Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình bạn bấy lâu tớ không muốn đánh mất đâu

2020-12-06 01:30

Tác giả: Tran Tuyet


blogradio.vn - Mỗi lần gặp cậu tớ hay e ngại hơn, khó kiềm chế cảm xúc hơn. Chỉ cần một hành động ân cần nhỏ của cậu là khiến tớ đỏ mặt. Cậu có để ý rằng tớ ít khi nhìn thằng vào mắt cậu khi nói chuyện không. Tớ sợ khi đó mình sẽ không giấu được cảm xúc của mình, sợ cậu sẽ nhìn thấy, sợ chúng ta sẽ mất đi tình bạn mà tớ đã cố gắng xây dựng bấy lâu nay.

***

Gửi “Dịu dàng”,

Cậu là người con trai đã thay đổi toàn bộ suy nghĩ của tớ. Cậu bước vào cuộc đời tớ cách nhẹ nhàng như tên tớ đặt cho cậu “Dịu dàng”. Chúng ta gặp nhau từ bao giờ nhỉ, cậu nhớ không? Tớ thì không nhớ được, chỉ nhớ rằng định mệnh cho chúng ta gặp nhau là trong câu lạc bộ mà tớ tham gia. 

Cậu là chàng trai điện tử mang trái tim ấm áp. Tớ luôn tin rằng chỉ có những chàng trai hài hước hoặc chuẩn soái ca thì mới khiến tớ rung động. Cậu, chàng trai bình thường nhưng luôn cư xử ân cần, chu đáo với tất cả mọi người, và tớ cũng không ngoại lệ. 

Tớ, cô gái đã 20 mùa xuân chưa gặp được chàng trai của cuộc đời mình, không cảm mến ai và lâu rồi cũng không ai mến mình. 

Tớ cũng bình thường và hòa lẫn trong một nửa của thế giới. Cậu đến như một cơn gió giữa mùa hè Sài Gòn, là cơn mưa đầu mùa tươi mát. Hạnh phúc và ấm áp lắm.

Trước mặt cậu tớ chỉ là con mèo lười lúc nào cũng ngái ngủ. Vậy mà cậu không thay đổi thái độ với tớ, cậu vẫn niềm nở, khoác vai, ôm nhẹ mỗi khi gặp mặt. 

Cậu luôn nhẹ nhàng, tớ cần gì cậu cũng sẵn sàng giúp, chưa bao giờ cậu nổi nóng với tớ, đôi khi cậu còn làm nũng nữa, điều đó khiến tớ xốn xang trong lòng.

Trái tim tớ đã bị thần Cupid bắn trúng rồi, phải làm sao đây. Chỉ cần trước lúc được gặp cậu thôi trái tim tớ đã loạn nhịp. “Cậu là người con trai đầu tiên khiến tớ cảm nắng như vậy”. Có lẽ cậu sẽ không nghe được câu này đâu vì tớ sẽ chôn chặt  trong đáy lòng, gói lại bằng chiếc hộp tiếc nuối, cột lại bằng sợi chấp nhận, khóa chặt lại trong hộp tủ ký ức. 

congvien

Đang mông lung trong bộn bề suy nghĩ thì cậu thông báo, cậu có người yêu. Tớ đã nghĩ tới ngày đó, điều đó tốt cho cậu nhưng sao lại chua chát đến thế. Bây giờ cậu không còn thuộc về tớ nữa, ngay cả trong suy nghĩ. 

Có người yêu, cậu sẽ không có nhiều thời gian dành cho tớ nữa, chắc cậu sẽ không cử xử thân thiết như trước nữa. Chúng ta đơn giản chỉ là bạn là anh em tốt của nhau. Ừ đúng, chúng ta chỉ là vậy. Tớ chấp nhận.

Liệu tớ có thực sự chấp nhận điều này. Tớ tin tớ sẽ làm được. Cậu tin tớ chứ? Sau bao ngày suy nghĩ, tớ tự hỏi liệu tớ có thực sự thích cậu, hay đơn giản chỉ là sự bù đắp cho trái tim cô đơn đã lâu. 

