Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đến bao giờ ta hết thương cạn nhớ?

2021-03-13 01:30

Tác giả: Hoàng Linh Chi


blogradio.vn - Hy sinh đúng thì tạo ra giá trị và người ta trân trọng, hy sinh mà không đúng nơi thì đau thương thế đấy em.

***

Chia tay

Lần đầu tiên trong đời, em cảm nhận nỗi đau của mối tình tan vỡ. Cũng là lần đầu tiên em đặt câu hỏi về sự tồn tại của tình yêu thật sự.

Yêu nhau, thế sao không đến được với nhau? Hay em có gì chưa tốt để không thể bên nhau đến bạc đầu.

Tự nhiên thấy thương em, thương cho trái tim bé nhỏ giờ đây hằn lên một vết thương mà mãi sao không lành miệng! Em nói thà người ta cứ nói thẳng vào mặt em là không còn yêu em nữa, chứ cứ để em đoán già đoán non, em trông mong làm chi cho thêm khổ.

Người yêu nhau thì chia tay cũng xin thương cho trót, sao nỡ đành làm nhau đau qua vậy, ai ơi…

Người ta nói rằng, đàn ông thường không bao giờ nói lời chia tay mà họ chỉ khiến cho người con gái ấy tự hiểu mà rời bỏ. Cái họ sợ là đối mặt, là tiếng khóc hay trách móc, hay thậm chí là sợ chịu trách nhiệm.

Thế nên mới hay, con gái nên tự yêu mình. Như nhà văn Vãn Tình đã từng chia sẻ, đại ý là khi có thể chăm lo cho bản thân thật tốt thì mọi sự đều như ý.

Như ý không phải là tự tung tự tác, tự cho mình coi nửa kia như một vật trang trí hay thỏa mãn cảm xúc kiêu hãnh với người ngoài. Như ý ở đây, có lẽ là sự tự do trong tâm trí, không bi lụy tình yêu… Đau thật đấy nhưng không hủy hoại tương lai vì ai đó, không gầy mòn hay tổn thương quá nhiều vì họ.

Em biết không, người ta ví von đàn ông như kẻ “săn mồi”, nói có vẻ bi quan chứ “con mồi” nào càng dễ săn thì càng ít giá trị trong mắt họ và khi họ có được trong tầm tay và kiểm soát được, thì họ hoàn toàn yên tâm đi theo đuổi các mục tiêu thú vị hơn.

Có lẽ em nói đúng, anh ta đủ tinh tế nhưng có lẽ em lại chưa đủ thú vị để trám vừa mảng trống anh ta còn thiếu. Nếu anh ta còn dây dưa, thì chẳng qua anh ta xui xẻo gặp cái cô nọ chẳng có gì hơn em, sau khi nhận ra liền quay lại tìm em và xem em như một phương án dự phòng. Đi đâu cũng được, đã sẵn bến chờ!

Chị biết câu này, khi em đọc, em sẽ đau vô cùng. Nhưng như em nói, chính em cũng đoán ra nhưng em không đủ can đảm để thừa nhận. Như một liều thuốc đắng cay, cứ né tránh rồi cũng phải uống, thì dẫu biết đau buồn, cũng cần hiểu, chia tay rồi chẳng nên giữ vấn vương.

Em là cô gái đáng ngưỡng mộ, ở em có một đức hy sinh khiến bất kỳ ai cũng có thể cảm động, trừ một người, vì họ vốn dĩ không chắc cần em hy sinh, thậm chí họ có thể nói họ có đòi hỏi em làm vậy đâu, chỉ tại em tự làm… thì tự chịu.

Hy sinh đúng thì tạo ra giá trị và người ta trân trọng, hy sinh mà không đúng nơi thì đau thương thế đấy em.

Người ta từng nói với nhau rất nhiều về chuyện sai người hay sai thời điểm, em cũng rất nhiều lần tự vấn lý do cho cuộc chia tay này, nhưng em ơi, chia tay vẫn là chia tay, dù là lý do gì đi nữa.

