Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai cũng từng có người bạn thân đã cũ

2020-02-27 01:22

Tác giả: Nhiên


blogradio.vn - Năm tháng ấy, tôi có một người bạn khắc cốt ghi tâm. Năm tháng ấy, ta là tri kỷ của nhau, cùng nhau đi qua nửa đoạn đường thanh xuân tươi đẹp. Năm tháng sau này, chúng ta lại là người dưng xa lạ.

***

Mày có thỉnh thoảng nhớ về tao, nhớ về hồi ức thanh xuân tươi đẹp của chúng ta. Mày có thỉnh thoảng lục lội lại mảnh ký ức nào đó còn xót lại giữa chúng ta. Mùa hè đầu tiên của những năm cấp ba, chúng ta gặp nhau, rồi mùa hè cuối cùng của những năm tháng  ấy, ta mãi mãi không thể đi cùng nhau nữa.  

Nếu lúc đó ta không bồng bột ích kỷ, nếu những vướng mắc trong lòng tao không giữ khư khư cho riêng mình, nếu chúng ta rộng lượng hơn với nhau, nếu chúng ta vì nhau hơn, thì có lẻ đến bây giờ tao với mày vẫn có thể là tri kỷ. Tao nhớ chúng ta của những năm tháng ấy, tao nhớ những mảnh tình ngây ngô mà tao luôn là quân sư cho mày. Tao nhớ tao nhận được bao quà mua chuộc từ lũ con trai theo đuôi mày.

Ai cũng từng có người bạn thân đã cũ

Tao nhớ lần đầu tiên tao thất tình,  mày khóc cùng tao, ơ cái con hâm dở, cứ thế mà khóc to hơn cả tao làm tao phải dỗ cả mày. Tao nhớ những lúc giận nhau, cứ thế gọi điện rồi khóc cả tiếng đồng hồ rồi hòa nhau. Nhà tao có cả một vườn cây nên lúc nào vào mùa, tao cũng hái lên cho mày bao nhiêu là trái cây, khúc khích ăn trong giờ học thế nào lại bị phạt cả hai đứa.

Giá như năm ấy ta vẫn có thể khóc cùng nhau, trách mắng hay giận dỗi nhau thì có lẻ ta đã mãi không xa nhau. Và thế là từ cái mùa hè cuối cùng thời học sinh ấy, ta không gặp nhau, không tin nhắn hỏi thăm. Ta cứ vậy mà bỏ rơi nhau, gạt nhau ra khỏi đời nhau.

Năm năm cứ thế mà trôi qua, tao bây giờ thậm chí còn không biết mày đang làm gì, ở đâu. Thỉnh thoảng tao sẽ nghe vài đứa trong lớp nhắc về mày, thỉnh thoảng sẽ nghe tụi nó hỏi tao về mày rồi tặc lưỡi: “Tụi mày ngày xưa thân thế mà”.  Mày có thỉnh thoảng nhớ tao không, có thỉnh thoảng thử nhắm mắt lại, một… hai… ba, mày có vừa nhìn thấy hai đứa nhóc hâm dở vừa đạp xe vừa ghẹo nhau, mày có thấy tao với mày bon bon trên chiếc cúp cũ kỹ qua bao nẻo đường không, mày có vừa nghe thấy nụ cười trong trẻo nào đó không.

Ai cũng từng có người bạn thân đã cũ

Năm tháng ấy, tao ước có thể quay lại năm tháng ấy, có thể nắm tay mày, chúng ta sẽ tha thứ cho nhau, lại là tri kỷ của nhau. Tao ước tao của những năm tháng ấy không bồng bột và ích kỷ như vậy thì có lẽ tao đã không mất mày.  Nếu một ngày nào đó chúng ta gặp lại nhau, mày vẫn sẽ mỉm cười với tao hay bước qua nhau như người xa lạ. Nếu một ngày nào đó chúng ta gặp lại, chúng ta liệu có thể nắm lấy tay nhau những ngày xưa ấy không.

© Bạch Dương – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Em yêu anh khi trái tim anh chẳng còn vẹn nguyên

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Người ta bảo: điều ước lớn lao thì có thể rất lâu mới đạt được, nhưng những điều giản dị như thế thì… đâu phải xa xôi, nhọc nhằn kiếm tìm.

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương - hành tinh đại diện cho những ước mơ, khát vọng và cũng là của những mơ mộng, tưởng tượng. Năng lượng mà sao Hải Vương đem lại có thể khiến cuộc sống của 12 chòm sao bớt đi sự đơn điệu và hơn thế, có nhiều người tìm được mục tiêu để tiếp tục theo đuổi.

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Mười năm cho một cuộc tình đã khép lại với một cái kết buồn. Tôi và anh mỗi đứa một nơi biết đến khi nào gặp lại. Dù đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường. “Cơn gió ấy” nay đã đổi chiều như cuộc tình son sắt ngày nào đã đổi thay. Vạn vật trên đời đều vô định chỉ mong ai rồi cũng hạnh phúc giữa dòng đời thay đổi.

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tạm biệt nửa đầu năm 2022 và cùng nhau đón tháng 7 với vô vàn những điều mới mẻ nhé.

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

"Quy tắc ba phút" khuyến khích bạn nên xem xét lại vấn đề khách quan, nhìn nhận cái được, cái sai của bản thân thay vì phàn nàn, chỉ trích.

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

Điều quan trọng bây giờ là thuyết phục được các công ty mà bạn ứng tuyển, bất kể bạn thuộc chuyên ngành gì. Xem qua 5 bước sau đây để biết mình phải chuẩn bị những gì nhé.

Như khúc tình ca (Phần 1)

Như khúc tình ca (Phần 1)

Em nhớ anh, rất nhiều rất nhiều. Đây là lá thư tình thứ 53 em gửi cho anh, là lá thư cuối cùng rồi đấy. Có điều tình yêu em trao cho anh, không bao giờ có điểm cuối cùng.

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Dưới nắng hè một mình bước lê thê Dồn nỗi nhớ vào trong từng giọt nắng Nhìn bầu trời cùng vệt mây trăng trắng Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi.

Những đêm hè mất điện

Những đêm hè mất điện

Ở chốn đô thị nhộn nhịp và tấp nập, tôi vô tình lãng quên đi những điều đẹp đẽ ấy. Để rồi một hôm thành phố tắt đi ánh đèn, tôi mới chợt luyến lưu những ký ức xưa.

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em, anh ấy bỏ đi rồi Giờ bên nhau chỉ như người ngược lối Em đừng khóc, cũng đừng buồn mỗi tối Buông được rồi kẻ giả dối đầu môi.

back to top