Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình bạn bấy lâu tớ không muốn đánh mất đâu

2020-12-06 01:30

Tác giả: Tran Tuyet


blogradio.vn - Mỗi lần gặp cậu tớ hay e ngại hơn, khó kiềm chế cảm xúc hơn. Chỉ cần một hành động ân cần nhỏ của cậu là khiến tớ đỏ mặt. Cậu có để ý rằng tớ ít khi nhìn thằng vào mắt cậu khi nói chuyện không. Tớ sợ khi đó mình sẽ không giấu được cảm xúc của mình, sợ cậu sẽ nhìn thấy, sợ chúng ta sẽ mất đi tình bạn mà tớ đã cố gắng xây dựng bấy lâu nay.

***

Gửi “Dịu dàng”,

Cậu là người con trai đã thay đổi toàn bộ suy nghĩ của tớ. Cậu bước vào cuộc đời tớ cách nhẹ nhàng như tên tớ đặt cho cậu “Dịu dàng”. Chúng ta gặp nhau từ bao giờ nhỉ, cậu nhớ không? Tớ thì không nhớ được, chỉ nhớ rằng định mệnh cho chúng ta gặp nhau là trong câu lạc bộ mà tớ tham gia. 

Cậu là chàng trai điện tử mang trái tim ấm áp. Tớ luôn tin rằng chỉ có những chàng trai hài hước hoặc chuẩn soái ca thì mới khiến tớ rung động. Cậu, chàng trai bình thường nhưng luôn cư xử ân cần, chu đáo với tất cả mọi người, và tớ cũng không ngoại lệ. 

Tớ, cô gái đã 20 mùa xuân chưa gặp được chàng trai của cuộc đời mình, không cảm mến ai và lâu rồi cũng không ai mến mình. 

Tớ cũng bình thường và hòa lẫn trong một nửa của thế giới. Cậu đến như một cơn gió giữa mùa hè Sài Gòn, là cơn mưa đầu mùa tươi mát. Hạnh phúc và ấm áp lắm.

Trước mặt cậu tớ chỉ là con mèo lười lúc nào cũng ngái ngủ. Vậy mà cậu không thay đổi thái độ với tớ, cậu vẫn niềm nở, khoác vai, ôm nhẹ mỗi khi gặp mặt. 

Cậu luôn nhẹ nhàng, tớ cần gì cậu cũng sẵn sàng giúp, chưa bao giờ cậu nổi nóng với tớ, đôi khi cậu còn làm nũng nữa, điều đó khiến tớ xốn xang trong lòng.

Trái tim tớ đã bị thần Cupid bắn trúng rồi, phải làm sao đây. Chỉ cần trước lúc được gặp cậu thôi trái tim tớ đã loạn nhịp. “Cậu là người con trai đầu tiên khiến tớ cảm nắng như vậy”. Có lẽ cậu sẽ không nghe được câu này đâu vì tớ sẽ chôn chặt  trong đáy lòng, gói lại bằng chiếc hộp tiếc nuối, cột lại bằng sợi chấp nhận, khóa chặt lại trong hộp tủ ký ức. 

congvien

Đang mông lung trong bộn bề suy nghĩ thì cậu thông báo, cậu có người yêu. Tớ đã nghĩ tới ngày đó, điều đó tốt cho cậu nhưng sao lại chua chát đến thế. Bây giờ cậu không còn thuộc về tớ nữa, ngay cả trong suy nghĩ. 

Có người yêu, cậu sẽ không có nhiều thời gian dành cho tớ nữa, chắc cậu sẽ không cử xử thân thiết như trước nữa. Chúng ta đơn giản chỉ là bạn là anh em tốt của nhau. Ừ đúng, chúng ta chỉ là vậy. Tớ chấp nhận.

Liệu tớ có thực sự chấp nhận điều này. Tớ tin tớ sẽ làm được. Cậu tin tớ chứ? Sau bao ngày suy nghĩ, tớ tự hỏi liệu tớ có thực sự thích cậu, hay đơn giản chỉ là sự bù đắp cho trái tim cô đơn đã lâu. 

Tớ thích cậu đơn giản chỉ vì cậu đối xử tốt với tớ hơn những người con gái khác. Tớ nhớ cậu hay đơn giản chỉ là tớ không có ai để nhớ. Tim tớ loạn nhịp vì cậu hay đơn giản chỉ là sự ngại ngùng của một cô gái trước người khác giới. 

