Đi cùng nhau được đến đâu thì xin nguyện trân quý nhau đến đó
2022-07-16 01:30
Tác giả:
Hoàng Linh Chi
blogradio.vn - Làm sao cứ ở yên đó mà mong mọi sự như ý mình. Cũng không vun đắp thì mơ mộng sao cho chuyện tương lai. Và tri kỷ ơi, ngày mai ăn gì đôi lúc còn chưa thể quyết định, nên nào dám đâu hứa hẹn đến bạc đầu. Đi cùng nhau được đến đâu, thì xin nguyện trân quý nhau đến đó.
***
Hôm nay, trong lúc dạo quanh Facebook, tôi bị thu hút bởi hình ảnh đầy thú vị trên tường một người anh. Không biết cơ duyên nào đã giúp anh chụp được khoảnh khắc diệu kỳ ấy, khoảnh khắc mà hai ông cụ đứng bên nhau và cùng ăn kem ốc quế trên con đường Nguyễn Đình Chiểu, Sài Gòn.
Có lẽ bạn sẽ cho rằng, chuyện ăn kem trên hè phố thường thấy ở những đứa trẻ con hoặc các bạn thanh thiếu niên hơn là những ông cụ, bà cụ. Bạn có thể nghĩ tôi nhìn nhầm nếu không có bức ảnh của anh minh chứng cho tôi.
Nhìn cách hai cụ hồn nhiên ăn kem với nhau, vô tư, tự nhiên đến mức không cần ngượng ngùng “Ừ thì tụi mình già hết cả rồi”, không cần phải tạo ra một vỏ bọc khác, tôi hiểu rằng đây mới thực sự gọi là tri kỷ của nhau.
Tình bạn vốn đã rất quý giá, để tình bạn tồn tại được, người ta hẳn đã phải cố gắng nhiều. Có cái gì tự nhiên mà thành ra trân trọng, có cây gì không cần vun trồng mà sẽ tới mùa bội thu.
Tình bạn không phải là tình yêu, nhưng có lẽ giống tình yêu ở chỗ bao dung, chấp nhận nhau để mà thương mà mến, để có thể rộng lòng mà giúp đỡ khi ai kia sa cơ lỡ vận.
Chợt nhớ ra tôi cũng từng có ước mơ về những người tri kỷ, những lời hứa hẹn từ thuở học sinh với nhau là chẳng bao giờ quên nhau. Thế mà chỉ cần bước vào giảng đường là chúng tôi quên dần đi tình bạn cũ.
Khoảng cách địa lý, ngành học khác nhau, công việc áp lực, những người bạn mới,… khiến chúng tôi dần dần xa cách, không còn biết phải nói gì và lời hẹn ước tri kỷ trọn đời đã theo làn gió bay đi mất, lúc nào không hay.
Tôi biết chính xác là tôi đã cần những tình bạn, nhưng tôi không biết cách nuôi dưỡng tình bạn. Tôi cũng không tỏ ra mình thực sự là một người bạn tốt, tất cả chỉ là mơ thôi mà mơ thì không là sự thật. Khi xảy ra một vài biến cố, hai người bạn quý đã dạy cho tôi hiểu thế nào là tình bạn. Đừng mong cầu, hãy làm đi, hãy thương đi và cùng nhau cố gắng đi.
Làm sao cứ ở yên đó mà mong mọi sự như ý mình. Cũng không vun đắp thì mơ mộng sao cho chuyện tương lai. Và tri kỷ ơi, ngày mai ăn gì đôi lúc còn chưa thể quyết định, nên nào dám đâu hứa hẹn đến bạc đầu. Đi cùng nhau được đến đâu, thì xin nguyện trân quý nhau đến đó.
© Hoàng Linh Chi - blogradio.vn
Xem thêm: Ký túc xá như mái nhà thứ hai | Radio Tâm sự
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!
Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.
Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối
Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!
Hóa ra anh vẫn yêu em
Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.
Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu
Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.
Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )
Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.
5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó
Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.
Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức
Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…
Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!
Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.
Hạnh phúc đón xuân
Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.
Lỗi tại em hay là anh
Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.
















