Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lỡ đã dại khờ chọn mối tình đơn phương

2019-10-13 01:30

Tác giả: Bạch Dương

blogradio.vn - Đơn phương chính là không bao giờ lo thất tình đúng không cậu. Đúng vậy, tớ đủ can đảm gìn giữ một mối tình đơn phương nhưng thực sự không đủ dũng cảm để đối mặt với hai chữ “thất tình”. Tớ thà trăm lần vạn lần đơn phương chứ không dám đối diện với sự lạnh nhạt và xa lánh của cậu, tớ thà mãi mãi là một người bạn bên cạnh cậu chứ không đủ dũng cảm để nhìn cậu đẩy tớ ra xa.

***

Năm ấy, có cô gái ngẩn ngơ nhìn bầu trời xanh, ngân nga mãi khúc ca thanh xuân.

Năm ấy, có cô gái chỉ vì một ánh mắt, mà đem cả bầu trời thương nhớ giữ mãi nơi tim

Đến bây giờ ngoảnh đầu nhìn lại, đối với tớ cậu mãi là hồi ức thanh xuân tươi đẹp. Suốt năm năm tớ đem lòng yêu đơn phương cậu, cậu có bao giờ vô tình nhìn thấy tớ, nhìn thấy ánh mắt tớ mãi dõi theo cậu. Năm năm ấy, cậu có bao giờ nhìn thấy đoạn tình cảm tươi đẹp mà tớ dành cho cậu không.

Cậu biết không? Năm năm ấy, có cô gái vẫn mãi dõi theo cậu trên mỗi chuyến xe buýt. Có cô gái, vẫn luôn hy vọng chuyến xe ấy dài hơn nữa để có thể cùng cậu đi thêm vài trạm. Mỗi câu chuyện về cậu luôn gợi lên trong lòng tớ những niềm vui nho nhỏ. Đơn phương, chính là tớ đã nhận phần thua về bản thân mình. Là chính tớ khiến bản thân thiệt thòi, đau khổ, dằn vặt, là chính tớ tự ôm lấy niềm vui nhỏ bé mỗi khi thấy cậu.

Lỡ đã dại khờ chọn mối tình đơn phương

Yêu một người không sai, chỉ là tớ lỡ yêu sai người khi yêu người chẳng bao giờ nhìn về phía mình. Trong vạn nẻo đường, tớ lại dại khờ mà chọn con đường chẳng lối ra này. Đối với cậu, tớ chỉ là một người bạn, một mối quan hệ mờ nhạt trong bao nhiêu mối quan hệ mờ nhạt của cậu. Đôi lúc tớ tự hỏi, nếu tớ đủ dũng cảm mà bước về phía cậu, nếu tớ đủ dũng cảm đứng trước mặt cậu mà thừa nhận tình cảm tớ dành cho cậu, thì liệu có kết cục nào khác cho mối tình đơn phương của tớ không. Nhưng tớ thật sự không dám đánh cược như vậy, vì trong mắt cậu, tớ luôn nhìn thấy tớ mờ nhạt bao nhiêu, xa cách bao nhiêu.

Đơn phương chính là không bao giờ lo thất tình đúng không cậu. Đúng vậy, tớ đủ can đảm gìn giữ một mối tình đơn phương nhưng thực sự không đủ dũng cảm để đối mặt với hai chữ “thất tình”. Tớ thà trăm lần vạn lần đơn phương chứ không dám đối diện với sự lạnh nhạt và xa lánh của cậu, tớ thà mãi mãi là một người bạn bên cạnh cậu chứ không đủ dũng cảm để nhìn cậu đẩy tớ ra xa.

Tớ đã từng nghĩ rằng tớ sẽ cứ như vậy, cả đời đơn phương cậu, cả đời bên cậu như một người bạn. Nhưng mà mối tình đơn phương nào cũng sẽ đến lúc phải khép lại, khi mà đối phương đã tìm thấy tình yêu của đời họ, tìm thấy người mà họ nguyện ý ở bên. Ừ, cậu cuối cùng cũng đã tìm được và đương nhiên không phải tớ. Giây phút tớ nhìn thấy cậu nắm tay cô gái ấy, tớ nghe có tiếng gì vừa vỡ vụn. Khi bắt đầu yêu đơn phương cậu, tớ đã luôn nghĩ đến ngày hôm nay, nhưng thực sự dù có bao nhiêu lần tưởng tượng ra khung cảnh này, tớ cũng chưa bao giờ có thể hình dung được rằng nó lại đau đến thế. Cậu đã thực sự có người cậu thương rồi ư? Cô gái ấy cũng thực tâm yêu cậu đúng không? Cậu sẽ hạnh phúc, hạnh phúc thay cho mối tình đơn phương của tớ nữa đúng không. Cậu sẽ làm tốt thôi, cậu sẽ yêu cô gái ấy thật tốt. Cô gái ấy cũng sẽ như vậy, cũng sẽ yêu cậu nhiều như tớ đúng không. Tớ thực sự đã từng ước có thể đi cùng cậu đến cuối đời, có thể nắm tay cậu mãi mãi không buông. Nhưng mà cậu cuối cùng để tìm thấy người cậu thương, người mà cậu cũng muốn nắm tay đi đến cuối cuộc đời.

Tớ có lẽ nên dừng lại, nên buông thứ tình cảm cố chấp này xuống. Có những thứ tốt nhất vẫn chỉ nên là những đường thẳng song song, mãi mãi không giao nhau, chỉ có thể song song bên cạnh nhau. Đường thẳng song song của tớ, cậu nhất định sẽ hạnh phúc.

© Bạch Dương – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Ta là gì bên cuộc đời nhau?

Bạch Dương

" Năm tháng ấy, vì một người nói thích màu xanh. Mà đem lòng yêu cả bầu trời"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Tôi đã có những người bạn tuyệt vời, những tình bạn tuyệt vời, dù con đường chúng tôi đi được cùng nhau ngắn ngủi đến đáng buồn, và cái kết chưa bao giờ trọn vẹn trong lòng nhau.

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

Người hướng nội thường xuyên bị hiểu lầm là kiểu người… quai quái, lầm lũi không giao tiếp với ai, hệt như một sinh vật bí ẩn đến từ hành tinh khác mà chẳng ai hiểu được. Sự thật hoàn toàn không phải vậy. Người hướng nội vẫn có thể lạc quan, tận hưởng cuộc sống như bất kỳ ai, chỉ là hạnh phúc của họ luôn đến từ bên trong, không phải từ tương tác với thế giới bên ngoài như người hướng ngoại.

Gần nhau lần cuối

Gần nhau lần cuối

Ngồi lại gần nhau một lần cuối rồi sẽ nói ra hết, trước lúc mình tạ từ

Sự tích loài hoa phượng

Sự tích loài hoa phượng

Hoa đỏ tựa màu cờ chiến thắng Hay như máu đẫm ướt qua đây

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuổi Thân sẽ đạt được một số thành tựu đáng nể trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Mỗi ngày trôi qua bạn đều cảm thấy dễ chịu, thư giãn, đồng thời thái độ với mọi người xung quanh cũng được cải thiện khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp chưa từng thấy.

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Bạn có tổng cộng bao nhiêu hoa tay? Tất cả được nằm trên một hay cả hai bàn tay? Hãy xem hoa tay nói gì về cuộc đời của bạn nhé!

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Dù trong công việc hay cuộc sống, giao tiếp vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bất kỳ một môi trường nào và ở thời điểm nào, việc nắm được cách ứng xử đúng đắn, biết lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu nhiều hơn đều khiến chúng ta dễ dàng kết nối được với người khác.

back to top