Tớ thích cậu đơn giản chỉ vì cậu đối xử tốt với tớ hơn những người con gái khác. Tớ nhớ cậu hay đơn giản chỉ là tớ không có ai để nhớ. Tim tớ loạn nhịp vì cậu hay đơn giản chỉ là sự ngại ngùng của một cô gái trước người khác giới. 

Ai sẽ cho tớ câu trả lời chính xác. Nhìn cậu đối xử với người con gái khác giống cách mà cậu đã thể hiện với tớ, tớ ghen tị lắm, tớ không vui. Nhưng tớ lại hùa theo, gán ghép cậu với bạn thân của tớ. 

Yêu không nói để rồi lại ghen vu vơ. Có lẽ kiếp sau tớ sẽ làm con trai để trở nên mạnh mẽ hơn. Thích thì nói là thích, không có kiểu sáng nắng chiều mưa đêm nổi giông bão.

tinh-yeu-hoc-tro-2

Vậy là chúng ta đã gặp nhau 6 tháng, 6 tháng tớ không còn là chính mình, không còn là một cô gái độc bước nữa, không còn có một trái tim băng giá nữa. 

Tớ đã biết yêu, đã biết thổn thức vì một ai đó, đã biết chăm chút bản thân mình hơn để đẹp trước ai đó. Cả thế giới trong tớ đã đổi thay chỉ trong một khoảnh khắc. 

Cậu biết không, khi nghe tin kỳ học này phòng học chúng ta được xếp gần nhau, tớ vui lắm. Vậy là ngày nào cũng có cớ để gặp cậu rồi. Mỗi lần tới lớp hay tan học tớ đều ngó ngang dọc xem có thấy cậu không. Đến giờ ra chơi, tớ đều lấy cớ phòng học nóng để rủ lũ bạn ra hành lang tìm kiếm cơ hội được gặp cậu. 

Ngày nào cũng thế, ngày nào cũng vậy. Nếu gặp được cậu tớ vui hẳn lên dù chỉ là nhìn thấy từ xa, dù là cậu không biết rằng phía sau cậu luôn là một cô gái là tớ. Dù tự nhủ hết lần này đến lần khác quên đi, gạt bỏ hết nhưng tớ không đành lòng. Dù biết ngày càng đậm sâu ngày càng đau. Dù biết tớ chỉ đơn phương và tất cả sẽ không có một kết thúc đẹp như truyện ngôn tình. Khoảng cách và lý trí quá lớn, một mình tớ không đủ sức mạnh để lấp đầy nó.

Biết yêu là đau khổ sao người ta cứ dấn thân vào. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu được. Dù là một giây phút được bên nhau thôi, dù chỉ là cái nhìn thoáng qua thôi cũng đủ làm thời gian ngừng lại, thế giới vỡ òa trong ánh hào quang. Giống như nàng tiên cá trót yêu hoàng tử, nàng đã nguyện hy sinh giọng hát của mình để được ở bên người mình yêu, dù con đường đó rất nhiều gai. 

uocmonho_(1)

Tớ cũng muốn giống thế nhưng lại không đủ mạnh mẽ để nói ra. Tất cả đều có thể che giấu, có thể thay đổi nhưng tình cảm thì khó lắm. Mất một tháng, một năm hay có thể là cả một đời người mới thay đổi được. 

Mỗi lần gặp cậu tớ hay e ngại hơn, khó kiềm chế cảm xúc hơn. Chỉ cần một hành động ân cần nhỏ của cậu là khiến tớ đỏ mặt. Cậu có để ý rằng tớ ít khi nhìn thẳng vào mắt cậu khi nói chuyện không. Tớ sợ khi đó mình sẽ không giấu được cảm xúc của mình, sợ cậu sẽ nhìn thấy, sợ chúng ta sẽ mất đi tình bạn mà tớ đã cố gắng xây dựng bấy lâu nay.

© Tran Tuyet - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi 18 và rung động đầu đời

Tran Tuyet

Là một cô gái rất đơn giản

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đời không đủ dài để tha thứ cho nhau hết lần này đến lần khác

Đời không đủ dài để tha thứ cho nhau hết lần này đến lần khác

“Với lại không cưới được em anh cưới người khác, chẳng lẽ anh ở vậy mãi”. Câu nói này tôi còn khắc sâu trong lòng.

