Phát thanh xúc cảm của bạn !

Rồi người thương cũng thành xa lạ

2021-02-19 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Mây của trời thì để trời nắm lấy, người không thuộc về mình thì cứ để người đi với mây, một người xa lạ rồi lại thành người thương, người thương rồi cũng thành người xa lạ, một người dưng chẳng chung đường, tổn thương mấy rồi cũng trở thành chuyện cũ.

***

Mỗi ngày sau khi tan ca đều khiến lòng em chông chênh đến lạ, đã lâu rồi em cố gắng giấu đi cảm xúc của mình. Em cứ đưa bản thân mình bận rộn với hàng tá công việc, em cứ nghĩ mình sẽ quên được anh, quên đi những kí ức xưa cũ nhưng cơn mưa đêm nay vô tình quá anh nhỉ.

Cơn mưa, gợi lên trong em một nỗi nhớ tê tái đến nát lòng. Anh à, đến bao giờ trái tim em mới thôi thổn thức, mới thôi không nghĩ về anh nữa. Em đã trải qua một khoảng thời gian thật tồi tệ, khóc đến hằng đêm sưng cả mắt.

Anh là chàng trai mà em từng yêu thương nhất nhưng đến một ngày thế giới của em mất đi anh và em đã gục ngã. Và cũng từ đó, em hiểu rằng bản thân mình cần phải mạnh mẽ hơn. Anh và em có duyên nhưng không phận, vì duyên mỏng nên tình mau tan.

Đã khá lâu rồi, từ ngày chúng ta không còn bên nhau, có lẽ giờ đây em vẫn còn thương anh nhiều lắm, nhưng em đã học được cách giấu yêu thương vào tận đáy tim mình. Em đã bình thản hơn khi bạn bè nhắc đến tên anh, em cười nhiều hơn và dành trọn bộ thời gian của mình cho công việc.Thế rồi một cơn mưa đêm dường như đã phủ nhận tất cả, mưa rơi làm lòng em nặng, mưa rơi làm cho những giọt nước mắt mặn chát kia lại rơi trong vô thức, làm em nhớ anh.

cặp-đôi-bận-rộn

Mùa hạ năm đó có những cơn mưa đầu mùa lất phất, làm dịu lại tình yêu và nhiệt huyết mà ta từng có, tiếng ve sầu in ổi vào mỗi trưa hè, trong mơ màng là một bóng hình khoé mắt đỏ hoe, hình như em đang khóc. Đúng rồi, là em đang khóc. 

Em từng nghĩ, nếu anh không ngỏ lời với em thì biết đâu thứ ta nhận lại là những điều tốt đẹp hơn. Có lẽ là không, nếu như em không đồng ý thì dưới góc anh đào năm ấy đã có một gã tình si. Có lẽ lời mà em muốn nói nhất là cảm ơn, yêu nhau ai mà chả có lúc giận hờn vu vơ, nhưng vì giận nhau mà đánh mất thì ta cũng chỉ là đứa trẻ trong hình hài to lớn. Cảm ơn anh vì đã mang đến dư vị cho cuộc đời em bớt tẻ nhạt hơn, cảm ơn anh đã đến và yêu thương em trong một khoảng thời gian ngắn, cảm ơn anh là mối tình đầu của em, và cảm ơn anh vì đã giúp em trưởng thành hơn một chút. 

Khi anh nói chia tay anh nói mình vẫn là bạn, nếu có chuyện gì thì hãy tâm sự cùng anh, nhưng anh à chúng ta từng làm bạn rồi trở thành người thương của nhau. Em không muốn khi chia tay rồi chúng ta lại trở về con số không, trở về nơi mà chúng ta bắt đầu yêu, anh có thể nhưng em thì không.

Vết thương lòng anh đem lại cho em không đủ vị tha để biến thành tình bạn, bởi em không thể nào quên người em từng yêu, không thể là bạn khi lúc nào em cũng nhớ tới anh, không thể là bạn khi em là người bên lề khi nhìn anh hạnh phúc bên người ấy.

Em không thể kìm lòng mình khi mỗi ngày phải vào trang cá nhân của anh để xem anh hôm nay có đăng gì về em không, hay chỉ đơn giản là những dòng cảm xúc của anh và người ấy. Em cũng không muốn phải nói thật nhiều về sự mệt mỏi áp lực trong một ngày khi mình chỉ là bạn. Anh à, hãy để tình yêu của em được ngủ yên, đừng tìm cách đánh thức nó bởi bất kỳ lý do nào nữa.

3e7e2d74-2d9e-11e8-881a-56c566ee3692

Mau thật, mới đây đã gần 3 năm rồi anh nhỉ. Kể từ ngày chúng ta nói lời chia tay, em nhớ rất rõ hôm đó là một ngày trời mưa, lòng cả hai đau thắt khi chúng ta còn yêu nhưng lại chọn rời xa. Đêm đó em khóc rất nhiều, và em biết kể từ ngày hôm đó chúng ta chẳng còn gặp lại nhau, em phải tập cho mình những thói quen khi không anh bên cạnh, chọn cho mình sống với nỗi cô đơn, cũng chẳng còn những dòng tin nhắn chúc nhau ngủ ngon mỗi tối, chẳng còn những lời quan tâm hỏi thăm nhau, chẳng còn những đêm thức trắng nhắn tin trò chuyện cùng nhau hỏi nhau rằng hôm nay anh có ổn không sau một ngày dài mệt mỏi, em phải tập quen với tất cả.

Anh à, không có anh em tự chăm sóc bản thân mình thật tốt em lại phải bận rộn lo cho tương lai của mình hơn, cũng chẳng còn hay dễ khóc, dễ giận hờn, em càng trở nên ưu tú hơn, trở thành dáng vẻ hoàn hảo nhất của chính mình, tự kiếm tiền mua cho mình một thỏi son, mua cho bản thân những đôi giày, những chiếc váy thật xinh xắn.

