Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em buông rồi, anh đi tìm bình yên khác nhé

2021-01-29 01:30

Tác giả: Moonlover


blogradio.vn - Tôi không chắc rằng mình có quên được anh hay không. Tôi cũng không chắc rằng mình có mạnh mẽ đến mức xóa bỏ hết mọi thứ về anh, tập sống mà không có anh bên cạnh được hay không. Nhưng tôi biết một điều mình nên làm là để anh rời xa. “Anh à, anh đừng ôm nỗi buồn mà sống nữa. Hôm nay em đã học được cách buông bỏ dù rất khó khăn thì anh cũng hãy buông nhẹ lòng mình để đi tìm một mảnh ghép bình yên phù hợp nhé”. 

***

Em buông để anh tìm mảnh ghép của mình

Trời lạnh rồi, gió rít từng cơn. Tôi khoác chiếc áo len cổ trụ màu đỏ, dạo trong công viên, từng cặp tình nhân nắm tay nhau ấm áp. Ngày trước tôi cũng đã hạnh phúc như thế vui vẻ như thế nhưng cái gọi là hạnh phúc mãi mãi vốn dĩ không tồn tại. 

Anh nắm tay tôi đi trên con đường đó, kể những câu chuyện vui. Anh đưa tôi đến những nơi đẹp đẽ, cùng tôi ăn những món ăn ngon, như cái cách anh đã từng làm với cô ấy - người cũ anh còn thương.

Anh hơn tôi 1 tuổi, là đàn anh khóa trên của tôi. Tôi yêu thầm anh suốt 3 năm cấp 3, sau đó là 4 năm Đại học và đến tận bây giờ cũng đã 8 năm rồi, thanh xuân cũng sắp trôi qua. 

Có một khoảng thời gian, tôi biết anh đã có người yêu, tôi thất vọng và suy sụp biết bao nhiêu. Tôi đã rất quyết tâm rằng sẽ buông bỏ, sẽ thôi chờ đợi vì kết quả anh đã yêu người khác. Tôi sẽ tìm cho mình một chàng trai tốt hơn, không quan tâm anh nữa. Nhưng tôi chỉ giỏi nói chứ không giỏi làm. Tôi nhận ra mình thật sự yêu anh, đó không phải là rung động đầu đời của tuổi mới lớn.

tam-ly-dan-ong-

Tôi vẫn theo dõi anh mỗi ngày, nhìn anh và cô gái anh yêu hạnh phúc. Lúc đó còn luôn cầu mong hai người chia tay. Tôi quá xấu xa rồi nhưng tôi không ngờ cuối cùng họ lại chia tay thật. Tôi không biết lí do là gì, chỉ biết cô ấy đã bỏ anh đi, để lại cho anh một vết thương rất sâu nơi trái tim. Anh đau lòng, tôi cũng đau lòng. Tôi không cách nào giúp được anh, chỉ biết mỗi ngày ở bên cạnh, dùng tình cảm của mình bù đắp cho anh, mong mình sẽ chữa lành vết thương của anh. 

Khoảnh khắc anh tỏ tình với tôi, khoảnh khắc mà tôi chờ đợi 8 năm ròng rã, khoảnh khắc tôi phải đổi biết bao nhiêu nước mắt mới có được. Tôi lúc ấy thực sự rất hạnh phúc, nhưng lại không quá vui mừng, trong thâm tâm tôi biết anh chưa thật sự yêu tôi nhiều đến mức không thể thiếu tôi, cũng không phải anh sợ sẽ đánh mất tôi. 

Anh không yêu tôi nhiều như tôi yêu anh, chỉ là không muốn làm tôi đau lòng hơn nữa, không muốn để thanh xuân tôi trôi qua trong nước mắt, chỉ là thời gian đó anh cũng rất mệt mỏi, tôi xuất hiện làm anh thấy nhẹ nhõm.

Anh không biết rằng, ngay giây phút đó, anh đã nói dối tôi, dối cả trái tim của chính mình. Nhưng tệ hơn là dù tôi biết rõ, vẫn chấp nhận ở bên anh, vì tôi tin là tình yêu của mình đủ sức làm thay đổi một con người. Nhưng tôi phải dừng lại thôi, không phải vì tôi hết thương anh rồi, mà vì tôi không thể cứ chờ đợi anh trong vô vọng mãi như vậy nữa. Trái tim anh vốn dĩ không có chỗ cho tôi, chỉ là tôi ngang bướng muốn chen chân vào đấy. 

ne-phuc-20

Tôi  không muốn vì tôi mà anh cứ phải tự dày vò bản thân mình.  Khi yêu, ai mà chẳng muốn người kia là của riêng mình, toàn tâm toàn ý vì mình. Có ai không đau lòng khi người mình dùng cả thanh xuân để theo đuổi, hết lòng yêu thương chỉ xem mình là người thay thế, chẳng có ai cả. Tôi không trách anh còn thương người cũ, Tôi chỉ trách anh không phân biệt được tình cảm đối với tôi.

