Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mỗi ngày, tớ nhận ra tớ yêu cậu nhiều hơn tớ nghĩ

2020-12-07 01:25

Tác giả: Tran Tuyet


blogradio.vn - Chúng ta sau khi ra trường sẽ mỗi người một ngã, tớ biết nhưng với hiện tại thì sự thật đó không vui chút nào. Có lẽ tớ quá tham lam, không muốn chiếm hữu cậu nhưng lại không muốn cậu biết mất khỏi tầm mắt của tớ. 

***

Hôm nay cậu ấy về quê thăm ba mẹ, mình không biết cậu ấy sẽ về mấy ngày, cũng không dám hỏi trực tiếp. Chờ đợi là hạnh phúc nhưng thực sự cảm giác đó mình không thích tí nào, thật khó chịu. 

Tớ đã quen có cậu gần bên, mỗi lần đi học hay lên trường là có thể đi ngang phòng cậu với hy vọng nhỏ nhoi là được vô tình gặp cậu. Đã quen với việc có thể chạy sang phòng cậu bất cứ lúc nào, sửa laptop, mất điện xài ké wifi, tụ họp, mượn đồ. Tất cả như mới ngày hôm qua. 

Giờ cậu đã chuyển phòng trọ đến một nơi xa hơn, tớ không thể tiện đường tạt qua được, dù là phòng cậu chỉ cách phòng tớ 2km nhưng giờ đó là khoảng cách rất xa, tớ chỉ có thể gặp cậu trên trường hay qua những cuộc tụ họp bạn bè mà thôi. 

Cậu mới đi xa Sài Gòn có ba ngày thôi mà tớ cảm thấy dài như một tháng. Dù rằng thời điểm này tớ cũng rất bận nhưng thời gian để dành cho cậu càng nhiều hơn. 

Đi trên con đường vắng tớ luôn nghĩ đến cậu, tự hỏi bao giờ cậu mới về lại Sài Gòn, bao giờ mới được gặp cậu. Mới gặp cậu lúc tối qua trên trường vậy mà tớ lại nghĩ đến cậu rồi. 

Nghe cậu nói ngày nào cậu cũng sẽ đi nấu nha đam từ thiện cho câu lạc bộ, tớ rất vui. Vậy là ngày nào cũng được gặp cậu rồi, dù rằng đến đó chỉ có châm chọc nhau nhưng tớ vui lắm cậu à. 

ngoiben_goccay

Ngày nào gặp cậu tớ cũng thấy phấn khởi hẳn lên. Có chuyện gì cần giúp đỡ tớ cũng luôn nghĩ tới cậu đầu tiên, thiếu người chở nước, thiếu người cắt nha đam, thiếu người giúp tớ nấu nước, thiếu người chở đồ…, tất cả tớ đều nghĩ đến cậu. 

Tớ luôn tin rằng nếu tớ nhờ việc gì cậu cũng sẽ giúp như Ông Bụt vậy, việc gì cậu cũng làm được. Ban ngày cũng nghĩ, đêm khuya cũng nghĩ, có việc gì cũng nghĩ, đi một mình cũng nghĩ, tất cả đều một suy nghĩ được gặp cậu.

Khi nhìn cậu chơi nhạc cụ thật là tuyệt. Cậu biết chơi rất nhiều loại nhạc cụ. Tối hôm nay, trên trường cậu để người yêu ngồi trên xe máy một mình, tiến lại gần tớ nói chuyện rồi lại cả vuốt tóc của tớ nữa. Lúc đó tim tớ đập nhanh, không dám nhìn thẳng vào mắt cậu nữa, không biết cậu và mọi người có nhận ra sự thay đổi đó không, dù tớ đã cố gắng nói chuyện để che giấu. 

Lúc đó tớ cảm nhận người yêu cậu là vô hình ở đó, cậu cư xử như bình thường cậu vẫn làm với tớ, dù rằng tớ biết với các cô gái đang yêu điều đó không thể chấp nhận được. Hay đơn giản chỉ là tớ ngộ nhận, mọi chuyện chỉ là vô tình. 

