Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cái giá của tình yêu đơn phương là nỗi đau của một người

2018-03-28 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Cô đã từng muốn bỏ thành phố này vì nơi đây có anh, muốn chạy trốn khỏi anh khi nhận ra mình yêu anh, khi cô nhận ra anh xem cô chỉ như một người bạn. Anh lạnh lùng, lãnh đạm, nhưng lại khiến cô yêu thật nhiều, khiến cô rơi nước mắt khi anh quan tâm một ai kia dù cô chẳng là gì, khiến cô mong nhớ anh điên cuồng khi anh đi công tác, khiến cô vừa muốn rời xa anh để trái tim bớt đau vừa không lỡ vì quá nhớ, quá thương anh.

***

blog radio,  Cái giá của tình yêu đơn phương là nỗi đau của một người

Cô lấy hết dũng cảm để gửi đi tin nhắn ngắn gọn đến anh: “Này”.

Anh: "Có chuyện gì thế?”

Cô không chờ đến một phút giống anh mà trả lời tin nhắn bằng một câu hỏi cất trong lòng bao lâu nay: "Đã bao giờ anh nhìn Facebook em sáng và muốn nhắn tin cho em chưa?”

Anh: "Em hỏi để làm gì?"

Cô không trả lời mà chỉ nhắn lại bằng một icon mặt cười tỏ vẻ em ổn kèm dòng tin nhắn: "Em chỉ muốn biết thôi”. Anh vẫn nhắn lại bằng phong cách cụt ngủn và lạnh lùng: "Anh không trả lời được không, em đừng như vậy nữa?”

Đã rất lâu rồi cô mới dám nhắn tin cho anh, anh và cô không phải cách xa nhau ngàn cây số hay từ nước này sang nước kia mà ngày nào cũng gặp nhau, ngày nào cô cũng nhìn thấy anh, và khi ấy từ ánh mắt anh cô hiểu rằng tình cảm của mình chỉ là đơn phương. Để nhắn cho anh một tin nhắn cô đã phải lấy hết dũng cảm vì cô biết anh chưa bao giờ muốn đọc tin nhắn của cô.

Cô cầm trên tay điện thoại, lòng chùng xuống, nước mắt khẽ lăn ra khỏi bờ mi. Anh không trả lời không phải vì anh không biết trả lời mà anh sợ câu trả lời của anh làm cô đau lòng, vì anh biết cô yêu đơn phương anh, còn anh đã yêu một người khác không phải cô.

Cô đã từng muốn bỏ thành phố này vì nơi đây có anh, muốn chạy trốn khỏi anh khi nhận ra mình yêu anh, khi cô nhận ra anh xem cô chỉ như một người bạn. Anh lạnh lùng, lãnh đạm, nhưng lại khiến cô yêu thật nhiều, khiến cô rơi nước mắt khi anh quan tâm một ai kia dù cô chẳng là gì, khiến cô mong nhớ anh điên cuồng khi anh đi công tác, khiến cô vừa muốn rời xa anh để trái tim bớt đau vừa không lỡ vì quá nhớ, quá thương anh.

blog radio,  Cái giá của tình yêu đơn phương là nỗi đau của một người

Có những khi cô chỉ muốn chạy đến bên anh, ôm anh và nói hết nỗi nhớ nhưng lý trí quá lớn ngăn cô lại. Bởi vì cô lấy tư cách gì để làm như thế, cô là gì của anh, cô chỉ là người yêu đơn phương anh mà thôi. Điều làm cô đau lòng hơn là khi cô phải nhìn anh bên một người khác.

Cuộc đời này như một vòng tròn không lối thoát, kẻ yêu sau đậm là kẻ tổn thương, cô có thể yêu anh điên dại nhưng lại không thể ép anh yêu cô như thế. Cô ước mình chưa từng tham lam, chưa từng nói ra để có thể tự đánh lừa bản thân bằng sự quan tâm của anh, và bên anh như một người bạn. Như vậy có lẽ giờ cô không phải đừng từ xa nhìn anh đau lòng vì một người khác.

Cô muốn anh hiểu rằng anh chưa từng làm cô đau, tất cả chỉ là do cô tự mình chấp nhận mà thôi. Đó là cái giá của tình yêu đơn phương mà ai cũng hiểu...

Thành phố đã về đêm chỉ còn lại cô trong căn phòng của chính mình, cô nhớ anh, nhưng sau nỗi nhớ ấy cô tự nhủ phải thật mạnh mẽ để có thể buông bỏ đi được chuyện tình này.

© Nguyễn Hạnh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Vô thức nhìn sang, thấy cậu cười một tí thì cả ngày hôm đó với tớ đặc biệt vui. Và nếu nhận được ánh mắt đượm buồn hay cái nhăn mày thì tại sao tớ lại buồn đến thế. Cảm xúc của tớ đã không thuộc về mình tớ nữa rồi.

Sứ mệnh của bạn là gì?

Sứ mệnh của bạn là gì?

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

"Chốn công sở chính là một chiến trường", bạn cần nắm những nguyên tắc “sống sót” và “sống tốt” ở môi trường khốc liệt này.

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Ôi, bầu trời của Tèo thật đáng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn đó là vì Tèo ngắm bầu trời khi em đang nằm trên chiếc giường kê cạnh cửa sổ.

Cây ngọc lan trước sân nhà

Cây ngọc lan trước sân nhà

Dưới bóng ngọc lan, với tôi là thế giới cổ tích nhiệm màu. Giấc ngủ của tôi ngon hơn. Tâm hồn tôi sáng trong hơn. Ước mơ của tôi được hun đúc và chắp cánh. Tuổi thơ tôi đẹp giàu… đều có bóng dáng của nội và gốc ngọc lan thân thương này.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Má

Giọng hát nào vang vọng mãi trong tim Con tìm lại những tháng ngày thơ bé

Vẻ đẹp của cô đơn

Vẻ đẹp của cô đơn

Hãy tận hưởng cuộc sống Cô đơn mang cho ta Như là một hạt giống Một mình tự mọc ra.

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi.

back to top