Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mỗi ngày, tớ nhận ra tớ yêu cậu nhiều hơn tớ nghĩ

2020-12-07 01:25

Tác giả: Tran Tuyet


blogradio.vn - Chúng ta sau khi ra trường sẽ mỗi người một ngã, tớ biết nhưng với hiện tại thì sự thật đó không vui chút nào. Có lẽ tớ quá tham lam, không muốn chiếm hữu cậu nhưng lại không muốn cậu biết mất khỏi tầm mắt của tớ. 

***

Hôm nay cậu ấy về quê thăm ba mẹ, mình không biết cậu ấy sẽ về mấy ngày, cũng không dám hỏi trực tiếp. Chờ đợi là hạnh phúc nhưng thực sự cảm giác đó mình không thích tí nào, thật khó chịu. 

Tớ đã quen có cậu gần bên, mỗi lần đi học hay lên trường là có thể đi ngang phòng cậu với hy vọng nhỏ nhoi là được vô tình gặp cậu. Đã quen với việc có thể chạy sang phòng cậu bất cứ lúc nào, sửa laptop, mất điện xài ké wifi, tụ họp, mượn đồ. Tất cả như mới ngày hôm qua. 

Giờ cậu đã chuyển phòng trọ đến một nơi xa hơn, tớ không thể tiện đường tạt qua được, dù là phòng cậu chỉ cách phòng tớ 2km nhưng giờ đó là khoảng cách rất xa, tớ chỉ có thể gặp cậu trên trường hay qua những cuộc tụ họp bạn bè mà thôi. 

Cậu mới đi xa Sài Gòn có ba ngày thôi mà tớ cảm thấy dài như một tháng. Dù rằng thời điểm này tớ cũng rất bận nhưng thời gian để dành cho cậu càng nhiều hơn. 

Đi trên con đường vắng tớ luôn nghĩ đến cậu, tự hỏi bao giờ cậu mới về lại Sài Gòn, bao giờ mới được gặp cậu. Mới gặp cậu lúc tối qua trên trường vậy mà tớ lại nghĩ đến cậu rồi. 

Nghe cậu nói ngày nào cậu cũng sẽ đi nấu nha đam từ thiện cho câu lạc bộ, tớ rất vui. Vậy là ngày nào cũng được gặp cậu rồi, dù rằng đến đó chỉ có châm chọc nhau nhưng tớ vui lắm cậu à. 

ngoiben_goccay

Ngày nào gặp cậu tớ cũng thấy phấn khởi hẳn lên. Có chuyện gì cần giúp đỡ tớ cũng luôn nghĩ tới cậu đầu tiên, thiếu người chở nước, thiếu người cắt nha đam, thiếu người giúp tớ nấu nước, thiếu người chở đồ…, tất cả tớ đều nghĩ đến cậu. 

Tớ luôn tin rằng nếu tớ nhờ việc gì cậu cũng sẽ giúp như Ông Bụt vậy, việc gì cậu cũng làm được. Ban ngày cũng nghĩ, đêm khuya cũng nghĩ, có việc gì cũng nghĩ, đi một mình cũng nghĩ, tất cả đều một suy nghĩ được gặp cậu.

Khi nhìn cậu chơi nhạc cụ thật là tuyệt. Cậu biết chơi rất nhiều loại nhạc cụ. Tối hôm nay, trên trường cậu để người yêu ngồi trên xe máy một mình, tiến lại gần tớ nói chuyện rồi lại cả vuốt tóc của tớ nữa. Lúc đó tim tớ đập nhanh, không dám nhìn thẳng vào mắt cậu nữa, không biết cậu và mọi người có nhận ra sự thay đổi đó không, dù tớ đã cố gắng nói chuyện để che giấu. 

Lúc đó tớ cảm nhận người yêu cậu là vô hình ở đó, cậu cư xử như bình thường cậu vẫn làm với tớ, dù rằng tớ biết với các cô gái đang yêu điều đó không thể chấp nhận được. Hay đơn giản chỉ là tớ ngộ nhận, mọi chuyện chỉ là vô tình. 

Đối với cậu và mọi người ngay cả người yêu cậu cũng nghĩ hành động đó không là gì cả hoặc không đáng phải để tâm, nhưng tớ đã suy nghĩ về điều đó. 

Tại sao cậu có người yêu rồi mà cứ đối xử với tớ như thế. Cậu có biết cậu làm vậy khiến tớ khó xử lắm không? Tớ đã cố gắng che giấu tình cảm này trong suốt thời gian dài, không muốn và cũng sợ bị mọi người phát hiện. Tớ luôn lo lắng và có chút sợ hãi. 

uocmonho_(1)

Tớ sợ một ngày nào đó tớ không đủ mạnh mẽ để che lấp nó, tớ sợ cảnh cậu bị phát hiện và chúng ta sẽ không cư xử thoải mái như bây giờ. Tớ sợ mọi người sẽ phát hiện, sẽ bàn tán, sẽ đánh giá, vì thời điểm này cậu đã có người thương. Tớ không giỏi che giấu cảm xúc, tớ sợ khi tớ quá chìm sâu vào những sự ấm áp của cậu mà mất đi lý trí. 

