Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có ai yêu đơn phương mà không đau lòng?

2018-08-18 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tỏ tình với người yêu cũ? Gì chứ? Hoang đường. Đúng là hoang đường. Thế mà giờ, tôi lại làm một việc mà không chỉ nhiều người cho rằng mà ngay chính bản thân tôi cũng nghĩ đó là điều khó thể tin được. Nhưng biết làm sao khi con tim đã vật thắng lí trí đây.

***

blog radio, Có ai yêu đơn phương mà không đau lòng?

Gửi em, cô gái đã đi cùng tôi suốt 3 năm tuổi trẻ!

Có lẽ, khi em đọc được những dòng này cũng là lúc tôi xóa bỏ được những chấp niệm trong lòng mình. Chuyện tình cảm chẳng ai nói trước được điều gì. Mới hôm qua còn môi ấp má kề chớp mắt một cái đã thành "đồng chí". Buồn cười lắm phải không? Một mối quan hệ không rõ ràng, bạn thân chăng? Tôi nghĩ đó là di chứng của hậu kết thúc mối tình chúng ta.

‎Nói như thế nào cho đúng nhỉ? Một quãng thời gian cũng khá dài gắn bó, có thể nói là dốc cạn tình này dành hết cho người, rót cạn thanh xuân cho mối tình đầu ngây dại. Đó là lí do tại sao tôi không thể dứt khoát cắt bỏ đoạn tình cảm ấy.

‎Và tôi đã làm một chuyện đến cả bản thân mình cũng không ngờ đến. Tỏ tình với người yêu cũ? Gì chứ? Hoang đường. Đúng là hoang đường. Thế mà giờ, tôi lại làm một việc mà không chỉ nhiều người cho rằng mà ngay chính bản thân tôi cũng nghĩ đó là điều khó thể tin được. Nhưng biết làm sao khi con tim đã vật thắng lí trí đây. Biết làm sao khi vẫn giữ liên lạc, vẫn gặp mặt, vẫn quan tâm đây? Biết làm sao khi em ôm tôi và khóc nức nở khiến tôi không đành lòng mà vỗ về an ủi. Nhưng, đáng buồn, tôi biết giọt nước mắt ấy không dành cho mình.

Ngày quen em, tôi sợ nhất là những lúc em rơi nước mắt, lúc ấy trái tim tôi như có ai bóp nghẹn. Tôi xót, tôi thương cô gái bé nhỏ của mình. Mà ngay giờ phút ấy, khi thấy nước mắt em trào ra, tôi chỉ biết lặng lẽ ôm em, an ủi như một người bạn. Tôi biết, giờ tôi chẳng còn tư cách làm những việc vượt quá giới hạn hai từ "bạn thân". Em tìm đến tôi, thổ lộ tâm sự của mình, ấm ức, đau lòng mà em nào biết trái tim này cũng đang nứt ra nứt ra từng chút từng chút một.

‎"Bạn" - một từ thôi cũng đủ để đập nát tuyến phòng bị cuối cùng. Tan hoang một cõi lòng. Đau chứ. Đau đến mức lặng người. Có ai yêu đơn phương mà vui đâu?

blog radio, Có ai yêu đơn phương mà không đau lòng?

Tôi đã chờ đợi, đã hi vọng, đã cố gắng hơn nửa năm trời. Nhưng đến cùng, giới hạn đạt được cũng chỉ là hai chữ "bạn thân". Nực cười nhất là làm bạn với người yêu cũ. Đừng cho rằng đó là suy nghĩ ích kỷ. Bởi lẽ, sao tôi có thể thật tâm vui vẻ, thoải mái hay dễ dàng lờ đi hình ảnh em nắm tay người con trai khác bước qua mình, khi mà tôi vẫn còn yêu, còn thương nhiều lắm. Khi đã chấp nhận làm bạn, suy cho cùng đó là lúc lòng tự tôn trời sinh được gạt qua một bên. Tuy chỉ có thể đổi lại chút quan tâm nhỏ nhoi, chẳng có quyền ghen, hờn giận, hay trách móc.

