Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lỡ đã dại khờ chọn mối tình đơn phương

2019-10-13 01:30

Tác giả: Bạch Dương

blogradio.vn - Đơn phương chính là không bao giờ lo thất tình đúng không cậu. Đúng vậy, tớ đủ can đảm gìn giữ một mối tình đơn phương nhưng thực sự không đủ dũng cảm để đối mặt với hai chữ “thất tình”. Tớ thà trăm lần vạn lần đơn phương chứ không dám đối diện với sự lạnh nhạt và xa lánh của cậu, tớ thà mãi mãi là một người bạn bên cạnh cậu chứ không đủ dũng cảm để nhìn cậu đẩy tớ ra xa.

***

Năm ấy, có cô gái ngẩn ngơ nhìn bầu trời xanh, ngân nga mãi khúc ca thanh xuân.

Năm ấy, có cô gái chỉ vì một ánh mắt, mà đem cả bầu trời thương nhớ giữ mãi nơi tim

Đến bây giờ ngoảnh đầu nhìn lại, đối với tớ cậu mãi là hồi ức thanh xuân tươi đẹp. Suốt năm năm tớ đem lòng yêu đơn phương cậu, cậu có bao giờ vô tình nhìn thấy tớ, nhìn thấy ánh mắt tớ mãi dõi theo cậu. Năm năm ấy, cậu có bao giờ nhìn thấy đoạn tình cảm tươi đẹp mà tớ dành cho cậu không.

Cậu biết không? Năm năm ấy, có cô gái vẫn mãi dõi theo cậu trên mỗi chuyến xe buýt. Có cô gái, vẫn luôn hy vọng chuyến xe ấy dài hơn nữa để có thể cùng cậu đi thêm vài trạm. Mỗi câu chuyện về cậu luôn gợi lên trong lòng tớ những niềm vui nho nhỏ. Đơn phương, chính là tớ đã nhận phần thua về bản thân mình. Là chính tớ khiến bản thân thiệt thòi, đau khổ, dằn vặt, là chính tớ tự ôm lấy niềm vui nhỏ bé mỗi khi thấy cậu.

Lỡ đã dại khờ chọn mối tình đơn phương

Yêu một người không sai, chỉ là tớ lỡ yêu sai người khi yêu người chẳng bao giờ nhìn về phía mình. Trong vạn nẻo đường, tớ lại dại khờ mà chọn con đường chẳng lối ra này. Đối với cậu, tớ chỉ là một người bạn, một mối quan hệ mờ nhạt trong bao nhiêu mối quan hệ mờ nhạt của cậu. Đôi lúc tớ tự hỏi, nếu tớ đủ dũng cảm mà bước về phía cậu, nếu tớ đủ dũng cảm đứng trước mặt cậu mà thừa nhận tình cảm tớ dành cho cậu, thì liệu có kết cục nào khác cho mối tình đơn phương của tớ không. Nhưng tớ thật sự không dám đánh cược như vậy, vì trong mắt cậu, tớ luôn nhìn thấy tớ mờ nhạt bao nhiêu, xa cách bao nhiêu.

Đơn phương chính là không bao giờ lo thất tình đúng không cậu. Đúng vậy, tớ đủ can đảm gìn giữ một mối tình đơn phương nhưng thực sự không đủ dũng cảm để đối mặt với hai chữ “thất tình”. Tớ thà trăm lần vạn lần đơn phương chứ không dám đối diện với sự lạnh nhạt và xa lánh của cậu, tớ thà mãi mãi là một người bạn bên cạnh cậu chứ không đủ dũng cảm để nhìn cậu đẩy tớ ra xa.

Tớ đã từng nghĩ rằng tớ sẽ cứ như vậy, cả đời đơn phương cậu, cả đời bên cậu như một người bạn. Nhưng mà mối tình đơn phương nào cũng sẽ đến lúc phải khép lại, khi mà đối phương đã tìm thấy tình yêu của đời họ, tìm thấy người mà họ nguyện ý ở bên. Ừ, cậu cuối cùng cũng đã tìm được và đương nhiên không phải tớ. Giây phút tớ nhìn thấy cậu nắm tay cô gái ấy, tớ nghe có tiếng gì vừa vỡ vụn. Khi bắt đầu yêu đơn phương cậu, tớ đã luôn nghĩ đến ngày hôm nay, nhưng thực sự dù có bao nhiêu lần tưởng tượng ra khung cảnh này, tớ cũng chưa bao giờ có thể hình dung được rằng nó lại đau đến thế. Cậu đã thực sự có người cậu thương rồi ư? Cô gái ấy cũng thực tâm yêu cậu đúng không? Cậu sẽ hạnh phúc, hạnh phúc thay cho mối tình đơn phương của tớ nữa đúng không. Cậu sẽ làm tốt thôi, cậu sẽ yêu cô gái ấy thật tốt. Cô gái ấy cũng sẽ như vậy, cũng sẽ yêu cậu nhiều như tớ đúng không. Tớ thực sự đã từng ước có thể đi cùng cậu đến cuối đời, có thể nắm tay cậu mãi mãi không buông. Nhưng mà cậu cuối cùng để tìm thấy người cậu thương, người mà cậu cũng muốn nắm tay đi đến cuối cuộc đời.

