Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Viết cho cậu, mối tình đơn phương của tôi

2020-04-30 01:25

Tác giả: Mưa


blogradio.vn - Tôi viết để những kỉ niệm đẹp nhất giữa tôi và cậu, để tình cảm tôi dành cho cậu mãi còn đọng lại trên những trang giấy như một cuốn hồi ký thanh xuân mà sau này khi nhìn lại, tôi sẽ tự cười và nhớ ra rằng: Đã từng có một người con gái âm thầm thích cậu nhiều đến thế...

***

Thành phố Hồ Chí Minh, chiều thương nhớ...

Tháng ba về, hè cũng sắp về, điều đó có nghĩa là đã gần nửa năm nay hai chúng ta không gặp nhau...

Hôm nay, tôi lại nhớ cậu, hình ảnh và kỷ niệm về cậu lại ùa về trong ký ức khiến tôi không sao tập trung vào đống bài tập cần phải hoàn thành được.

Người đời thường nói: "Thời gian chính là liều thuốc có thể chữa lành mọi vết thương". Nhưng sao vẫn chẳng thể làm cho tôi quên đi cậu. Chỉ đơn giản là tôi còn thích cậu, người mà sẽ chẳng bao giờ đáp lại thứ tình cảm mù quáng này của tôi.

Cậu còn nhớ lần đầu tiên làm quen và nói chuyện với nhau không? Không biết duyên cớ nào sắp đặt khiến cô chủ nhiệm vô tình xếp cho tôi ngồi bên cạnh cậu. Khi đó, cậu là lớp phó học tập, còn tôi chỉ là một đứa thường dân với thành tích học tập kém cỏi. Cậu nổi trội nhất ở môn toán, còn tôi thì học kém tất cả. Cậu thư sinh, trắng trẻo, là hotboy của trường, còn tôi thì ngoại hình không có gì đặc biệt. Hai chúng ta như hai thái cực đối lập nhau hoàn toàn vậy... Tưởng chừng như chẳng bao giờ yên ổn được nhưng không, chúng ta hợp nhau hơn những gì tôi đã nghĩ. Rồi không biết từ lúc nào, hình bóng của cậu xuất hiện trong trái tim tôi. Tôi không thích cậu từ cái nhìn đầu tiên. Chỉ biết là có một ngày bỗng thấy tim mình đập nhanh và tôi bắt đầu chú tâm đến ngoại hình nhiều hơn. Đó là lúc tôi nhận ra tôi đã lỡ dại dột thích cậu mất rồi!! Tình cảm ấy cứ mãi lớn dần theo thời gian nhưng tất cả những gì định sẵn vốn là sự cách biệt. Vì vậy, tôi quyết định chôn chặt tình cảm của mình ở trong tim và không nói cho bất kì ai. Tôi nhớ rất rõ mình đã để quên sách ở nhà trong chính tuần học đầu tiên, tôi cũng nhớ mình đã khóc rất nhiều khi không được ngồi gần cậu nữa. Về sau, tôi vẫn âm thầm theo dõi cậu, âm thầm say nắng cậu, âm thầm đặt cậu vào một vị trí quan trọng không thể thiếu trong trái tim.

Tôi đã thích cậu...

Thích cậu nhiều đến nỗi mỗi tiết học đều lén lút quay sang liếc nhìn cậu cho thoả lòng mong nhớ. Thích cậu nhiều đến nỗi mỗi khi nói chuyện với đám bạn đều cố tình gợi về cậu để lấy cậu làm chủ đề, để bàn tán về cậu. Tôi chỉ im lặng lắng nghe, chỉ cần nói về cậu thôi là tôi thấy vui vẻ hẳn.

Tôi đã thích cậu nhiều đến như vậy. Cậu có thấy mệt không khi cứ đi lòng vòng trong suy nghĩ của tôi. Còn tôi, tôi đã mệt lắm rồi. Tôi muốn quên nhưng tình cảm cứ một lớn dần theo thời gian. Chính vì vậy, nỗi đau trong lòng cũng cứ thế mà lớn theo. Cậu biết nỗi khổ nào khiến tôi đau đớn nhất không? Đó chính là nỗi khổ thích đơn phương cậu đấy. Cậu chính là một món quà xa xỉ mà tạo hóa vốn dĩ không dành tặng cho tôi. Tôi vui lây khi thấy nụ cười của cậu, nhưng lại hụt hẫng khi nhận ra thực tế phũ phàng-nụ cười ấy không bao giờ dành cho tôi nữa. Tôi thấy ghen tị với cô bạn gái luôn vây quanh cậu, hỏi bài cậu, cùng cậu thức khuya đến tận 12 giờ đêm. Nhưng tôi thì có tư cách gì để ghen chứ? Tôi chẳng là gì của cậu cả... Cậu biết cái ngày mà cả lớp thông báo về mối quan hệ giữa cậu và cô bạn ấy đã làm cho cõi lòng tôi tơi bời đến nhường nào không? Tôi vẫn còn mù quáng tin rằng đó chỉ là một trò đùa hay một lời chọc ghẹo của mọi người và tự động viên bản thân không sao cả, đó không phải là sự thật. Nhưng không, ánh mắt của cậu và cô bạn ấy dành cho nhau đã chính thức đặt dấu chấm hết cho niềm tin mãnh liệt rực cháy trong lòng tôi. Tôi cố gắng không khóc và để nước mắt chảy ngược vào trong tim. Thế giới như sụp đổ trước mắt tôi, không còn gì nữa thật rồi. Phải, cô bạn ấy học giỏi hơn tôi, có nhiều người nể phục hơn tôi, hiểu cậu nhiều hơn tôi. Tôi đã khóc và suy nghĩ nhiều đêm, thậm chí còn đánh mất lí trí của bản thân mình. Trong năm đó, tôi đã đánh mất nhiều thứ quan trọng: tình cảm bạn bè, cậu và cả mục tiêu lớn của cuộc đời tôi. Tôi và cậu chẳng thể là những người bạn như bao người khác. Tôi chẳng có đủ dũng cảm để giành lấy cậu, tôi đơn giản là ngốc nghếch và say mê

