Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đến bao giờ ta hết thương cạn nhớ?

2021-03-13 01:30

Tác giả: Hoàng Linh Chi


blogradio.vn - Hy sinh đúng thì tạo ra giá trị và người ta trân trọng, hy sinh mà không đúng nơi thì đau thương thế đấy em.

***

Chia tay

Lần đầu tiên trong đời, em cảm nhận nỗi đau của mối tình tan vỡ. Cũng là lần đầu tiên em đặt câu hỏi về sự tồn tại của tình yêu thật sự.

Yêu nhau, thế sao không đến được với nhau? Hay em có gì chưa tốt để không thể bên nhau đến bạc đầu.

Tự nhiên thấy thương em, thương cho trái tim bé nhỏ giờ đây hằn lên một vết thương mà mãi sao không lành miệng! Em nói thà người ta cứ nói thẳng vào mặt em là không còn yêu em nữa, chứ cứ để em đoán già đoán non, em trông mong làm chi cho thêm khổ.

Người yêu nhau thì chia tay cũng xin thương cho trót, sao nỡ đành làm nhau đau qua vậy, ai ơi…

Người ta nói rằng, đàn ông thường không bao giờ nói lời chia tay mà họ chỉ khiến cho người con gái ấy tự hiểu mà rời bỏ. Cái họ sợ là đối mặt, là tiếng khóc hay trách móc, hay thậm chí là sợ chịu trách nhiệm.

Thế nên mới hay, con gái nên tự yêu mình. Như nhà văn Vãn Tình đã từng chia sẻ, đại ý là khi có thể chăm lo cho bản thân thật tốt thì mọi sự đều như ý.

Như ý không phải là tự tung tự tác, tự cho mình coi nửa kia như một vật trang trí hay thỏa mãn cảm xúc kiêu hãnh với người ngoài. Như ý ở đây, có lẽ là sự tự do trong tâm trí, không bi lụy tình yêu… Đau thật đấy nhưng không hủy hoại tương lai vì ai đó, không gầy mòn hay tổn thương quá nhiều vì họ.

Em biết không, người ta ví von đàn ông như kẻ “săn mồi”, nói có vẻ bi quan chứ “con mồi” nào càng dễ săn thì càng ít giá trị trong mắt họ và khi họ có được trong tầm tay và kiểm soát được, thì họ hoàn toàn yên tâm đi theo đuổi các mục tiêu thú vị hơn.

Có lẽ em nói đúng, anh ta đủ tinh tế nhưng có lẽ em lại chưa đủ thú vị để trám vừa mảng trống anh ta còn thiếu. Nếu anh ta còn dây dưa, thì chẳng qua anh ta xui xẻo gặp cái cô nọ chẳng có gì hơn em, sau khi nhận ra liền quay lại tìm em và xem em như một phương án dự phòng. Đi đâu cũng được, đã sẵn bến chờ!

Chị biết câu này, khi em đọc, em sẽ đau vô cùng. Nhưng như em nói, chính em cũng đoán ra nhưng em không đủ can đảm để thừa nhận. Như một liều thuốc đắng cay, cứ né tránh rồi cũng phải uống, thì dẫu biết đau buồn, cũng cần hiểu, chia tay rồi chẳng nên giữ vấn vương.

Em là cô gái đáng ngưỡng mộ, ở em có một đức hy sinh khiến bất kỳ ai cũng có thể cảm động, trừ một người, vì họ vốn dĩ không chắc cần em hy sinh, thậm chí họ có thể nói họ có đòi hỏi em làm vậy đâu, chỉ tại em tự làm… thì tự chịu.

Hy sinh đúng thì tạo ra giá trị và người ta trân trọng, hy sinh mà không đúng nơi thì đau thương thế đấy em.

Người ta từng nói với nhau rất nhiều về chuyện sai người hay sai thời điểm, em cũng rất nhiều lần tự vấn lý do cho cuộc chia tay này, nhưng em ơi, chia tay vẫn là chia tay, dù là lý do gì đi nữa.

