Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người cũ à, em thật lòng mong anh luôn sống tốt

2021-03-05 01:35

Tác giả: Tuyen Tran


blogradio.vn - Người cũ à, thật lòng mong anh luôn sống tốt, luôn cười thật tươi như ngày đầu chúng ta gặp gỡ. Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc cả thôi, và chúng ta của sau này đã trở thành người lạ quen thuộc nhất.

***

Sự kết thúc đích thực có lẽ đã bắt đầu sau câu tạm biệt đầu tiên, khi hai trái tim bắt đầu có khoảng cách, hai người từng nói yêu nhau vô cùng dần trở nên xa lạ, để lại một đoạn tình cảm dở dang… Chúng ta của sau này, đã trở thành người lạ quen thuộc nhất.

Trong đời mỗi chúng ta có phải đều có một người như vậy không? Lúc ban đầu thắm thiết vô cùng, chuyện lông gà vỏ tỏi gì cũng có thể nói với nhau, dần dần trở nên không có gì để nói. Lúc ban đầu chỉ cần một đề tài nhỏ cũng có thể nói miên man bất tận, giờ đây muốn nói với nhau một câu cũng chẳng biết bắt đầu từ đâu, tin nhắn gõ rồi lại xóa.

Những tiếng vui cười, những giây phút bên nhau mới như ngày hôm qua. Cùng nhau thưởng hoàng hôn rồi ngắm ánh sao trời, cùng nhau đón mùa xuân, đi qua mùa hạ, rồi thu, rồi là đông giá buốt. “Có tình yêu vượt qua mùa đông, gục chết sau đêm mùa xuân”. Có một số khoảnh khắc chỉ có thể hoài niệm, có một số người, một số chuyện chỉ có thể chôn sâu tận đáy lòng, phó mặc cho thời gian.

Chúng ta của ngày đó, ngay từ khi bắt đầu có lẽ đã định sẵn là không thể cùng nhau đi đến cuối con đường. Lúc thông suốt được, chấp nhận được, nắng chiều cũng không còn đẹp nữa. Nhưng hiểu được, không có nghĩa là không nhớ đến nữa, nhưng dù nhớ đến, cũng sẽ một mình chìm đắm, không liên lạc, không níu kéo. Bởi chúng ta đều trưởng thành cả rồi, đều còn có con đường riêng phía trước. Yêu thương, cứ giao phó cho thời gian vậy.

elle-viet-nam-cuoc-song-11-1024x1536

Nếu như có một ngày mà ta chẳng còn bên nhau, em mong anh hãy luôn nhớ đến em như những mảnh kí ức đẹp trong cuộc đời. Bởi vì ít ra trong một khoảnh khắc nào đó, mình đã có nhau, đã yêu nhau bằng hết thanh xuân, tuổi trẻ. Chúng ta đã từng như người tình tri kỉ, đã vì nhau như người bạn tâm giao, đã từng chia sẻ cùng nhau biết bao nhiêu kỉ niệm, khắc sâu trong tim nhau những cảm xúc mà dù sau này có gặp ai đi chăng nữa, cũng sẽ không thể có lại những xúc cảm ấy.

Sau này ai rồi cũng sẽ có cuộc tình mới, có thể hạnh phúc hơn, cũng có thể khổ đau hơn, nhưng tình yêu của chúng ta là duy nhất, phải không anh? Thời gian thật ra không phải thứ khiến người ta quên đi đau đớn, không phải thứ có thể xóa nhòa nỗi đau, mà chỉ là khiến con người ta quen với nỗi đau ấy. Quen rồi sẽ không sao cả, chúng ta rồi sẽ ổn. Đời người dài đằng đẵng, không biết phía trước là điều gì đang chờ đợi, những chuyện tốt đẹp trong quá khứ sẽ trở thành ký ức đáng quý trong đời và có lẽ chỉ có thế thôi.

Những vết thương sâu trong tim sẽ dần được chữa lành. Từ nay về sau không đi cùng nhau nữa, không tổn thương nhau nữa. Mỗi người một nơi. Có những cuộc tình, qua đi rồi mới biết rằng nó rất đẹp. Lại có những mối tình, trót lãng quên đi mới biết nó là sai lầm, là tổn thương. Thế nhưng, dẫu sao đó vẫn chỉ còn là những ký ức, là những điều đã qua.

Thời gian là liều thuốc hiệu quả nhất để xoa dịu đi những tổn thương, dằn vặt và đau khổ ấy. Thời gian có thể xóa nhòa đi những kỷ niệm, những ký ức tưởng chừng như là còn mãi. Và khi đủ mạnh mẽ và tự tin để tìm đến một bến đỗ khác thì những gì còn lại chỉ là xưa cũ, mãi mãi thuộc về quá khứ. Cho nên đừng suy nghĩ quá nhiều. Người đã cũ thì không nên luyến tiếc. Đừng để con tim mình chật chỗ vì những tiếc nuối của quá khứ đã qua.

elle-viet-nam-cuoc-song-6-1024x1517

Có lẽ những điều trước đây cũng đã trở thành những điều đã cũ, em đã từng ngồi đợi tin nhắn của anh rất lâu, duy nhất chỉ nhắn tin với mình anh, nên những khi đang nhắn tin với nhau anh đột nhiên im lặng, biến mất... Em chỉ biết ngồi đợi, em đã từng trằn trọc không an lòng, không dám ngủ, không dám tắt hết điện thoại, dù đêm đã rất khuya... Vì đã nhiều giờ vậy rồi mà không thấy anh lên mạng, không biết hôm nay anh đi đâu. Em đã từng nhìn thấy anh online rất lâu, rồi offline. Comment chỗ kia, hay đăng status, nhưng tin nhắn em đã gửi vẫn còn nằm đó, không thấy anh xem, càng không trả lời.

