Phát thanh xúc cảm của bạn !

Rồi người thương cũng thành xa lạ

2021-02-19 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Mây của trời thì để trời nắm lấy, người không thuộc về mình thì cứ để người đi với mây, một người xa lạ rồi lại thành người thương, người thương rồi cũng thành người xa lạ, một người dưng chẳng chung đường, tổn thương mấy rồi cũng trở thành chuyện cũ.

***

Mỗi ngày sau khi tan ca đều khiến lòng em chông chênh đến lạ, đã lâu rồi em cố gắng giấu đi cảm xúc của mình. Em cứ đưa bản thân mình bận rộn với hàng tá công việc, em cứ nghĩ mình sẽ quên được anh, quên đi những kí ức xưa cũ nhưng cơn mưa đêm nay vô tình quá anh nhỉ.

Cơn mưa, gợi lên trong em một nỗi nhớ tê tái đến nát lòng. Anh à, đến bao giờ trái tim em mới thôi thổn thức, mới thôi không nghĩ về anh nữa. Em đã trải qua một khoảng thời gian thật tồi tệ, khóc đến hằng đêm sưng cả mắt.

Anh là chàng trai mà em từng yêu thương nhất nhưng đến một ngày thế giới của em mất đi anh và em đã gục ngã. Và cũng từ đó, em hiểu rằng bản thân mình cần phải mạnh mẽ hơn. Anh và em có duyên nhưng không phận, vì duyên mỏng nên tình mau tan.

Đã khá lâu rồi, từ ngày chúng ta không còn bên nhau, có lẽ giờ đây em vẫn còn thương anh nhiều lắm, nhưng em đã học được cách giấu yêu thương vào tận đáy tim mình. Em đã bình thản hơn khi bạn bè nhắc đến tên anh, em cười nhiều hơn và dành trọn bộ thời gian của mình cho công việc.Thế rồi một cơn mưa đêm dường như đã phủ nhận tất cả, mưa rơi làm lòng em nặng, mưa rơi làm cho những giọt nước mắt mặn chát kia lại rơi trong vô thức, làm em nhớ anh.

cặp-đôi-bận-rộn

Mùa hạ năm đó có những cơn mưa đầu mùa lất phất, làm dịu lại tình yêu và nhiệt huyết mà ta từng có, tiếng ve sầu in ổi vào mỗi trưa hè, trong mơ màng là một bóng hình khoé mắt đỏ hoe, hình như em đang khóc. Đúng rồi, là em đang khóc. 

Em từng nghĩ, nếu anh không ngỏ lời với em thì biết đâu thứ ta nhận lại là những điều tốt đẹp hơn. Có lẽ là không, nếu như em không đồng ý thì dưới góc anh đào năm ấy đã có một gã tình si. Có lẽ lời mà em muốn nói nhất là cảm ơn, yêu nhau ai mà chả có lúc giận hờn vu vơ, nhưng vì giận nhau mà đánh mất thì ta cũng chỉ là đứa trẻ trong hình hài to lớn. Cảm ơn anh vì đã mang đến dư vị cho cuộc đời em bớt tẻ nhạt hơn, cảm ơn anh đã đến và yêu thương em trong một khoảng thời gian ngắn, cảm ơn anh là mối tình đầu của em, và cảm ơn anh vì đã giúp em trưởng thành hơn một chút. 

Khi anh nói chia tay anh nói mình vẫn là bạn, nếu có chuyện gì thì hãy tâm sự cùng anh, nhưng anh à chúng ta từng làm bạn rồi trở thành người thương của nhau. Em không muốn khi chia tay rồi chúng ta lại trở về con số không, trở về nơi mà chúng ta bắt đầu yêu, anh có thể nhưng em thì không.

Vết thương lòng anh đem lại cho em không đủ vị tha để biến thành tình bạn, bởi em không thể nào quên người em từng yêu, không thể là bạn khi lúc nào em cũng nhớ tới anh, không thể là bạn khi em là người bên lề khi nhìn anh hạnh phúc bên người ấy.

Em không thể kìm lòng mình khi mỗi ngày phải vào trang cá nhân của anh để xem anh hôm nay có đăng gì về em không, hay chỉ đơn giản là những dòng cảm xúc của anh và người ấy. Em cũng không muốn phải nói thật nhiều về sự mệt mỏi áp lực trong một ngày khi mình chỉ là bạn. Anh à, hãy để tình yêu của em được ngủ yên, đừng tìm cách đánh thức nó bởi bất kỳ lý do nào nữa.

3e7e2d74-2d9e-11e8-881a-56c566ee3692

Mau thật, mới đây đã gần 3 năm rồi anh nhỉ. Kể từ ngày chúng ta nói lời chia tay, em nhớ rất rõ hôm đó là một ngày trời mưa, lòng cả hai đau thắt khi chúng ta còn yêu nhưng lại chọn rời xa. Đêm đó em khóc rất nhiều, và em biết kể từ ngày hôm đó chúng ta chẳng còn gặp lại nhau, em phải tập cho mình những thói quen khi không anh bên cạnh, chọn cho mình sống với nỗi cô đơn, cũng chẳng còn những dòng tin nhắn chúc nhau ngủ ngon mỗi tối, chẳng còn những lời quan tâm hỏi thăm nhau, chẳng còn những đêm thức trắng nhắn tin trò chuyện cùng nhau hỏi nhau rằng hôm nay anh có ổn không sau một ngày dài mệt mỏi, em phải tập quen với tất cả.

Anh à, không có anh em tự chăm sóc bản thân mình thật tốt em lại phải bận rộn lo cho tương lai của mình hơn, cũng chẳng còn hay dễ khóc, dễ giận hờn, em càng trở nên ưu tú hơn, trở thành dáng vẻ hoàn hảo nhất của chính mình, tự kiếm tiền mua cho mình một thỏi son, mua cho bản thân những đôi giày, những chiếc váy thật xinh xắn.

Anh à có thể thời gian đầu khi chúng ta xa nhau, em khóc, khóc rất nhiều, nhưng rồi thời gian trôi, có thể làm cho em quên. Em bây giờ một mình thật tốt, anh chọn cách rời xa em, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc em sẽ bỏ mình đi. Em được là chính em, được thỏa lòng làm những điều mình muốn, một mình thật tốt phải không anh. Thật ra cô đơn không chọn em, mà là em chọn cô đơn.

cap-doi-om-nhau-tren-cau

Mây của trời thì để trời nắm lấy, người không thuộc về mình thì cứ để người đi với mây, một người xa lạ rồi lại thành người thương, người thương rồi cũng thành người xa lạ, một người dưng chẳng chung đường, tổn thương mấy rồi cũng trở thành chuyện cũ.

Câu chuyện đau lòng chúng ta vừa chia tay, đến thời gian sau khi kể lại nước mắt em cũng chẳng còn rơi, chỉ là đôi lúc chúng ta cứ nuối tiếc vì đã quá kỳ vọng để rồi thất vọng. Chuyện tình cảm tan vỡ hãy suy nghĩ đơn giản cho nhẹ lòng, chỉ là do gặp nhau sai thời điểm, hóa ra cơn mộng mị mãi chỉ là cơn mộng mị, tương tư sâu đậm chỉ một cái ngoảnh đầu đã trở thành người xưa. Hôm nay trời đổ mưa rồi, cho em được nhớ anh một chút nhé, người em từng thương.

© Tác giả ẩn danh -  blogradio.vn

Xem thêm: Khi ai đó bước vào cuộc đời mình rồi lại bước đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top