Anh à có thể thời gian đầu khi chúng ta xa nhau, em khóc, khóc rất nhiều, nhưng rồi thời gian trôi, có thể làm cho em quên. Em bây giờ một mình thật tốt, anh chọn cách rời xa em, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc em sẽ bỏ mình đi. Em được là chính em, được thỏa lòng làm những điều mình muốn, một mình thật tốt phải không anh. Thật ra cô đơn không chọn em, mà là em chọn cô đơn.

cap-doi-om-nhau-tren-cau

Mây của trời thì để trời nắm lấy, người không thuộc về mình thì cứ để người đi với mây, một người xa lạ rồi lại thành người thương, người thương rồi cũng thành người xa lạ, một người dưng chẳng chung đường, tổn thương mấy rồi cũng trở thành chuyện cũ.

Câu chuyện đau lòng chúng ta vừa chia tay, đến thời gian sau khi kể lại nước mắt em cũng chẳng còn rơi, chỉ là đôi lúc chúng ta cứ nuối tiếc vì đã quá kỳ vọng để rồi thất vọng. Chuyện tình cảm tan vỡ hãy suy nghĩ đơn giản cho nhẹ lòng, chỉ là do gặp nhau sai thời điểm, hóa ra cơn mộng mị mãi chỉ là cơn mộng mị, tương tư sâu đậm chỉ một cái ngoảnh đầu đã trở thành người xưa. Hôm nay trời đổ mưa rồi, cho em được nhớ anh một chút nhé, người em từng thương.

© Tác giả ẩn danh -  blogradio.vn

Xem thêm: Khi ai đó bước vào cuộc đời mình rồi lại bước đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Có lẽ sau ngần ấy thời gian cố gắng, tớ đã hiểu được không ai thương mình ngoài bản thân mình cả, mình đau chỉ mình cảm nhận được, cũng chỉ mình mới cảm nhận nước mắt của mình hóa ra nó mặn tới thế. Sau cùng người đau và ở lại thu dọn cái mớ hỗn độn ấy cũng chỉ có mình mà thôi. Nên là hãy tự yêu lấy mình trước khi yêu người khác nhé.

7 dấu hiệu bạn cần thay đổi

7 dấu hiệu bạn cần thay đổi

Đôi khi chúng ta bị mắc kẹt bởi lối mòn nên chỉ cần một vài thay đổi nhỏ trong thói quen có thể làm tăng hạnh phúc, năng lượng và sự sáng tạo. Nhưng khi nào chúng ta cần thay đổi? Tiến sĩ Alice Boyes (Mỹ) chuyên gia ứng dụng nghiên cứu tâm lý học xã hội chỉ ra 7 dấu hiệu bạn đang trong lối mòn, cần thay đổi.

Hẹn tôi ở một phiên bản mạnh mẽ hơn trong tương lai

Hẹn tôi ở một phiên bản mạnh mẽ hơn trong tương lai

Quá khứ tôi không thể nhúng tay vào để thay đổi được, nhưng tương lai thì khác. Thật sự đó, hẹn tôi ở một phiên bản mạnh mẽ hơn ở tương lai, nơi những kí ức buồn đau không thể làm lung lay tôi nữa. Còn bạn thì sao, bạn sẽ xóa đi kí ức buồn, hay dửng dưng đối mặt với nó?

Khám phá 'siêu năng lực' mà vũ trụ ưu ái dành tặng cho 12 cung hoàng đạo

Khám phá 'siêu năng lực' mà vũ trụ ưu ái dành tặng cho 12 cung hoàng đạo

Ai cũng có những thế mạnh riêng giúp họ vươn mình đến thành công. Ngoài những kỹ năng được tôi luyện hằng ngày, bên trong mỗi người luôn tồn tại loại tài năng "trời ban". Và chiêm tinh học có thể giúp bạn xác định thiên hướng của mình, đồng thời hiểu hơn về ưu điểm của bản thân.

'Soulmate': Khi giữa ta là tình bạn và hơn thế nữa

'Soulmate': Khi giữa ta là tình bạn và hơn thế nữa

Được chuyển thể từ tác phẩm gốc nổi tiếng “Thất Nguyệt và An Sinh”, “Soulmate” hiện đang là một trong những tác phẩm được mong chờ nhất của điện ảnh Hàn Quốc trong tháng 3 này.

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 1)

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 1)

Nói cho cậu nghe cây kẹo cậu thích lúc nhỏ đến năm 25 tuổi cậu vẫn có thể mua được nhưng vị của nó có còn như khi đó không? đương nhiên là không rồi. Huống chi là người.

Như những cánh chim trời

Như những cánh chim trời

Như những cánh chim trời phải rời xa êm ấm mà thôi Mình sẽ bay đến những miền đất rộng lòng che chở Có lẽ thời gian rồi sẽ làm người kia lãng quên hay người này vẫn nhớ Bởi chỉ cần lệch đi một hơi thở, mình có còn là mình cùng những ước mơ.

Chỉ mình em chiêm bao

Chỉ mình em chiêm bao

Sống như thế viển vông Mình dừng thôi em nhé Ngoài kia dù giông bão Cũng mình em chiêm bao.

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

May mắn thay, các hành tinh sẽ mang lại sự dịu dành cho những cung hoàng đạo may mắn cuối tháng 3/2023 sau đây dù vũ trụ đang hỗn loạn

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

Cách 12 chòm sao vượt qua bế tắc khi những nỗ lực của mình mãi mà vẫn chưa đem lại kết quả như ý là gì? Nếu đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho bản thân mình bạn nhé.

back to top