Đối với cậu và mọi người ngay cả người yêu cậu cũng nghĩ hành động đó không là gì cả hoặc không đáng phải để tâm, nhưng tớ đã suy nghĩ về điều đó. 

Tại sao cậu có người yêu rồi mà cứ đối xử với tớ như thế. Cậu có biết cậu làm vậy khiến tớ khó xử lắm không? Tớ đã cố gắng che giấu tình cảm này trong suốt thời gian dài, không muốn và cũng sợ bị mọi người phát hiện. Tớ luôn lo lắng và có chút sợ hãi. 

uocmonho_(1)

Tớ sợ một ngày nào đó tớ không đủ mạnh mẽ để che lấp nó, tớ sợ cảnh cậu bị phát hiện và chúng ta sẽ không cư xử thoải mái như bây giờ. Tớ sợ mọi người sẽ phát hiện, sẽ bàn tán, sẽ đánh giá, vì thời điểm này cậu đã có người thương. Tớ không giỏi che giấu cảm xúc, tớ sợ khi tớ quá chìm sâu vào những sự ấm áp của cậu mà mất đi lý trí. 

Tớ chỉ muốn chúng ta như bây giờ là bạn trong hội bạn thân, tớ không muốn chúng ta tiến xa hơn dù điều đó rất khó trong hiện tại. Giống như bạn tớ, cô ấy cũng có tâm trạng giống tớ bây giờ, không thể bày tỏ cảm xúc vì nếu xét theo mặt lý trí, nói ra sẽ mất nhiều hơn là giữ lại, có rất nhiều khoảng cách mà chúng ta cần phải vượt qua nếu muốn đến với nhau. 

Khi độ tuổi càng lớn, tình yêu không thể là nhất thời, không phải cứ thích là có thể nói, tình cảm luôn dựa trên cả lý trí và con tim. Dù biết khi yêu bằng lý trí mình sẽ bị thiệt, nhưng nếu xét về con tim, mình luôn muốn dành điều tốt nhất cho người mình thương. 

Với bạn tớ không rõ lý do cô ấy không bày tỏ là gì, nhưng cô ấy may mắn hơn tớ một xíu là cả hai bên đều có tình cảm với nhau, chỉ do hai bên quá cố chấp không chịu hạ mình để cắt đứt sợi dây vô hình giữa hai người. 

Sẽ có hai tình huống xảy ra, nếu thành công hai người đó sẽ nên duyên, còn ngược lại sẽ không còn là bạn, vì bản tính hai người đó giống nhau. Còn đối với tớ quyết định không nói ra là hoàn toàn đúng đắn, tớ không nghĩ được một lý do hợp lý nào để có thể nói quyết định bày tỏ là đúng. 

Cậu đang có bạn gái, mối quan hệ của chúng ta hiện giờ đang rất tốt, chắc chắn chúng ta có duyên không phận, cậu tốt, tớ thích cậu nhưng có quá nhiều lý do chúng ta không đến được với nhau, lý do đó tớ tự đặt ra nên tớ chấp nhận “Chúng ta là bạn”. 

muathucodon

Tớ không hối hận về điều này,chỉ là đôi khi tớ muốn có cậu bên cạnh thôi. Nói thật đấy tớ không muốn chúng ta tiến xa đâu, cậu yên tâm đi. Chỉ cần thỉnh thoảng cậu xuất hiện bên cạnh tớ là được rồi. 

Cậu đã chia sẻ với tớ dự định tương lai của cậu cho tớ nghe rằng cậu sẽ về Đắc Lắc lập nghiệp, vậy là sau này tớ rất khó để được gặp cậu, không biết tới lúc cậu rời Sài Gòn này để thực hiện giấc mơ của cậu tớ có còn thích cậu như bây giờ không nữa.

Tớ cũng dự định rời Sài Gòn về Đồng Nai làm việc, xây dựng gia đình nhỏ ở đó, vì nơi đó có bố mẹ người tớ muốn chăm sóc, có gia đình nơi mà tớ không muốn rời xa. 

