Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân em đã từng em yêu anh thì bây giờ phải yêu lấy bản thân mình

2021-01-11 01:30

Tác giả: Trương Ngọc Điệp


blogradio.vn - Hôm nay, bạn em lại hỏi bao giờ thì chịu lấy chồng. Và chỉ cần vậy thôi ký ức lại ùa về. Em 30 rồi, cũng không biết sao mình cứ mãi loanh quanh không buông bỏ được, không thể nào không thôi suy nghĩ về anh. Nhưng có lẽ hôm nay cũng là lần cuối cùng em để những ký ức ấy được trở về, bởi thanh xuân đi qua em đã từng em yêu anh thì bây giờ phải yêu lấy bản thân mình. 

***

Gửi anh, người em chưa bao giờ ngừng yêu,

Anh có biết em nhớ anh, nhớ đến mức độ nào không?

Thời gian qua, tình yêu em dành cho anh chỉ là những nỗi nhớ dịu dàng, đến nổi em tự hỏi mình sao lòng em nay tĩnh lặng đến thế. Đã 8 năm rồi từ ngày em trốn chạy khỏi anh, nhưng không một ngày nào em không thôi suy nghĩ về anh.

Nhưng hôm nay, lòng em dậy sóng, ký ức tìm về em không ngăn nổi tâm tư mình được nữa. Em nhấc máy lên, muốn gọi cho anh ngay, và em đã chuẩn bị hàng trăm câu nhung nhớ để nói với anh. Nhưng em không làm được. Vì em chợt nhớ rằng facebook báo cả nhà anh đang du lịch Đà Lạt.

Anh từng hứa với em rằng sau khi anh ra trường, làm việc kiếm được tiền thì sẽ dắt em đi Đà Lạt ngắm hoa. Nhưng giờ người đi cùng anh là cô gái khác, còn em thang lang trên những cung đường Cần Thơ gom góp kỷ niệm xưa.

Từng hàng cây, ghế đá bến Ninh Kiều, 8 năm rồi bóng hình anh vẫn còn đây. Từng quán cóc, chỗ ngồi khu bãi cát năm nào giờ sầm uất hơn, hiện đại hơn và anh cũng đã lãng quên em rồi.

anh-chua-tung-ket-hon-nhe-

Em nhớ như in cái ngày định mệnh ấy. Đứa bạn thân nhất ghé phòng thăm em. Kể đủ mọi chuyện trên đời và kể luôn chuyện hai người phản bội sau lưng em. Cả thế giới như sụp đổ, khi mà hai người mình tin tưởng nhất lại phản bội mình. Có mấy ai hiểu cảm giác này và em mong rằng sẽ không ai phải gánh gồng cái sự phản bội như vậy nữa.

Nhỏ bạn lẳng lặng đi về không một lời giải thích, chỉ nói một câu “Tao hy vọng mày đừng chọn sai người”.

Còn anh, anh đang thực tập ở Đồng Tháp vội vã chạy về ngay. Anh nói rằng do anh nhất thời thôi, do anh say rượu, do anh bị bạn bè khiêu khích,... và nhiều lý do nữa. Nhưng anh đã nhận ra mình sai và sửa đổi. Mong em tha thứ cho anh.

Em chỉ còn biết khóc, em giận hai người và giận cả bản thân mình. Tại sao không nhận ra sự phản bội đó. Và em cũng không nhớ mình đã khóc bao nhiêu lâu cho mối tình duy nhất này.

Anh nhờ tất cả mọi người khuyên nhủ em, cho anh thêm một cơ hội. Nhưng em không thể nào quên được nỗi ám ảnh đó. Em quyết định chấm dứt mối tình này, dù trước đó em đã tự xây lên biết bao nhiêu điều đẹp đẽ.

Anh không bỏ cuộc. Em trốn chạy. Anh đuổi theo. Anh liên tục nhắn tin cho em dù biết em không hề trả lời. Nhưng anh có biết, từng dòng tin nhắn em đọc với bao nhiêu nước mắt và nỗi nhớ nhung không?

cai-om-that-chat

Cứ thế 4 năm trôi qua, tin nhắn anh gửi cũng thưa dần. Đến một ngày anh nhắn tin anh sắp kết hôn. Em không biết lúc đó anh còn yêu em không nhỉ? Em rất muốn biết nhưng không cần thiết nữa rồi. Anh hãy thật lòng mà yêu cô gái đó nhé.

