Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhớ người trong tiếng mưa đêm

2021-04-29 01:30

Tác giả: Tuyen Tran


blogradio.vn - Đã có bao nhiêu cơn mưa đi qua trong đời, ta làm sao nhớ hết. Có những cơn mưa rào thoáng qua, như kiểu người ta vay mượn đoạn tình cảm nào đó trong đời, thoáng qua thôi nhưng cũng đủ một đời không quên, thoáng qua thôi nhưng đủ làm ướt áo một người dưng. Ai đó bảo mưa xóa nhòa đi tất cả, nhưng với em, mưa chỉ làm kỷ niệm xưa rõ nét. Nửa đêm thao thức đếm tiếng mưa rơi. Muôn thuở mưa chung tình với nỗi buồn, nên đừng trách những người yêu mưa luôn hoài niệm. Mà em, em lại là kẻ cô đơn yêu mưa và luôn sống với hoài niệm nên cuộc đời cứ mãi lưng chừng.

***

Nửa đêm thức giấc, nghe tiếng mưa rải đều trên mái ngói đã phủ màu rêu. Chưa có sấm chớp, gió lùa từng cơn, làm lay động tấm rèm che qua khung cửa khép hờ. Mưa chớm hạ, rơi vào đêm lắng đọng. Ký ức nào đó mà ta đã cố cất giữ trong cái chớp mắt đã cạnh bên, sẽ đến một ngày chúng ta rồi cũng sẽ dừng lại hình ảnh vì nhau cũng chỉ còn là những câu từ sáo rỗng đại loại “Người đó hả, cũng sắp quên rồi”.

Lãng quên người cũ chính là điều quý giá nhất có thể giữ cho thanh xuân của mình. Đôi khi em tự hỏi phải như thế nào thì mới gọi là quên, là khi ai nhắc tên người cũ lòng vẫn đủ bình yên để mỉm cười, hay vô tình gặp nhau trên phố ta vẫn chào hỏi rồi nhẹ nhàng bước qua, hay khi bấm nhầm vào ảnh người ta trên mạng tim đã chẳng còn dồn dập từng nhịp.

Biết là phải tìm đủ mọi cách để quên người mình từng thương nhất, cho cuộc tình chúng ta là còn yêu nhưng phải chia ly. Có một số người để quên đi ai đó, họ nhanh chóng bên những cuộc tình tạm bợ, rồi đến cuối cùng vẫn không quên được vị trí người xưa. Một số khác lại tự an ủi chính mình chỉ ngày mai thôi thì ta sẽ ổn, dù biết rằng sau ngày mai này vẫn còn những ngày mai khác.

mưa_đêm

Tin nhắn cũ, hình ảnh cũ, cứ mãi tìm xem kỉ niệm rồi tự mình nhắc đến, quên một người đã từng và không ngừng làm mình đau mà cũng khó khăn mỏi lòng đến vậy. Cuối cùng nhận ra quên một người không cần dày công, ta càng cố quên thì càng cố nhớ, hãy cứ để mình dần dần chấp nhận quên một người nếu khó quá thì đừng quên, chuyện gì khó quá thì tự cho mình thời gian chấp nhận.

Đến một ngày nghĩ đến người cũ chuyện xưa, sẽ không còn khiến ta mệt nhoài thêm nữa. Đôi khi thứ khiến chúng ta lãng quên lại là những kỉ niệm đã cũ, những dư âm cũ. Hãy thả lỏng yêu chính bản thân mình, đến khi an yên đã đủ, tay sẽ tự rời bỏ, lòng sẽ tự quên thôi.

Đêm mưa, là những đêm em thường thức trắng. Mưa dai dẳng, mưa chẳng chừa một ai, mưa như thể trút nước lên những con người đang lưng chừng, đang chông chênh, đổ vỡ. Chẳng còn những ngày ngồi cạnh nhau dưới mái hiên, chẳng còn ai nghe mình kể chuyện rồi cười thật hiền, những buổi chiều chẳng còn ai cùng mình đưa đón những đêm đã muộn chẳng còn ai tin nhắn chúc ngủ ngon. 

mưa

Ta cứ nhớ những ngày mưa từng bên nhau như thế, nhớ cả những điều người quên, nhớ hết những lời ngày xưa từng hẹn thề. Sau chia tay không còn ai cùng mình mơ mộng  nói về những giấc mơ trong tương lai, đâu còn ai ngồi hằng giờ lắng nghe tâm sự của nhau mà không muốn dừng lại.

Khi nhớ xong lại thấy tiếc, nhưng giờ dù có tiếc thương cỡ nào thì chỉ là vệt màu ẩn mờ trong hồi ức. Sau chia tay chỉ biết nhập hoài tên người cũ trên thanh tìm kiếm, xem hoài những bài viết đã thuộc nằm lòng rồi thẫn thờ, chẳng biết bên ấy đã tìm được người mới chưa, cả ngày chỉ biết nhìn mãi vào chấm xanh mà không dám ấn vào, vì sợ những tin nhắn cũ vẫn còn mãi nơi đấy, chỉ có hai người lặng lẽ rời nhau. 