Ai sẽ cho tớ câu trả lời chính xác. Nhìn cậu đối xử với người con gái khác giống cách mà cậu đã thể hiện với tớ, tớ ghen tị lắm, tớ không vui. Nhưng tớ lại hùa theo, gán ghép cậu với bạn thân của tớ. 

Yêu không nói để rồi lại ghen vu vơ. Có lẽ kiếp sau tớ sẽ làm con trai để trở nên mạnh mẽ hơn. Thích thì nói là thích, không có kiểu sáng nắng chiều mưa đêm nổi giông bão.

tinh-yeu-hoc-tro-2

Vậy là chúng ta đã gặp nhau 6 tháng, 6 tháng tớ không còn là chính mình, không còn là một cô gái độc bước nữa, không còn có một trái tim băng giá nữa. 

Tớ đã biết yêu, đã biết thổn thức vì một ai đó, đã biết chăm chút bản thân mình hơn để đẹp trước ai đó. Cả thế giới trong tớ đã đổi thay chỉ trong một khoảnh khắc. 

Cậu biết không, khi nghe tin kỳ học này phòng học chúng ta được xếp gần nhau, tớ vui lắm. Vậy là ngày nào cũng có cớ để gặp cậu rồi. Mỗi lần tới lớp hay tan học tớ đều ngó ngang dọc xem có thấy cậu không. Đến giờ ra chơi, tớ đều lấy cớ phòng học nóng để rủ lũ bạn ra hành lang tìm kiếm cơ hội được gặp cậu. 

Ngày nào cũng thế, ngày nào cũng vậy. Nếu gặp được cậu tớ vui hẳn lên dù chỉ là nhìn thấy từ xa, dù là cậu không biết rằng phía sau cậu luôn là một cô gái là tớ. Dù tự nhủ hết lần này đến lần khác quên đi, gạt bỏ hết nhưng tớ không đành lòng. Dù biết ngày càng đậm sâu ngày càng đau. Dù biết tớ chỉ đơn phương và tất cả sẽ không có một kết thúc đẹp như truyện ngôn tình. Khoảng cách và lý trí quá lớn, một mình tớ không đủ sức mạnh để lấp đầy nó.

Biết yêu là đau khổ sao người ta cứ dấn thân vào. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu được. Dù là một giây phút được bên nhau thôi, dù chỉ là cái nhìn thoáng qua thôi cũng đủ làm thời gian ngừng lại, thế giới vỡ òa trong ánh hào quang. Giống như nàng tiên cá trót yêu hoàng tử, nàng đã nguyện hy sinh giọng hát của mình để được ở bên người mình yêu, dù con đường đó rất nhiều gai. 

uocmonho_(1)

Tớ cũng muốn giống thế nhưng lại không đủ mạnh mẽ để nói ra. Tất cả đều có thể che giấu, có thể thay đổi nhưng tình cảm thì khó lắm. Mất một tháng, một năm hay có thể là cả một đời người mới thay đổi được. 

Mỗi lần gặp cậu tớ hay e ngại hơn, khó kiềm chế cảm xúc hơn. Chỉ cần một hành động ân cần nhỏ của cậu là khiến tớ đỏ mặt. Cậu có để ý rằng tớ ít khi nhìn thẳng vào mắt cậu khi nói chuyện không. Tớ sợ khi đó mình sẽ không giấu được cảm xúc của mình, sợ cậu sẽ nhìn thấy, sợ chúng ta sẽ mất đi tình bạn mà tớ đã cố gắng xây dựng bấy lâu nay.

© Tran Tuyet - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi 18 và rung động đầu đời

Tran Tuyet

Là một cô gái rất đơn giản

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh mong em sau này sẽ yêu một người tốt hơn anh

Anh mong em sau này sẽ yêu một người tốt hơn anh

Anh mong cho em sau này sẽ mở lòng, yêu một người mới tốt hơn anh nhé, người đó sẽ thay anh chăm lo cho em thật tốt, vì cô gái của anh rất tốt bụng và tử tế, nên sẽ có người đến xứng đáng với những gì em bỏ ra.