Hôm nay, bạn em lại hỏi bao giờ thì chịu lấy chồng. Và chỉ cần vậy thôi ký ức lại ùa về. Em 30 rồi, cũng không biết sao mình cứ mãi loanh quanh không buông bỏ được, không thể nào không thôi suy nghĩ về anh. Nhưng có lẽ hôm nay cũng là lần cuối cùng em để những ký ức ấy được trở về, bởi thanh xuân đi qua em đã từng em yêu anh thì bây giờ phải yêu lấy bản thân mình. 

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Đừng đem một nửa rất gần, đổi trao một thoáng ân cần rất xa

Trương Ngọc Điệp

Yêu gia đình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa sầu đông nở, không còn tôi ở đó

Mùa sầu đông nở, không còn tôi ở đó

Cậu có tin vào tình yêu sét đánh không, tớ không tin, nhưng khi nhìn vào ánh mắt ấy, tớ lỡ tin mất rồi.

7 điều cần biết khi an ủi người khác

7 điều cần biết khi an ủi người khác

Khi bạn xuất hiện và sẵn sàng ở bên họ, điều đó đã giúp họ sưởi ấm lòng mình. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng một vài câu nói để an ủi, vỗ về người đó.

6 cách đơn giản để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp

6 cách đơn giản để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi nói chuyện với mọi người chưa? Những mẹo nhỏ mà hiệu quả này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp và trở nên dễ mến hơn, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người mà bạn muốn.

Cho tình mình một cơ hội được không anh?

Cho tình mình một cơ hội được không anh?

Anh hãy tin em một lần thôi mà Hãy cho tình yêu của chúng ta một con đường mới Hãy cùng đối mặt thay vì lẩn tránh Bởi làm sao tránh được mãi phải không anh.

Đợi nắng mai trở về

Đợi nắng mai trở về

Chắc anh không biết tôi chẳng cần lâu đài hay một chàng hoàng tử như truyện cổ tích người ta thường nói. Dù anh có là chàng ngư dân chài lưới thì tình tôi vẫn vẹn nguyên như vậy.

Xoa dịu nỗi buồn người bạn yêu quý với 8 câu nói ấm áp

Xoa dịu nỗi buồn người bạn yêu quý với 8 câu nói ấm áp

Ắt hẳn có vài lúc bạn sẽ rơi vào trường hợp không biết nói gì khi bạn bè, hoặc người thân yêu của mình gặp chuyện không vui. Nói nhiều quá cũng có thể khiến đối phương cảm thấy phiền hà, nhưng cứ giữ im lặng thì lòng lại không yên tâm. Đẹp gợi ý bạn 8 câu nói tinh tế và ấm áp để giúp bạn xoa dịu nỗi buồn của người bạn yêu quý.

Chúng ta sẽ lại yêu nhau lần nữa... đúng không?

Chúng ta sẽ lại yêu nhau lần nữa... đúng không?

Cậu biết không, mình rất hiểu chuyện chúng mình, có đến 99% không thể nào, nhưng mình vẫn cố gắng bám víu 1% có thể để hy vọng, hy vọng sự nỗ lực của mình rồi một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp nhau.

Thấu hiểu 5 đạo lý để tìm thấy tri kỷ

Thấu hiểu 5 đạo lý để tìm thấy tri kỷ

Trên đời này, nhiều người tuy xinh đẹp rạng ngời nhưng chẳng ai thích, thế mà có người mặc dù không có ưu thế vẻ ngoài nhưng ai cũng muốn kết thân.

Mùa hè ơi sao tới nhanh quá vậy?

Mùa hè ơi sao tới nhanh quá vậy?

Mùa hè ơi sao tới nhanh quá vậy? Khi hè về mọi thứ đã đổi thay Tôi và bạn hôm qua còn thân thiết Mà giờ đây đã cách biệt nơi nào?

Ừ thì mình cũng ngóng trông

Ừ thì mình cũng ngóng trông

Ừ thì mình cũng ngóng trông Chút thôi màu cây quên ngủ Sá gì người không đến rủ Chung nhau một nốt thăng trầm.

back to top