Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai cũng từng có người bạn thân đã cũ

2020-02-27 01:22

Tác giả: Nhiên


blogradio.vn - Năm tháng ấy, tôi có một người bạn khắc cốt ghi tâm. Năm tháng ấy, ta là tri kỷ của nhau, cùng nhau đi qua nửa đoạn đường thanh xuân tươi đẹp. Năm tháng sau này, chúng ta lại là người dưng xa lạ.

***

Mày có thỉnh thoảng nhớ về tao, nhớ về hồi ức thanh xuân tươi đẹp của chúng ta. Mày có thỉnh thoảng lục lội lại mảnh ký ức nào đó còn xót lại giữa chúng ta. Mùa hè đầu tiên của những năm cấp ba, chúng ta gặp nhau, rồi mùa hè cuối cùng của những năm tháng  ấy, ta mãi mãi không thể đi cùng nhau nữa.  

Nếu lúc đó ta không bồng bột ích kỷ, nếu những vướng mắc trong lòng tao không giữ khư khư cho riêng mình, nếu chúng ta rộng lượng hơn với nhau, nếu chúng ta vì nhau hơn, thì có lẻ đến bây giờ tao với mày vẫn có thể là tri kỷ. Tao nhớ chúng ta của những năm tháng ấy, tao nhớ những mảnh tình ngây ngô mà tao luôn là quân sư cho mày. Tao nhớ tao nhận được bao quà mua chuộc từ lũ con trai theo đuôi mày.

Ai cũng từng có người bạn thân đã cũ

Tao nhớ lần đầu tiên tao thất tình,  mày khóc cùng tao, ơ cái con hâm dở, cứ thế mà khóc to hơn cả tao làm tao phải dỗ cả mày. Tao nhớ những lúc giận nhau, cứ thế gọi điện rồi khóc cả tiếng đồng hồ rồi hòa nhau. Nhà tao có cả một vườn cây nên lúc nào vào mùa, tao cũng hái lên cho mày bao nhiêu là trái cây, khúc khích ăn trong giờ học thế nào lại bị phạt cả hai đứa.

Giá như năm ấy ta vẫn có thể khóc cùng nhau, trách mắng hay giận dỗi nhau thì có lẻ ta đã mãi không xa nhau. Và thế là từ cái mùa hè cuối cùng thời học sinh ấy, ta không gặp nhau, không tin nhắn hỏi thăm. Ta cứ vậy mà bỏ rơi nhau, gạt nhau ra khỏi đời nhau.

Năm năm cứ thế mà trôi qua, tao bây giờ thậm chí còn không biết mày đang làm gì, ở đâu. Thỉnh thoảng tao sẽ nghe vài đứa trong lớp nhắc về mày, thỉnh thoảng sẽ nghe tụi nó hỏi tao về mày rồi tặc lưỡi: “Tụi mày ngày xưa thân thế mà”.  Mày có thỉnh thoảng nhớ tao không, có thỉnh thoảng thử nhắm mắt lại, một… hai… ba, mày có vừa nhìn thấy hai đứa nhóc hâm dở vừa đạp xe vừa ghẹo nhau, mày có thấy tao với mày bon bon trên chiếc cúp cũ kỹ qua bao nẻo đường không, mày có vừa nghe thấy nụ cười trong trẻo nào đó không.

Ai cũng từng có người bạn thân đã cũ

Năm tháng ấy, tao ước có thể quay lại năm tháng ấy, có thể nắm tay mày, chúng ta sẽ tha thứ cho nhau, lại là tri kỷ của nhau. Tao ước tao của những năm tháng ấy không bồng bột và ích kỷ như vậy thì có lẽ tao đã không mất mày.  Nếu một ngày nào đó chúng ta gặp lại nhau, mày vẫn sẽ mỉm cười với tao hay bước qua nhau như người xa lạ. Nếu một ngày nào đó chúng ta gặp lại, chúng ta liệu có thể nắm lấy tay nhau những ngày xưa ấy không.

© Bạch Dương – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Em yêu anh khi trái tim anh chẳng còn vẹn nguyên

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top