Giá như em có thêm cơ hội

Giá như em có thêm cơ hội

Gặp được một người thật sự yêu mình chẳng hề dễ dàng, đôi khi đánh mất một lần là chẳng bao giờ tìm lại được. Giá như ngày đó, tôi có thể suy nghĩ thấu đáo hơn một chút, tin tưởng vào bản thân hơn một chút hay đơn giản là tôi không nói câu chia tay đầy tiếc nuối đó, thì giờ đây tôi không chỉ có thể hoàn thành ước mơ cho riêng tôi mà còn là một ước mơ có anh trong đó.

Red Flag là gì? 8 dấu hiệu 'cờ đỏ' trong một mối quan hệ mà bạn cần phải chạy ngay lập tức

Red Flag là gì? 8 dấu hiệu 'cờ đỏ' trong một mối quan hệ mà bạn cần phải chạy ngay lập tức

Chúng ta luôn được cảnh báo tránh xa những người có red flag (cờ đỏ), nhưng chính xác thì đâu là những dấu hiệu cho chúng ta thấy điều này?

Có những ngày chẳng biết đi về đâu

Có những ngày chẳng biết đi về đâu

Có những ngày chẳng biết đi về đâu? Giữa dòng người trên con đường hối hả Em chợt thấy hình bóng ngày xưa cũ Chỉ còn là ký ức ngày đã qua.

Những ngày này

Những ngày này

Những ngày này kể còn lắm nỗi truân chuyên Gom góp lại cuối năm nhẹ lòng rồi bỏ hết Sau hôm nay hứa phải thật khác Giữa khoảnh khắc giao mùa, ước mơ về những điều bình an.

Dáng xưa (Phần 3)

Dáng xưa (Phần 3)

Đó là kỷ niệm vĩnh cửu. Nó sẽ tồn đọng trong cô cho đến hết một kiếp người. Cô không dám trách Nga khi thành đôi với Hùng. Vì Nga rất xứng đáng có được tình yêu bao la ấy! Cô chỉ xin Nga, cho phép cô giữ cái cái dáng xưa của Hùng lúc bước chân ra đi, bỏ vào tâm tưởng để nhắc nhở mình cũng đã có một tình yêu đẹp như thế! Nó giúp cô sau này trưởng thành và sẽ sáng suốt hơn.

Chúng mình nợ nhau một chuyện tình dang dở

Chúng mình nợ nhau một chuyện tình dang dở

Chia tay là chấm hết cho những ước hẹn sau này, thế nên dù với bất cứ lý do gì đều không quan trọng nữa. Buông bỏ trong im lặng, đến câu chúc phúc chẳng thể thốt nên lời, lãng quên hay khắc ghi kỷ niệm suy cho cùng là lựa chọn của mỗi người.

Vốn dĩ trong mắt cậu chỉ có riêng tôi

Vốn dĩ trong mắt cậu chỉ có riêng tôi

Cậu biết không, hôm nay tôi gặp một người giống hệt cậu. Cậu ấy là đồng nghiệp của tôi, tôi thích đôi mắt, bờ môi ấy, còn rất thích tính cách ấy. Nhưng tôi vẫn sẽ chờ cậu, vì ánh mắt đó rất khác, vốn dĩ trong mắt cậu chỉ có riêng tôi.

Dáng xưa (Phần 2)

Dáng xưa (Phần 2)

Việc Hùng và Hương có hợp tuổi với nhau hay không điều ấy không cần thiết! Quan trọng là họ đã yêu nhau và sống với nhau như thế nào. Chẳng lẽ khi con người ta đang yêu thắm thiết, rồi phải xa nhau chỉ vì bói toán. Vậy thì những cuộc hôn nhân đó có thành công hay không là do sự phán quyết từ thầy bói.Một khi thầy đã ghét ai thì xác định kẻ đó mất đi người yêu.

10 kỹ năng giúp bạn kiểm soát tâm trạng, gặp khó khăn cũng tìm thấy niềm vui

10 kỹ năng giúp bạn kiểm soát tâm trạng, gặp khó khăn cũng tìm thấy niềm vui

Mỗi lúc tâm trạng sa sút, hãy điều chỉnh bản thân bằng 10 cách dưới đây, rèn luyện thành quen, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, quật cường lúc nào không hay.

back to top