Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cái giá của tình yêu đơn phương là nỗi đau của một người

2018-03-28 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Cô đã từng muốn bỏ thành phố này vì nơi đây có anh, muốn chạy trốn khỏi anh khi nhận ra mình yêu anh, khi cô nhận ra anh xem cô chỉ như một người bạn. Anh lạnh lùng, lãnh đạm, nhưng lại khiến cô yêu thật nhiều, khiến cô rơi nước mắt khi anh quan tâm một ai kia dù cô chẳng là gì, khiến cô mong nhớ anh điên cuồng khi anh đi công tác, khiến cô vừa muốn rời xa anh để trái tim bớt đau vừa không lỡ vì quá nhớ, quá thương anh.

***

blog radio,  Cái giá của tình yêu đơn phương là nỗi đau của một người

Cô lấy hết dũng cảm để gửi đi tin nhắn ngắn gọn đến anh: “Này”.

Anh: "Có chuyện gì thế?”

Cô không chờ đến một phút giống anh mà trả lời tin nhắn bằng một câu hỏi cất trong lòng bao lâu nay: "Đã bao giờ anh nhìn Facebook em sáng và muốn nhắn tin cho em chưa?”

Anh: "Em hỏi để làm gì?"

Cô không trả lời mà chỉ nhắn lại bằng một icon mặt cười tỏ vẻ em ổn kèm dòng tin nhắn: "Em chỉ muốn biết thôi”. Anh vẫn nhắn lại bằng phong cách cụt ngủn và lạnh lùng: "Anh không trả lời được không, em đừng như vậy nữa?”

Đã rất lâu rồi cô mới dám nhắn tin cho anh, anh và cô không phải cách xa nhau ngàn cây số hay từ nước này sang nước kia mà ngày nào cũng gặp nhau, ngày nào cô cũng nhìn thấy anh, và khi ấy từ ánh mắt anh cô hiểu rằng tình cảm của mình chỉ là đơn phương. Để nhắn cho anh một tin nhắn cô đã phải lấy hết dũng cảm vì cô biết anh chưa bao giờ muốn đọc tin nhắn của cô.

Cô cầm trên tay điện thoại, lòng chùng xuống, nước mắt khẽ lăn ra khỏi bờ mi. Anh không trả lời không phải vì anh không biết trả lời mà anh sợ câu trả lời của anh làm cô đau lòng, vì anh biết cô yêu đơn phương anh, còn anh đã yêu một người khác không phải cô.

Cô đã từng muốn bỏ thành phố này vì nơi đây có anh, muốn chạy trốn khỏi anh khi nhận ra mình yêu anh, khi cô nhận ra anh xem cô chỉ như một người bạn. Anh lạnh lùng, lãnh đạm, nhưng lại khiến cô yêu thật nhiều, khiến cô rơi nước mắt khi anh quan tâm một ai kia dù cô chẳng là gì, khiến cô mong nhớ anh điên cuồng khi anh đi công tác, khiến cô vừa muốn rời xa anh để trái tim bớt đau vừa không lỡ vì quá nhớ, quá thương anh.

blog radio,  Cái giá của tình yêu đơn phương là nỗi đau của một người

Có những khi cô chỉ muốn chạy đến bên anh, ôm anh và nói hết nỗi nhớ nhưng lý trí quá lớn ngăn cô lại. Bởi vì cô lấy tư cách gì để làm như thế, cô là gì của anh, cô chỉ là người yêu đơn phương anh mà thôi. Điều làm cô đau lòng hơn là khi cô phải nhìn anh bên một người khác.

Cuộc đời này như một vòng tròn không lối thoát, kẻ yêu sau đậm là kẻ tổn thương, cô có thể yêu anh điên dại nhưng lại không thể ép anh yêu cô như thế. Cô ước mình chưa từng tham lam, chưa từng nói ra để có thể tự đánh lừa bản thân bằng sự quan tâm của anh, và bên anh như một người bạn. Như vậy có lẽ giờ cô không phải đừng từ xa nhìn anh đau lòng vì một người khác.

Cô muốn anh hiểu rằng anh chưa từng làm cô đau, tất cả chỉ là do cô tự mình chấp nhận mà thôi. Đó là cái giá của tình yêu đơn phương mà ai cũng hiểu...

Thành phố đã về đêm chỉ còn lại cô trong căn phòng của chính mình, cô nhớ anh, nhưng sau nỗi nhớ ấy cô tự nhủ phải thật mạnh mẽ để có thể buông bỏ đi được chuyện tình này.

© Nguyễn Hạnh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Nàng bỗng nhiên quyết định đi xe máy một mình từ Sài Gòn về Quy Nhơn, mặc dù nhỏ bạn sợ hãi gọi điện ỉ ôi năn nỉ khuyên giải đủ điều, nhưng nàng kiên quyết: "Mày đừng lo, nếu đây là số mệnh tao, thì tao là người lựa chọn."

back to top