Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cái giá của tình yêu đơn phương là nỗi đau của một người

2018-03-28 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Cô đã từng muốn bỏ thành phố này vì nơi đây có anh, muốn chạy trốn khỏi anh khi nhận ra mình yêu anh, khi cô nhận ra anh xem cô chỉ như một người bạn. Anh lạnh lùng, lãnh đạm, nhưng lại khiến cô yêu thật nhiều, khiến cô rơi nước mắt khi anh quan tâm một ai kia dù cô chẳng là gì, khiến cô mong nhớ anh điên cuồng khi anh đi công tác, khiến cô vừa muốn rời xa anh để trái tim bớt đau vừa không lỡ vì quá nhớ, quá thương anh.

***

blog radio,  Cái giá của tình yêu đơn phương là nỗi đau của một người

Cô lấy hết dũng cảm để gửi đi tin nhắn ngắn gọn đến anh: “Này”.

Anh: "Có chuyện gì thế?”

Cô không chờ đến một phút giống anh mà trả lời tin nhắn bằng một câu hỏi cất trong lòng bao lâu nay: "Đã bao giờ anh nhìn Facebook em sáng và muốn nhắn tin cho em chưa?”

Anh: "Em hỏi để làm gì?"

Cô không trả lời mà chỉ nhắn lại bằng một icon mặt cười tỏ vẻ em ổn kèm dòng tin nhắn: "Em chỉ muốn biết thôi”. Anh vẫn nhắn lại bằng phong cách cụt ngủn và lạnh lùng: "Anh không trả lời được không, em đừng như vậy nữa?”

Đã rất lâu rồi cô mới dám nhắn tin cho anh, anh và cô không phải cách xa nhau ngàn cây số hay từ nước này sang nước kia mà ngày nào cũng gặp nhau, ngày nào cô cũng nhìn thấy anh, và khi ấy từ ánh mắt anh cô hiểu rằng tình cảm của mình chỉ là đơn phương. Để nhắn cho anh một tin nhắn cô đã phải lấy hết dũng cảm vì cô biết anh chưa bao giờ muốn đọc tin nhắn của cô.

Cô cầm trên tay điện thoại, lòng chùng xuống, nước mắt khẽ lăn ra khỏi bờ mi. Anh không trả lời không phải vì anh không biết trả lời mà anh sợ câu trả lời của anh làm cô đau lòng, vì anh biết cô yêu đơn phương anh, còn anh đã yêu một người khác không phải cô.

Cô đã từng muốn bỏ thành phố này vì nơi đây có anh, muốn chạy trốn khỏi anh khi nhận ra mình yêu anh, khi cô nhận ra anh xem cô chỉ như một người bạn. Anh lạnh lùng, lãnh đạm, nhưng lại khiến cô yêu thật nhiều, khiến cô rơi nước mắt khi anh quan tâm một ai kia dù cô chẳng là gì, khiến cô mong nhớ anh điên cuồng khi anh đi công tác, khiến cô vừa muốn rời xa anh để trái tim bớt đau vừa không lỡ vì quá nhớ, quá thương anh.

blog radio,  Cái giá của tình yêu đơn phương là nỗi đau của một người

Có những khi cô chỉ muốn chạy đến bên anh, ôm anh và nói hết nỗi nhớ nhưng lý trí quá lớn ngăn cô lại. Bởi vì cô lấy tư cách gì để làm như thế, cô là gì của anh, cô chỉ là người yêu đơn phương anh mà thôi. Điều làm cô đau lòng hơn là khi cô phải nhìn anh bên một người khác.

Cuộc đời này như một vòng tròn không lối thoát, kẻ yêu sau đậm là kẻ tổn thương, cô có thể yêu anh điên dại nhưng lại không thể ép anh yêu cô như thế. Cô ước mình chưa từng tham lam, chưa từng nói ra để có thể tự đánh lừa bản thân bằng sự quan tâm của anh, và bên anh như một người bạn. Như vậy có lẽ giờ cô không phải đừng từ xa nhìn anh đau lòng vì một người khác.

Cô muốn anh hiểu rằng anh chưa từng làm cô đau, tất cả chỉ là do cô tự mình chấp nhận mà thôi. Đó là cái giá của tình yêu đơn phương mà ai cũng hiểu...

Thành phố đã về đêm chỉ còn lại cô trong căn phòng của chính mình, cô nhớ anh, nhưng sau nỗi nhớ ấy cô tự nhủ phải thật mạnh mẽ để có thể buông bỏ đi được chuyện tình này.

© Nguyễn Hạnh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Em nở nụ cười ấm áp Anh đắm chìm trong ánh mắt em mơ.

Em cũng thích anh rồi

Em cũng thích anh rồi

Anh ơi, em nghe rõ Anh nói thích em rồi.

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Mùi có triển vọng tốt về nghề nghiệp. Tuất tránh thực hiện các giao dịch đầu tư.

Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Em à, sau mọi giông bão, mong rằng em có thể tìm được cho mình chốn bình yên và hạnh phúc. Và những bông hoa cũng luôn cần có thời gian để nở rộ thì em cũng vậy. Thế nên, hãy trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình, em nhé.

Em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến

Em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến

Nhưng em biết hôm nay em có thể đau đớn chút thôi, vì em cũng biết có những yêu thương chỉ dừng lại ở một đoạn đường thay vì tìm câu trả lời tại sao anh không yêu em nữa, em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến.

Bước qua một cuộc tình sẽ đau nhưng hạnh phúc vẫn còn ở phía trước

Bước qua một cuộc tình sẽ đau nhưng hạnh phúc vẫn còn ở phía trước

Người đã bước qua có lẽ sẽ đau nhưng tình yêu rồi sẽ đến. Như cách tôi gặp anh ấy giữa Sài Gòn.

Chúng ta chỉ là những người đã từng thương

Chúng ta chỉ là những người đã từng thương

Tôi thực sự đã khóc, khóc như một đứa trẻ trên bờ vai quen thuộc nhưng tôi cũng hiểu có những thương yêu nói được hết ra sẽ nhẹ lòng, có những khúc mắc được tháo gỡ sẽ không còn vướng bận. Nhưng quá trình trưởng thành đó của cả hai chúng tôi, điều mà chúng tôi vẫn phải chấp nhận là chúng tôi thật sự chỉ còn là những người đã từng thương trong bài học trưởng thành có quá nhiều thử thách và mất mát.

Đôi lời con muốn gửi lên hòm thư thiên đường

Đôi lời con muốn gửi lên hòm thư thiên đường

Lúc đó nhìn bố như superman vậy, vì con biết cho dù ra sao đi chăng nữa, cũng sẽ có bố đến giúp con.

Nắm tay em trên những chặng đường dài

Nắm tay em trên những chặng đường dài

Đường đời còn rất dài Hãy nắm tay em bước.

back to top