thời gian nhưng thực chất mà nói tình yêu của chúng tôi không phải thua bởi thời gian, mà là thua bởi cuộc sống buộc chúng tôi phải trưởng thành. Chúng tôi cứ như thế, chỉ lo hoàn thiện bản thân mà bỏ lại đối phương. 

Tôi vốn bản tính nhạy cảm, lại mang tâm tư khó hiểu, dần rồi suy nghĩ của tôi cũng thay đổi và điều đáng buồn là quan điểm của tôi cũng thay đổi khác xa một trời một vực với đối phương. Cậu ấy cũng dần mệt mỏi và không còn bắt kịp nhịp điệu của tôi nữa. Vậy là chúng tôi bắt đầu chán nhau.

Cậu ấy của ngày đó vẫn còn là một đứa trẻ chưa lớn, cả tư duy và suy nghĩ cũng chưa. Còn tôi thì khác, nói nôm na thì chắc là tôi già trước tuổi đi. Người ta thường nói “Suy nghĩ của con gái lớn hơn gấp 6 lần so với suy nghĩ của một đứa con trai bằng tuổi”. Có lẽ chính là như vậy.

hoc_-_tro

Vậy là, chúng tôi cũng như những cặp yêu nhau khác, lúc mới thì “mật ngọt chết ruồi”, chán nhau rồi bắt đầu sinh ra tật xấu. Tôi không biết con trai xung quanh các bạn thế nào nhưng người con trai ấy của tôi khi cảm thấy chúng tôi nhạt dần thì cậu ấy cũng mặc kệ tôi luôn. Cậu ấy nghĩ rằng lúc còn tán tỉnh tôi cậu ấy mới phải làm hài lòng tôi, còn quen nhau rồi không cần phải để ý cầu kỳ câu nệ nữa. 

Và rồi, cậu ấy bắt đầu nối tiếp hết vấn đề này đến vấn đề khác, đỉnh điểm của chuyện này là cậu ấy bí mật đi chơi xa cùng người khác. Nhưng mãi cho đến mấy tháng sau khi chia tay tôi mới biết chuyện này và người nói cho tôi biết cũng là cậu ấy luôn. Còn chia tay như thế nào và vì lý do gì thì tôi xin phép không tiết lộ.

Tôi tự tay khép lại mối tình xấp xỉ 2 năm, ngọt có, đắng có, cả chua chát cũng có. Có người hỏi tôi, có tiếc không, dĩ nhiên câu trả lời của tôi là không. Trước đó khi quyết định dừng lại tôi còn cảm thấy có lỗi với cậu ấy, tuy nhiên sau khi nghe câu chuyện cậu ấy có người thứ ba tôi đã sớm không còn cảm giác tội lỗi ấy nữa. 

Điều tôi thật sự tiếc chính là giá như lúc đó cả hai chững chạc hơn thì có lẽ đã giữ được nhau rồi. Nhưng trên đời này làm gì có giá như. Song, tôi lại nghĩ đó chỉ mới là khởi đầu của cuộc đời tôi mà thôi, người không thể dù có cố gắng như thế nào kết quả cũng sẽ là không thể.

truong_thanh

Cũng có người hỏi tôi có điều gì làm tôi đến bây giờ vẫn ghét cậu ấy không. Thật ra thì cũng có, chính là đã cùng nhau trải qua bao nhiêu ngược xuôi chiều gió, lại cuối cùng cơn gió lớn nhất lại chẳng cùng tôi vượt qua. Song, tự nhiên tôi lại cảm thấy may mắn, cũng cảm thấy biết ơn cậu ấy. Bởi nhờ vậy tôi biết được mình đúng hay sai và nên làm gì với mối quan hệ này, để tôi khỏi phải đau khổ về sau này.

“Chuyện đã qua rất lâu rồi, trước nay em chưa từng dám nhắc lại, nhưng hiện tại thì khác rồi, tự nhiên vào một ngày nắng khô gió rát như thế này em lại nhớ đến những ngày nắng gắt anh đèo em trên con xe đạp đưa em về nhà. Em muốn ngồi viết lại câu chuyện của chúng ta, viết về một khoảng thời gian tươi đẹp ngắn ngủi có anh, có em, có chúng ta. Dẫu có bỏ lỡ nhau em cũng cảm ơn anh đã cùng em ngược xuôi những ngày gió của năm đó. Năm đó  chia tay em không nói được câu nào ngoại trừ “Chúng ta dừng lại đi được không?”. Vậy thì hôm nay em muốn nói “Hạnh phúc và sống tốt anh nhé anh”.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Lời hứa tuổi thanh xuân l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

Nếu may mắn được nuôi thú cưng là một chú chó từ nhỏ, hẳn bạn đã học được cách chăm sóc chúng và chịu trách nhiệm cho người bạn của mình. Thế nhưng, khi lớn lên, chúng ta mới nhận ra rằng, những chú chó thực sự còn dạy chúng ta rất nhiều bài học cuộc sống đáng quý khác nữa. Cùng chiêm nghiệm những bài học cuộc sống ta đã học được từ người bạn nhỏ của mình nhé.

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Cô nhớ ra mình đã nói chuyện rõ ràng và từ chối cậu ấy rồi. Gương mặt buồn bã và cả bóng lưng của Toàn, cả đời này, có thể cô sẽ không bao giờ quên. Cô buông con rồi khóc nấc, tự ôm tròn mình trong vòng luẩn quẩn mang tên số phận.

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Cuộc đời mà, mỗi chúng ta ai cũng có những lúc mất đi sự tự tin bản thân mình từng có. Điều quan trọng không nằm ở lý do chúng ta làm mất chúng là gì, mà nằm ở cách mỗi người gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng mà đứng dậy tìm lại bản thân.

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Trong câu chuyện chúng ta, cả hai đều bình đẳng và có quyền lên tiếng nhưng để yêu được đứa bướng bỉnh như em anh đã hạ cái tôi của mình xuống rất nhiều. Cảm ơn anh vì tất cả anh nhé. Ở sâu thẳm trong em, em vẫn mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau.

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Những cô gái thuộc 4 cung Hoàng đạo này đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, mẹ tần tảo mà bất kỳ người đàn ông nào cũng khao khát có được.

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Nhìn cây bàng trước nhà đang dần thay lá,chúng rủ bỏ tấm áo vàng khoác lên mình bộ đồ xanh óng mượt, nó lại thả trôi theo dòng suy nghĩ "Còn mấy mùa lá bàng nữa nội nó phải rời đi?"

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Xa bục giảng rồi, dù lòng chẳng thể bùi ngùi Mới thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng Thèm cánh phượng rơi giữa lưng chừng xa vắng Giục mùa thi làm rối kẻ xa trường.

Buông và nắm

Buông và nắm

Trái tim ta là hoa Hãy tự mình cảm nhận Lắng nghe từng hơi thở Để biết nắm hay buông.

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

back to top