Chúng ta sau khi ra trường sẽ mỗi người một ngã, tớ biết nhưng với hiện tại thì sự thật đó không vui chút nào. Có lẽ tớ quá tham lam, không muốn chiếm hữu cậu nhưng lại không muốn cậu biết mất khỏi tầm mắt của tớ. 

Tình yêu đơn phương là vậy sao. Tớ cũng không biết nữa, trong tình yêu tớ ngốc lắm, tớ không biết đâu. Ước gì người yêu tớ sau này cũng sẽ ấm áp như cậu, chỉ thế là đủ rồi. 

Khi trưởng thành, mỗi cô gái luôn muốn mình có một bờ vai vững chắc để mình tựa vào, có một thế giới riêng đơn giản, ấm áp bên trong sự xô bồ của cuộc sống. Tớ cũng không ngoại lệ. 

cogaiduoimua2_(1)

Mọi chuyện tớ đều muốn trải nghiệm, nhưng với tình yêu sự trải nghiệm sẽ đem lại cho hai kết quả. Một là những vấp ngã sẽ giúp ta trưởng thành hơn, hai là nỗi đau sẽ khiến ta run sợ trước tình yêu. 

Tớ không muốn trải qua điều thứ hai vì thế tớ sợ yêu. Nhưng đời không như là mơ, không phải kết thúc câu chuyện nào cũng đẹp như cô bé lọ lem. Câu chuyện về Romeo và Juliet khiến tớ suy nghĩ rất nhiều, có đẹp có mộng mơ và có cả đau khổ tột cùng. 

Người ta nói khi yêu không cần phải suy nghĩ cứ yêu thôi, nhưng liệu thực tế có do mình điều khiển được. Tớ không thể cứ vô tư mãi được, vì tớ phải trưởng thành thôi, trước khi gặp được chàng trai của cuộc đời mình.

© Tran Tuyet - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi 18 và rung động đầu đời

Tran Tuyet

Là một cô gái rất đơn giản

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Thật ra khi bạn chuyên chú nhìn vào các đám mây, để cho bộ não và tâm hồn cùng thỏa sức bay lượn, bạn sẽ hiểu được sâu bên trong mình qua những hình ảnh mà bạn thấy được

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Quân không phải mặt trời rực rỡ, bây giờ tôi mới nhận ra cậu ấy là mặt trăng dịu dàng. Chỉ khi mặt trăng xuất hiện, những vì sao mới bắt đầu tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm. Cậu ấy không chỉ bảo vệ tôi, cậu ấy còn giúp tôi tìm lại ánh sáng đã tắt và thắp nó lại bằng sự dịu dàng. Vì thế, tôi mới yêu Quân.

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Hằng ngày, báo chí và truyền thông đăng tải rất nhiều tin tức tiêu cực dễ khiến ta lo âu, sự sợ hãi đó thuộc về bản năng. Còn những nỗi sợ khác như: sợ thất bại, sợ đứng trước đám đông, sợ mất danh dự,.. lại là nỗi sợ xuất phát từ tâm lý. Thay vì tránh né, bạn nên “nhìn sâu” vào chính nỗi sợ của bản thân và học cách xử trí nó. Sau đây là những “mẹo” đơn giản sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ tâm lý ấy.

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Cứ thế, đi qua một mùa mưa là đi qua bao khó khăn. Nhiều lúc, tôi cũng thoáng nghĩ rằng miền Trung sao khó tánh quá vậy: mùa thì hạn, nắng rát da, mùa nước lũ dâng cao, sạt lở… Khó là vậy, nhưng tôi yêu sao vùng đất yên bình này. Vùng đất của những ngày hè, bọn trẻ í ới thả diều, bắt ve sầu. Vùng đất của mấy ngày mưa, bà con ra sông kéo cá, cùng bật cười, bật khóc vì hạnh phúc.

Chuyện ba người

Chuyện ba người

Chuyện tưởng chừng đã cũ Muôn thuở tại chữ "tình" Ba đứa chúng mình Làm một vòng luẩn quẩn.

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

back to top