Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có người từng là tất cả nhưng giờ chỉ là nhói đau

2021-03-16 01:30

Tác giả: Tuyen Tran


blogradio.vn - Những người vốn là tất cả giờ chỉ còn lại kí ức, là những mảnh vỡ vụn trong tim, vẫn ở đó, không muốn nhớ đến nhưng vạn lần chẳng muốn quên đi. Có những người chỉ xuất hiện để làm tổn thương mình thôi, nhớ không muốn nhớ mà quên thì không đành. Mà thôi quá khứ cũ rồi, em nên cất lại thôi dù nhiều lúc lòng mình cũng nhói.

***

Anh thân yêu, vậy là kể từ ngày anh nói chúng ta dừng lại, mới đó thấm thoát đã gần ba năm rồi, ngần ấy thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để cho em có thể sắp xếp lại những vỡ nát đau lòng. Giờ đây em sống an nhiên hơn, tuy có một chút tẻ nhạt nhưng em hài lòng về hiện tại. Em không còn những đêm chập chờn chờ đợi tin nhắn anh. 

Hơn ba năm qua, kể từ ngày anh nói anh sẽ rời đi, sẽ kết thúc tất cả tại đây, em thấy mình mạnh mẽ hơn nhiều, em không còn sợ những đêm mưa lớn làm em giật mình nữa vì em biết đã không còn anh ở cạnh để nũng nịu dỗ dành em nữa. Em đã tự đặt báo thức cho mình, tự ăn sáng rồi bắt đầu một cuộc hành trình vì em biết anh đâu còn ở bên để mà gọi em dậy mỗi sáng.

Một buổi sáng tỉnh giấc em không còn nhớ anh nữa, em chợt giật mình nghĩ về anh như một giấc chiêm bao đã qua. Em thấy mình bình yên và nhẹ tênh đến lạ. Em thấy cuộc đời này rất đáng để sống vậy mà những ngày thương anh em đã đối xử tệ với bản thân. 

anh-1-16235172-0958

Em không còn buồn hay giận hờn trách móc. Em tạm biệt anh hồi ức của em, hồi ức một thời em từng nâng niu chấp niệm, giờ chẳng còn đủ để dìu em qua phong ba bão tố. Tạm biệt anh một người đã đến không đúng thời điểm để chúng ta trao cho nhau sai lầm tổn thương nhiều hơn tình yêu, vậy thôi mình chấm dứt.

Nắng ấm luôn ở trên đầu, hạnh phúc sẽ mỉm cười với em. Anh rồi sẽ là anh của ngày hôm qua, em rồi sẽ là em của ngày không anh, chúng ta sẽ sống những cuộc đời thật khác, ở những nơi khác. Và rất có thể sẽ hạnh phúc với những người khác.

Ước hẹn năm ấy và chúng ta của năm ấy bây giờ không còn đủ can đảm để yêu như ngày nào. Em đã sống cho mình nhiều hơn, tình yêu đối với em không còn là quan trọng tuyệt đối, em cũng không còn đủ soi nổi để yêu một cách mãnh liệt. Có lẽ anh cũng vậy. Em đâu còn là cô gái ngây thơ để rung động bởi những lời nói ấy, anh cũng đâu còn là anh của những năm tháng ấy.

Nghĩ lại có những ngày tháng em đã nuông chiều thói quen của một người, để rồi tự bỏ bê cảm xúc của chính mình như một kẻ đi hoang, em đã thương anh, em không sai, em đã khờ khạo, em chấp nhận và quá khứ là một phần hồi ức mà cả đời này em không thể quên. 

Có những ngày bất giác em nhận rằng mình chưa quên được một thói quen đó là có anh bên cạnh, làm sao em quên những con phố ngày xưa anh chở em qua, làm sao em quên những lời nói anh thì thầm vào tai em, rằng sẽ thương em hết đời. Làm sao em quên những lần anh nắm tay em thật chặt, làm sao em quên nụ cười ấm áp nơi anh.

25865082731_621d265091_k

Em muốn bắt mình phải cố tỏ ra mạnh mẽ để người ta thấy em kiên cường trước sóng gió, em cũng không còn ủy mị mà khóc suốt đêm. Chỉ là có những lần như thế, những phút giây yếu lòng nên cho mình buông lơi, lỗi nhịp.

