Phát thanh xúc cảm của bạn !

Màu của tình yêu đơn phương

2016-07-01 01:30

Tác giả: Hoàng Kim Ngân

blogradio.vn - Ngày anh nhìn thấy em, đó sẽ là lần đầu tiên anh gặp em nhưng sẽ là lần cuối cùng em dõi theo anh. Ai cũng nói yêu đơn phương mệt mỏi biết nhường nào nhưng không còn trái tim để rung động mới là nỗi đau lớn nhất.

***

Lần đầu tiên em nhìn thấy anh là vào một ngày tuổi xuân chớm nở. Anh là tình đầu, tình đơn phương, cả tuổi thanh xuân của em. Yêu đơn phương một người, tha thiết thế nào đến bây giờ em đã thấu hiểu.

Mỗi ngày em đều đứng nhìn anh từ phía xa, hạnh phúc khi thấy anh cười, và lo lắng khi thấy anh không vui. Những vui buồn trong anh em đều thấu hiểu. Yêu đơn phương, em tự mình trải qua những tháng ngày như thế.

Có người nói những kẻ yêu dại khờ như em thật ngốc, chỉ biết hướng về một người luôn quay lưng về phía mình. Nhưng em vẫn không ngừng hy vọng, không ngừng chờ đợi một ngày anh sẽ nhìn về phía em và bắt gặp ánh nhìn của em giữa biển người rộng lớn.

Có người nói em thật khờ khi dành trọn những năm tháng thanh xuân của mình cho tình yêu đơn phương. Giá như em có thể quen anh sớm hơn, có thể cùng anh trải qua những năm tháng thanh xuân, những ngày ấy có hạnh phúc hơn không anh?

Ngày cô ấy xuất hiện, hy vọng trong em dường như sụp đổ. Anh mỉm cười với cô ấy, nắm tay cô ấy, nói những lời ngọt ngào, hạnh phúc bên cô ấy. Còn em, thậm chí có cố đưa tay ra anh cũng chẳng khi nào nhìn thấy.

Màu của tình yêu đơn phương

Có người nói những kẻ yêu đơn phương như em thật ích kỉ, rõ ràng không thể ở bên người ta lại chẳng muốn người ta ở bên cô gái khác. Bởi vì đơn phương cũng là yêu mà.

Em lo lắng cho anh, rằng anh sẽ tổn thương vì cô ấy, khổ đau vì cô ấy. Nhưng rồi có lẽ những điều em lo lắng là quá dư thừa.

Ngày anh nhìn thấy em, đó sẽ là lần đầu tiên anh gặp em nhưng sẽ là lần cuối cùng em dõi theo anh.

Anh bước đi, nắm tay cô ấy, ngoái đầu nhìn lại, nói “Cảm ơn em”.

Nước mắt rơi, một mối tình đơn phương vừa hạnh phúc vừa đau đớn.

Ai cũng nói yêu đơn phương mệt mỏi biết nhường nào nhưng không còn trái tim để rung động mới là nỗi đau lớn nhất.

Cảm ơn anh đã cho em biết cảm giác yêu một người thực sự ra sao. Tuổi thanh xuân của em, nhờ sự có mặt anh mà trở nên màu sắc. Ước mơ của em, cũng chính vì anh em mới có đủ dũng khí nuôi lớn.

Anh biết không, tình yêu đối với em giống như màu dạ quang vậy, dù đứng giữa đám đông thế nào đi nữa, em cũng chỉ nhìn thấy mình người ấy mà thôi. Anh chính là màu dạ quang em nhìn thấy, duy nhất, sáng lấp lánh giữa muôn người.

© Hoàng Kim Ngân – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Ngược lại với yêu là gì?
Hoàng Kim Ngân

Ngày hôm nay chính là lịch sử.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Mưa có thể ảnh hưởng cảm xúc của tôi và làm tôi nhớ nhiều về quá khứ, nhớ lại một quãng đời u buồn của mình. Lòng tôi lại thổn thức khi bất chợt thấy cảnh một gia đình đang quay quần, đầm ấm bên nhau.

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Ngày chia tay, tôi tìm anh bằng nỗi nhớ, nhưng chỉ có thể nhớ thôi, không thể làm điều gì khác.

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Gần nhau về thân thể nhưng tình cảm thì xa cách, người ta sẽ thấy cô đơn. Đặc biệt trong quan hệ tình cảm, bạn sẽ cô đơn nếu không sẵn sàng cởi bỏ lớp “áo giáp” phòng thủ, để lộ cho đối phương thấy khía cạnh yếu đuối, dễ tổn thương hơn trong con người mình.

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

Con đường sự nghiệp của Cự Giải trải đầy hoa hồng, tình hình tài chính cũng được nhận những ảnh hưởng tích cực.

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Ở một bầu trời khác ánh nắng đang chập chờn xuất hiện thì ở một nơi xa kia màn đêm cũng đã dần buông xuống. Một tin nhắn vội đến gom hết tất cả những can đảm đã đánh mất của thời trẻ lại để gửi đi : “Mình xin lỗi cậu, Như à!”

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Đó là những buổi tắm mưa, những buổi bắt cua mò ốc, là những lúc mong mưa để chạy dài trên những con đê xanh rì, là những lúc cùng nhau đùa nghịch trong những tấm chăn, ngồi chờ mẹ nấu nồi khoai thơm nức, đợi ba về với những “chiến lợi phẩm” ngày mưa.

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Dẫu ta biết trái tim vẫn thiết tha Nhưng dặn lòng là quên thôi đừng nhớ.

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào quên được anh, bởi vì anh đã trở thành một thói quen khó bỏ trong tôi. Tôi cho anh là duy nhất và chẳng ai có thể thay thế được vị trí tuyệt đối đó.

Ngóng trông một mùa mưa

Ngóng trông một mùa mưa

Mưa gỡ rối những tâm tư bộn bề. Mưa gọi về những miền thương nhớ. Mưa làm người ta nhớ, người ta thương, người ta hoài niệm.

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

back to top