Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có ai yêu đơn phương mà không đau lòng?

2018-08-18 01:30

Tác giả: Hoa An

blogradio.vn - Tỏ tình với người yêu cũ? Gì chứ? Hoang đường. Đúng là hoang đường. Thế mà giờ, tôi lại làm một việc mà không chỉ nhiều người cho rằng mà ngay chính bản thân tôi cũng nghĩ đó là điều khó thể tin được. Nhưng biết làm sao khi con tim đã vật thắng lí trí đây.

***

blog radio, Có ai yêu đơn phương mà không đau lòng?

Gửi em, cô gái đã đi cùng tôi suốt 3 năm tuổi trẻ!

Có lẽ, khi em đọc được những dòng này cũng là lúc tôi xóa bỏ được những chấp niệm trong lòng mình. Chuyện tình cảm chẳng ai nói trước được điều gì. Mới hôm qua còn môi ấp má kề chớp mắt một cái đã thành "đồng chí". Buồn cười lắm phải không? Một mối quan hệ không rõ ràng, bạn thân chăng? Tôi nghĩ đó là di chứng của hậu kết thúc mối tình chúng ta.

‎Nói như thế nào cho đúng nhỉ? Một quãng thời gian cũng khá dài gắn bó, có thể nói là dốc cạn tình này dành hết cho người, rót cạn thanh xuân cho mối tình đầu ngây dại. Đó là lí do tại sao tôi không thể dứt khoát cắt bỏ đoạn tình cảm ấy.

‎Và tôi đã làm một chuyện đến cả bản thân mình cũng không ngờ đến. Tỏ tình với người yêu cũ? Gì chứ? Hoang đường. Đúng là hoang đường. Thế mà giờ, tôi lại làm một việc mà không chỉ nhiều người cho rằng mà ngay chính bản thân tôi cũng nghĩ đó là điều khó thể tin được. Nhưng biết làm sao khi con tim đã vật thắng lí trí đây. Biết làm sao khi vẫn giữ liên lạc, vẫn gặp mặt, vẫn quan tâm đây? Biết làm sao khi em ôm tôi và khóc nức nở khiến tôi không đành lòng mà vỗ về an ủi. Nhưng, đáng buồn, tôi biết giọt nước mắt ấy không dành cho mình.

Ngày quen em, tôi sợ nhất là những lúc em rơi nước mắt, lúc ấy trái tim tôi như có ai bóp nghẹn. Tôi xót, tôi thương cô gái bé nhỏ của mình. Mà ngay giờ phút ấy, khi thấy nước mắt em trào ra, tôi chỉ biết lặng lẽ ôm em, an ủi như một người bạn. Tôi biết, giờ tôi chẳng còn tư cách làm những việc vượt quá giới hạn hai từ "bạn thân". Em tìm đến tôi, thổ lộ tâm sự của mình, ấm ức, đau lòng mà em nào biết trái tim này cũng đang nứt ra nứt ra từng chút từng chút một.

‎"Bạn" - một từ thôi cũng đủ để đập nát tuyến phòng bị cuối cùng. Tan hoang một cõi lòng. Đau chứ. Đau đến mức lặng người. Có ai yêu đơn phương mà vui đâu?

blog radio, Có ai yêu đơn phương mà không đau lòng?

Tôi đã chờ đợi, đã hi vọng, đã cố gắng hơn nửa năm trời. Nhưng đến cùng, giới hạn đạt được cũng chỉ là hai chữ "bạn thân". Nực cười nhất là làm bạn với người yêu cũ. Đừng cho rằng đó là suy nghĩ ích kỷ. Bởi lẽ, sao tôi có thể thật tâm vui vẻ, thoải mái hay dễ dàng lờ đi hình ảnh em nắm tay người con trai khác bước qua mình, khi mà tôi vẫn còn yêu, còn thương nhiều lắm. Khi đã chấp nhận làm bạn, suy cho cùng đó là lúc lòng tự tôn trời sinh được gạt qua một bên. Tuy chỉ có thể đổi lại chút quan tâm nhỏ nhoi, chẳng có quyền ghen, hờn giận, hay trách móc.