Cả tôi và cậu, chúng ta đã có một khoảng thời gian dài để suy ngẫm về những gì đã qua. Cậu vẫn tiếp tục đi trên con đường của cậu, còn tôi cũng đã vạch ra cho mình một hướng đi khác. Thời gian ít nhiều cũng đã xoá nhoà một phần tình cảm mà tôi dành cho cậu, vì theo quy luật của tự nhiên, chẳng có thứ gì trên đời mãi nguyên vẹn cả. Nhưng cậu biết đấy. Tiếng cười, dòng nước mắt và cả sự ân cần đó, tiếng gọi tên tôi, vòng tay giữ chặt lấy tôi, tôi sẽ không quên. Mặc dù chẳng bao giờ có được những điều đó nữa, tôi vẫn sẽ sống tốt. Có thể được sinh ra và gặp cậu, tôi thật sự rất hạnh phúc. Nhưng nếu thời gian có quay trở lại, tôi sẽ không thích cậu nữa. Vì sao ư? Vì tôi là đứa hèn nhát, sợ đau đớn, sợ tổn thương. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn không thể tìm ra một người con trai khác nào đặc biệt giống như cậu. Dĩ nhiên là tôi không còn thấy nhức nhối khi nhắc về cậu, tôi cũng không chủ động hỏi thăm tin tức hay truy cập vào trang cá nhân Facebook của cậu như trước đây nữa. Người ta nói "xa mặt cách lòng" hiển nhiên là không sai. Hai chúng ta của hiện tại như những con người xa lạ, vốn dĩ như chẳng hề quen biết. Hai chúng ta của hiện tại có hai hướng đi khác nhau, tựa như hai đường thẳng song song không bao giờ có được cơ hội để gặp nhau dù chỉ một lần. Cậu như một mảng ký ức đẹp nhưng không thể tìm lại được trong trí nhớ của tôi, còn tôi có lẽ cũng chỉ là bóng tối mờ nhạt trong đôi mắt của cậu...

Bầu trời lại âm u... Cậu thì vẫn thế, chẳng thay đổi, vẫn giỏi giang, vẫn là một lớp phó học tập gương mẫu. Nhưng hiện tại...

Cậu cũng chỉ là một phần quá khứ của tôi. Tôi không thể để bản thân mình cứ phải sống mãi trong quá khứ. Vì vậy, tôi sẽ không bao giờ cố tình tìm gặp cậu như trước nữa. Cậu đã dạy tôi cách chấp nhận sự thật, dạy tôi biết tự mình vượt qua nỗi đau. Tôi trân trọng tất cả...

Và hôm nay, tôi đặt bút viết lên những dòng tâm sự này không phải với hi vọng cậu sẽ đọc được hay là để kể lể về những đau khổ mà tôi đã trải qua. Tôi viết để những kỉ niệm đẹp nhất giữa tôi và cậu, để tình cảm tôi dành cho cậu mãi còn đọng lại trên những trang giấy như một cuốn hồi ký thanh xuân mà sau này khi nhìn lại, tôi sẽ tự cười và nhớ ra rằng: Đã từng có một người con gái âm thầm thích cậu nhiều đến thế...

Và hứa là cậu phải luôn hạnh phúc đấy nhé...

Nhớ cậu thật nhiều...

© Mưa - blogradio.vn

Xem thêm: Dành cả thanh xuân để yêu một người

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Vô thức nhìn sang, thấy cậu cười một tí thì cả ngày hôm đó với tớ đặc biệt vui. Và nếu nhận được ánh mắt đượm buồn hay cái nhăn mày thì tại sao tớ lại buồn đến thế. Cảm xúc của tớ đã không thuộc về mình tớ nữa rồi.

Sứ mệnh của bạn là gì?

Sứ mệnh của bạn là gì?

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

"Chốn công sở chính là một chiến trường", bạn cần nắm những nguyên tắc “sống sót” và “sống tốt” ở môi trường khốc liệt này.

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Ôi, bầu trời của Tèo thật đáng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn đó là vì Tèo ngắm bầu trời khi em đang nằm trên chiếc giường kê cạnh cửa sổ.

Cây ngọc lan trước sân nhà

Cây ngọc lan trước sân nhà

Dưới bóng ngọc lan, với tôi là thế giới cổ tích nhiệm màu. Giấc ngủ của tôi ngon hơn. Tâm hồn tôi sáng trong hơn. Ước mơ của tôi được hun đúc và chắp cánh. Tuổi thơ tôi đẹp giàu… đều có bóng dáng của nội và gốc ngọc lan thân thương này.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Má

Giọng hát nào vang vọng mãi trong tim Con tìm lại những tháng ngày thơ bé

Vẻ đẹp của cô đơn

Vẻ đẹp của cô đơn

Hãy tận hưởng cuộc sống Cô đơn mang cho ta Như là một hạt giống Một mình tự mọc ra.

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi.

back to top