Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mối tình đơn phương mang tên bạn thân

2016-09-27 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - “Từ tình bạn có thể tiến tới một tình yêu nhưng từ tình yêu mãi mãi chẳng bao giờ quay về là tình bạn”. Nên đôi khi tớ rất sợ, sợ cái ngày tớ nói ra ba từ thiêng liêng ấy cũng là ngày tớ đánh mất đi cái tình bạn suốt hơn 8 năm qua. Và tớ đã chờ đến khi tớ có một công việc ổn định, chờ đến ngày cậu sẽ nhận ra tình yêu tớ dành cho cậu.

***Lắng nghe Song from a secret garden - Violon Piano


Đã bao lâu rồi chúng ta không gặp nhau rồi cậu nhỉ?

Đã bao lâu rồi chúng ta không hỏi thăm nhau, không trò chuyện với nhau? Có những điều tưởng chừng như thói quen giờ sao quá xa xôi, có những người tưởng chừng sẽ mãi bên nhau để rồi lại xa nhau mãi mãi.

Tớ và cậu là bạn thân, chơi với nhau đã 8 năm có lẻ. Nhưng như người ta vẫn nói “không thể tồn tại một tình bạn thân giữa con trai và con gái”. Tớ biết, tớ hiểu, tớ đã cố gắng để giữ gìn một tình bạn trong sáng – nhưng tớ không thể cậu à. Chẳng biết từ bao giờ tớ đã thích cậu, thích được quan sát cậu từ đằng xa, thích được ngắm nhìn cái nụ cười tỏa nắng ấy của cậu, thích cả những lúc cậu cau mày giận dỗi. Và cũng chẳng biết từ bao giờ, hình ảnh của cậu thường xuyên xuất hiện trong những giấc mơ của tớ mỗi đêm. Có lẽ không phải thích mà tớ đã yêu cậu mất rồi.

“Từ tình bạn có thể tiến tới một tình yêu nhưng từ tình yêu mãi mãi chẳng bao giờ quay về là tình bạn”. Nên đôi khi tớ rất sợ, sợ cái ngày tớ nói ra ba từ thiêng liêng ấy cũng là ngày tớ đánh mất đi cái tình bạn suốt hơn 8 năm qua. Và tớ đã chờ đến khi tớ có một công việc ổn định, chờ đến ngày cậu sẽ nhận ra tình yêu tớ dành cho cậu.

Mối tình đơn phương mang tên bạn thân

Thời gian cứ lặng lẽ trôi qua, suốt 5 năm đại học, tớ vẫn ôm ấp trong lòng một tình yêu đơn phương. Tình đơn phương, là đôi lúc tớ cáu giận khi thấy cậu nói chuyện thân mật với ai đó, là những lúc tủm tỉm cười khi đọc những dòng tin nhắn của cậu, là niềm hạnh phúc khi 2 đứa đạp xe chở nhau lòng vòng khắp Hà Nội. Nhưng hình như trong cậu, tớ vẫn chỉ là một người bạn thân không hơn không kém. Rồi một tối, cậu hí hửng kể về một anh chàng nào đó cùng trường. Trong những câu chuyện của tớ và cậu đã có thêm một người nào đó. Hình như, cậu đã biết yêu.

Một buổi chiều cuối tuần, Hà Nội bất chợt đổ mưa, tớ vẫn thói quen cũ mở những bản nhạc buồn, ngắm mưa và nghĩ về cậu. Chiếc điện thoại rung lên và tin nhắn của cậu:

“Mày thấy anh H thế nào? Duyệt hộ tao đi”.

Ông trời cũng thật biết trêu ngươi lòng người, dù đã chuẩn bị cho cái ngày hôm nay nhưng tớ vẫn chẳng thể chấp nhận điều đó. Tắt máy và tớ lại miên man trong những gian điệu của bài hát “Song from a secret garden” lại nhớ về cậu, nhớ về những ngày chúng ta ở bên nhau, về những kỉ niệm về tình bạn của hai đứa. Một giọt nước mắt lăn dài trên gò má, và đó là lần đầu tiên tớ khóc vì một người con gái, khóc vì một tình yêu mãi mãi chẳng thể nói ra…

Mối tình đơn phương mang tên bạn thân

3 năm trôi qua kể từ ngày hôm ấy, thời gian công việc và cả người ấy nữa đã mang cậu dần xa khỏi cuộc sống của tớ. Chúng ta đã chẳng còn dành thời gian cho nhau, đã chẳng còn những buổi đi chơi, chẳng còn những lần trò chuyện đến sáng. Cả những tin nhắn hỏi thăm cũng thưa dần đi. Và rồi hôm nay chúng ta gặp lại nhau…trong lễ cưới của cậu. Cậu xinh đẹp rạng ngời trong bộ váy trắng cô dâu khoác tay đi bên cạnh chú rể. Vẫn khuôn mặt đó, vẫn nụ cười đó nhưng bây giờ sao quá xa xôi. Đã có lúc tớ mơ về một đám cưới của hai chúng ta, tớ được khoác tay cậu đi vào nhà thờ trong nền nhạc bài hát “Beautiful in white” – bài hát mà cậu rất thích… Nhưng rồi giấc mơ vẫn mãi chỉ là một giấc mơ.