Tớ chỉ muốn chúng ta như bây giờ là bạn trong hội bạn thân, tớ không muốn chúng ta tiến xa hơn dù điều đó rất khó trong hiện tại. Giống như bạn tớ, cô ấy cũng có tâm trạng giống tớ bây giờ, không thể bày tỏ cảm xúc vì nếu xét theo mặt lý trí, nói ra sẽ mất nhiều hơn là giữ lại, có rất nhiều khoảng cách mà chúng ta cần phải vượt qua nếu muốn đến với nhau. 

Khi độ tuổi càng lớn, tình yêu không thể là nhất thời, không phải cứ thích là có thể nói, tình cảm luôn dựa trên cả lý trí và con tim. Dù biết khi yêu bằng lý trí mình sẽ bị thiệt, nhưng nếu xét về con tim, mình luôn muốn dành điều tốt nhất cho người mình thương. 

Với bạn tớ không rõ lý do cô ấy không bày tỏ là gì, nhưng cô ấy may mắn hơn tớ một xíu là cả hai bên đều có tình cảm với nhau, chỉ do hai bên quá cố chấp không chịu hạ mình để cắt đứt sợi dây vô hình giữa hai người. 

Sẽ có hai tình huống xảy ra, nếu thành công hai người đó sẽ nên duyên, còn ngược lại sẽ không còn là bạn, vì bản tính hai người đó giống nhau. Còn đối với tớ quyết định không nói ra là hoàn toàn đúng đắn, tớ không nghĩ được một lý do hợp lý nào để có thể nói quyết định bày tỏ là đúng. 

Cậu đang có bạn gái, mối quan hệ của chúng ta hiện giờ đang rất tốt, chắc chắn chúng ta có duyên không phận, cậu tốt, tớ thích cậu nhưng có quá nhiều lý do chúng ta không đến được với nhau, lý do đó tớ tự đặt ra nên tớ chấp nhận “Chúng ta là bạn”. 

muathucodon

Tớ không hối hận về điều này,chỉ là đôi khi tớ muốn có cậu bên cạnh thôi. Nói thật đấy tớ không muốn chúng ta tiến xa đâu, cậu yên tâm đi. Chỉ cần thỉnh thoảng cậu xuất hiện bên cạnh tớ là được rồi. 

Cậu đã chia sẻ với tớ dự định tương lai của cậu cho tớ nghe rằng cậu sẽ về Đắc Lắc lập nghiệp, vậy là sau này tớ rất khó để được gặp cậu, không biết tới lúc cậu rời Sài Gòn này để thực hiện giấc mơ của cậu tớ có còn thích cậu như bây giờ không nữa.

Tớ cũng dự định rời Sài Gòn về Đồng Nai làm việc, xây dựng gia đình nhỏ ở đó, vì nơi đó có bố mẹ người tớ muốn chăm sóc, có gia đình nơi mà tớ không muốn rời xa. 

Chúng ta sau khi ra trường sẽ mỗi người một ngã, tớ biết nhưng với hiện tại thì sự thật đó không vui chút nào. Có lẽ tớ quá tham lam, không muốn chiếm hữu cậu nhưng lại không muốn cậu biết mất khỏi tầm mắt của tớ. 

Tình yêu đơn phương là vậy sao. Tớ cũng không biết nữa, trong tình yêu tớ ngốc lắm, tớ không biết đâu. Ước gì người yêu tớ sau này cũng sẽ ấm áp như cậu, chỉ thế là đủ rồi. 

Khi trưởng thành, mỗi cô gái luôn muốn mình có một bờ vai vững chắc để mình tựa vào, có một thế giới riêng đơn giản, ấm áp bên trong sự xô bồ của cuộc sống. Tớ cũng không ngoại lệ. 

cogaiduoimua2_(1)

Mọi chuyện tớ đều muốn trải nghiệm, nhưng với tình yêu sự trải nghiệm sẽ đem lại cho hai kết quả. Một là những vấp ngã sẽ giúp ta trưởng thành hơn, hai là nỗi đau sẽ khiến ta run sợ trước tình yêu. 

Tớ không muốn trải qua điều thứ hai vì thế tớ sợ yêu. Nhưng đời không như là mơ, không phải kết thúc câu chuyện nào cũng đẹp như cô bé lọ lem. Câu chuyện về Romeo và Juliet khiến tớ suy nghĩ rất nhiều, có đẹp có mộng mơ và có cả đau khổ tột cùng. 

Người ta nói khi yêu không cần phải suy nghĩ cứ yêu thôi, nhưng liệu thực tế có do mình điều khiển được. Tớ không thể cứ vô tư mãi được, vì tớ phải trưởng thành thôi, trước khi gặp được chàng trai của cuộc đời mình.

© Tran Tuyet - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi 18 và rung động đầu đời

Tran Tuyet

Là một cô gái rất đơn giản

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

back to top