Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có ai yêu đơn phương mà không đau lòng?

2018-08-18 01:30

Tác giả: Hoa An

blogradio.vn - Tỏ tình với người yêu cũ? Gì chứ? Hoang đường. Đúng là hoang đường. Thế mà giờ, tôi lại làm một việc mà không chỉ nhiều người cho rằng mà ngay chính bản thân tôi cũng nghĩ đó là điều khó thể tin được. Nhưng biết làm sao khi con tim đã vật thắng lí trí đây.

***

blog radio, Có ai yêu đơn phương mà không đau lòng?

Gửi em, cô gái đã đi cùng tôi suốt 3 năm tuổi trẻ!

Có lẽ, khi em đọc được những dòng này cũng là lúc tôi xóa bỏ được những chấp niệm trong lòng mình. Chuyện tình cảm chẳng ai nói trước được điều gì. Mới hôm qua còn môi ấp má kề chớp mắt một cái đã thành "đồng chí". Buồn cười lắm phải không? Một mối quan hệ không rõ ràng, bạn thân chăng? Tôi nghĩ đó là di chứng của hậu kết thúc mối tình chúng ta.

‎Nói như thế nào cho đúng nhỉ? Một quãng thời gian cũng khá dài gắn bó, có thể nói là dốc cạn tình này dành hết cho người, rót cạn thanh xuân cho mối tình đầu ngây dại. Đó là lí do tại sao tôi không thể dứt khoát cắt bỏ đoạn tình cảm ấy.

‎Và tôi đã làm một chuyện đến cả bản thân mình cũng không ngờ đến. Tỏ tình với người yêu cũ? Gì chứ? Hoang đường. Đúng là hoang đường. Thế mà giờ, tôi lại làm một việc mà không chỉ nhiều người cho rằng mà ngay chính bản thân tôi cũng nghĩ đó là điều khó thể tin được. Nhưng biết làm sao khi con tim đã vật thắng lí trí đây. Biết làm sao khi vẫn giữ liên lạc, vẫn gặp mặt, vẫn quan tâm đây? Biết làm sao khi em ôm tôi và khóc nức nở khiến tôi không đành lòng mà vỗ về an ủi. Nhưng, đáng buồn, tôi biết giọt nước mắt ấy không dành cho mình.

Ngày quen em, tôi sợ nhất là những lúc em rơi nước mắt, lúc ấy trái tim tôi như có ai bóp nghẹn. Tôi xót, tôi thương cô gái bé nhỏ của mình. Mà ngay giờ phút ấy, khi thấy nước mắt em trào ra, tôi chỉ biết lặng lẽ ôm em, an ủi như một người bạn. Tôi biết, giờ tôi chẳng còn tư cách làm những việc vượt quá giới hạn hai từ "bạn thân". Em tìm đến tôi, thổ lộ tâm sự của mình, ấm ức, đau lòng mà em nào biết trái tim này cũng đang nứt ra nứt ra từng chút từng chút một.

‎"Bạn" - một từ thôi cũng đủ để đập nát tuyến phòng bị cuối cùng. Tan hoang một cõi lòng. Đau chứ. Đau đến mức lặng người. Có ai yêu đơn phương mà vui đâu?

blog radio, Có ai yêu đơn phương mà không đau lòng?

Tôi đã chờ đợi, đã hi vọng, đã cố gắng hơn nửa năm trời. Nhưng đến cùng, giới hạn đạt được cũng chỉ là hai chữ "bạn thân". Nực cười nhất là làm bạn với người yêu cũ. Đừng cho rằng đó là suy nghĩ ích kỷ. Bởi lẽ, sao tôi có thể thật tâm vui vẻ, thoải mái hay dễ dàng lờ đi hình ảnh em nắm tay người con trai khác bước qua mình, khi mà tôi vẫn còn yêu, còn thương nhiều lắm. Khi đã chấp nhận làm bạn, suy cho cùng đó là lúc lòng tự tôn trời sinh được gạt qua một bên. Tuy chỉ có thể đổi lại chút quan tâm nhỏ nhoi, chẳng có quyền ghen, hờn giận, hay trách móc.