12 cung hoàng đạo sẽ có 2 tuần bùng nổ khi Sao Thủy 'dạo chơi' trong chòm Song Tử

12 cung hoàng đạo sẽ có 2 tuần bùng nổ khi Sao Thủy 'dạo chơi' trong chòm Song Tử

Từ nay đến 5/7, Sao Thủy sẽ dạo chơi trong chòm Song Tử. Đây là khoảng thời gian chúng ta trở nên hứng thú hơn trong việc tìm tòi những cái mới và muốn được kết nối nhiều hơn với thế giới.

Anh tìm em, em tìm ai?

Anh tìm em, em tìm ai?

Nói chung là em là mẫu người không có trong list friend của chúng tôi. Vậy mà em đã xuất hiện giữa chúng tôi một cách tự nhiên, bình thường.

Bà đã dạy tôi cách thương yêu

Bà đã dạy tôi cách thương yêu

Tôi biết rằng, tuy bà mất nhưng bà vẫn luôn bên cạnh tôi, theo dõi tôi. Tôi sẽ cất hình ảnh tốt đẹp nhất về bà sâu trong trái tim nhỏ bé của mình vì nơi đó chứa đựng tình yêu thương bao là mà tôi với bà dành cho nhau. Ngày tháng sắp tới có lẽ sẽ còn nhiều thử thách với tôi nhưng đây chính là động lực để tôi biết mình phải làm gì đoạn đường phía trước.

Tuần mới từ 27/6 đến 3/7 cho 12 cung hoàng đạo:  Bạch Dương hoàn thành các dự án sáng tạo của mình, Thiên Bình sẽ có một sự nghiệp thăng hoa

Tuần mới từ 27/6 đến 3/7 cho 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương hoàn thành các dự án sáng tạo của mình, Thiên Bình sẽ có một sự nghiệp thăng hoa

Cùng nhau dự đoán xem tuần lễ cuối cùng trong tháng 6 của 12 cung hoàng đạo sẽ có những diễn biến, sự kiện thú vị nào nhé.

5 cách cắt giảm những chi tiêu thừa thãi để bạn có thể sống thoải mái khi vật giá leo thang

5 cách cắt giảm những chi tiêu thừa thãi để bạn có thể sống thoải mái khi vật giá leo thang

Nếu không muốn tiền bạc trở thành nỗi lo, việc tiết kiệm để có ít nhất một khoản dự phòng là điều mà bạn vẫn cần làm. Đặc biệt là khi các mặt hàng cũng như chi phí sinh hoạt đang trên đà tăng cao và vẫn chưa có dấu hiệu chững lại.

10 nguyên tắc ngầm trong giao tiếp, không chỉ chứng tỏ EQ thượng thừa mà chắc chắn giúp bạn thay đổi

10 nguyên tắc ngầm trong giao tiếp, không chỉ chứng tỏ EQ thượng thừa mà chắc chắn giúp bạn thay đổi

Những điều tưởng chừng giản đơn trong giao tiếp ứng xử nhưng lại có khả năng quyết định vận mệnh của bạn.

Ơn sinh thành

Ơn sinh thành

Có một người cứ mãi dõi theo tôi Đôi mắt sâu ngập tràn niềm hi vọng

Phượng ơi mình nhớ một người

Phượng ơi mình nhớ một người

Phượng ơi mình nhớ một người Mình thương người ấy rất nhiều phượng ơi Mình về bên gốc phượng ngồi Lặng im không nói phượng rơi cánh hồng.

15 thói quen giúp phụ nữ xinh đẹp hơn từng ngày, gương mặt lẫn nội tâm đều tinh tế

15 thói quen giúp phụ nữ xinh đẹp hơn từng ngày, gương mặt lẫn nội tâm đều tinh tế

Trước khi bỏ tiền vào những món đồ hiệu, mỹ phẩm đắt tiền, hãy làm được 15 thói quen sau đây.

back to top