Không dễ để hết thương cạn nhớ, không dễ gì quên đi sự ngọt ngào của mối tình đầu. Vậy khi nào em mới bình yên, mới thật sự hết thương cạn nhớ?

Em nghĩ sao nếu em bắt đầu từ chính em: Yêu thương chính em nhiều hơn, chăm sóc da dẻ và sắc vóc nhiều hơn, học them điều mới và kiếm thêm thu nhập để trang trải và yêu thương, yêu thương bản thân và người thân?

Khi em không còn đủ thì giờ để nhàm chán, để bi lụy, để một ngày trôi đi mà không làm được gì hay đọc được chút gì, thì em đang tiến rất gần đến bình yên, đến việc còn nhớ nhưng đã hết thương rồi.

Vết thương kia còn một dấu vết xiu xíu, nhưng không đau nữa, em không sợ hãi nó nữa mà thấy thương nó như thương chính mình.

Khi em đủ bình thản không vào xem trang cá nhân của người ta, không phải nghĩ họ có vì mình mà nhớ, họ có nắm tay ai em cũng thấy bình thường, là hết thương dẫu còn nhớ…

Còn hết thương cạn nhớ, phải chăng là do em…

Sẽ đến lúc cô bé ạ, em sẽ rực rỡ mà chẳng còn quan tâm cạn nhớ, cạn thương.

© Hoàng Linh Chi - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chia tay không buồn l Radio Tình Yêu

Hoàng Linh Chi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Có thể thời gian không gặp mặt để tôi nhận ra rằng mình thật sự yêu Hạo, chỉ phút nông nỗi yếu hèn, tôi đã bỏ lỡ hạnh phúc mãi mãi, nếu thời gian quay lại, tôi chắc chắn sẽ đáp ứng, tôi nợ cậu ấy một câu “Tớ yêu cậu”.

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Một người đàn ông nếu sở hữu những nét tướng này cả cuộc đời vô cùng sung túc, giàu có, làm gì cũng hơn người.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Trong những kí ức nhập nhoạng, tôi hay nghĩ về những bãi biển, những quả thông nhỏ xíu, những bát đậu hũ thơm thơm nóng nóng, mà đứa nào cũng ăn vội chưa tận hưởng hết vị ngon.

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

Dù ở trong bất cứ mối quan hệ nào, mỗi người sẽ phải liên tục đấu tranh, học hỏi để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Sau đây là 8 bài học về các mối quan hệ bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm.

Tôi và người

Tôi và người

Đôi khi khổ đau lại là định mệnh, Điểm kết cuối cho tình tôi và người.

Em chờ anh nhé

Em chờ anh nhé

Anh muốn dùng cả trái tim và cơ thể này để chơi cho thật tốt. Bởi vì anh luôn biết rằng em vẫn luôn theo dõi anh, cổ vũ cho anh, vẫn luôn ở đó chờ đợi anh mang chiến thắng trở về. Ngày mai khi anh chiến thắng, nhất định anh sẽ trở về. Em chờ anh nhé.

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

4 đặc điểm ở lòng bàn tay dự báo số mệnh phú quý, sớm muộn gì cũng phát tài. Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang.

Bên con luôn có bố

Bên con luôn có bố

Cuộc đời bố tôi còn dành cho tôi gấp trăm lần thế nữa. Chắc chỉ có những người xa cha mẹ mới hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Nhưng dù sao, tôi cũng luôn mong muốn bạn "Đừng để giọt lệ buồn rơi trên đôi mắt của ba, nó đau hơn nỗi đau thể xác nhiều lắm".

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

Xây dựng tình bạn sâu sắc và bền vững cũng là một thành công đáng ngưỡng mộ. Dưới đây là 8 lý do vì sao chúng ta cần có một tình bạn sâu sắc trong đời.

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Xe đạp cha là thế Xe đạp cũ ngày xưa Vượt bao mùa mưa nắng Để đưa con vào đời.

back to top