Em đã từng cố bắt chuyện với anh. Nói anh điều này, hỏi anh điều kia nhưng đổi lại chỉ là sự lạnh nhạt, không quan tâm của anh. Chỉ biết chấp nhận, và buồn. Và em đã từng một ngày không biết vào ra tường nhà anh bao nhiêu lần, nhấp vào cuộc trò chuyện của tụi mình bao nhiêu lần, đọc hết những gì anh viết, xem những tấm ảnh anh chụp bao nhiêu lần... Nhiều đến nỗi gần như thuộc lòng tất cả.

Em đã từng yêu anh cuồng nhiệt, nhớ anh vô cùng như vậy đấy. Anh đã từng là ước mơ, là mong muốn, là nụ cười cho một ngày dài của em, cũng là nỗi buồn của em mỗi khi đêm về...Thường sau chia tay, mình không gặp lại người kia nữa. Không phải vì ghét bỏ gì đâu, mà đó chỉ là cách tốt nhất để tập quen với cuộc sống một mình, quay trở về những ngày trước đó, những ngày vô tư không vương chút buồn.

1498813994-co-gai-manh-me-2

Nhớ chứ, vẫn có những lúc đi đường, nhớ người kia đến bật khóc. Có những đêm nghe đi nghe lại một bài nhạc, chỉ vì ai đó từng nói hãy thử nghe, nhớ những lần người nói thương tôi thật nhiều, nhưng rồi chữ thương vẫn chưa thực hiện được trọn vẹn thì người đã trở thành người cũ.

Em nhớ những lần anh chỉ biết ngập ngừng xin lỗi vì sợ em lo do đêm qua anh phải làm tăng ca, nhớ cả những lời nói chúng ta về chung một nhà, em sẽ được về ra mắt ba mẹ anh, anh còn bảo em là người thương của anh. Nhưng mà cũng nên chấp nhận, đường còn dài đó, nhưng không thể bước cùng nhau nữa rồi. 

Người cũ à, thật lòng mong anh luôn sống tốt, luôn cười thật tươi như ngày đầu chúng ta gặp gỡ. Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc cả thôi, và chúng ta của sau này đã trở thành người lạ quen thuộc nhất.

© Tuyen Tran - blogradio.vn

Xem thêm: Cô gái à, em có thật sự đối xử tốt với bản thân mình không? l Radio Tâm Sự

Tuyen Tran

Cô ấy thích mùa đông, thích cafe đen không đường, không đá.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

'Ma cà rồng' công sở: Không ai muốn quay lại văn phòng để bị hút cạn năng lượng

'Ma cà rồng' công sở: Không ai muốn quay lại văn phòng để bị hút cạn năng lượng

“Ma cà rồng” chốn văn phòng thường ngụy trang như những người hướng ngoại, luôn năng nổ trong các cuộc họp, tình nguyện tham gia cái này cái kia nhưng chẳng mấy khi làm gì cả mà luôn đùn đẩy cho người khác.

Ngày mai là một ngày nắng mới

Ngày mai là một ngày nắng mới

Cuộc đời ngày mai là một ngày nắng mới, Ta chôn chặt giữ mãi tấm lòng nhau.

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Cuối cùng, cuộc đời nói ngắn cũng không phải là ngắn, mà nói dài cũng không phải là bất tận, chúng ta đều đã từng rất muốn trọn vẹn trong mọi chuyện nhưng đều không đi đến đâu. Trong đời này, muốn một tình yêu bình dị, cùng nhau già đi mà khó vậy sao?

Lòng vị tha

Lòng vị tha

Con người sẽ cảm thấy thanh thản, được tin yêu khi sống vị tha. Những mối quan hệ tốt đẹp theo đó cũng sẽ được hình thành.

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

Thật ra, hội chứng sợ yêu không đáng sợ như bạn nghĩ và cũng không khó để thoát khỏi nó. Chỉ cần làm theo những điều dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng chạy ra khỏi bóng tối của cuộc tình trước, chào đón mối duyên tiếp theo đơm hoa kết trái.

Hạ Long và em

Hạ Long và em

Thảnh thơi dạo bước yên bình Đắm say non nước hữu tình quê hương. Trái tim loạn nhịp nghẹn lời Với em với cả biển trời Hạ Long.

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

Chúng ta hiếm khi đánh giá cao những thói quen nhỏ mà quyền lực trong việc thay đổi cuộc sống của chính mình. Cho dù bạn chưa quen với việc xây dựng thói quen hay bạn là một người đã có sẵn những thói quen riêng, hãy thử 5 thói quen cuối tuần này để tạo cho mình một tuần làm việc mới thành công.

back to top