Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình bạn bấy lâu tớ không muốn đánh mất đâu

2020-12-06 01:30

Tác giả: Tran Tuyet


blogradio.vn - Mỗi lần gặp cậu tớ hay e ngại hơn, khó kiềm chế cảm xúc hơn. Chỉ cần một hành động ân cần nhỏ của cậu là khiến tớ đỏ mặt. Cậu có để ý rằng tớ ít khi nhìn thằng vào mắt cậu khi nói chuyện không. Tớ sợ khi đó mình sẽ không giấu được cảm xúc của mình, sợ cậu sẽ nhìn thấy, sợ chúng ta sẽ mất đi tình bạn mà tớ đã cố gắng xây dựng bấy lâu nay.

***

Gửi “Dịu dàng”,

Cậu là người con trai đã thay đổi toàn bộ suy nghĩ của tớ. Cậu bước vào cuộc đời tớ cách nhẹ nhàng như tên tớ đặt cho cậu “Dịu dàng”. Chúng ta gặp nhau từ bao giờ nhỉ, cậu nhớ không? Tớ thì không nhớ được, chỉ nhớ rằng định mệnh cho chúng ta gặp nhau là trong câu lạc bộ mà tớ tham gia. 

Cậu là chàng trai điện tử mang trái tim ấm áp. Tớ luôn tin rằng chỉ có những chàng trai hài hước hoặc chuẩn soái ca thì mới khiến tớ rung động. Cậu, chàng trai bình thường nhưng luôn cư xử ân cần, chu đáo với tất cả mọi người, và tớ cũng không ngoại lệ. 

Tớ, cô gái đã 20 mùa xuân chưa gặp được chàng trai của cuộc đời mình, không cảm mến ai và lâu rồi cũng không ai mến mình. 

Tớ cũng bình thường và hòa lẫn trong một nửa của thế giới. Cậu đến như một cơn gió giữa mùa hè Sài Gòn, là cơn mưa đầu mùa tươi mát. Hạnh phúc và ấm áp lắm.

Trước mặt cậu tớ chỉ là con mèo lười lúc nào cũng ngái ngủ. Vậy mà cậu không thay đổi thái độ với tớ, cậu vẫn niềm nở, khoác vai, ôm nhẹ mỗi khi gặp mặt. 

Cậu luôn nhẹ nhàng, tớ cần gì cậu cũng sẵn sàng giúp, chưa bao giờ cậu nổi nóng với tớ, đôi khi cậu còn làm nũng nữa, điều đó khiến tớ xốn xang trong lòng.

Trái tim tớ đã bị thần Cupid bắn trúng rồi, phải làm sao đây. Chỉ cần trước lúc được gặp cậu thôi trái tim tớ đã loạn nhịp. “Cậu là người con trai đầu tiên khiến tớ cảm nắng như vậy”. Có lẽ cậu sẽ không nghe được câu này đâu vì tớ sẽ chôn chặt  trong đáy lòng, gói lại bằng chiếc hộp tiếc nuối, cột lại bằng sợi chấp nhận, khóa chặt lại trong hộp tủ ký ức. 

congvien

Đang mông lung trong bộn bề suy nghĩ thì cậu thông báo, cậu có người yêu. Tớ đã nghĩ tới ngày đó, điều đó tốt cho cậu nhưng sao lại chua chát đến thế. Bây giờ cậu không còn thuộc về tớ nữa, ngay cả trong suy nghĩ. 

Có người yêu, cậu sẽ không có nhiều thời gian dành cho tớ nữa, chắc cậu sẽ không cử xử thân thiết như trước nữa. Chúng ta đơn giản chỉ là bạn là anh em tốt của nhau. Ừ đúng, chúng ta chỉ là vậy. Tớ chấp nhận.

Liệu tớ có thực sự chấp nhận điều này. Tớ tin tớ sẽ làm được. Cậu tin tớ chứ? Sau bao ngày suy nghĩ, tớ tự hỏi liệu tớ có thực sự thích cậu, hay đơn giản chỉ là sự bù đắp cho trái tim cô đơn đã lâu. 

Tớ thích cậu đơn giản chỉ vì cậu đối xử tốt với tớ hơn những người con gái khác. Tớ nhớ cậu hay đơn giản chỉ là tớ không có ai để nhớ. Tim tớ loạn nhịp vì cậu hay đơn giản chỉ là sự ngại ngùng của một cô gái trước người khác giới. 

Ai sẽ cho tớ câu trả lời chính xác. Nhìn cậu đối xử với người con gái khác giống cách mà cậu đã thể hiện với tớ, tớ ghen tị lắm, tớ không vui. Nhưng tớ lại hùa theo, gán ghép cậu với bạn thân của tớ. 

Yêu không nói để rồi lại ghen vu vơ. Có lẽ kiếp sau tớ sẽ làm con trai để trở nên mạnh mẽ hơn. Thích thì nói là thích, không có kiểu sáng nắng chiều mưa đêm nổi giông bão.

tinh-yeu-hoc-tro-2

Vậy là chúng ta đã gặp nhau 6 tháng, 6 tháng tớ không còn là chính mình, không còn là một cô gái độc bước nữa, không còn có một trái tim băng giá nữa. 