Tôi cứ ngỡ cô ấy bị lãng quên rồi, đã thành quá khứ nhạt nhòa, kí ức về cô ấy đã ngủ yên trong tim anh. Anh bảo đã chấm hết rồi nhưng đâu phải nói quên là quên được. Cũng giống như việc tôi yêu anh suốt 8 năm, sâu đậm như vậy đâu phải muốn buông là được.

Anh còn thương người cũ nhưng không nói với tôi. Anh giấu những tấm ảnh 2 người chụp chung sâu trong góc tủ. Anh vẫn hay lặng lẽ đọc lại những dòng tin nhắn của ngày xưa, rồi tự mỉm cười. Khi anh say, anh đã khóc khi gọi tên cô ấy, không phải là tôi. Anh thường hay ôm tôi vào lòng, nói với tôi những lời yêu thương ấm áp, nhưng anh không biết, ánh mắt anh không biết nói dối đâu.

Anh làm tôi thay đổi, từ một cô gái mạnh mẽ cá tính trở nên thùy mị, tôi biết làm nũng, tôi biết dịu dàng. Nhưng cũng chính anh làm tôi từ một người hay nói hay cười, dần dần biết buồn và hay khóc. Anh yêu chiều tôi quá, đôi khi tôi cảm thấy anh đang cố gắng hoàn thành nghĩa vụ của mình một cách xuất sắc.

cap-doi-om-nhau-tren-canh-dong-hoa

Anh nhầm những món tôi thích, màu tôi thích, nhầm những quyển sách mà tôi thường hay đọc, có lẽ anh luôn nhìn tôi mà ngỡ là chị ấy. Tôi không biết rốt cuộc mình là kẻ quá dại khờ, để lý trí bị đánh lừa, hay là người quá ích kỷ, cố giữ anh bên mình mãi không buông.

Trong câu chuyện của chúng tôi, có một cái tên không bao giờ anh nhắc đến nhưng luôn tồn tại ở đấy. Trái tim anh như một căn nhà, có những nơi mãi mãi tôi không thể bước chân vào. Vạn lần hiện tại cũng chẳng thể kéo anh ra khỏi một vết khắc sâu của quá khứ. Tôi biết anh vẫn dành cho chị ấy, dành cho quá khứ của mình một sự bảo vệ vô hình nào đấy.

Tôi có cảm giác mình là người thứ ba, là người xen vào mối tình khắc cốt ghi tâm của một chàng trai thủy chung. Tôi ảo tưởng  mình là công chúa, sau bao khó khăn cũng có được trái tim hoàng tử nhưng hóa ra tôi cũng chỉ là nữ phụ trong bộ phim mà anh và chị ấy làm nhân vật chính.

Tôi đã tự tranh đấu với bản thân nhiều ngày. Có lúc, tôi định sẽ tha thứ cho anh, chấp nhận và chờ đợi. Nhưng tôi nhận ra, sợi dây thun, một người cố giữ một người buông, tôi mới là người đau nhất. 

co-gai-tu-tin

Hôm ấy tôi đã nói với anh “Em buông tay rồi đấy. Anh đi đi, hãy cứ ích kỉ đi vì nếu anh cứ mãi bên cạnh em mà trái tim lạnh như băng thì khác gì dày vò nhau thêm đau khổ đâu anh”. Tôi nói xong không khóc dù rất đau lòng. 

Tôi không chắc rằng mình có quên được anh hay không. Tôi cũng không chắc rằng mình có mạnh mẽ đến mức xóa bỏ hết mọi thứ về anh, tập sống mà không có anh bên cạnh được hay không. Nhưng tôi biết một điều mình nên làm là để anh rời xa. “Anh à, anh đừng ôm nỗi buồn mà sống nữa. Hôm nay em đã học được cách buông bỏ dù rất khó khăn thì anh cũng hãy buông nhẹ lòng mình để đi tìm một mảnh ghép bình yên phù hợp nhé”. 

© Moonlover- blogradio.vn

Xem thêm: Buông tay để nhận ra điều gì đáng níu giữ

Moonlover

Quán điểm tâm không mở cửa đến tối

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top