‎Ngày hôm nay là lần cuối cùng tôi bày tỏ tình cảm của mình với em. Dù câu trả lời là gì, tôi cũng chỉ muốn em biết rằng: đã từng có một người luôn đợi, luôn chờ, luôn quan tâm em ở một góc xa khuất nào đó. Và một thằng con trai như tôi chẳng cao thượng, tôi cũng ích kỷ như bao người mà thôi. Vẫn muốn là người che chở cho em, tham gia vào cuộc sống của em. Nhưng khi khả năng ấy không còn, tôi mong sẽ có người khác thay tôi, yêu em như tôi đã từng... Còn tôi, có lẽ, sau ngày hôm nay vẫn sẽ mãi là thằng bạn làm những trò điên loạn để được thấy em cười - nụ cười như ánh ban mai.

‎Góc phố nhỏ ta thường lui tới
Con đường quen kí ức gọi mời
Em nhớ không, nhớ không em hỡi
Nơi ta trao nhau chiếc hôn đầu.

© Lê Hoàng Anh – blogradio.vn

Hoa An

Yêu là chết trong lòng một chút...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em vẫn đợi anh

Em vẫn đợi anh

Em nghĩ, trước đây mình không thế. Em ngông cuồng, hiếu thắng và tràn đầy năng lượng hơn, chứ không phải thế này anh ạ. Có khi nào, trong lúc em đợi anh - em lại đánh mất cô gái nhiệt huyết trong em?

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Bạn đang thích một người nhưng lại không biết được tình cảm của người ấy như thế nào. Lúc này, điều tốt nhất là bạn nên quan sát thật kỹ để nhận biết họ cũng phải lòng bạn hay bạn đã rơi vào vùng “friendzone” nhé

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Những mối quan hệ mới sẽ tiến triển tốt đẹp trong tuần này và tuổi Thân còn cô đơn sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ những người khác giới.

5 cung hoàng đạo có tình duyên khởi sắc trong tuần này(18/6 - 23/6)

5 cung hoàng đạo có tình duyên khởi sắc trong tuần này(18/6 - 23/6)

Những vết thương lòng do tình cảm gây ra bên trong Nhân Mã sẽ dần hồi phục kể từ tuần này. Mối quan hệ giữa bạn và một nửa còn lại ngày càng khăng khít, gắn bó và có thể sắp sửa bước sang một giai đoạn mới.

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau Yêu sai lúc mà không sao buông được

Thương một người năm tháng vẫn thương thôi...

Thương một người năm tháng vẫn thương thôi...

Ta hiểu nhau qua nụ cười ánh mắt Âm thầm chờ không hẹn ước gì nhau

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Nhiều người thường thắc mắc rằng người sống nội tâm khá nhút nhát và im lặng. Họ không thích gây sự chú ý, không được quá nổi bật và ngại tiếp xúc với người lạ. Thế nhưng nếu muốn nói đến người sống nội tâm thì sẽ phải kể đến những đặc điểm sau.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Anh nói chúng mình nên dừng lại. Vậy là trạm dừng ấy thấm thoắt đã một năm trôi qua. Anh dừng lại, rồi rẽ sang hướng khác và đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, còn em thì vẫn thế, vẫn đang chơi vơi trên chính con đường của hai chúng mình.

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Đời người là một vở kịch, mỗi người lại là mỗi vở kịch khác nhau, nhưng lại chung một điểm. Vở kịch đời bạn thì bạn nên là đạo diễn và kiêm luôn cả diễn viên chính chứ đừng để ai biến bạn thành diễn viên phụ thậm chí là quần chúng trong chính vở kịch đời mình.

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

Top 5 cung hoàng đạo nữ dưới đây dù gặp bất cứ chàng trai nào cũng có thể kiểm soát họ và giúp cho tình yêu của mình đi đúng hướng

back to top