Lại lục tìm những tấm ảnh mới, cũ của người ta xem rồi lại khóc, cứ mãi viết những dòng tin nhắn hỏi thăm mà cứ viết rồi lại xóa không dám gửi cho người, vậy mà không từ bỏ trông đợi dù lòng nát nhàu và lồng ngực thấy đau. Dù rằng ai cũng mong một ngày có thể đứng vững ở hiện tại đủ can đảm mà nói “Chuyện cũ hả? Qua lâu rồi. Người cũ hả? Tôi quên rồi”.

nhớ

Chúng ta ai rồi cũng sẽ có những ngày trong đời bất ổn như thế, nhưng rồi sau khi đi qua nắng về lòng sẽ bình yên thôi. Thôi, chuyện đã qua rồi ai đúng ai sai thì cũng đã đánh mất nhau rồi, người đi cũng đã đi rồi, quan trọng gì nữa đâu mà phải day dứt, phía trước còn cả một cuộc đời để sống, còn cả một đoạn đường để đi, ai đâu ấp ôm hoài niệm mãi một thời. Vì lẽ gì mà níu kéo mãi? Yêu một lần đau một đời thế còn chưa đủ hay sao? 

Tha thứ cho quá khứ, tha thứ cho những quãng thời gian từng làm nhau đau, đã từng dằn vặt trong bế tắc, đã từng kiên trì không được mà nói chia tay, cũng hãy tha thứ cho một thời sai lầm, một thời nhầm hướng, tim còn yêu mà chẳng thể giữ. Chỉ mong rằng sau này có thể chạm mặt nhau mỉm cười, chứ đừng mang hận thù bởi những sai lầm tự tạo.

Đã có bao nhiêu cơn mưa đi qua trong đời, ta làm sao nhớ hết. Có những cơn mưa rào thoáng qua, như kiểu người ta vay mượn đoạn tình cảm nào đó trong đời, thoáng qua thôi nhưng cũng đủ một đời không quên, thoáng qua thôi nhưng đủ làm ướt áo một người dưng. Ai đó bảo mưa xóa nhòa đi tất cả, nhưng với em, mưa chỉ làm kỷ niệm xưa rõ nét. Nửa đêm thao thức đếm tiếng mưa rơi. Muôn thuở mưa chung tình với nỗi buồn, nên đừng trách những người yêu mưa luôn hoài niệm. Mà em, em lại là kẻ cô đơn yêu mưa và luôn sống với hoài niệm nên cuộc đời cứ mãi lưng chừng.

© Tuyen Tran - blogradio.vn

Xem thêm: Có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc l Truyện Hay

Tuyen Tran

Cô ấy thích mùa đông, thích cafe đen không đường, không đá.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

'Ma cà rồng' công sở: Không ai muốn quay lại văn phòng để bị hút cạn năng lượng

'Ma cà rồng' công sở: Không ai muốn quay lại văn phòng để bị hút cạn năng lượng

“Ma cà rồng” chốn văn phòng thường ngụy trang như những người hướng ngoại, luôn năng nổ trong các cuộc họp, tình nguyện tham gia cái này cái kia nhưng chẳng mấy khi làm gì cả mà luôn đùn đẩy cho người khác.

Ngày mai là một ngày nắng mới

Ngày mai là một ngày nắng mới

Cuộc đời ngày mai là một ngày nắng mới, Ta chôn chặt giữ mãi tấm lòng nhau.

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Cuối cùng, cuộc đời nói ngắn cũng không phải là ngắn, mà nói dài cũng không phải là bất tận, chúng ta đều đã từng rất muốn trọn vẹn trong mọi chuyện nhưng đều không đi đến đâu. Trong đời này, muốn một tình yêu bình dị, cùng nhau già đi mà khó vậy sao?

Lòng vị tha

Lòng vị tha

Con người sẽ cảm thấy thanh thản, được tin yêu khi sống vị tha. Những mối quan hệ tốt đẹp theo đó cũng sẽ được hình thành.

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

Thật ra, hội chứng sợ yêu không đáng sợ như bạn nghĩ và cũng không khó để thoát khỏi nó. Chỉ cần làm theo những điều dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng chạy ra khỏi bóng tối của cuộc tình trước, chào đón mối duyên tiếp theo đơm hoa kết trái.

Hạ Long và em

Hạ Long và em

Thảnh thơi dạo bước yên bình Đắm say non nước hữu tình quê hương. Trái tim loạn nhịp nghẹn lời Với em với cả biển trời Hạ Long.

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

Chúng ta hiếm khi đánh giá cao những thói quen nhỏ mà quyền lực trong việc thay đổi cuộc sống của chính mình. Cho dù bạn chưa quen với việc xây dựng thói quen hay bạn là một người đã có sẵn những thói quen riêng, hãy thử 5 thói quen cuối tuần này để tạo cho mình một tuần làm việc mới thành công.

back to top