Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có ai yêu đơn phương mà không đau lòng?

2018-08-18 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tỏ tình với người yêu cũ? Gì chứ? Hoang đường. Đúng là hoang đường. Thế mà giờ, tôi lại làm một việc mà không chỉ nhiều người cho rằng mà ngay chính bản thân tôi cũng nghĩ đó là điều khó thể tin được. Nhưng biết làm sao khi con tim đã vật thắng lí trí đây.

***

blog radio, Có ai yêu đơn phương mà không đau lòng?

Gửi em, cô gái đã đi cùng tôi suốt 3 năm tuổi trẻ!

Có lẽ, khi em đọc được những dòng này cũng là lúc tôi xóa bỏ được những chấp niệm trong lòng mình. Chuyện tình cảm chẳng ai nói trước được điều gì. Mới hôm qua còn môi ấp má kề chớp mắt một cái đã thành "đồng chí". Buồn cười lắm phải không? Một mối quan hệ không rõ ràng, bạn thân chăng? Tôi nghĩ đó là di chứng của hậu kết thúc mối tình chúng ta.

‎Nói như thế nào cho đúng nhỉ? Một quãng thời gian cũng khá dài gắn bó, có thể nói là dốc cạn tình này dành hết cho người, rót cạn thanh xuân cho mối tình đầu ngây dại. Đó là lí do tại sao tôi không thể dứt khoát cắt bỏ đoạn tình cảm ấy.

‎Và tôi đã làm một chuyện đến cả bản thân mình cũng không ngờ đến. Tỏ tình với người yêu cũ? Gì chứ? Hoang đường. Đúng là hoang đường. Thế mà giờ, tôi lại làm một việc mà không chỉ nhiều người cho rằng mà ngay chính bản thân tôi cũng nghĩ đó là điều khó thể tin được. Nhưng biết làm sao khi con tim đã vật thắng lí trí đây. Biết làm sao khi vẫn giữ liên lạc, vẫn gặp mặt, vẫn quan tâm đây? Biết làm sao khi em ôm tôi và khóc nức nở khiến tôi không đành lòng mà vỗ về an ủi. Nhưng, đáng buồn, tôi biết giọt nước mắt ấy không dành cho mình.

Ngày quen em, tôi sợ nhất là những lúc em rơi nước mắt, lúc ấy trái tim tôi như có ai bóp nghẹn. Tôi xót, tôi thương cô gái bé nhỏ của mình. Mà ngay giờ phút ấy, khi thấy nước mắt em trào ra, tôi chỉ biết lặng lẽ ôm em, an ủi như một người bạn. Tôi biết, giờ tôi chẳng còn tư cách làm những việc vượt quá giới hạn hai từ "bạn thân". Em tìm đến tôi, thổ lộ tâm sự của mình, ấm ức, đau lòng mà em nào biết trái tim này cũng đang nứt ra nứt ra từng chút từng chút một.

‎"Bạn" - một từ thôi cũng đủ để đập nát tuyến phòng bị cuối cùng. Tan hoang một cõi lòng. Đau chứ. Đau đến mức lặng người. Có ai yêu đơn phương mà vui đâu?

blog radio, Có ai yêu đơn phương mà không đau lòng?

Tôi đã chờ đợi, đã hi vọng, đã cố gắng hơn nửa năm trời. Nhưng đến cùng, giới hạn đạt được cũng chỉ là hai chữ "bạn thân". Nực cười nhất là làm bạn với người yêu cũ. Đừng cho rằng đó là suy nghĩ ích kỷ. Bởi lẽ, sao tôi có thể thật tâm vui vẻ, thoải mái hay dễ dàng lờ đi hình ảnh em nắm tay người con trai khác bước qua mình, khi mà tôi vẫn còn yêu, còn thương nhiều lắm. Khi đã chấp nhận làm bạn, suy cho cùng đó là lúc lòng tự tôn trời sinh được gạt qua một bên. Tuy chỉ có thể đổi lại chút quan tâm nhỏ nhoi, chẳng có quyền ghen, hờn giận, hay trách móc.

‎Ngày hôm nay là lần cuối cùng tôi bày tỏ tình cảm của mình với em. Dù câu trả lời là gì, tôi cũng chỉ muốn em biết rằng: đã từng có một người luôn đợi, luôn chờ, luôn quan tâm em ở một góc xa khuất nào đó. Và một thằng con trai như tôi chẳng cao thượng, tôi cũng ích kỷ như bao người mà thôi. Vẫn muốn là người che chở cho em, tham gia vào cuộc sống của em. Nhưng khi khả năng ấy không còn, tôi mong sẽ có người khác thay tôi, yêu em như tôi đã từng... Còn tôi, có lẽ, sau ngày hôm nay vẫn sẽ mãi là thằng bạn làm những trò điên loạn để được thấy em cười - nụ cười như ánh ban mai.

‎Góc phố nhỏ ta thường lui tới
Con đường quen kí ức gọi mời
Em nhớ không, nhớ không em hỡi
Nơi ta trao nhau chiếc hôn đầu.

© Lê Hoàng Anh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Nàng bỗng nhiên quyết định đi xe máy một mình từ Sài Gòn về Quy Nhơn, mặc dù nhỏ bạn sợ hãi gọi điện ỉ ôi năn nỉ khuyên giải đủ điều, nhưng nàng kiên quyết: "Mày đừng lo, nếu đây là số mệnh tao, thì tao là người lựa chọn."

back to top