Em à, đừng vì thương ai đó mà quên mất chính mình
2021-03-23 01:30
Tác giả:
Tuyen Tran
blogradio.vn - Thời gian sẽ qua và em sẽ hiểu rằng dù còn thương hay không thì vẫn phải buông bỏ, vẫn phải quên đi vì sự thật là anh đã không còn thương em nữa. Anh đã không còn vì em mà bao dung che chở nữa rồi, em được quyền đau khổ, được phép tổn thương nhưng không được phép chìm trong đau khổ mà quên mất chính mình và anh thì cũng bỏ em đi rồi.
***
Người ta sẽ thích giấu mình trong cái lạnh thấu tim, sẽ lảo đảo bước qua những buổi chiều ảm đạm xám xịt mà loay hoay cùng nỗi nhớ, sẽ quay quắt trong những buổi tối dù có ủ ấm thế nào bàn tay vẫn lạnh. Nỗi cô đơn dọc khắp người, hạnh phúc cảm tưởng như một thứ quà xa xỉ mà em vẫn hy vọng trong những tháng ngày ảo não một mình em đối diện cùng em.
Những con phố giấu mình rụt rè sớm hôm, em đi qua khoảnh khắc để trái tim lật ngửa nỗi buồn chực vỡ òa, gió mùa vẫn hắt hiu lướt qua bờ vai em run lên từng đợt. Em lại chỉ biết co mình nhìn người lạ lướt qua, ai cũng vội vã, ai cũng mệt nhoài, bất chợt lại thấy những cặp đôi khoác cho nhau áo ấm, mùa đông đến rồi người ta hạnh phúc vì có anh, còn em cô đơn vì trái tim đông cứng.
Cảm xúc như gió chuyển mùa cứ dào dạt cuốn lấy như sợi dây trói vô hình, bắt đầu nhớ đến những cái nắm tay thật chặt, chiếc khăn quàng còn ấm sực mùi yêu thương, những cái ôm, nụ cười vụng trộm, bắt đầu hình dung hình hài hạnh phúc và tha thiết được ôm ghì lấy ai đó lặng yên.
Thời tiết se lạnh vào những ngày cuối năm thế này dễ khiến người ta nhớ những điều cũ xưa và trong muôn vàn những kí ức xưa cũ ấy, chính là anh là em của bao dại khờ, dại khờ rồi đau đến kiệt cùng. Anh đã quên em chưa sao em vẫn cứ nhớ.
Bắt đầu nhận ra sự hữu hạn của thời gian thảng thốt khi mùa đã héo tàn là một năm kết thúc, những chuyện buồn chẳng vì lý do gì mà tìm đến, nhìn dòng người ai ai cũng có một bàn tay để nắm, nhìn xuống bàn tay mình lại trống không, bỗng nhiên sợ lạnh.
Em bỗng nhiên muốn giấu mình thật lâu trong góc nhỏ thật ấm áp, để vỗ về trái tim đông cứng, chờ đợi nỗi cô đơn cứ gặm nhấm dần dần. Cô đơn trong những nỗi niềm riêng của em vẫn thế, đông lạnh khiến người ta co ro trong hơi gió, giật mình nghe tiếng gió bấc thở dài ngao ngán mỗi đêm, đông đến có phải người ta cô đơn hơn đúng không anh?
Rồi một ngày em sẽ nhận ra tình yêu cũng giống như cỏ cây hoa lá, luôn có hạn kỳ của nó, em làm sao giữ mãi yên vui ngày ấy, em làm sao giữ nổi một người đã muốn đi, vậy hà cớ gì em phải buồn khi mà từ lúc bắt đầu người ta đã dán hạn sử dụng lên trái tim non nớt yếu ớt của em.
Em cũng biết mà, can cớ chi em phải níu giữ một vòng tay không còn ấm, một bờ vai không dành cho em nữa. Em à, hãy để người ta đi tìm một bến đỗ bình yên, em có còn là duy nhất nữa đâu, đừng mang lời thề ngày xưa ra trói buộc một người lòng dạ đổi thay.
Một người đã mang đến cho em không biết bao nhiêu nước mắt, nỗi buồn nhiều hơn niềm vui, một người khiến em phải đánh mất đi bản thân khi ở bên cạnh họ. Một người đã lấy đi trong em quá nhiều niềm tin và trả lại những phũ phàng đắng chát.
Em giữ làm chi một người như thế. Người đã làm tổn thương em, em nhớ làm gì, chỉ để khiến bản thân em bận tâm rồi suy nghĩ nhọc lòng, những người như thế em hãy cất họ vào ngóc ngách thật sâu tận cõi lòng và đừng cho họ có bất cứ cơ hội nào lãng vãng trong đầu em nữa.
Em à, việc của em là phải sống thật vui thật hạnh phúc, những gì đã qua hãy để nó ngủ yên, những người chẳng xứng đáng với em hãy thôi không nghĩ ngợi, mình đâu có hai lần được sống mà giữ oán hận.
Những ngày cuối năm như thế này làm em nhớ đến anh, như nhớ đến một người dưng từng quen, giờ em đủ bình tâm để nhìn lại tất cả, em mong ở một phương trời xa xôi nào đó anh có thể bình anh sống, em sẽ không oán trách nữa không oán giận anh đã cướp đi tuổi trẻ của em.
Em giữ làm chi những thứ không thuộc về mình. Cưỡng cầu là điều bất hạnh nhất trong đời em có biết không. Em hãy quên đi anh ta, hãy cho con tim thảnh thơi sau chuỗi ngày lầm lỡ, giữ làm chi một người đã muốn đi rồi hả em?
Điều thú vị nhất trong cuộc đời này là chẳng ai biết ngày mai như thế nào, chẳng ai biết mình sẽ gặp những ai, yêu thêm những ai, chia tay thêm bao nhiêu lần nữa. Em à, hãy khép lại quá khứ, buông bỏ những cũ kĩ mà an tâm sống những ngày hiện tại thật bình yên. Hờn giận làm chi những dại khờ năm ấy, thương cũng đã trót thương rồi, đau cũng đã trót đau rồi, anh là của em hay là của ai, giờ này có nghĩa lý gì đâu. Hãy giữ lại những gì đẹp nhất mà mình bên nhau.
Mình yêu nhau chừng ấy thời gian, có lẽ là đủ rồi, có thể là thương rất nhiều yêu rất sâu nhưng em không thể để cho bản thân mình quá mỏi mệt, đáng lẽ em có thể ở lại và đợi chờ anh thêm chút nữa, nhưng mà thôi giây phút anh hờ hững khi nghe em khóc, cũng là giây phút em biết mình nên buông tay.
Em có thể đã yêu, đã thương rất đậm sâu, nhưng càng tiếp tục thì người tổn thương vốn dĩ cũng là em mà thôi. Có lẽ sau cùng em nhận ra em càng yêu thương bản thân mình nhiều hơn nên sống vì mình nhiều hơn, còn tình cảm đó em từ bỏ anh nhé.
Thời gian sẽ qua và em sẽ hiểu rằng dù còn thương hay không thì vẫn phải buông bỏ, vẫn phải quên đi vì sự thật là anh đã không còn thương em nữa. Anh đã không còn vì em mà bao dung che chở nữa rồi, em được quyền đau khổ được phép tổn thương nhưng không được phép chìm trong đau khổ mà quên mất chính mình và anh thì cũng bỏ em đi rồi.
© Tuyen Tran - blogradio.vn
Xem thêm: Thanh xuân thật đẹp khi có cậu l Radio Truyện Hay
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc
Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi
Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói
Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo
Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường
Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa
Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão
Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại
Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi
Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy
Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.