Có những con đường dù muốn dù không vẫn phải đi, có những người dù muốn dù không vẫn phải gặp, có những chuyện dù muốn dù không cũng đã diễn ra. 

Tất cả chỉ là chuyện cũ, người dưng không oán hận, không hối tiếc, bởi chúng ta không thể nào chối bỏ quá khứ không thể nào tẩy não để quên đi một phần kí ức đã từng cùng ai đó để xây dựng nên, đừng cố quên những điều mà chính bản thân mình biết rằng sẽ chẳng thể nào quên được.

Mệt mỏi lắm chứ đau lòng lắm chứ, nhưng thời gian qua đi em cũng nhận ra rằng đều mình có thể làm và phải làm chính là phải cố gắng mạnh mẽ và sống thật tốt, em muốn dùng thời gian hoặc là xóa bỏ đi những kí ức ấy, bởi đối với em giờ nó chỉ là quá khứ có buồn có đau đớn đến thế nào thì vẫn cứ sống thôi.

Người cũ, cũ rồi thì chỉ còn là quá khứ, có những người từng đến bên cuộc đời em, đối xử tốt với em, làm cho em rung động, rồi sau đó họ rời đi, cứ như thế rồi mây gió thoáng qua trong cuộc đời của người cũ, hai từ mà mỗi khi nhắc lại là khiến cho con người ta xót xa vô cùng. 

Những người vốn là tất cả giờ chỉ còn lại kí ức, là những mảnh vỡ vụn trong tim, vẫn ở đó, không muốn nhớ đến nhưng vạn lần chẳng muốn quên đi. Có những người chỉ xuất hiện để làm tổn thương mình thôi, nhớ không muốn nhớ mà quên thì không đành. Mà thôi quá khứ cũ rồi, em nên cất lại thôi dù nhiều lúc lòng mình cũng nhói.

cai-toi-co-gai-nam-tren-bai-co

Sẽ chẳng có ai trả lời được rằng “Mất bao lâu để có thể quên đi một người”, bởi vì nếu giới hạn được thời gian để quên đi một người thì trước đây ta đã không đem lòng yêu họ.

Thế giới dù có màu nhiệm đến nhường nào, con người có mạnh mẽ ra làm sao đến cùng cực của trái tim, vẫn hằn in vết một nỗi nhớ không tên. Đó chính là nỗi nhớ sau chia tay của những trái tim vụn vỡ. Đến cuối cùng, không ai quên đi người cũ, chỉ có điều ta không còn nhắc đến họ giống như trước đây nữa mà thôi.

Khi bạn mãi nhớ, còn người kia đã quên từ lúc vừa quay lưng bước đi rồi. Không còn những thổn thức, không còn những vui mừng, cũng đâu có nghĩa là đã yên ổn, là đã quên đi được đoạn tình cảm trong lòng. Và mình vô tình lướt qua nhau. Thời gian cũng không làm thay đổi em quá nhiều, vẫn thế, vẫn khiến mình trông thấy là lại nhói đau trong lòng.

© Tuyen Tran - blogradio.vn

Xem thêm: Yêu đúng người là cổ tích, yêu sai người là tuổi trẻ l Radio Tình Yêu

Tuyen Tran

Cô ấy thích mùa đông, thích cafe đen không đường, không đá.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình đã cùng đi một đoạn thật xa, vậy mà giờ đây chỉ có thể là hai người xa lạ

Mình đã cùng đi một đoạn thật xa, vậy mà giờ đây chỉ có thể là hai người xa lạ

Khi chúng mình đã chẳng còn tựa đầu vào vai nhau mà tỉ tê tâm sự những điều xảy ra trong cả một ngày dài. Khi ngôi nhà mỗi lúc một lạnh lẽo như thể chẳng có chút nồng nhiệt nào từng tồn tại. Khi em chẳng kiềm được nước mắt khóc lóc nói với anh “Thôi thì mình dừng lại ở đây đi, trái tim em đã tan nát hết cả rồi.” và anh cũng chẳng buồn níu giữ. Tự dưng nghĩ đến những tháng ngày này, lòng em lại chua xót quá. Mình đã đi cùng nhau một đoạn đường thật dài thật xa, vậy mà giờ đây cũng chỉ có thể là hai người xa lạ.