Không dễ để hết thương cạn nhớ, không dễ gì quên đi sự ngọt ngào của mối tình đầu. Vậy khi nào em mới bình yên, mới thật sự hết thương cạn nhớ?

Em nghĩ sao nếu em bắt đầu từ chính em: Yêu thương chính em nhiều hơn, chăm sóc da dẻ và sắc vóc nhiều hơn, học them điều mới và kiếm thêm thu nhập để trang trải và yêu thương, yêu thương bản thân và người thân?

Khi em không còn đủ thì giờ để nhàm chán, để bi lụy, để một ngày trôi đi mà không làm được gì hay đọc được chút gì, thì em đang tiến rất gần đến bình yên, đến việc còn nhớ nhưng đã hết thương rồi.

Vết thương kia còn một dấu vết xiu xíu, nhưng không đau nữa, em không sợ hãi nó nữa mà thấy thương nó như thương chính mình.

Khi em đủ bình thản không vào xem trang cá nhân của người ta, không phải nghĩ họ có vì mình mà nhớ, họ có nắm tay ai em cũng thấy bình thường, là hết thương dẫu còn nhớ…

Còn hết thương cạn nhớ, phải chăng là do em…

Sẽ đến lúc cô bé ạ, em sẽ rực rỡ mà chẳng còn quan tâm cạn nhớ, cạn thương.

© Hoàng Linh Chi - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chia tay không buồn l Radio Tình Yêu

Hoàng Linh Chi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

Có nên yêu lần nữa?

Có nên yêu lần nữa?

Đó là lần đầu tiên mình thấy được một cô gái xinh như Bơ, một hình mẫu lí tưởng mà ai cũng ao ước lại phải chịu tổn thương tới như vậy. Mình tự hỏi trong quãng thời gian không có mình ở bên, Bơ đã phải chịu đựng tới mức nào cơ chứ.

Viết cho em

Viết cho em

Tháng Sáu đừng đổ vỡ Để ta còn nhung nhớ Để ta còn đợi chờ Để ta còn có em

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 1)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 1)

Nói chung thì đây là một gia đình không đầy đủ thành viên, cũng không giàu sang nhưng lại rất hạnh phúc và yêu thương. Vì cách nhau ít tuổi nên hai anh em nó rất thân thiết, lúc nào cũng kè kè kế bên nhau tuy không hợp tính, ngày nào cũng nghe tụi nó gây gổ, giành giật đồ chơi, đồ ăn của nhau.

Bạn đang thụt lùi mỗi ngày mà không hề hay biết: Nếu có 3 thói quen cấp thấp này, nhanh chóng thay đổi!

Bạn đang thụt lùi mỗi ngày mà không hề hay biết: Nếu có 3 thói quen cấp thấp này, nhanh chóng thay đổi!

Mọi điều trong cuộc sống đều bị ảnh hưởng bởi thói quen mỗi ngày của chúng ta. Nếu không từ bỏ những thói quen xấu, thành công vẫn còn xa.

Lưng chừng tuổi trẻ

Lưng chừng tuổi trẻ

“ Lưng chừng tuổi trẻ” là cảm giác muốn quay về lúc còn ngồi trên giảng đường, là lúc người ta đi làm mình được rảnh rỗi đi cà phê sáng ngắm nhìn dòng người tấp nập trên con phố. Có mỗi chúng ta sướng nhất vì đang tận hưởng thời gian đẹp nhất, ngắm nhìn cuộc sống với đôi mắt biết cười, đôi mắt hồn nhiên khám phá mọi góc ngách với sự tinh nghịch ham chơi mà không phải lo nghĩ gì. Nhưng tất cả chỉ là mong muốn chứ không thành hiện thực. Hiện thực của “ lưng chừng tuổi trẻ” chính là những gì bạn đang có, đang nghĩ và đang cảm thấy cuộc sống của mình có ổn không ?

back to top