‎Ngày hôm nay là lần cuối cùng tôi bày tỏ tình cảm của mình với em. Dù câu trả lời là gì, tôi cũng chỉ muốn em biết rằng: đã từng có một người luôn đợi, luôn chờ, luôn quan tâm em ở một góc xa khuất nào đó. Và một thằng con trai như tôi chẳng cao thượng, tôi cũng ích kỷ như bao người mà thôi. Vẫn muốn là người che chở cho em, tham gia vào cuộc sống của em. Nhưng khi khả năng ấy không còn, tôi mong sẽ có người khác thay tôi, yêu em như tôi đã từng... Còn tôi, có lẽ, sau ngày hôm nay vẫn sẽ mãi là thằng bạn làm những trò điên loạn để được thấy em cười - nụ cười như ánh ban mai.

‎Góc phố nhỏ ta thường lui tới
Con đường quen kí ức gọi mời
Em nhớ không, nhớ không em hỡi
Nơi ta trao nhau chiếc hôn đầu.

© Lê Hoàng Anh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

“Em đã đánh rơi tình yêu. À không, chúng ta đều đã đánh rơi tình yêu. Anh biết không vì thiếu can đảm trong cuộc đời, mà chúng ta đã vụt mất nhau rồi đấy. Nhưng em sẽ không như năm ấy, sẽ không còn là một cô nhóc rụt rè. Em nhất định sẽ nói cho người đó biết em yêu người đó. Còn bây giờ anh hãy thật hạnh phúc, hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi”.

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tôi đã từng thích một người suốt quãng thời gian dài, trong lòng là bao nhiêu bão tố, lúc dâng cao, lúc ào ạt xô bờ. Còn người ấy chỉ đứng ngoài thản nhiên.

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Và cô đơn từ lúc nào khiến chúng ta có thể gồng lên mạnh mẽ nhưng cũng yếu đuối một cách không ngờ. Nhưng rồi một lúc nào đó chúng ta sẽ hiểu được, thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình. Bởi yêu thương mới có thể lắng nghe tiếng lòng của mình mà vỗ về kể cả khi không có ai bên cạnh.

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Mảnh đất này là nơi hắn sẽ thương nhớ rất nhiều. Nhưng cũng đã từng là nơi hắn muốn chạy trốn, chạy trốn những ký ức đau buồn cứ ám ảnh trong tâm trí. Có thể những mảnh đất hắn đã từng gắn bó ồn ào, náo nhiệt hơn nhưng cuối cùng con người vẫn muốn trở về nơi gần gũi nhất. Và với hắn chẳng đâu bằng quê hương.

Một thời yêu thương

Một thời yêu thương

Giờ thì đôi mắt bồ câu Còn trong tiềm thức biết đâu mà tìm.

Phố không anh buồn lắm

Phố không anh buồn lắm

Anh còn không về mau Cho em nguôi nỗi nhớ.

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Soi mình trong gương, chải lại mái tóc, tô chút son lại thấy mọi thứ rất xanh, rất nhẹ lòng. Vậy nên, đừng kỳ vọng vào ai, đừng trao cho ai cái quyền được làm đau mình mình và đừng tự mình dày vò mình thêm lần nào nữa. Cuộc đời của mình, mình phải sống chứ đâu thể nào buông bỏ như buông một mối tình.

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Ngày tôi đi học, tâm trạng của tôi thì vui ơi là vui còn mẹ tôi lại buồn. Lúc đó thầm nghĩ chắc là không còn ai để sai bảo hay la mắng.

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy để em là một đứa trẻ hay nhõng nhẽo đòi anh thứ này thứ kia. Hãy để em là một cô bé thích hờn dỗi chỉ để anh vỗ về an ủi, không phải em muốn tình cảm của chúng ta tệ đi mà thứ em muốn là sự nhường nhịn, yêu chiều và tình cảm anh dành cho em cơ. Hãy để em là một cô gái yếu ớt, cần vòng tay của anh ôm ấp khi ngoài kia quá nhiều bão giông, dù là cái ôm vội cũng đủ khiến em an lòng.

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Rất nhiều năm sau đó, tôi vẫn không ngừng ước mong giữa chúng tôi có một sợi dây nào đó buộc lại và giá như năm ấy tôi có thể can đảm hơn để nói thật lòng mình “Thanh xuân năm ấy tớ đã từng thích cậu, rất thích”.

back to top