‎Ngày hôm nay là lần cuối cùng tôi bày tỏ tình cảm của mình với em. Dù câu trả lời là gì, tôi cũng chỉ muốn em biết rằng: đã từng có một người luôn đợi, luôn chờ, luôn quan tâm em ở một góc xa khuất nào đó. Và một thằng con trai như tôi chẳng cao thượng, tôi cũng ích kỷ như bao người mà thôi. Vẫn muốn là người che chở cho em, tham gia vào cuộc sống của em. Nhưng khi khả năng ấy không còn, tôi mong sẽ có người khác thay tôi, yêu em như tôi đã từng... Còn tôi, có lẽ, sau ngày hôm nay vẫn sẽ mãi là thằng bạn làm những trò điên loạn để được thấy em cười - nụ cười như ánh ban mai.

‎Góc phố nhỏ ta thường lui tới
Con đường quen kí ức gọi mời
Em nhớ không, nhớ không em hỡi
Nơi ta trao nhau chiếc hôn đầu.

© Lê Hoàng Anh – blogradio.vn

Hoa An

Yêu là chết trong lòng một chút...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Độc thân tuổi 30

Độc thân tuổi 30

Tôi vẫn đang đợi, người có chiếc áo đủ rộng, đủ chở che và yêu thương. Chồng vẫn chưa tới, nhưng đời phải tận hưởng trước đã. Ế vẫn cần ấm áp, tươi vui, đúng không bạn?

Trưởng thành rồi mới thấy cuộc đời chẳng bình yên như khi ở bên cạnh ba mẹ

Trưởng thành rồi mới thấy cuộc đời chẳng bình yên như khi ở bên cạnh ba mẹ

Con biết dù ngoài kia có bao nhiêu giông bão thì ở phía sau, con vẫn luôn có nơi để quay về, để thu mình và trốn tránh những bất hạnh khổ đau.

Fan Marvel tranh nhau mua vé, sợ hãi đến mức khoá facebook vì Avengers: Endgame

Fan Marvel tranh nhau mua vé, sợ hãi đến mức khoá facebook vì Avengers: Endgame

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn bộ vé xem Endgame vào ngày 25/04 trên các thành phố lớn đã tẩu tán sạch sẽ.

Có khi nào bỏ lỡ yêu thương

Có khi nào bỏ lỡ yêu thương

Có khi nào chỉ vì một lời hứa? Mà khước từ bao câu nói yêu thương.

Tháng tư về rồi, em sẽ buồn nhiều lắm đấy

Tháng tư về rồi, em sẽ buồn nhiều lắm đấy

Xa nhau rồi, em tìm cho mình con đường mới khác với những nơi đã đi qua, yêu một người khác với anh ngày xưa, cách yêu thương cũng khác xưa rất nhiều, nhưng rồi cũng chẳng thể kéo dài...

Buông bỏ nỗi buồn đi cô gái

Buông bỏ nỗi buồn đi cô gái

Thứ tôi muốn em buông bỏ ở đây đó chính là ở suy nghĩ, những áp lực. Đừng quan trọng hóa mọi vấn đề, hãy nghĩ đó là những trải nghiệm.

8 câu nói vừa thâm vừa thấm ai cũng nên đọc để hiểu hơn về cuộc đời

8 câu nói vừa thâm vừa thấm ai cũng nên đọc để hiểu hơn về cuộc đời

Đừng bao giờ níu kéo một ai cả. Đơn giản vì khi người ta muốn ở lại thì có đuổi thế nào cũng không đi. Nếu người ta muốn đi có giữ thế nào người ta cũng không ở lại.

Người còn nhớ hay đã quên ngày ấy?

Người còn nhớ hay đã quên ngày ấy?

Thời gian vốn hững hờ, bạn với mình xoay vòng bận rộn. Những chuyến đi về của bạn cứ vội vàng. Gặp nhau đã khó nói gì chuyện ngồi lại bên nhau.

Người có nét tướng này trên bàn chân là điềm báo cả đời sung túc giàu sang

Người có nét tướng này trên bàn chân là điềm báo cả đời sung túc giàu sang

Nếu ngón chân cái dày dặn, tròn trịa và nhiều thịt, chứng tỏ người phụ nữ này có số giàu sang, đại phúc đại quý.

Người đã chọn buông tay ta thật sao?

Người đã chọn buông tay ta thật sao?

Người đã chọn buông tay ta thật sao Chẳng đắn đo chẳng ngập ngừng bối rối

back to top