Tớ có lẽ nên dừng lại, nên buông thứ tình cảm cố chấp này xuống. Có những thứ tốt nhất vẫn chỉ nên là những đường thẳng song song, mãi mãi không giao nhau, chỉ có thể song song bên cạnh nhau. Đường thẳng song song của tớ, cậu nhất định sẽ hạnh phúc.

© Bạch Dương – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Ta là gì bên cuộc đời nhau?

Bạch Dương

" Năm tháng ấy, vì một người nói thích màu xanh. Mà đem lòng yêu cả bầu trời"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Trong tháng 4 nhuận Âm lịch, những con giáp có tên dưới đây được quý nhân nâng đỡ, giàu có hơn người.

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Hai mươi tuổi người ta đến với nhau bằng tình yêu, sự mong chờ về mối tình trong trẻo. Mười năm sau người ta lại vu vơ quên mất cái gọi là định nghĩa tình yêu của thuở xưa kia. Rồi lại đếm thêm mười năm kế tiếp họ lại chẳng nhớ về niềm mong mỏi, về sự trong trẻo của những năm hai mươi năm êm đềm mà xa xôi.

Hãy trân trọng những điều bình dị

Hãy trân trọng những điều bình dị

Những điều bình dị xung quanh ta, xuất phát từ những bữa cơm hàng ngày, những cuộc nói chuyện cùng nhau. Chúng ta nên trân quý những gì mình đang có để nó làm bàn đạp dẫn tới con đường thành công vì ai biết đâu ngày mai sẽ có gì xảy đến.

Nếu đàn ông yêu cầu bạn làm 4 việc này, sống chết cũng phải chia tay!

Nếu đàn ông yêu cầu bạn làm 4 việc này, sống chết cũng phải chia tay!

Một người đàn ông chân thành với bạn sẽ không bao giờ yêu cầu bạn làm những việc này. Phụ nữ đừng vì yêu nhiều mà tự hạ thấp, đánh mất bản thân.

600 cây số cùng những giọt nước mắt

600 cây số cùng những giọt nước mắt

Con biết ba mẹ mong con sau khi học xong có một công việc ổn định ở thành phố lớn, nhưng ba mẹ ơi, với con không có gì quan trọng bằng gia đình cả.

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Hải Phòng chào đón mùa hạ bằng một cơn mưa rào đầu mùa nặng hạt cùng với đó là những ngày nắng chói chang, là tiếng ve râm ran đêm ngày không ngớt. Nhưng không sao hết, tất cả những điều đó không là gì so với việc mùa chia tay lại sắp diễn ra theo chu trình tuần hoàn của nó. Lại một mùa chia tay nữa bắt đầu.

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Trong 5 tướng tay sau đây, bạn thuộc tướng tay nào và tài vận phát triển ra sao?

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Những năm 90 của thế kỷ trước, thế hệ chúng tôi đã trải qua những ngày tháng của một thời kỳ chuyển giao với những đồ vật bây giờ chỉ xuất hiện như những món đồ lưu niệm và đã trở thành miền ký ức thân thương với tôi.

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân – quãng thời gian đẹp nhất mà ai ai cũng chỉ đi qua một lần với biết bao kỉ niệm, có vui, có buồn, có hạnh phúc, có đau thương và có khi là cả tiếc nuối, bâng khuâng. Thanh xuân thuộc về quá khứ và những khoảnh khắc thanh xuân thì không thể nào quên được.

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Cô sẽ sớm gửi đến bạn đọc của mình những lời tâm sự mà cô nghĩ chắc sẽ gieo vào đầu ai đó chút hi vọng để biết có những lúc cuộc sống chỉ là đang thử thách bạn ở một mức nào đó.

back to top