Tớ đã từng nghĩ, nếu ngày đó tớ nói ra thì không biết bây giờ tớ và cậu sẽ thế nào nhỉ. Có thể chúng ta sẽ chẳng còn là bạn thân nhưng cũng có thể hôm nay người đóng vai chú rể sẽ là tớ. Nếu như ai đó hỏi rằng, điều gì khiến tớ nuối tiếc nhất thì đó có lẽ là 3 từ “Anh yêu em” mà tớ chẳng đủ dũng cảm nói ra với cậu. Tớ và cậu, có lẽ chúng ta có duyên mà không có phận. Đúng như câu nói mà tớ đã từng được nghe ở đâu đó: “Định mệnh đưa chúng ta đến với nhau nhưng chính chúng ta mới là người biến định mệnh thành hiện thực”.

© Nguyễn Quang Sơn – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tướng mặt của người dễ kết hôn sớm, muốn ế cũng khó

Tướng mặt của người dễ kết hôn sớm, muốn ế cũng khó

Đây chính là những tướng mặt tiêu biểu của team ‘không sợ ế mà chỉ sợ chọn nhầm người’. Cùng xem họ là ai?

Khi anh thành công thì em không còn ở bên anh nữa rồi

Khi anh thành công thì em không còn ở bên anh nữa rồi

Đừng cảm ơn vì em vẫn còn ở cạnh anh nữa vì giờ em phải đi rồi. Em sẽ không đợi anh nữa đâu. Từ nay anh sẽ không phải áp lực gì khi đối diện với em nữa. Em sẽ thôi không ép anh phải lấy em nữa. Anh có quyền được lựa chọn và em cũng vậy.

Thanh xuân ấy chúng ta có cùng chung ước mơ

Thanh xuân ấy chúng ta có cùng chung ước mơ

Cùng nhau nỗ lực, cùng nhau nếm trải và cùng nhau đi qua mùa hè đầy những câu chuyện. Nhưng đó đã là câu chuyện mà những ai đã bước qua thời đại học như bọn mình đều hiểu, nó đã được gọi tên bằng thanh xuân. Thanh xuân của bọn mình đã được viết bằng rất nhiều mơ ước.

Em không tiếc anh, em chỉ tiếc thanh xuân của chính mình

Em không tiếc anh, em chỉ tiếc thanh xuân của chính mình

Em không tiếc anh, em chỉ tiếc 7 năm thanh xuân mình bỏ ra đổi lại một trái tim không lành lặn. Thì thôi em buông tay anh nhé. Một đoạn đường đẹp đẽ đã đi qua cũng đến lúc em hiểu, tất cả hãy để nó là quá khứ.

10 kỹ năng ứng xử tuyệt vời trong cuộc sống để bạn sống khéo léo và sang hơn

10 kỹ năng ứng xử tuyệt vời trong cuộc sống để bạn sống khéo léo và sang hơn

Kỹ năng ứng xử trong cuộc sống là kỹ năng cần học hỏi và rèn luyện mỗi ngày, dưới đây là 10 kỹ năng ứng biến trong giao tiếp để bạn sống khéo léo và sang hơn.

Bạn thân của tôi là mẹ, người đã trưởng thành cùng tôi

Bạn thân của tôi là mẹ, người đã trưởng thành cùng tôi

Người bạn đặc biệt luôn đồng hành, sát cánh cùng tôi từ những bước đi đầu đời không ai khác chính là người mẹ thân yêu của tôi. Có thể nói, mẹ là món quà thiêng liêng, quý giá nhất mà Thượng Đế đã ban tặng cho cuộc đời tôi.

Mở lá tình xưa cất vào mùa phượng tím

Mở lá tình xưa cất vào mùa phượng tím

Em ào vào tôi như ngọn gió, Em ập vào tôi như ngọn lửa, gương mặt thiên thần quyến rũ, nụ cười trên đôi môi hổ phách, tóc mềm bay lả lơi trong gió ngược, và mùi hương như của hoa mùa cao nguyên…

Trở về lối cũ

Trở về lối cũ

Em trở về phố nhỏ loanh quanh Bàn chân bước chạm về miền ký ức

Tử vi tuần mới từ 6/7 đến 12/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư nhạy cảm tâm linh, Nhân Mã làm việc cảm hứng

Tử vi tuần mới từ 6/7 đến 12/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư nhạy cảm tâm linh, Nhân Mã làm việc cảm hứng

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 6/7 đến 12/7/2020 nhé!

Tử vi tuần mới 12 con giáp (6/7-12/7): Dần, Ngọ tài lộc đổ về liên tục

Tử vi tuần mới 12 con giáp (6/7-12/7): Dần, Ngọ tài lộc đổ về liên tục

Dưới đây chính là dự báo tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày (6/7-12/7) chính xác nhất, bạn chỉ cần đọc qua sẽ biết trước vận số của gia đình trong 7 ngày tới.

back to top