Hãy để cuộc đời bạn được xâu chuỗi từ những niềm vui

Hãy để cuộc đời bạn được xâu chuỗi từ những niềm vui

Hãy để cho cuộc đời của bạn được xâu chuỗi từ những niềm vui, hạnh phúc của bản thân. Chỉ cần điều đó không làm hại đến ai, thì đó chính là chân lý và hạnh phúc trong bình yên của mỗi người.

Tớ tin rằng chúng mình sẽ thật hạnh phúc dù đã không có nhau

Tớ tin rằng chúng mình sẽ thật hạnh phúc dù đã không có nhau

Tớ tin rằng những tia nắng ấm áp, tươi đẹp của cuộc sống này sẽ hong khô những giọt nước mắt đã, đang âm ỉ rơi trong trái tim của cả cậu và tớ. Chúng mình sẽ lại tươi cười và phải thật hạnh phúc nhé, kể cả không có nhau.

Dưới tán cam vàng

Dưới tán cam vàng

Cô nhìn Huy, chàng giám đốc đã gần đầu bốn vẫn thích ngồi xổm xới đất trong vườn, dốc hết vốn liếng để phát triển thương hiệu cam sành Hà Giang dù trước đó là một cậu ấm ở Hà Nội, tự nhiên cô nghĩ về hằng hà điều kì diệu mà con người hay quy cho duyên phận. Sự đổi thay, đôi khi đến từ những thứ nhỏ nhặt trong suy nghĩ, ngay lúc mình chẳng thể nào ngờ tới. Hành trình ở Hà Giang, với Hương, có lẽ chỉ mới bắt đầu.

Những tháng ngày sắp trải qua, mình sẽ yêu thương bản thân nhiều hơn

Những tháng ngày sắp trải qua, mình sẽ yêu thương bản thân nhiều hơn

Những tháng ngày mình sắp trải qua, những chương mới trong cuộc đời mình sẽ tiếp tục được viết, dù rằng mình chẳng hạn định nỗi thời gian và số chương mà quyển sách này kết thúc, nhưng mình tin chắc rằng, ở những chương tiếp theo, dù mang màu trầm mặc hay là tươi sáng, thì mình sẽ vẫn kiên định ôm lấy chính mình, và yêu thương bản thân mình nhiều hơn.

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 5/12 - 11/12: Bảo Bình đón tài lộc, Sư Tử tìm thấy vùng trời mới

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 5/12 - 11/12: Bảo Bình đón tài lộc, Sư Tử tìm thấy vùng trời mới

Trong tuần này, 12 chòm sao tiếp tục "xông pha" trên một hành trình mới. Đặt sự chăm chỉ lên hàng đầu, nắm bắt cơ hội, thành công chắc chắn sẽ tìm đến bạn.

‘Poupelle ở thị trấn Ống khói’: Điều kỳ diệu luôn đến khi bạn hết lòng yêu thương

‘Poupelle ở thị trấn Ống khói’: Điều kỳ diệu luôn đến khi bạn hết lòng yêu thương

Khi một ai đó yêu thương bạn, họ sẽ sẵn sàng tạo ra điều kỳ diệu. Câu chuyện của "Poupelle ở thị trấn Ống khói" là câu chuyện của điều kỳ diệu như thế, và theo đó mang đến điều kỳ diệu cho độc giả trong những tháng cuối năm này.

 Nỗi đau nào rồi cũng sẽ đi qua

Nỗi đau nào rồi cũng sẽ đi qua

Và lại tự ru Chính mình Nỗi đau nào cũng sẽ đi qua Như thế.

Vụng về mong manh

Vụng về mong manh

Mình vụng về, nhưng lại rất mong manh Nên lùi lại phía sau sợ bàn tay lỗi nhịp Thương mùa thu đuổi mãi mà chẳng kịp Một tri ân để hoang hoải đến phai tàn.

Nguyên tắc vàng cần giữ trong các mối quan hệ

Nguyên tắc vàng cần giữ trong các mối quan hệ

Nhiều người cho rằng bạn bè quá thân thiết thì đùa giỡn quá trớn, châm chọc lẫn nhau cũng không sao. Nhưng một khi đã động chạm đến lòng tự trọng thì tình cảm sâu nặng cũng tan thành mây khói. Trong quan hệ giữa người với người, nhớ tuân thủ 3 nguyên tắc.

back to top