Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đi cùng nhau được đến đâu thì xin nguyện trân quý nhau đến đó

2022-07-16 01:30

Tác giả: Hoàng Linh Chi


blogradio.vn - Làm sao cứ ở yên đó mà mong mọi sự như ý mình. Cũng không vun đắp thì mơ mộng sao cho chuyện tương lai. Và tri kỷ ơi, ngày mai ăn gì đôi lúc còn chưa thể quyết định, nên nào dám đâu hứa hẹn đến bạc đầu. Đi cùng nhau được đến đâu, thì xin nguyện trân quý nhau đến đó.

***

Hôm nay, trong lúc dạo quanh Facebook, tôi bị thu hút bởi hình ảnh đầy thú vị trên tường một người anh. Không biết cơ duyên nào đã giúp anh chụp được khoảnh khắc diệu kỳ ấy, khoảnh khắc mà hai ông cụ đứng bên nhau và cùng ăn kem ốc quế trên con đường Nguyễn Đình Chiểu, Sài Gòn.

Có lẽ bạn sẽ cho rằng, chuyện ăn kem trên hè phố thường thấy ở những đứa trẻ con hoặc các bạn thanh thiếu niên hơn là những ông cụ, bà cụ. Bạn có thể nghĩ tôi nhìn nhầm nếu không có bức ảnh của anh minh chứng cho tôi.

Nhìn cách hai cụ hồn nhiên ăn kem với nhau, vô tư, tự nhiên đến mức không cần ngượng ngùng “Ừ thì tụi mình già hết cả rồi”, không cần phải tạo ra một vỏ bọc khác, tôi hiểu rằng đây mới thực sự gọi là tri kỷ của nhau.

Tình bạn vốn đã rất quý giá, để tình bạn tồn tại được, người ta hẳn đã phải cố gắng nhiều. Có cái gì tự nhiên mà thành ra trân trọng, có cây gì không cần vun trồng mà sẽ tới mùa bội thu.

Tình bạn không phải là tình yêu, nhưng có lẽ giống tình yêu ở chỗ bao dung, chấp nhận nhau để mà thương mà mến, để có thể rộng lòng mà giúp đỡ khi ai kia sa cơ lỡ vận.

tri_ki

Chợt nhớ ra tôi cũng từng có ước mơ về những người tri kỷ, những lời hứa hẹn từ thuở học sinh với nhau là chẳng bao giờ quên nhau. Thế mà chỉ cần bước vào giảng đường là chúng tôi quên dần đi tình bạn cũ.

Khoảng cách địa lý, ngành học khác nhau, công việc áp lực, những người bạn mới,… khiến chúng tôi dần dần xa cách, không còn biết phải nói gì và lời hẹn ước tri kỷ trọn đời đã theo làn gió bay đi mất, lúc nào không hay.

Tôi biết chính xác là tôi đã cần những tình bạn, nhưng tôi không biết cách nuôi dưỡng tình bạn. Tôi cũng không tỏ ra mình thực sự là một người bạn tốt, tất cả chỉ là mơ thôi mà mơ thì không là sự thật. Khi xảy ra một vài biến cố, hai người bạn quý đã dạy cho tôi hiểu thế nào là tình bạn. Đừng mong cầu, hãy làm đi, hãy thương đi và cùng nhau cố gắng đi.

Làm sao cứ ở yên đó mà mong mọi sự như ý mình. Cũng không vun đắp thì mơ mộng sao cho chuyện tương lai. Và tri kỷ ơi, ngày mai ăn gì đôi lúc còn chưa thể quyết định, nên nào dám đâu hứa hẹn đến bạc đầu. Đi cùng nhau được đến đâu, thì xin nguyện trân quý nhau đến đó.

© Hoàng Linh Chi - blogradio.vn

Xem thêm: Ký túc xá như mái nhà thứ hai | Radio Tâm sự

Hoàng Linh Chi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top