Tớ đã biết yêu, đã biết thổn thức vì một ai đó, đã biết chăm chút bản thân mình hơn để đẹp trước ai đó. Cả thế giới trong tớ đã đổi thay chỉ trong một khoảnh khắc. 

Cậu biết không, khi nghe tin kỳ học này phòng học chúng ta được xếp gần nhau, tớ vui lắm. Vậy là ngày nào cũng có cớ để gặp cậu rồi. Mỗi lần tới lớp hay tan học tớ đều ngó ngang dọc xem có thấy cậu không. Đến giờ ra chơi, tớ đều lấy cớ phòng học nóng để rủ lũ bạn ra hành lang tìm kiếm cơ hội được gặp cậu. 

Ngày nào cũng thế, ngày nào cũng vậy. Nếu gặp được cậu tớ vui hẳn lên dù chỉ là nhìn thấy từ xa, dù là cậu không biết rằng phía sau cậu luôn là một cô gái là tớ. Dù tự nhủ hết lần này đến lần khác quên đi, gạt bỏ hết nhưng tớ không đành lòng. Dù biết ngày càng đậm sâu ngày càng đau. Dù biết tớ chỉ đơn phương và tất cả sẽ không có một kết thúc đẹp như truyện ngôn tình. Khoảng cách và lý trí quá lớn, một mình tớ không đủ sức mạnh để lấp đầy nó.

Biết yêu là đau khổ sao người ta cứ dấn thân vào. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu được. Dù là một giây phút được bên nhau thôi, dù chỉ là cái nhìn thoáng qua thôi cũng đủ làm thời gian ngừng lại, thế giới vỡ òa trong ánh hào quang. Giống như nàng tiên cá trót yêu hoàng tử, nàng đã nguyện hy sinh giọng hát của mình để được ở bên người mình yêu, dù con đường đó rất nhiều gai. 

uocmonho_(1)

Tớ cũng muốn giống thế nhưng lại không đủ mạnh mẽ để nói ra. Tất cả đều có thể che giấu, có thể thay đổi nhưng tình cảm thì khó lắm. Mất một tháng, một năm hay có thể là cả một đời người mới thay đổi được. 

Mỗi lần gặp cậu tớ hay e ngại hơn, khó kiềm chế cảm xúc hơn. Chỉ cần một hành động ân cần nhỏ của cậu là khiến tớ đỏ mặt. Cậu có để ý rằng tớ ít khi nhìn thẳng vào mắt cậu khi nói chuyện không. Tớ sợ khi đó mình sẽ không giấu được cảm xúc của mình, sợ cậu sẽ nhìn thấy, sợ chúng ta sẽ mất đi tình bạn mà tớ đã cố gắng xây dựng bấy lâu nay.

© Tran Tuyet - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi 18 và rung động đầu đời

Tran Tuyet

Là một cô gái rất đơn giản

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Thật ra khi bạn chuyên chú nhìn vào các đám mây, để cho bộ não và tâm hồn cùng thỏa sức bay lượn, bạn sẽ hiểu được sâu bên trong mình qua những hình ảnh mà bạn thấy được

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Quân không phải mặt trời rực rỡ, bây giờ tôi mới nhận ra cậu ấy là mặt trăng dịu dàng. Chỉ khi mặt trăng xuất hiện, những vì sao mới bắt đầu tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm. Cậu ấy không chỉ bảo vệ tôi, cậu ấy còn giúp tôi tìm lại ánh sáng đã tắt và thắp nó lại bằng sự dịu dàng. Vì thế, tôi mới yêu Quân.

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Hằng ngày, báo chí và truyền thông đăng tải rất nhiều tin tức tiêu cực dễ khiến ta lo âu, sự sợ hãi đó thuộc về bản năng. Còn những nỗi sợ khác như: sợ thất bại, sợ đứng trước đám đông, sợ mất danh dự,.. lại là nỗi sợ xuất phát từ tâm lý. Thay vì tránh né, bạn nên “nhìn sâu” vào chính nỗi sợ của bản thân và học cách xử trí nó. Sau đây là những “mẹo” đơn giản sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ tâm lý ấy.

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Cứ thế, đi qua một mùa mưa là đi qua bao khó khăn. Nhiều lúc, tôi cũng thoáng nghĩ rằng miền Trung sao khó tánh quá vậy: mùa thì hạn, nắng rát da, mùa nước lũ dâng cao, sạt lở… Khó là vậy, nhưng tôi yêu sao vùng đất yên bình này. Vùng đất của những ngày hè, bọn trẻ í ới thả diều, bắt ve sầu. Vùng đất của mấy ngày mưa, bà con ra sông kéo cá, cùng bật cười, bật khóc vì hạnh phúc.

Chuyện ba người

Chuyện ba người

Chuyện tưởng chừng đã cũ Muôn thuở tại chữ "tình" Ba đứa chúng mình Làm một vòng luẩn quẩn.

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

back to top